Lính đánh thuê việt nam

*

bổ dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe
deptraiphaitheclub.com - khi quân Mỹ rút khỏi Afghanistan, thì những "lính tiến công thuê" này - có cách gọi khác là các nhân viên an ninh/quân sự hòa hợp đồng xuất thân từ những nước nghèo, cũng rời ra khỏi đây nhằm lang bạt ra những nơi khác trên cầm cố giới. Họ có không ít thiệt thòi so với lính Mỹ hoặc nhân viên dịch vụ bình yên của Mỹ.

Bạn đang xem: Lính đánh thuê việt nam


"Lính thích hợp đồng là công dân nước trang bị 3" thao tác làm việc cho Mỹ ở chỗ nguy hiểm

Gyanendra Shrestha* dành hầu như 13 năm qua sinh sống Afghanistan, giúp sức Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh dài nhất của Mỹ. Một mon rưỡi trước, anh sẽ được mang lại thôi việc làm gác cổng tại địa thế căn cứ không quân Bagram để chuẩn bị cho quân Mỹ rút khỏi đây.


*

Căn cứ không quân Bagram sinh hoạt Afghanistan. Ảnh: ko quân Mỹ.Chủ của Shrestha là doanh nghiệp thầu quốc chống AC First. Doanh nghiệp này đã gửi anh quay lại quê nhà tại huyện Sindhuli nằm ở chân hàng núi Himalaya của Nepal. điều đình với tờ The Diplomat qua năng lượng điện thoại, Shrestha cho biết một số cựu đồng nghiệp của bản thân mình trong công ty thầu bình yên đang tìm các bước mới sinh hoạt các khu vực chiến tranh và bạn dạng thân anh cũng đang lưu ý đến liệu bao gồm mạo hiểm ra quốc tế một đợt nữa hay không.

Nỗ lực cuộc chiến tranh của Mỹ ngơi nghỉ Afghanistan dựa các vào những người được điện thoại tư vấn là "Các Công dân nước máy 3" (TCN) như Shrestha - kia là những lao động mang đến từ các nước nghèo ngơi nghỉ các quanh vùng như châu Á, châu Phi, Đông Âu... Những người này thao tác cho những nhà thầu phục vụ quân nhóm Mỹ, bộ Ngoại giao Mỹ, cùng Cơ quan trở nên tân tiến Quốc tế Mỹ (USAID) thuộc cơ quan chính phủ Mỹ. 

Các TCN này hay không xuất hiện trong các mô tả của media về chiến tranh tại Afghanistan. Nhiệm vụ của họ bao gồm đảm bảo các đoàn xe, nấu ăn uống tại các căn cứ Mỹ, rồi xây dựng các đại lý hạ tầng, cùng rà phá bom mìn. Các người trong số họ làm cho các công việc gần như tương đồng nhiệm vụ của những quân nhân Mỹ. Giờ đồng hồ đây, khi bộ đội Mỹ rút ngoài Afghanistan, nhiều TCN như vậy cũng tách khỏi non sông Trung/Nam Á này và tản ra khắp cầm giới.

Shrestha kể: "Một số đứa bạn cùng doanh nghiệp với tôi đang nỗ lực tìm việc với những hãng thầu sinh sống Iraq hiện nay nay". Các "lính tiến công thuê" khác đã tìm bài toán với quân đội những nước Vùng Vịnh vốn dựa vào nhiều vào các hãng thầu tư nhân hoặc tại các mỏ dầu sinh sống Tây Phi hoặc những sòng bội nghĩa ở china hay những công ty ngầm sinh hoạt Syria.

Nghe Shrestha trao đổi nhiều thương hiệu tuyển dụng khác biệt mà các nhân viên hòa hợp đồng như anh từng tạo cho thì hoàn toàn có thể thấy không ít người dân như vậy từng được đào tạo kỹ lưỡng bằng chi phí thuế của Mỹ và bao gồm kết cục khá bi quan khi gia nhập các hoạt động nguy hiểm làm việc nước ngoài.

Tại Afghanistan, các TCN thường mạo hiểm mạng sống của bản thân với nấc thù lao phải chăng hơn những so với các đồng nghiệp Mỹ trong những công ty thầu quốc phòng-an ninh cùng thường bị giới chủ bóc tách lột. Hậu Afghanistan, những "lính tiến công thuê" này lại thường xuyên bị lôi vào các xung thốt nhiên khác và đứng trước nguy cơ bị thương, bị giết, cùng bị bóc lột.

Chấp nhận lưu lạc để mưu sinh

Từng là 1 trong những cựu binh vào quân đội Nepal, Shrestha lần trước tiên tới Afghanistan trong thời điểm tháng 5/2008 trong tuổi 37 vì chưng khoản lương hưu quân đội quá eo hẹp và chật không đủ nuôi mái ấm gia đình anh. 

Shrestha nhắc rằng mình đã phải trả tới 250.000 rupee Nepal (tương đương sát 5.000 USD theo thời giá ngày nay) cho một môi giới lao đụng ngầm để được thu xếp một công việc, đầu tiên sang Delhi rồi tới Kabul bằng một thị thực du lịch Afghanistan. Nhưng lúc tới nơi, Shrestha phân biệt rằng công việc trên thực tế chưa hề được thu xếp mang đến anh. Anh đã yêu cầu dành 9 tháng tiếp theo để chờ đợi tại một bên trọ và sống chui lủi mà không có thị thực (visa), dần dần tiêu hết số chi phí dự trữ ít ỏi của mình trước lúc xin được việc làm tại địa thế căn cứ không quân Bagram.

Shrestha cho dù sao vẫn còn may mắn vì những TCN khác đã nên đút lót để có được phù hợp đồng hoặc visa nhưng ở đầu cuối lại white tay. Một số trong những TCN ngỡ như sẽ có các bước nhàn hạ ở các nước Vùng Vịnh nhưng cuối cùng lại cảm giác tới những căn cứ ngơi nghỉ Afghanistan hoặc Iraq, chìm sâu vào nợ nần với không thể rời khỏi đây. Một mạng lưới những công ty lao động ở các nước như Jordan cùng Ấn Độ chuyên hỗ trợ lao động nhập cư từ những nước nghèo vào gần như nơi xảy ra xung đột tương quan đến nước Mỹ. Một số trong những công ty vì vậy chẳng không giống nào những tổ chức buôn người, một vài người lao động đã trở nên bắt cóc và gìn giữ tại Afghanistan cho tới khi mái ấm gia đình hoặc anh em trả tiền chuộc.

Khi Shrestha lần thứ nhất tới Bagram (một địa thế căn cứ quân sự to do Liên Xô sản xuất vào những năm 1970), anh thao tác cho một nhà thầu phụ Thổ Nhĩ Kỳ của doanh nghiệp quốc phòng Mỹ Northrup Grumman. Shrestha tìm được 600 USD/tháng với các bước hộ tống giám sát và đo lường các lao động tín đồ Afghanistan tại căn cứ. Năm trước tiên anh sống trong một túp lều vì không tồn tại đủ đơn vị ở cho những TCN như anh trong căn cứ này. Lực lượng Hồi giáo Taliban đã phun rocket vào địa thế căn cứ gần như mỗi ngày - điều này khiến cho Shrestha lo ngại nhưng mức các khoản thu nhập như trên lại cao hơn nữa những gì anh có thể kiếm được trên quê công ty Nepal. "Chúng tôi phải chấp nhận rủi ro thì mới tìm được tiền" - Shrestha nói.

Xem thêm: Phim Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa Tập 119, Phim Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa


*

Bất bình đẳng lớn giữa nhân viên người Mỹ và nhân viên người nước lắp thêm 3

Mức lương cho những TCN rẻ hơn nhiều so với các đồng nghiệp Mỹ, mặc dù rằng các TCN phải đối diện các nguy hiểm lớn hơn. Các căn cứ như Bagram thường xuyên được phủ quanh bởi 3 lớp an ninh: lớp ngoài cùng là những lực lượng quốc phòng-an ninh của chính phủ nước nhà Afghanistan; lớp kế tiếp là những nhân viên thích hợp đồng TCN, và lớp trong cùng (do vậy an toàn nhất) là vì quân nhân Mỹ và nhân viên hợp đồng bạn Mỹ đảm trách.

Một cựu binh Mỹ từng làm việc cho một bên thầu phụ trách bảo đảm an toàn cho Đại sứ quán Mỹ ở Kabul vào giữa thập niên 2010 share rằng anh kiếm được không ít tiền cấp 4 lần những đồng nghiệp Nepal, trong khi còn được nhận thêm những phúc lợi và thời hạn nghỉ phép - đây là một bất bình đẳng khiến cho anh này cảm giác day dứt. Anh cho hay, các bảo vệ người Nepal được giao nhiệm vụ gian nguy như khám nghiệm sơ bộ những xe cộ trước lúc người Mỹ lộ diện để hoàn tất vấn đề kiểm tra. Cũng chính vì vậy mà tín đồ Mỹ nhiều lúc gọi phần đông "lính đánh thuê" Nepal này là "áo chống đạn của bọn chúng tôi" với "mồi nhử" hầu như kẻ tấn công bom liều chết. Đã vậy, nhà thao tác của bộ đội gác Nepal thường xập xệ rộng các kết cấu chắc chắn chống được bom mìn nhưng mà anh dành phần đông ngày lao rượu cồn trong đó.

Người cựu quân nhân Mỹ chính thức nhà làm việc của TCN Nepal thực sự khôn xiết tạm bợ, chỉ là hầu như miếng thép mỏng tanh gá vào nhau và không chống chịu nổi sức công phá của những vụ nổ. Anh kể, một số trong những đồng nghiệp Nepal ngồi vào đó đã trở nên thương nặng khi bị kẻ thù tấn công.

TCN ko được đảm bảo bằng cách thức chống tách biệt đối xử và phương tiện về bình an nơi thao tác vốn là điều thịnh hành ở Mỹ. Bọn họ chỉ nhận ra một số bảo đảm thông qua Đạo luật căn cứ Quốc chống của Mỹ - vẻ ngoài này đòi hỏi các đơn vị thầu cùng thầu phụ đề xuất mua bảo hiểm cho toàn bộ các nhân viên để lo chi trả mang đến tình trạng bị thương, tàn tật, hoặc tử vong. Giả dụ một TCN bị thiệt mạng hoặc bị mến khi thao tác làm việc cho một hợp đồng của chính phủ Mỹ, họ được hưởng một vài quyền cùng đền bù tốt nhất định. Tuy nhiên, ít lao đụng TCN nghe biết điều này. Ví như bị khước từ các quyền này, các TCN chỉ với trông hy vọng vào vấn đề khiếu nằn nì trực tiếp lên bộ Lao hễ Mỹ, cơ mà điều này gần như là bất khả thi so với một bạn Nepal đã đóng sinh hoạt Afghanistan.

Hiện chưa xuất hiện con số đúng đắn về những nhân viên vừa lòng đồng TCN bị tử vong hoặc bị thương trong các trận đánh tranh của Mỹ.

Nhân viên đúng theo đồng đông rộng cả binh sỹ chính quy

Các dữ liệu chính thức cho thấy, vào thời điểm năm 2012, có 86.100 lính Mỹ với 36.826 nhân viên cấp dưới hợp đồng TCN thao tác cho bộ Quốc phòng Mỹ làm việc Afghanistan. Ngày nay, bao gồm 6.399 TCN thao tác cho Mỹ sinh sống Afghanistan vào khi chỉ từ khoảng vài ba trăm lính Mỹ làm việc lại đây. Ngoài ra còn có các TCN thao tác cho cỗ Ngoại giao Mỹ với USAID tại Afghanistan.

Mỹ đã tăng mức độ dựa vào vào "lính tiến công thuê" từ tỷ lệ một nhân viên hợp đồng bên trên 100 lính chính quy trong trận chiến tranh Vùng Vịnh trước tiên lên xác suất nhân viên thích hợp đồng cao hơn cả chiến binh chính thức như tại Afghanistan. Những nước khác cũng theo xu thế này. Có những thông tin về câu hỏi Nga đã thuê thêm lính vừa lòng đồng nước ngoài; các nước Vùng Vịnh còn phụ thuộc vào vào lính hợp đồng nước ngoài để bao phủ đầy hàng ngũ quân đội của mình.

Trong 20 năm qua, các cuộc xung đột gồm xu hướng kết hợp các phương châm thương mại và bao gồm trị, và lôi kéo nhân viên đúng theo đồng từ rất nhiều nước nghèo như Nepal, nhưng đem lại cho họ ít sự đảm bảo hơn./.

(Tên nhân vật được đánh dấu hoa thị trong bài xích này sẽ được biến đổi để bảo đảm danh tính của họ).