Kiểm tra tốc độ mạng cap quang viettel

Speedtest.netlàtrangwebkiểm tra tốcđộ mạng mạng internet miễn phí,phổ biến tại việt nam và trên núm giới. Là 1 trong những sản phẩm của chúng ta Ookla vận động trong nghành nghề dịch vụ truyền thông chuyên môn số.Bạn rất có thể sử dụng Speedtestđể soát sổ tốcđộ mạng mạng internet Viettel cũng như các nhà mạng mobile khác một cáchđơn giản và đúng đắn nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ mạng cap quang viettel

Sauđây, Viettel TpHCM đã hướng dẫn các bạn cách chất vấn tốcđộđường truyền internetđơn giản tuyệt nhất vớiSpeedtestcũng như các chỉ số đặc trưng củaSpeedtest. Trước tiên chúng ta phải thực hiện tải appSpeedtest vềthiết bịcủa mình.

*

Bạn có thể tảiứng dụng cho điện thoại cảm ứng của mìnhtrên trang công ty speedtest.net hoặc bấmtheo đường link phía dướiđể tải:

- links tải chođiện thoại android

- link tải chođiện thoại iOS

Sau lúc tảiứng dụng Speedtest vềđiện thoại, chúng ta mởứng dụng lên và triển khai kiểm tốcđộ internet. Click chuột biểu tượng"GO" ngay vị trí trung tâm màn hìnhứng dụng và bắtđầu kiểm tra vận tốc internet.

*

Kết quả trả về sau khi kiểm tra tốcđộ internet bằng Speedtest gồm những: tốcđộ Download, vận tốc Upload của phòng cung cấp thương mại dịch vụ internet (ISP)và các chỉ số phụ như: Ping, Jitter, Loss.

Lưuý: muốn có kết quả đúng đắn nhất thì các bạn hãy tắt hết thiết bị đang liên kết đến mạngwifi và chỉ kết nối 1 thiết bị duy nhấtcần kiểm tra.

Xem thêm: Top 10 Phim Võ Thuật Thái Lan Hay Và Hấp Dẫn Đến Từng Chi Tiết

Chỉ số đặc trưng trên Speedtest lúc kiểm tra tốc độ internet

Ping (viết tắt của tự Packet internet Grouper)

Là một phương tiện giúp kiểm tra tốc độ đường truyền giữa hai sản phẩm công nghệ từ xa bằng cách đo lường tổng thời gian để một thiết bị gửi với nhận lại gói dữ liệu chuẩn chỉnh từ đồ vật khác. Ping càng bự thì vận tốc mạng vẫn càng chậm. Hiện nay nay, các nhà cung cấp dịch vụ mạng internet tại Việt Namthì Pingđường truyền internet cáp quang đãng giaođộng từ một - 5ms.

Jitter cùng loss (mất gói)

Jitter là độ trễ thời gian bất thường xuyên trong câu hỏi gửi những gói tài liệu qua mạng. Jitter chấp nhận được tức là những gì Speedtest sẵn sàng đồng ý là sự dịch chuyển bất thường trong chuyển dữ liệu.Jitter yêu cầu dưới 30ms. Mất gói không nên nhiều hơn thế 1%.

Những yếu hèn tốảnh hưởngđến hiệu quả kiểm tra tốcđộ internet

- các thiết bị smartphone, laptop, tablet có khả năng kết nối internet bằng mạng LAN hoặcwifi là không giống nhau. Nghĩa là các bạn sẽ nhậnđược các tác dụng khác nhau trên cùng một mạng internet (sai số ko nhiều).

- Góimạng internet đăng ký Viettel: hay thì khi chất vấn tốcđộ internet bạn sẽ nhậnđược hiệu quả daođộng từ 80 - 100% tốcđộ so với gói cướcđãđăng ký.Vì tốcđộđường truyền internet cáp quang đãng Viettel luôn luôn giaođộng giữa mốc giờ thấpđiểm và mốc giờ caođiểm.Điều này hoàn toàn hoàn toàn có thể chấp nhậnđược, nếu quá chậm bạn cần liênhệ cùng với tổngđài hỗtrợ của Viettelđểđược xử trí (1800 8119 bấmmáy nhánh 2).

- các bạn kiểm tra trên những trình duyệt khác biệt (Chrome, Firefox, Safari,..)cũng cho tác dụng khác nhau.