Không mở được file word 2013

     

File Word không mở được là trong số những lỗi mà người tiêu dùng thường gặp gỡ nhất khi thực hiện Microsoft Word để soạn thảo văn bản. Chúng có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi tệp tin word trên gây rất nhiều rắc rối và nặng nề khăn cho những người dùng, tốt nhất là đối với các bạn mới bắt đầu sử dụng đến Microsoft Word.

Vậy nguyên nhân khiến file Word bị lỗi là gì? biện pháp khắc phục như vậy nào, xin mời các bạn đọc đon đả cùng khám phá 3 cách để khắc phục lỗi file Word trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân file Word không mở được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn mang đến tình trạng file word bị lỗi cần yếu mở được, từ lý do khách quan tới nguyên nhân chủ quan.

Bạn đang xem: Không mở được file word 2013

*

Nguyên nhân tệp tin Word không mở được

Nhưng bạn có thể tóm tắt gọn nhẹ thành các lý do chính sau:

- tệp tin Word đã trở nên thay thay bởi ứng dụng nào đó của bên thứ cha trong quá trình truyền thiết lập về máy, vì vậy chúng cấp thiết mở tệp

- Lỗi nguyên tắc Microsoft Word

- Đường truyền mạng không ổn định

- Xung đột phần mềm trong máy tính

- quy trình lưu tệp tin bị lỗi

- bởi vì virus "ăn" mất file

- vì chưng phiên bản Office của bạn đã cũ

- do khi khởi đụng Microsoft Word để chính sách Safe mode (chế độ an ninh tiêu chuẩn)

- ... 

Vậy đề nghị khắc phục triệu chứng trên như vậy nào?

Trong phạm vi bài viết này, deptraiphaitheclub.com xin ra mắt bạn đọc 3 phương pháp để khắc phục được triệu chứng file Word không mở được. Mời các bạn đọc liên tiếp theo dõi bài xích viết.

Hướng dẫn cụ thể 3 giải pháp khắc phục tệp tin Word không mở được

Cách 1: khắc chế mở tệp tin word không mở được nhưng không buộc phải dùng phần mềm

Trong các công nắm được tích hợp sẵn của Office bao gồm 2 công cụ rất có thể giúp chúng ta khắc phục được chứng trạng trên: 

- mở cửa and Repair (chỉ bao gồm trong hệ điều hành Windows)

- AutoRecover (Windows và OS X)

Tuy nhiên chúng sẽ sở hữu được các giải pháp mở chức năng khác nhau.

Đối với xuất hiện and Repair 

Bước 1: Mở áp dụng Word hoặc mở một tệp tin Word ngẫu nhiên (không phải file word bị lỗi) để khởi động chế độ trên.

Bước 2: trên thanh Menu click loài chuột và File.

Dùng tính năng open and Repair để mở tệp tin word ko mở được

Bước 3: Mở file word không mở được của bạn bằng phương pháp click Open --> Browse --> tìm đến thư mục đựng file word bạn phải mở.

*

Mở Browse trong word

Đến đây bạn chỉ việc lưu ý: thay vày trực tiếp click xuất hiện hoặc ấn Enter để mở file thì nên ấn vào mũi tên bên cạnh nút All Files, sẽ lộ diện một loạt tuyển lựa All files để chúng ta chọn.

Hãy lựa chọn file bạn muốn khôi phục văn bạn dạng từ bất kỳ tệp như thế nào (Recover Text from Any file (*.*))

*

Các bước mở tệp tin Word ko mở được 

Bước 4: trên mũi tên lân cận nút open click chọn Open anh Repair

*

Tính năng mở cửa anh Repair

Bước này để giúp file Word không mở được của công ty được khôi phục, hãy đợi đợi cho tới khi chúng được khôi phục hoàn toàn và mở lại.

Đối với AutoRecover (Windows với OS X)

AutoRecover thiết yếu là tự động hóa sao lưu với phục hồi, chúng gồm sẵn bao gồm trong Office cả bên trên hệ điều hành quản lý Windows cùng OS X. Trong quá trình soạn thảo văn bạn dạng việc bất thần bị mất năng lượng điện hoặc lỗi laptop phải khởi cồn lại rất dễ khiến file Word của khách hàng bị lỗi, chính lúc này tính năng AutoRecover sẽ giúp đỡ bạn sao lưu lại lại phiên bản mới độc nhất vô nhị mà bạn lưu trong máy, bọn chúng sẽ phục sinh gần như toàn thể dữ liệu văn phiên bản của bạn.

Thông thường xuyên trong hệ quản lý điều hành Windows chúng sẽ auto hỏi các bạn có khôi phục bản word cũ xuất xắc không, mà lại nếu không tồn tại cũng ko sao. Để kiếm tìm ra hiện tượng AutoRecover thủ công bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Word hoặc một tệp tin word ngẫu nhiên (không nên file word bị lỗi)

Bước 2: bên trên thanh menu click lựa chọn File.

Các bước khắc phục lỗi tệp tin Word ko mở được 

Bước 3: Khi xuất hiện thêm bảng tùy lựa chọn File --> open --> Recent --> Recover Unsaved Document.

Ở các phiên phiên bản cũ, Recover Unsaved Document sẽ xuất hiện ngay dưới những file word được mở ngay gần nhất. Tuy nhiên với phần đa phiên bạn dạng mới hơn bạn phải tìm nó theo cách trên để xuất hiện thêm được chức năng này.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ổ Cứng Bị Bad Sector Ổ Cứng Laptop, Kiểm Tra Ổ Cứng Có Bị Bad Sector Hay Không

*

Mở tính năng Recover Unsaved Document nhằm khắc phục lỗi tệp tin Word ko mở được 

Click vào "Recover Unsaved Document" bạn sẽ mở được thư mục lưu lại trữ auto các tập tin của người sử dụng trong quá trình soạn thảo. 

Bước 4: Đi search tập tin sao lưu giữ văn bản mới nhất của bạn. Tuy nên đi mở từng file, tuy vậy đây vẫn luôn là cách rất tốt để mở được tệp tin Word không mở được của bạn. 

Cuối cùng sau khi tìm kiếm được file kia hãy lưu giữ file đó sang một vị trí an ninh ngay lập tức trước khi chúng bị xóa trường đoản cú động.

Còn so với hệ điều hành và quản lý OS X ban chỉ cần đi tìm bí quyết tập tin được tự động sao giữ theo đường truyền sau: /Users/Tên-người-dùng/Library/Application Support/ Microsoft/Office/Office 2016 AutoRecovery.

Cách 2: kiếm tìm lại tệp tin tạm sao lưu cũ để khôi phụcn lại tệp tin Word ko mở được 

Một tính năng khác rất hữu ích của Windows chính là Lịch sử lưu giữ tập tin (File History). Chúng thường được kích hoạt mỗi lúc hệ quản lý và điều hành chạy, trong quá trình sử dụng laptop Windows sẽ tự động sao lưu giữ tài liệu của bạn theo từng mốc thời hạn cụ thể. Cho nên vì vậy nếu như mong muốn bạn hoàn toàn có thể khôi phục trọn vẹn file Word của bạn.

Để mở file History, triển khai như sau: 

Vào mục Control Panel --> System và Security --> tệp tin History

Sau khi tìm được file Word bạn phải hãy click vào hình tượng hình tròn màu xanh lá để triển khai khôi phục tư liệu là được.

*

Mở Control Panel nhằm khắc phục lỗi file word không mở được

Cách 3: dùng cơ chế khác để phục hồi file word ko mở được

Đây coi như là cách cuối cùng để "cứu cánh" tập tin Word ko mở được của bạn.

Sử dụng phần mềm Recuva (hệ điều hành Windows) hoặc Data Rescue 4 (hệ điều hành OS X)

*

Sử dụng ứng dụng Recuva để mở phục hồi file word ko mở được

Có một xem xét nhỏ, kia là những file được lưu giữ tạm sẽ sở hữu đuôi .asd hoặc .wbk. Cho nên vì vậy ngoài việc chú ý đến đường truyền của file được sao lưu tạm, bạn cũng cần chú ý kích thức file cũng tương tự định dạng file để so sánh khớp cùng với tập tin gốc. Phương pháp này tuy hơi mất thời hạn nhưng chúng bảo đảm độ đúng mực cao, không cần thiết phải đi mở hoặc khôi phục tổng thể các file lưu tạm.

Cuối cùng sau thời điểm khôi phục hãy đổi lại tên file với mở lại bởi công cố kỉnh Office.

Như vậy thông qua bài viết trên deptraiphaitheclub.com đã trình làng và phía dẫn bạn đọc 3 cách để khôi phục được file Word không mở được trong quy trình sử dụng hiện tượng soạn thảo văn phiên bản Word.

Tuy nhiên trên đây chỉ là trong số những kiến thức mẹo làm cho việc tác dụng với hiện tượng Microsoft Word cơ mà thôi. Để tất cả thể quản lý được Word cũng như sử dụng chúng tác dụng nhất bạn đọc nên mày mò ngay những khóa học chủ đề Tin học công sở tại deptraiphaitheclub.com, tại đây có cục bộ những kỹ năng mà bạn cần, từ giải pháp sử dụng những công cụ Microsoft Office cho đến ứng dụng nâng cao chúng vào công việc, kế toán, ...

Khóa học "Thành thuần thục Microsoft Word 2013 từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cao" bao gồm gì giành cho bạn?

Khóa học "Thành thuần thục Microsoft Word 2013 tự cơ bản đến nâng cao"

Khóa học tập tin học tập văn phòng chăm về pháp luật soạn thảo văn bạn dạng Word 2013 "Thành thành thục Microsoft Word 2013 trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao" với 43 bài giảng chi tiết sẽ gấp rút trang bị cho mình những kỹ năng từ cơ phiên bản đến nâng cao về Word 2013, phương pháp để sử dụng những tính năng vào công cụ cũng như những khiếp nghiệm giải quyết xử lý các vấn đề tương quan đến báo cáo, kế hoạch, check list, thao tác làm việc nhóm,...

Không chỉ gồm vậy khóa huấn luyện sẽ chia sẻ đến cho chính mình những thủ thuật làm việc với Word một cách dễ dàng và nhanh chóng, thực hiện và về tối ưu tốt nhất có thể các văn bản, trích xuất dữ liệu... Và hoàn thành các bước một bí quyết xuất sắc, chế tạo tiền đề vững vàng vàng cho sự nghiệp thăng tiến của người sử dụng trong tương lai.