LỊCH VẠN NIÊN SINH CON TRAI NĂM 2021

Tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên là một nhu cầu của nhiều bố mẹ hiện nay. Đây là một phương pháp dựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai để chọn giới tính thai nhi.


Tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên là một phương pháp rất tốt và hạn chế được việc vi phạm pháp luật khi lựa chọn giới tính thai nhi theo các phương pháp can thiệp y khoa.

Bạn đang xem: Lịch vạn niên sinh con trai năm 2021


Giới thiệu về lịch vạn niên

Ngày nay, lịch vạn niên không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong việc xem giờ, ngày tốt đẹp. Nó được lưu truyền từ thời xưa cho đến tận ngày nay. Mỗi việc lớn nhỏ đều cần xem ngày lành, tháng đẹp để tiến hành, tránh những điều xấu ảnh hưởng.

Nhưng ít ai biết được lịch vạn niên còn ghi chép lại cách tính sinh con theo ý muốn của các cặp vợ chồng. Theo đó sẽ dựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng sinh con để dự đoán giới tính của con là trai hay gái. Từ đó có sự điều chỉnh giới tính thai nhi theo ý muốn. Do đó chúng ta có thể áp dụng cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên.

Bố mẹ tuổi nào sinh con trai năm 2021 thì tốt?

*
Cách tính sinh con trai năm 2021

Đầu tiên, theo quan niệm của tử vi tướng số, sinh con hợp tuổi với bố mẹ là một việc khá quan trọng. Có những trường hợp, con cái sinh năm hợp với bố mẹ có thể cải thiện được những xung khắc trong đời sống vợ chồng và hoàn cảnh gia đình.

Ngược lại, nếu sinh con không hợp tuổi với bố mẹ thì gia đình rất dễ xảy ra lục đục, cha mẹ con cái dễ xung khắc nhau.

Cách tính sinh con trai năm 2021 theo lịch vạn niên như thế nào? Năm 2021 cũng là một năm mà nhiều cặp vợ chồng dự tính chọn để sinh con. Tuy vậy, bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2021 thì mới tốt?

Xét theo tam hợp, 2021 là năm Sửu sẽ hợp với những người tuổi Tỵ và Dậu. Xét theo nhị hợp, 2021 tuổi Sửu cũng hợp với tuổi Tý. Xét theo can chi thì sinh con năm 2021 sẽ là thiên can Tân hợp nhất với Bính. Xét theo bản mệnh thì năm Tân Sửu thuộc mệnh Thổ. Cha mẹ mệnh Hỏa sinh con năm nay sẽ tốt nhất vì Hỏa sinh Thổ.

Tổng hợp những thành phần trên đây, những cha mẹ nên sinh con năm 2021: Những tuổi Tỵ, Dậu, Tý như Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý. Các tuổi không nên sinh con năm 2021 Tân Sửu bao gồm tất cả cha mẹ tuổi Thìn, Ngọ và Mùi.

Bảng tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên 2021

Tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên là cách để bạn có thể vừa sinh con đúng năm, vừa có thể chọn giới tính cho con như mình mong muốn. Cùng xem tháng thụ thai biết trai hay gái năm 2021 nhé.

Dựa trên bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên, bạn sẽ tìm giao điểm của tuổi âm lịch người mẹ và tháng thụ thai (âm lịch) để biết giới tính của trẻ. Từ đó cả bố và mẹ có thể chủ động để sinh con trai hoặc con gái như lựa chọn ban đầu. Sau đây là bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2021:

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái năm 2021

Ví dụ: Tuổi của mẹ theo âm lịch là 26. Bạn nhìn theo cột có ghi tuổi 26. Nhìn vào dòng này bạn sẽ thấy giới tính của em bé ứng với các tháng thụ thai có đầy đủ từ tháng 1 đến tháng 12. Lưu ý là lịch sinh con trai con gái này tính theo các tháng âm chứ không tính theo lịch dương nhé!


Theo bảng tính sinh con trai chẳng hạn, tương ứng với tuổi 26 thì cần thụ thai vào các tháng 1, 3, 6, 8 âm lịch. Còn nếu bạn muốn sinh con gái, bạn phải thụ thai vào tháng 2, 4, 5, 7, 9, 10, 11, 12 âm lịch.

Bảng tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên được biết là phương pháp xác định sinh con trai của một triều đình phong kiến thời xưa. Tất nhiên tính chính xác vẫn là một điều khó có thể xác định, tuy vậy nó không gây hại gì. Bạn cũng có thể thử lịch sinh con trai này nếu cảm thấy muốn lựa chọn giới tính cho con mình.

Xem thêm: Tổng Hợp Một Số Tập Phim Naruto Shippuden, Tổng Hợp Các Tập Phim Trong Naruto Shippuden

Để tính tuổi sinh con trai 2021, các cặp đôi cũng có thể áp dụng các phương pháp khoa học theo bảng tính trai gái theo tháng thụ thai 2021. Thêm nữa, bạn cũng phải chú ý vào chế độ dinh dưỡng để có lợi cho tinh trùng Y (hoặc X đối với sinh con gái) để có thể sinh con ra như ý muốn.

Một số cách tính để sinh con trai hay gái bạn có thể áp dụng

Hiện nay, ngoài tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên ra, thì một số ông bố bà mẹ cũng áp dụng các cách tính sau:

1. Sinh con trai 2021 bằng cách tính ngày rụng trứng

*
Bên cạnh xem sinh con trai gái theo lịch vạn niên 2021, bạn có thể canh ngày rụng trứng

Tính tháng sinh con trai năm 2021 như thế nào? Việc tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc gái theo ý muốn là một phương pháp hiện đại đã được nghiên cứu từ lâu. Người sáng tạo ra phương pháp chọn giới tính thai nhi này là bác sĩ Landrum B. Shettles người Mỹ. Cụ thể phương pháp này sẽ khuyến khích việc vợ chồng quan hệ quanh thời gian rụng trứng của người vợ.

Tinh trùng Y sẽ bơi với tốc độ nhanh hơn tinh trùng X nên quan hệ ngay vào ngày rụng trứng sẽ dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái chỉ cần quan hệ sau ngày trứng rụng một thời gian. Để có thể thực hiện tốt nhất phương pháp này, người vợ cần biết rõ ngày rụng trứng của mình để canh thời gian thụ thai cho phù hợp nhất.

Tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng của Shettles là khoảng 70-75% đối với sinh con gái. Còn đối với con trai, việc áp dụng phương pháp này sẽ hiệu quả lên tới khoảng 80%.

2. Chọn chế độ ăn uống để sinh con trai hoặc gái theo ý muốn

Ảnh: pexels/pixabay

Ngoài tính tuổi sinh con thì chế độ ăn là hết sức quan trọng trong việc thụ thai của người nữ. Bên cạnh đó, đặc điểm của từng loại thức ăn cũng được cho là có thể ảnh hưởng tới giới tính của em bé.


Xây dựng một chế độ ăn uống giàu kiềm hoặc axit thường được nhiều người sử dụng để lựa chọn sinh con trai và con gái theo ý muốn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng Y sẽ hợp với môi trường kiềm còn tinh trùng X thì thích môi trường axit hơn.

Nếu chủ động chọn chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu kiềm hoặc axit thì độ pH của cơ thể thể nữ giới sẽ thay đổi theo ý muốn. Về mặt lý thuyết, điều này cũng có thể tác động tới quá trình thụ tinh.

Những cặp đôi muốn sinh con trai thì người mẹ nên ăn các thực phẩm giàu natri và kali, đồng thời giảm thiểu lượng canxi và magiê. Những chế độ ăn này sẽ tạo ra môi trường giàu kiềm, giúp tinh trùng Y dễ xâm nhập và thụ tinh hơn. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái, bạn chỉ cần dùng các thực phẩm giàu axit như chanh, cam, đồ chua…

Những yếu tố ảnh hưởng sinh con trai hay gái

Bên cạnh tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên, bạn cần chú ý đến các yếu tố ngoại quan tác động. Dưới đây là những yếu tố phần nào quyết định giới tính thai nhi của bạn:

1. Tuổi tác

Chị em phụ nữ dưới 35 tuổi thường sinh bé trai nhiều hơn là bé gái. Ngược lại, chị em sinh con sau độ tuổi 35 thì tỉ lệ sinh bé gái cao hơn là sinh bé trai.

2. Nhiệt độ cơ thể

Người ta cho rằng, những người chồng thường mà cơ thể có vẻ mát mẻ, nhiệt độ thấp và ăn mặc thoải mái rộng rãi, thì thường sinh con trai hơn là con gái. Còn ngược lại nếu như các ông chồng thường xuyên ăn mặc chật và nhiệt độ cơ thể cao thì sẽ sinh con gái hơn là con trai.

3. Ngày rụng trứng

Trong cơ thể bố có 2 loại nhiễm sắc thể: Nhiễm sắc thể X (kết hợp với trứng tạo thành phôi giới tính nữ) và nhiễm sắc thể Y (kết hợp với trứng tạo ra phôi giới tính nam). Thời gian rụng trứng là khoảng thời gian giữa chu kỳ, từ ngày thứ 14-16 (với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28-30 ngày). Nếu bạn muốn có con trai thì nên quan hệ gần ngày rụng trứng, vì đây là thời điểm tinh trùng Y dễ dàng gặp trứng. Ngược lại nếu bạn muốn sinh con gái cần tránh những ngày này.