Loi bai hat da khuc cho tinh nhaiphone không nhận được tin nhắn

     

Lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến gây không ít phiền toái cho người sử dụng. Trước khi khắc phục lỗi này, người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi để có thể áp dụng cách sửa lỗi phù hợp.

Bạn đang xem: Loi bai hat da khuc cho tinh nhaiphone không nhận được tin nhắn

Tại sao iPhone không nhận được cuộc gọi đến?

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone nhưng lại gặp sự cố không nhận được cuộc gọi đến. Đây là hiện tượng có thể gặp trên nhiều dòng iPhone khác nhau bao gồm cả những iPhone cao cấp như iPhone 13 Pro, Pro Max và sắp tới rất có thể là dòng điện thoại cao cấp iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max sẽ được ra mắt trong năm 2022


*

Vậy tại sao điện thoại không nhận được cuộc gọi? Lỗi này thường do một số nguyên nhân phổ biến gây ra như sau:

Điện thoại iPhone bị sự cố phần mềm, thường xuất hiện do hệ điều hành iOS cập nhật chưa hoàn chỉnh. Khi đó gặp lỗi này, điện thoại iPhone vẫn có thể bắt được sóng di động nhưng không thể gọi điện hay nhận cuộc gọi. 
*

Người dùng đang bật chế độ không làm phiền trên điện thoại iPhone. Khi kích hoạt chế độ không làm phiền, thì người dùng sẽ không thể nhận cuộc gọi đến mà sẽ thường bỏ lỡ cuộc gọi bởi điện thoại sẽ không rung, không báo chuông và màn hình cũng không sáng,Trong một số trường hợp số điện thoại của bạn bị chặn cuộc gọi bởi người khác nên bạn sẽ không gọi điện được cho họ. Ngược lại khi bạn chặn số điện thoại của ai đó thì họ cũng không thể gọi cho bạn.

Cách khắc phục iPhone không nhận cuộc gọi đến

Tùy thuộc nguyên nhân iPhone không nhận được cuộc gọi đến, người dùng có thể áp dụng cách thức khắc phục lỗi phù hợp bằng các giải pháp được chia sẻ dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra lại SIM trên iPhone

Để đảm bảo SIM vẫn hoạt động bình thường, bạn hãy kiểm tra SIM đã được lắp đúng hay chưa, có thể tháo ra và lắp lại SIM rồi kiểm tra hoạt động 2 chiều gọi đi và nhận cuộc gọi.


*

Cách 2: Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Một trong những cách sửa lỗi không gọi được trên iPhone chính là cập nhật lại phiên bản hệ điều hành để vá lỗi, đồng thời khắc phục một số sự cố trên phiên bản iOS đang dùng.

Cách 3: Vô hiệu hóa tính năng “Do not disturb”

Cách thực hiện:

Bước 1: Người dùng cần kiểm tra xem điện thoại iPhone có đang bật tính năng Do not disturb (Không làm phiền) hay không. Bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách xem ở cạnh trên màn hình, cạnh biểu tượng pin có hiển thị biểu tượng trăng khuyết hay không.


*

Nếu có thì người dùng hãy tiến hành vô hiệu hóa tính năng này bằng cách nhấn chọn mục Settings (Cài đặt).

Bước 2: Tại giao diện Settings >> chọn Do not disturb (Không làm phiền) >> nhấn nút Manual để tắt tính năng này đi (khi biểu tượng chuyển sang màu xám). Sau đó người dùng có thể nhận được các cuộc gọi đến và thực hiện cuộc gọi đi bình thường.

Xem thêm: Xem Phim Thượng Cổ Tình Ca Tập 5 Vietsub, Thượng Cổ Tình Ca

Cách 4: Kiểm tra danh sách số điện thoại đang bị chặn trên iPhone

Hãy thử kiểm tra xem bạn có chặn số điện thoại trên iPhone không.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại iPhone và nhấn chọn biểu tượng Điện thoại.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn tab bị chặn để xem danh sách các số điện thoại đang bị chặn trên iPhone của mình. Người dùng có thể thêm số mới hoặc loại bỏ số bị chặn bất kỳ.

Cách 5: Đặt lại cài đặt điện thoại iPhone

Việc đặt lại cài đặt gốc trên iPhone cần hết sức thận trọng để không làm mất dữ liệu.

Bước 1: Việc đưa iPhone về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất sẽ giúp người dùng khắc phục lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến. Bạn mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> chọn Đặt lại.


*

Bước 2: Tại đây, sẽ cung cấp nhiều lựa chọn, bạn hãy chọn:

Đặt lại Tất cả Cài đặt nếu muốn đưa iPhone về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Nếu thiết bị được đặt Mật mã (Passcode) thì khi chọn Đặt lại Tất cả Cài đặt, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật mã xác nhận trước khi thực hiện lệnh.

Trong trường hợp xấu nhất, khi người dùng đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến và đi thì chỉ còn cách mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để được hỗ trợ sửa lỗi kịp thời.