Làm sao để win 10 chạy nhanh hơn

     

Các bạn thiết đặt xong Windows 10 tất cả thấy vật dụng chạy chậm rãi không? nếu như đem đối chiếu với các hệ quản lý điều hành trước như Windows XP/7/8 thì tốc độ của Windows 10 bao gồm được nâng cấp không? Vậy có cách làm sao để cải thiện tốc độ khởi rượu cồn của Windows 10...

Bạn đang xem: Làm sao để win 10 chạy nhanh hơn


Các bạn setup xong Windows 10 gồm thấy đồ vật chạy đủng đỉnh không? giả dụ đem đối chiếu với những hệ quản lý và điều hành trước như Windows XP/7/8 thì tốc độ của Windows 10 có được nâng cấp không? Vậy tất cả cách nào để nâng cấp tốc độ khởi rượu cồn của Windows 10 ko nhỉ? Hãy đọc bài viết dưới phía trên và vận dụng vào hệ thống của công ty nhé!Đây là những phương pháp tăng tốc Windows 10 được đề cập mang đến trong bài:

Cách thiết lập cấu hình để tăng tốc độ Windows 10

Mời các bạn tham khảo thông tin cụ thể dưới đây:

1. Tắt System Restore

Nếu chúng ta không muốn sử dụng chức năng System Restore thì cần tắt đi, để giải phóng bộ nhớ, dung lượng lưu trữ tương tự như hạn chế những dịch vụ chạy ngầm của Windows 10. Để tắt System Restore trên Windows 10, chúng ta nhấn con chuột phải This PC > Properties > Advanced system settings > chọn tab System Protection, ở cơ chế mặc định thì cơ chế này đã có kích hoạt (Protection = On):Nhấn nút Configure, cửa ngõ sổ tiếp theo sau hiện ra các bạn chọn Disable system protection để tắt chức năng System Restore nhé. Sau đó nhấn OK:Kiểm tra lại nghỉ ngơi tab System Protection, các bạn thấy chế độ Protection ở ổ C là Off nghĩa là đã tắt cơ chế sao lưu thành công nhé:

2. Kiểm tra những chương trình Startup

Windows 10 sẽ tự động cài với khởi động vận dụng sao lưu giữ trực con đường - OneDrive vào hệ thống của fan dùng, trên đây cũng có thể là 1 lý do gây ra hiện tượng kỳ lạ khởi động chậm rì rì với những máy tính xách tay có kết nối Internet vận tốc chậm. Để tắt OneDrive trong khi Windows khởi động, các bạn mở Task Manager lên, chọn tab Startup:Nhấn chuột cần vào OneDrive và chọn Disable như hình bên dưới (các chúng ta làm tựa như với những áp dụng khác nhé):Nếu mong muốn xem cụ thể và tắt các ứng dụng khởi cồn cùng Windows 10, chúng ta có thể làm theo phía dẫn nhưng mà Quantrimang.com đã reviews trước phía trên nha.

3. Tắt Windows Defender

Windows Defender là một trong số đa số chương trình khử virus miễn phí khá giỏi và ổn định định, dẫu vậy nếu bọn họ không mong muốn sử dụng, hoặc vẫn quen dùng ứng dụng Antivirus khác thì sao? Hãy tắt Windows Defender đi nhé! chúng ta mở Control Panel > Windows Defender hoặc nhấn chuột đề xuất vào icon công tác ở bên dưới góc phải màn hình hiển thị > Open:Chọn tiếp Settings ở phía góc trên phải giao diện Windows Defender:Cửa sổ cấu hình thiết lập tiếp theo hiển thị, bao gồm bao nhiêu tùy chọn On các chúng ta chuyển không còn thành Off nhé. Windows đang hiển thị thông báo, bên cạnh đó hiển thị tinh thần của Windows Defender từ màu xanh lá cây hoặc xoàn thành màu đỏ như hình dưới:

4. Tắt tường lửa - Windows Firewall

Tính năng Firewall trên thứ tính cá nhân hầu như... Không một ai sử dụng cả. Vậy thì bọn chúng ta bật Firewall lên làm vật gì nhỉ? Hãy tắt nó đi nhé. Mở Control Panel > Windows Firewall:Trong phần thiết lập Turn Windows Firewall on or off, các bạn chọn Turn Off... Nhé. Tiếp nối nhấn OK:

5. Nâng cấp, vậy ổ cứng HDD thường bằng ổ SSD

Hiện nay công nghệ ổ cứng đã thay đổi rất nhiều, với mức giá thành rẻ so với hồi xưa mà các bạn vẫn hoàn toàn có thể được dùng cái ổ cứng SSD tiên tiến nhất với dung lượng lưu trữ tương đối hơn trước không hề ít (ít độc nhất là so với thời điểm SSD new xuất hiện), mà tốc độ truy xuất tài liệu lại nhanh hơn rất nhiều, thế nên Windows 10 trên trang bị tính của người sử dụng cũng có cảm giác nhanh hơn hẳn. Một vài link xem thêm ổ SSD với mức chi phí trên 1 triệu đồng bây giờ tại Việt Nam:Ổ cứng thể rắn SSD tại tp. Hà nội Computer.Ổ SSD trên Phong Vũ Computer.Ổ cứng SSD tại Phúc Anh

6. Tắt hiệu ứng vật dụng họa, biểu tượng trong suốt trên Windows 10

Hiệu ứng vật dụng họa là một sự chuyển đổi khá mạnh bạo từ thời Windows XP trở lên, đối với máy tính cấu hình khỏe thì OK, cực kỳ đẹp mắt, nhưng với các trang bị bình thường, vừa phải yếu thì thật là một trong những cực hình. Trên Windows 10 những bạn bấm chuột nên vào nền Desktop, chọn Personalize > chọn đến phần Colors:Chuyển không còn tùy chọn:Show color on Start, Taskbar and kích hoạt CenterMake Start, Taskbar, and action Center TransparentTừ On thành Off nhé.

7. Ưu tiên cơ chế hoạt rượu cồn theo hiệu suất

Cách đây các năm Windows XP thành lập và hoạt động mang theo vô cùng nhiều cách tân và hy vọng của Microsoft về tham vọng thống trị thị trường laptop để bàn. Cùng Windows XP sẽ thực sự có tác dụng được điều mà cực nhọc hệ điều hành nào hoàn toàn có thể làm được trong suốt thời gian đó. Tự Windows 98 về bên trước kia thì fan dùng không có sự chắt lọc nào trong việc dùng và tùy chỉnh Windows, tuy nhiên với Windows XP thì sẽ khác, khác hết sức nhiều. Lân cận việc đổi đồ họa thì ưu tiên hiệu suất vận động hay giao diện hình ảnh cũng giúp tín đồ dùng có nhiều trải nghiệm thú vị. Trở lại với Windows 10, để tăng hiệu suất hoạt động vui chơi của hệ quản lý điều hành mới này, chúng ta mở System > Advanced system settings (có thể mở bằng nhiều cách) > Advanced > bấm nút Settings trong phần Performance:Trong tùy chọn này, chúng ta chuyển về Adjust for best performance nhé:

8. Gỡ thiết lập bloatware

Một trong những yếu tố lớn số 1 làm chậm hệ thống Windows là phần mềm không mong mỏi muốn, có cách gọi khác là bloatware. Chúng chỉ chiếm vị trí trên ổ đĩa và không gian bộ nhớ một biện pháp không đề xuất thiết, cản trở các ứng dụng khác thực hiện hết tiềm năng của mình.Đó là tại sao tại sao xóa những ứng dụng bởi thế làm tăng công suất của hệ thống, đặc biệt quan trọng nếu bạn tải xuống những chương trình tuy nhiên không hoặc thi thoảng khi áp dụng chúng. Đối với những ứng dụng hãn hữu khi được sử dụng, nhằm tránh phải setup phần mềm, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng portable gắng thế.Để xóa phần mềm bloatware hoặc ứng dụng không sử dụng, hãy làm theo công việc sau:Nhấp chuột cần vào Start> Control Panel.Chọn Programs > Programs & Features.Chọn Uninstall/Change để xóa các chương trình không muốn muốn, xóa từng công tác một.Làm theo hướng dẫn trong hộp thoại để gỡ cài đặt phần mềm.

9. Kích hoạt chế độ Hibernate

Ở chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), trạng thái của dòng sản phẩm tính (các chương trình và tài liệu của chúng đã mở) được ghi trên ổ cứng khi chúng ta tắt PC. Khi chúng ta bật hệ thống, Windows 10 mất vài ba giây nhằm mở và có thể chấp nhận được bạn quay lại vị trí các bạn đã dừng lại (vì các chương trình của công ty vẫn mở cùng với những phiên thao tác của chúng).Thực hiện công việc sau để nhảy tùy lựa chọn ngủ đông:Nhấn Win + I và kế tiếp chọn SystemChọn Power và sleep > Additional power settings, rồi mở Power Options.Trên bảng điều khiển bên trái, chọn Choose what the power nguồn buttons do.Trong hành lang cửa số mới, nhấp vào Change settings that are currently unavailable.Chọn Hibernate và nhấp vào nút Save changes ở dưới cùngBây giờ chúng ta cũng có thể chọn tùy chọn Hibernate từ thực đơn Start bất cứ khi nào bạn có nhu cầu đưa máy tính vào trạng thái ngủ đông, rồi sau đó trở lại thao tác một giải pháp nhanh chóng.

10. Loại bỏ hóa tìm kiếm Indexing

Tính năng tìm kiếm Indexing (lập chỉ mục tìm kiếm kiếm) nâng cao các bình luận của điều khoản tìm kiếm với tăng vận tốc tìm kiếm trong Windows 10. Tuy nhiên, nó có tác dụng suy yếu tính năng khi chạy trong chính sách nền cùng sử dụng tương đối nhiều tài nguyên hệ thống. Vì tại sao này, nếu thỉnh thoảng các bạn mới tra cứu kiếm, tốt nhất có thể bạn nên vô hiệu hóa tài năng này.Làm theo quá trình được đề cập bên dưới để tắt tính năng search Indexing:Nhấp chuột cần vào Start> Computer Management.Nhấp lưu ban vào Services & Applications > Services.Trong danh sách dịch vụ, tìm Windows Search và nhấp đúp vào nó.Ở hành lang cửa số mới, vào phần Startup type, chọn Manual hoặc Disabled và tiếp nối nhấn nút OK để giữ các biến đổi của bạn.

11. Giảm tải mang đến trình duyệt

Tiện ích không ngừng mở rộng trình để ý và các tiện ích bổ sung cập nhật hoạt hễ cho phần nhiều tab hoặc cửa sổ đã mở và bởi đó, thực hiện một lượng tài nguyên khối hệ thống đáng kể. Vị vậy, việc thiết đặt nhiều một thể ích không ngừng mở rộng và nhân tiện ích bổ sung cập nhật cho trình chuẩn y sẽ làm sút hiệu suất máy vi tính của bạn. Do đó, nhằm tăng vận tốc Windows 10, bạn phải vô hiệu hóa hoặc sa thải tất cả các tiện ích không ngừng mở rộng và nhân tiện ích bổ sung cập nhật không sử dụng.Nếu bạn áp dụng Chrome làm trình để ý web, hãy có tác dụng theo các bước sau để xóa phầm mềm mở rộng:Nhấp vào hình tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt.Chọn More tools > Extensions.Bỏ chọn Enabled cho phần đa tiện ích bạn muốn tắt trong thời điểm tạm thời hoặc nhấp vào biểu tượng thùng rác nhằm gỡ setup hoàn toàn.Nếu các bạn sử dụng Mozilla Firefox làm trình duyệt, hãy có tác dụng theo quá trình sau để xóa phầm mềm bổ sung:Nhấp vào biểu tượng 3 gạch men ngang ở góc cạnh trên thuộc bên đề nghị của hành lang cửa số trình duyệt.Chọn Add-ons để mở công cụ Add-ons Manager.Chọn Extensions từ sidebar phía bên trái để xem danh sách.Nhấp vào nút Disable cho các tiện ích bổ sung cập nhật mà bạn muốn tắt trong thời điểm tạm thời hoặc nhấp vào nút Remove để gỡ setup hoàn toàn các tiện ích bổ sung không cần nữa.

12. Dọn sạch sẽ (các) ổ đĩa

Theo thời gian, sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp được bao phủ đầy với tương đối nhiều dữ liệu ăn hại và chiếm phần không gian, rất có thể làm chậm rãi các vận động tổng thể của hệ thống. Đó là nguyên nhân tại sao, bạn cần phải loại bỏ những file không nên thiết bằng phương pháp sử dụng phương pháp Disk Cleanup.Để chạy Disk Cleanup nhằm mục đích giải phóng dung tích trên hệ thống của bạn, hãy thực hiện các bước sau:Nhấp vào Start> file Explorer> This PC.Ở mặt phải, trong phần Devices và Drives, chọn Local Disk (C:), rồi sau đó click chuột phải và lựa chọn tùy chọn Properties từ menu.Chuyển thanh lịch tab General và ở phần Capacity, bấm vào nút Disk Cleanup.Sau khi vẻ ngoài hoàn tất vấn đề quét hệ thống, hãy chọn danh mục file bạn có nhu cầu xóa cùng nhấp vào OK để xóa chúng.

13. Đừng phân miếng (các) ổ đĩa

Ổ đĩa của người tiêu dùng bị phân mảnh theo thời gian và việc tăng phân miếng ổ đĩa cũng làm cho tăng thời hạn Windows 10 search nạp tài liệu khi (các) phần của chúng được trải hầu như trên ổ đĩa. Điều này dẫn đến công suất chậm hơn với tăng thêm nguy cơ ổ đĩa hoàn thành hoạt động.Chống phân mảnh làm cho sạch ổ cứng và việc kết hợp các phân mảnh sẽ khởi tạo ra tài liệu tuần tự trên ổ đĩa và tăng tốc độ hoạt động của hệ thống. Quanh đó ra, phòng phân mảnh ổ đĩa dựa trên cơ sở thường xuyên xuyên nâng cao hiệu suất cùng tăng tuổi lâu của hệ thống.Để kháng phân mảnh cùng giữ đến ổ cứng luôn chuyển động hiệu quả, hãy làm cho theo quá trình sau:Nhấp vào Start > tệp tin Explorer.Chọn Local Disk (C:), rồi sau đó click chuột phải và chọn Properties.Nhấp vào tab Tools, coi phần Optimize và defragment drive, rồi nhấp vào nút Optimize để mở công cụ Optimize Drives.Chọn những ổ đĩa, từng dòng một, và nhấp chuột nút Optimize để phòng phân mảnh mang lại từng ổ đĩa.

14. Bật hào kiệt khởi động nhanh

Tùy chọn Fast Startup (khởi hễ nhanh) góp khởi hễ máy tính của người tiêu dùng nhanh hơn sau khoản thời gian tắt máy bằng phương pháp giảm thời gian khởi động, sử dụng bộ nhớ lưu trữ đệm cho một trong những tài nguyên cần thiết vào một file tốt nhất trên ổ cứng.Tại thời điểm khởi động, file bao gồm này được load trở về vào RAM nhằm tăng vận tốc đa tạp của quá trình. để ý rằng tùy lựa chọn này không ảnh hưởng đến quy trình khởi rượu cồn lại.Làm theo công việc sau để nhảy tùy chọn Fast Startup trong Windows 10:Nhấn chuột đề xuất vào Start để mở thực đơn ngữ cảnh với chọn Control Panel.Nhấp vào Hardware & Sound và coi phần Power Options trong cửa sổ mới.Nhấp vào Change what the power nguồn buttons do.Bây tiếng hãy nhấp vào Change settings that are currently unavailable.Đánh vệt vào ô lân cận tùy chọn Turn on fast startup (recommended).Nhấp vào nút Save changes.

15. Gỡ setup phông chữ và những driver

Driver, cũng tương tự phông chữ, load và sử dụng tài nguyên, tạo ra sự lờ đờ trong việc khởi động hệ thống. Vì đó, nếu như bạn không bắt buộc chúng, hãy xóa bọn chúng để cải thiện hiệu suất của PC Windows 10.Để gỡ cài đặt driver, hãy xem phần “Gỡ cài đặt bloatware” làm việc trên. Vào phần Programs and Features, chỉ cần chọn driver bạn muốn xóa. Trường hợp driver ko hiển thị trong Programs and Features, bạn có thể làm theo công việc sau:Nhấp chuột đề xuất vào Start, chọn Device Manager để open sổ.Xác định vị trí phần cứng mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt driver, sau đó nhấp chuột phải vào đó với chọn Uninstall.Chọn tùy chọn Delete the driver software for this device và bấm OK.Để xóa fonts chữ, hãy làm theo công việc dưới đây:Nhấp chuột nên vào Start và chọn Control Panel.Chọn Category trong View và tiếp nối chọn Fonts.Chọn fonts chữ chúng ta không sử dụng và sau đó nhấp vào nút Delete.

Xem thêm: Sự Kiện Báo Danh Nhận Qùa Cf 2016, Cf Bao Danh

16. Tắt vận dụng chạy vào nền

Các vận dụng chạy ẩn vẫn lấy khoáng sản hệ thống, làm nóng sản phẩm công nghệ tính của công ty và giảm hiệu suất tổng thể của nó. Đó là vì sao tại sao, giỏi hơn là tắt chúng để tăng tốc độ Windows 10 của người sử dụng và khởi động chúng theo cách bằng tay bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu sử dụng. Điều này làm sút việc sử dụng tài nguyên cùng giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn.Làm theo các bước sau để tắt các ứng dụng chạy trong nền:Chọn nút Start, vào Settings.Nhấp vào Privacy, chuyển đến tùy chọn ở đầu cuối trong bảng tinh chỉnh bên trái - Background apps.Tắt các ứng dụng chạy vào nền các bạn không phải sử dụng.

17. Buổi tối ưu hóa bộ nhớ lưu trữ ảo

Với bộ nhớ RAM có dung tích thấp, rất khó khăn để chạy nhiều nhiệm trơn tru tru bên trên Windows 10. Giải pháp được khuyến nghị là nâng cấp RAM. Tuy nhiên, nếu như khách hàng không chuẩn bị sẵn sàng chi chi phí cho vấn đề này, thì còn một tùy chọn khác là phân chia nhiều bộ lưu trữ ảo hơn.Bộ nhớ ảo là một trong những biện pháp về tối ưu hóa cấp ứng dụng để nâng cao khả năng bình luận của ngẫu nhiên hệ thống nào. Hệ quản lý điều hành sử dụng bộ lưu trữ ảo bất cứ bao giờ nó thiếu bộ lưu trữ thực (RAM). Tuy nhiên Windows 10 quản lí lý thiết đặt này, nhưng việc thông số kỹ thuật nó theo cách bằng tay thủ công cho tác dụng tốt rộng nhiều.Thực hiện các bước sau để buổi tối ưu hóa bộ nhớ ảo:Nhấn chuột đề nghị vào Start, chọn Control Panel và tiếp đến chọn tùy chọn System and Security.Nhấp vào System trong hành lang cửa số xuất hiện, tiếp nối chọn tùy chọn Advanced system settings ở mặt trái.Trong hành lang cửa số mới, nhấp vào tab Advanced và kế tiếp nhấp vào nút Settings bên vào phần Performance.Chọn tab Advanced trong hành lang cửa số mới cùng nhấp vào nút Change trong phần Virtual Memory.Trong hành lang cửa số mới xuất hiện, bỏ chọn Automatically manage paging file kích thước for all drives.Chọn ổ C: và tiếp đến nhấp vào nút radio để thiết lập cấu hình kích thước.Bây giờ đồng hồ thiết lập Initial size (MB) bắng với form size của RAM và Maximum kích thước (MB) bằng gấp rất nhiều lần kích thước RAM của công ty (ví dụ, nếu size RAM là 4GB, hãy để Initial size là 4000 MB với Maximum kích cỡ thành 8000 MB).Nhấp vào nút Set và tiếp đến nhấp OK (khởi đụng lại khi được yêu thương cầu).

18. Tắt Windows Tips

Tính năng Tips của Windows 10 đã chứng minh mình khôn cùng hữu ích cho những người mới thực hiện để gọi hơn về khối hệ thống và đặc biệt, để tránh đổi khác cấu hình không bắt buộc thiết. Mặc dù nhiên, những người dân có ghê nghiệm có thể vô hiệu hóa nhân tài Tips và buổi tối đa hóa tính năng hệ thống.Thực hiện công việc sau nhằm tắt anh tài Tips của Windows 10:Chọn nút Start, vào Settings.Chọn System và ở bên trái, chọn Notifications và actions.Tắt tùy chọn Show me tips about Windows.

19. Tắt Dynamic màu sắc Adaptation

Tính năng Dynamic color Adaptation của Windows 10 sẽ tự động chọn màu sắc từ màn hình của desktop và điều chỉnh màu sắc của giao diện người dùng cho phù hợp.Tính năng này có tác dụng tăng việc thực hiện tài nguyên và sút hiệu suất của máy tính Windows 10. Đó là vì sao tại sao, vô hiệu hóa thiên tài này giải hòa tài nguyên và cải thiện khả năng phản hồi của hệ thống.Làm theo các bước sau nhằm tắt kĩ năng Dynamic màu sắc Adaptation:Nhấp vào nút Start và từ bỏ menu, chọn Settings.Chọn Personalization từ sidebar mặt trái, sau đó chọn Colors.Tắt Automatically pick an accent màu sắc from my background.

20. Vô hiệu hóa các dịch vụ chạy trong nền

Trong Windows 10, có một trong những dịch vụ chạy vào nền được thực hiện không thường xuyên hoặc không bao giờ được sử dụng. Do vậy cực tốt là tắt bọn chúng hoặc mở chúng theo phong cách thủ công. Việc vô hiệu hóa hóa các dịch vụ chạy trong nền không cần thiết như vậy đã làm sút việc áp dụng nguồn tài nguyên khối hệ thống và khối hệ thống sẽ trở đề nghị nhanh hơn.Tắt dịch vụ chạy trong nền bằng các bước sau:Nhập services.msc vào trường search kiếm của menu Start và nhấp vào công dụng tìm kiếm trước tiên để mở hình thức Services.Bấm đúp vào từng dịch vụ thương mại mà bạn muốn vô hiệu hóa cùng trong phần Startup type của chúng, chọn Disabled hoặc Manual cho những lần sử dụng.

21. Tắt các tính năng của Windows

Windows đem về nhiều tác dụng tùy lựa chọn như .NET, PowerShell, Telnet và nhiều tùy lựa chọn khác. Chúng rất có thể hoặc không bổ ích cho bạn, nhưng mà vẫn chiếm bộ nhớ lưu trữ và dung lượng ổ đĩa. Do đó, ví như có những tính năng Windows mà chúng ta không sử dụng, hãy tắt bọn chúng đi để triển khai cho Windows 10 nhanh hơn.Làm theo quá trình dưới trên đây để tắt các tính năng không phải thiết:Nhấn tổng hợp phím Win + X và chọn Programs & Features.Nhấp vào Turn Windows features ở phía bên phải.Trong hành lang cửa số mới, bỏ chọn những tính năng các bạn không thực hiện và nhấp vào OK.

22. Sử dụng CCleaner thường xuyên

Theo thời gian, mọi khối hệ thống Windows được đậy đầy bởi dữ liệu trong thời điểm tạm thời và dữ liệu rác, cho nên vì thế làm hệ thống chậm đi. Rất tốt là đào thải các tài liệu đó thường xuyên. Tuy nhiên, điều khoản Disk Cleanup (được trao đổi ở trên) không làm cho sạch toàn bộ dữ liệu này, cùng đây bạn nên sử dụng CCleaner thay thế.CCleaner là một công cụ dọn dẹp vệ sinh ổ đĩa, xóa những file lâm thời thời, cookie, bộ lưu trữ cache và những dữ liệu rác rến khác, số đông thứ yên cầu phải làm cho sạch liên tiếp để giữ đến hệ thống hoạt động trơn tru. Để tìm cùng xóa những file trong thời điểm tạm thời và không quan trọng bằng CCleaner, hãy làm theo các bước sau:Tải chính sách CCleaner và thiết đặt nó.Khởi chạy phương pháp CCleaner và kế tiếp chọn biểu tượng Cleaner.Chọn hầu hết thứ bắt buộc làm sạch cùng nhấn nút Run Cleaner.

23. Sửa những lỗi Registry

Windows Registry là kho lưu trữ trung chổ chính giữa các cấu hình của một hệ thống hoàn chỉnh. Theo thời gian, cơ sở tài liệu này tăng thêm đáng kể các mục không cần thiết hoặc bị mất, dẫn đến sự trì trệ dần của registry và làm bớt hiệu suất tổng thể và toàn diện của hệ thống.Để tránh yêu cầu tình trạng này, Registry nên được gia công sạch tiếp tục với một nguyên tắc chuyên dụng. CCleaner là một trong những công gắng giúp lau chùi và vệ sinh những thứ có vụ việc trong registry và thậm chí, cung ứng một bản sao lưu mang đến registry trước khi tiến hành dọn dẹp.Để sửa lỗi Registry bằng CCleaner, hãy thực hiện công việc sau:Tải xuống và setup CCleaner.Mở CCleaner cùng nhấp vào biểu tượng Registry ở bên phải.Chọn những vấn đề yêu cầu khắc phục cùng nhấp vào nút Scan for Issues.Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy nhấp vào nút Fix selected issues.

24. Sử dụng Troubleshooter

Windows 10 gồm công nỗ lực tích vừa lòng sẵn nhằm tìm những sự nỗ lực và giải quyết và xử lý chúng một cách auto mà không cần sự giúp sức của người dùng. Nếu có vấn đề tác động đến PC của người sử dụng nhưng chúng ta không thể tự tìm kiếm thấy chúng, thì bạn có thể dễ dàng tìm với khắc phục những vụ việc đó bằng phương pháp sử dụng lý lẽ khắc phục sự cố.Hơn nữa, nếu hệ thống của bạn vận động kém, thì tất cả thể có nhiều lý do khác biệt đằng sau nó, và việc tìm và đào bới ra những sự việc này thực sự là một trong những thách thức.Bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố khối hệ thống của mình bằng phương pháp làm theo các bước sau:Nhấp chuột cần vào nút Start và chọn Control Panel.Nhấp vào System and Security và vào phần Security và Maintenance, chọn Troubleshoot computer problems.Trong cửa sổ mới, hãy tìm bên dưới tùy chọn System và Security và nhấp vào toàn bộ ba tùy chọn, từng chiếc một rồi tuân theo hướng dẫn bên trên màn hình

25. Cấu hình thiết lập các tùy lựa chọn File Explorer

File Explorer của Windows 10 có một trong những tùy chọn để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể, cũng tác động đến năng suất của PC. Vô hiệu hóa những tùy lựa chọn không được yêu mong sẽ nâng cấp hiệu suất toàn diện và tổng thể của Windows và với đến cho mình trải nghiệm mượt mà, quan trọng khi sử dụng explorer.Để định thông số kỹ thuật các tùy chọn File Explorer trong Windows 10, hãy làm cho theo quá trình sau:Nhấp vào Start, chọn File Explorer để mở nó cùng nhấp vào tab View.Nhấp vào nút Options và nhấp vào Change folder and tìm kiếm options.Một vỏ hộp thoại folder Options đã mở ra. Nên chọn lựa tab View và vứt chọn các tùy chọn sau vào Advanced settings:Always show icons, never thumbnailsDisplay file icon on thumbnailsDisplay file kích cỡ information in folder tipsShow encrypted or compressed NTFS files in colorShow pop-up mô tả tìm kiếm for thư mục and desktop itemsShow preview handlers in preview paneCũng vào Advanced settings, nên chọn lựa các tùy lựa chọn sau:Hide empty drivesHide extensions for known tệp tin typesHide thư mục merge conflictsHide protected operating system files (Recommended)Nhấp vào OK để lưu các chuyển đổi cấu hình.

26. Kiểm soát lỗi (các) ổ đĩa

Sau siêu nhiều chuyển động đọc/ghi, lỗi nguồn và các lý do khác, ổ đĩa của dòng sản phẩm tính có thể bị hỏng trọn vẹn hoặc bị lỗi ở một số chỗ. Điều này dẫn mang đến một khối hệ thống chậm hơn với thậm chí có thể gây treo máy và đóng băng toàn thể hệ thông.Đó là vì sao tại sao, bạn nên kiểm tra lỗi hay xuyên cho những ổ đĩa bằng một trình kiểm tra ổ đĩa. Làm cho theo các bước sau nhằm chạy soát sổ lỗi trên ổ đĩa của bạn:Mở File Explorer, truy vấn vào This PC và chọn 1 ổ đĩa.Nhấp chuột bắt buộc vào ổ đĩa cùng chọn Properties từ menu.Chuyển sang trọng tab Tools, tiếp đến nhấp vào nút Check trong phần Error checking.Làm theo những hướng dẫn bên trên màn hình, được giới thiệu trong cửa sổ mới, để kiểm tra ổ đĩa.

27. Tắt tính năng đồng bộ hóa

Windows 10 đồng hóa nhiều thứ như mật khẩu, cài đặt trình duyệt, tùy chọn ngôn từ và hệ thống, v.v... Với thông tin tài khoản Microsoft của bạn. Bởi vì đó, kĩ năng này tiêu hao tài nguyên khối hệ thống và băng thông liên kết web của bạn. Vày vậy, hãy xem xét việc tắt tính năng đồng hóa hóa, nếu bạn không đích thực cần, do nó giúp nâng cao hiệu suất của hệ thống.Để tắt tính năng đồng điệu hóa trên PC Windows 10, hãy thực hiện công việc sau:Nhấp vào tùy chọn Start > Settings > Accounts.Ở mặt trái, chọn tùy lựa chọn cuối cùng Sync your settings.Tắt thiết đặt đồng bộ hóa.

28. Reset lại PC của bạn