Laptop không nghe được âm thanh

     

bài viết này sẽ share cho các bạn biết vì chưng sao loa máy tính không nghe được, gồm nhạc hay clip phát mà không tồn tại tiếng. Cạnh bên đó, FPT cửa hàng cũng chuyển ra các phương án thay thế và tương khắc phục vụ việc máy tính không tồn tại âm thanh.


*

Hiện có rất nhiều người sử dụng laptop gặp mặt phải lỗi loa máy tính không nghe được, phát clip nhưng không có âm thanh hay máy tính xách tay có music bị rè hoặc biểu tượng loa máy vi tính có dấu gạch chéo cánh đỏ. Đây là 3 lỗi thông dụng nhất về âm thanh của dòng sản phẩm tính laptop. FPT cửa hàng sẽ thuộc bạn làm rõ vấn đề này!

Lỗi loa máy tính xách tay không nghe được​ hoặc gồm hình nhưng không tồn tại tiếng

Đây là lỗi điển hình nổi bật liên quan đến music của máy tính – Màn hình tất cả lên nhưng máy vi tính không nghe được âm thanh. Dưới đó là những bí quyết khắc phục lỗi laptop mất music mà chúng ta cũng có thể tham khảo và làm cho theo.

Bạn đang xem: Laptop không nghe được âm thanh

*

Khởi động lại trang bị tính laptop của bạn

Cách dễ dàng đầu tiên, bạn hãy khởi cồn lại thiết bị tính máy tính xách tay của bạn. Không ít trường hợp người dùng gặp gỡ phải lỗi âm thanh này là vì hệ điều hành và quản lý Windows xảy ra xung đột ứng dụng với nhau làm cho laptop hoạt động không ổn định. Biện pháp nhanh nhất rất có thể giúp bạn thoát ra khỏi lỗi vật dụng tính không có âm thanh này là khởi cồn lại thiết bị.

Kiểm tra lại nút Volume bên trên laptop

Bạn cần kiểm tra và đảm bảo an toàn nút Volume đang rất được bật, nếu như như nấc âm lượng đạt mức nghe được nhưng bạn vẫn không nghe thấy gì thì các bạn hãy nhấn chuột đề nghị vào hình tượng loa bên trên khay hệ thống của dòng sản phẩm tính, sau đó chọn Volume Mixer, ở đây các bạn hãy bảo đảm an toàn là không có ô nào chọn Mute, nếu như có thì nên bỏ lựa chọn nó.

*

Kiểm tra loa bằng cách cắm tai nghe vào laptop

Nếu như chúng ta vẫn ko nghe thấy gì thì hãy thử cắm tai nghe vào sản phẩm công nghệ tính tiếp nối kiểm tra lại. Vào trường hòa hợp mà các bạn nghe được thì hãy triển khai những bí quyết dưới đây:

Bạn thừa nhận chuột đề nghị vào hình tượng loa âm nhạc trên khay công cụ của máy tính và tiếp đến chọn Playback devices. Đảm bảo rằng có hình tượng thiết bị âm thanh của người sử dụng có vệt kiểm màu xanh da trời như hình dưới:

*

Bây giờ các bạn hãy bấm vào Properties >> Use this device (enable). Lưu ý là giải pháp này chỉ áp dụng đối với laptop của công ty có loa ngoài không tồn tại âm thanh nhưng mà khi cắn tai nghe theo con đường line out (cổng tròn màu xanh da trời với jack 3,5mm) lại có tiếng

Bên cạnh đó, nếu bạn cắm tai nghe vào máy vi tính nhưng vẫn không tồn tại âm thanh vạc ra thì nguyên nhân có thể là bởi vì Driver music Laptop đã biết thành lỗi. Các bạn tiến hành thiết đặt lại driver âm thanh.

Gỡ quăng quật và thiết lập lại Driver âm nhạc để sửa lỗi loa laptop không nghe được

Gỡ quăng quật Driver âm thanh

*

Khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và setup lại Driver âm thanh

Sau khi bạn tiến hành khởi đụng lại thiết bị, máy tính sẽ tự động nhận biết thiết bị âm thanh và bao gồm thể tự động cài lại Driver. Nếu không thì chúng ta có thể download driver music từ nhà thêm vào card âm nhạc và thực hiện thiết lập bằng tay. Hoặc có thể tham khảo cách tìm driver cho laptop qua nội dung bài viết này.

Cách hạn chế và khắc phục loa máy vi tính không nghe được bởi vì bị rè

Nếu như chúng ta đang chạm mặt phải tình trạng loa vật dụng tính máy tính bị rè, âm thanh không được vào và thường có những âm kêu khôn xiết lớn. Nguyên nhân loa laptop Win xp, win 7 và win 8 bị rè vì chưng đâu và cách khắc phục như vậy nào. Tiếp sau đây FPT cửa hàng sẽ trả lời những thắc mắc này.

Nguyên nhân khiến loa máy tính bị rè với ồm

Nguyên nhân gồm hữu thứ nhất là vì chưng laptop của khách hàng sử dụng đã lâu dẫn mang lại màng loa bị rách.Nguyên nhân tiếp theo rất có thể là do bạn đã tải nhầm drivers.Nguyên nhân hoàn toàn có thể là vị ngoại lực tác động ảnh hưởng mạnh tạo nên RAM lắp thêm bị lỏng, điều đó cũng dẫn mang lại cáp nối thân main và loa bị lỏng xuất xắc thậm chí rất có thể bị rơi ra.Một trong những nguyên nhân hàng đầu là do các bạn thường mở hết năng suất loa.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi loa máy tính rè

Để khắc phục và hạn chế lỗi loa rè thì các bạn cần tiến hành cách tự khắc phục từ những việc khắc phục nguyên nhân do phần mềm để loại trừ dần. Mong muốn nguyên nhân lỗi là vì phần mềm của sản phẩm tính.

Xem thêm:

Việc thứ nhất bạn cần triển khai là update lại driver âm thanh cho máy tính laptop. Phương pháp thực hiện cũng như như bài toán gỡ quăng quật và cài đặt lại Driver như đã reviews ở bên trên:

Trường hợp máy tính của khách hàng không tìm thấy driver âm thanh thì bạn cần tải về. Xem bí quyết tìm Driver cho máy vi tính laptop.

Sau khi bạn đã thực hiện hoàn thành những cách trên nhưng loa máy tính xách tay vẫn bị rè thì rất có thể là vày phần cứng đã biết thành hư hỏng. Hiện thời bạn hãy sở hữu laptop của bản thân mình tới siêu thị để kiểm tra hoặc hoàn toàn có thể sắm thêm vào cho mình loa ko kể để sử dụng.

Hướng dẫn áp dụng và đảm bảo an toàn loa laptop

Để phòng kiêng loa máy vi tính bị rè:

Hạn chế các tác động mạnh tay vào laptop

Nếu như chúng ta thường tác động ngoại lực táo tợn vào laptop hoặc làm cho rơi máy tính xách tay thì có thể sẽ làm ảnh hưởng tới các cáp nối giữa main và những thành phần khác của dòng sản phẩm cũng như loa khiến cho loa bị rè. Nếu như khách hàng thường phải dịch rời xa thì nên cần sử dụng túi phòng sốc để bảo đảm an toàn laptop xuất sắc nhất.

Không đề nghị mở hết công suất Volume

Việc chúng ta mở hết năng suất của loa máy tính xách tay sẽ khiến nó nhanh bị rè và rất có thể sẽ bị cháy. Mức khuyến cáo là từ một nửa đến 70% năng suất âm lượng.

Máy tính ko nghe được vày biểu tượng loa bị gạch men chéo

Đây là cách giúp cho bạn sửa lỗiloa laptop không nghe được và hiện hình tượng loa gạch chéo đỏ No Speakers Or Headphones Are Plugged In. Rất có thể bạn đã setup đủ driver với Start service windows audio, cắn đúng jack tai nghe …

Biểu hiện ví dụ nhất là biểu tượng loa trên máy tính hiện lốt gạch chéo cánh đỏ, laptop không nghe được âm thanh từ file mp3 cùng nhạc đoạn clip và kèm theo thông báo lỗi No Speakers Or Headphones Are Plugged In/No audio Fix Tutorial.

*

Bước 1: VàoControl Panel

*

Bước 2: ChọnHardware & Sound

*

Bước 3: Kích tiếpRealtek HD Audio Manager

*

Bước 4: tìm tới nútInformationgóc dưới mặt phải

*

Bước 5: bỏ chọnDisplay icon in notification area>OK

*

Bước 6: ChọnConnector Setting

*

Bước 7: Tick vàoDisable front panel jack detection(cái này là mấu chốt),OK

*

Trên đây FPT cửa hàng đã ra mắt đến các bạn 3 lỗi phổ cập nhất khiến laptop mất âm thanh, loa máy tính không nghe được và biện pháp khắc phục. Hi vọng đã mang lại lợi ích được cho những bạn!

ThachLC

Nguyên nhân khiến cho loa máy tính xách tay bị rè và ồm

Nguyên nhân bao gồm hữu đầu tiên là bởi laptop của người sử dụng sử dụng đang lâu dẫn mang đến màng loa bị rách.Nguyên nhân tiếp theo rất có thể là do các bạn đã cài đặt nhầm drivers.Nguyên nhân có thể là vị ngoại lực ảnh hưởng tác động mạnh tạo cho RAM máy bị lỏng, vấn đề này cũng dẫn đến cáp nối giữa main với loa bị lỏng hay thậm chí rất có thể bị rơi ra.Một trong những nguyên nhân bậc nhất là do các bạn thường mở hết năng suất loa.

*

Cách khắc phục lỗi loa máy tính rè

Bước 1. Thừa nhận chuột cần vào “My Computer” >> tiếp đến chọn Manager.

Bước 2. Khi cửa sổ Computer Managerment lộ diện >> chọn Device Manager >> Tick lựa chọn “+” củaSound, clip and game controllers.

Bước 3. Bạn bấm vào phải vào High definition Audio device >> lựa chọn Update diver software... >> hành lang cửa số mới hiện ra bạn chọn vào Browse my computer for driver software >> chọn tiếp Let me pick from menu ò device …

Bước 4: Tiếp tục tuân theo yêu cầu cho đến khi các bạn đã update driver mới (trường hợp máy tính bạn đã thiết lập sẵn diver âm thanh).

*

Hướng dẫn áp dụng và đảm bảo an toàn loa laptop

Hạn chế các tác động rất mạnh vào laptopKhông đề xuất mở hết công suất Volume

*