Kiểm Tra Ram Máy Tính

biện pháp kiểm tra RAM vật dụng tính có nhiều cách và 1-1 giản, toàn bộ những gì bạn phải làm chỉ cần nhấn chuột 2 lần là vẫn thấy được thông số.


Cách chất vấn RAM laptop Macbook

Dù sẽ trải qua không ít phiên bản macOS không giống nhau nhưng phương pháp kiểm tra RAM laptop và hệ thống của dòng máy này vẫn không biến đổi gì, vì đó, nếu như bạn có nâng lên phiên bạn dạng phần mềm xuất xắc máy new cũng chưa phải lo học lại cách sử dụng.

Bạn đang xem: Kiểm tra ram máy tính

*

Tất cả đầy đủ gì bạn phải làm là ấn vào logoquả apple > Giới thiệu về thứ Mac này. Ngay tại đây bạn sẽ thấy dòng Bộ nhớ thì đây chính là RAM của dòng sản phẩm Mac nhiều người đang dùng. Nếu như cần chi tiết hơn thì bạn cũng có thể nhấn vào dòng nút Báo cáo hệ thống, trong đó sẽ có được tất cả thông tin khối hệ thống máy Mac.

*

Cách soát sổ RAM máy tính Windows

So với thứ Macbook thì biện pháp kiểm tra RAM máy tính Windows có tương đối nhiều hơn, bao gồm cả PC lẫn laptop. Dưới đó là những giải pháp cơ phiên bản nhất mà bạn cũng có thể làm để thực hiện:

1. áp dụng DirectX Diagnostic Tool

Có thể với rất nhiều người new sử dụng laptop thì bí quyết này tương đối lạ lẫm, ko kể kiểm tra được RAM thì cách làm còn cung cấp kiểm tra luôn cả các thông số kỹ thuật như màn hình, thẻ đồ hoạ, âm thanh, độ phân giải,... Nhìn toàn diện là bao quát toàn hệ thống.

Bước 1: Từ keyboard máy tính, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run hiện tại ra, nhập vào lệnh dxdiag vào rồi thừa nhận Enter.

*

Bước 2: Nếu được đặt ra những câu hỏi thêm như hình dưới, bạn nên chọn Yes. Kế tiếp hãy đợi một lúc.

*

Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Tool hiện nay ra, các bạn hãy xem xét vào cái Memory, đó chính là bộ nhớ RAM của máy tính. Như chúng ta thấy ở hình hình ảnh bên bên dưới thì máy tính có RAM 6GB.

*

2. Sử dụngSystems View Information

Bước 1: trên bàn phím bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào trong dòng System.Bước 3: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, chiếc Installed RAM chính là bộ nhớ lưu trữ RAM của máy tính Windows. Như hình ảnh bên bên dưới thì máy bao gồm RAM 6GB và 5.88GB là bộ nhớ lưu trữ thực tế.

*

3. Sử dụng Task Manager

Ngoài trọng trách kiểm tra hoạt động của máy tính thì Task Manager cũng rất có thể kiểm tra được dung lượng RAM với số bộ lưu trữ đã sử dụng.

Xem thêm: Chùm Thơ Về Mối Tình Đầu Dang Dở, Khó Quên Hay Nhất, Chùm Thơ Hay Viết Về Mối Tình Đầu Thật Đẹp

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, nhấn vào tab Performance.Bước 3: mẫu Memory thiết yếu là bộ nhớ RAM của sản phẩm tính.

*

Như bạn có thể thấy làm việc hình ảnh trên, máy tất cả RAM 6GB, bộ nhớ thực tế còn sót lại là khoảng 5.9GB. Hình như thì Task Manager cũng giúp so với các hoạt động của hệ thống, qua đó bạn cũng có thể biết máy tính đang hoạt động như nào.

Trên đấy là những giải pháp kiểm tra RAM máy vi tính Macbook cũng giống như máy tính Windows 7, 8, Windows 10. Giả dụ thấy có lợi hãy chia sẻ cho bằng hữu và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Dùng phương tiện DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + R,nhập vào lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Bước 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Toolhiện ra, các bạn hãy lưu ý vào dòngMemory, đó chính là bộ lưu trữ RAM của máy tính.

*

Dùng Systems View Information

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + X.Bước 2: lựa chọn vào dòngSystem.Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, dòngInstalled RAMchính là bộ nhớ lưu trữ RAM của sản phẩm tính Windows.

*

Dùng luật pháp Task Manager

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại hành lang cửa số mới hiện ra, bấm vào tabPerformance.Bước 3: DòngMemorychính là bộ nhớ lưu trữ RAM của máy tính.

*