Lấy Lại Biểu Tượng Dưới Thanh Taskbar Trong Windows 7

Biểu tượng, shortcut trên máy tính giúp bạn dễ ợt mở, sử dụng các ứng dụng, app trên máy vi tính mà không nên mở thư mục chứa chúng. Mặc dù nhiên, trong khi sử dụng máy tính Windows 7, bạn có thể bắt gặp mặt tình trạng icon ở góc cạnh bên nên thanh taskbar bặt tăm hoặc shortcut, icon của ứng dụng bị lỗi bên trên taskbar, trong Start Menu, nhiều lúc cả trên desktop. Lỗi này vừa làm mất thẩm mỹ và làm đẹp của giao diện, vừa khiến bạn tức giận vì cấp thiết sử dụng máy tính theo thói quen.

Bạn đang xem: Lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 7


Mất icon bên trên taskbar và hình tượng bị lỗi rất có thể xuất hiện khi máy vi tính bị vi khuẩn tấn công, nếu đang quét máy tính xách tay và thải trừ nguyên nhân này thì các bạn thử tham khảo cách dưới đây để lấy lại biểu tượng trên taskbar nhé.

Những mẹo cùng thủ thuật tốt trong Windows 7 (Phần 1)Cách đem lại hình tượng bị mất bên trên taskbar Windows 7Nếu không phải do virut hoặc các bạn nghịch ngợm gì thì việc bị mất hình tượng trên taskbar của Windows 7 thường là vì bạn vô tình ẩn chúng đi. Ví như trong hình ảnh dưới này, các bạn sẽ thấy mất biểu tượng loa, mất biểu tượng pin bên trên taskbar.

*

Để đem lại icon bị mất bên trên taskbar gồm 2 biện pháp làm như sau:

Cách 1:

Nhấp vào mũi tên nhỏ tuổi ở góc bắt buộc thanh taskbar (trong hình bên trên là cạnh mẫu icon lá cờ) > Customize.... Trong cột bên trái bạn sẽ nhìn thấy những icon, lựa chọn icon tương ứng với hình tượng đã mất, sau đó trong cột mặt phải khớp ứng chọn Show icon and notifications. Tùy chọn này vẫn hiển thị icon với các thông tin tương ứng. Nếu muốn ẩn icon nào, bạn chỉ việc chọn Hide icon & notifications.

*

Cách 2:

Đầu tiên, vào Start > lựa chọn Control Panel > kích hoạt biểu tượng Noification Area Icons.

Xem thêm: Bài Giảng Đánh Giá Kỹ Năng Gõ Bàn Phím, Bài Giảng Về Kỹ Thuật Bàn Phím

*

Trên hành lang cửa số hiện ra, chọn Turn system icons on or off.

*

Sau đó, một cửa sổ mới vẫn xuất hiện, hiển thị danh sách các biểu tượng của hệ thống, như: Clock, Volume, Network, Power, action Center,… tại phần System Icons. Còn ở phần Behavisors đã hiển thị trạng thái vẫn On/Off (tắt/mở) của biểu tượng tương ứng.

*

Bạn chỉ việc chọn On đến các hình tượng muốn xuất hiện.

Hướng dẫn này giành riêng cho trường phù hợp mất cả biểu tượng Power. Nếu hình tượng Power vẫn còn đấy và hy vọng lấy lại các biểu tượng khác, chúng ta cũng có thể truy cập nhanh vào danh sách tùy chọn, bằng phương pháp nhấn chuột đề nghị vào biểu tượng Power, lựa chọn Turn system icons on or off.

Sửa lỗi hình tượng trên Windows 7Nếu bạn gặp phải lỗi biểu tượng, icon giống hệt như hình sau đây (trên cả taskbar, Start Menu, desktop) thì xem cách fix dưới nhé. Cũng cấp tốc thôi.

*

hoặc

*

Cách sửa lỗi hư icon này như sau:

- Mở Task Manager- tìm explorer.exe, chuột đề xuất vào nó > end process- Trên hành lang cửa số Task Manager nhấp vào file > New Task > nhập cmd.exe- Trong cửa sổ cmd chúng ta nhập lệnh: cd %userprofile%appdatalocal- Giờ bắt buộc xóa tệp tin iconcache.db, nhập lệnh: del iconcache.db /a- Nhập lệnh: exit để thoát cmd- Khởi hễ lại Explorer: Trên cửa sổ Task manager: file > New Task (Run...) > nhập explorer.exe