Kết nối máy tính với tivi

     

Bạn băn khoăn kết nối PC với truyền ảnh qua HDMI như thế nào? bí quyết kết nối máy tính với truyền họa qua cổng hdmi được triển khai ra sao? thuộc deptraiphaitheclub.com khám phá ngay trong bài viết dưới trên đây nhé!

1. PC là gì? HDMI là gì?

Hiểu theo một bí quyết rộng ra thì PC là những loại sản phẩm tính cá thể nói phổ biến (viết tắt của ” Personal Computer”). PC được chia thành 2 loại thông dụng là laptop để bàn và laptop (laptop).

Bạn đang xem: Kết nối máy tính với tivi

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong những trong những chuẩn chỉnh kết nối giúp kết nối giữa sản phẩm nguồn ( laptop, điện thoại…) cùng thiết bị vạc ( Tivi, sản phẩm công nghệ chiếu…) nhằm truyền cài hình hình ảnh và âm thanh nhanh chóng.

Nhờ kết nối PCvới truyền hình qua cổng HDMI,bạn có thể truy cập internet, coi phim hay hầu như nội dung vui chơi giải trí đa phương tiệnđã thiết lập về máy tính trênmàn hình phệ của ti vi.

*

2. Cách liên kết PC với vô tuyến qua HDMI

Như đã nói sống trênPC hay được chia thành 2 loại thịnh hành là máy vi tính để bàn và máy tính (laptop). Vày thế, trong nội dung bài viết này, deptraiphaitheclub.com sẽ chia sẻ với các bạn cảcách kết nối máy tính với vô tuyến qua cổng hdmi và giải pháp kết nối máy vi tính bàn với vô tuyến qua cổng hdmi

2.1. Cách kết nối tivi với máy tính xách tay qua hdmi

Trước khi tiến hành kết nối pc với tivi qua cổng hdmi, hãy đảm bảo an toàn laptop cùng tivi của người tiêu dùng có hỗ trợ cổng HDMI. Cùng với đó, đừng quên sẵn sàng thêm cáp HDMI.

Tiếp theo, bạn tiến hành kết nối theo các bước sau:

Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp "HDMI" cùng với cổng "HDMI" bên trên laptop

*

Bước 2: Nối đầu "HDMI" còn lại vào tivi nhằm thực hiệncách kết nối hdmi với tivi

*

Bước 3: sử dụng remote TV lựa chọn nguồn vào của tivi là "HDMI 2" (tương ứng với cổng HDMI mà chúng ta đã gặm trên tivi) nhằm thực hiệnkết nối pc với truyền hình qua hdmi

*

Bước 4: Bấm tổ hợp phím Windows + phường trên laptop

*

Bước 5: lựa chọn "Duplicate" là chúng ta đã hoàn thành việc kết nối. Sau khi thực hiện thành công xuất sắc cách kết nối máy vi tính với truyền hình qua hdmi, chúng ta có thể dễ dàng trình chiếu những nội dung đa phương tiện từ máy vi tính lên màn hình hiển thị lớn của truyền họa cho toàn bộ mọi bạn cùng xem.

*

2.2. Kết nối máy tính với truyền hình qua cổng hdmi ( máy tính để bàn)

Để việc kết nối pc với tivi qua hdmi tiện lợi hơn, trước tiên bạn cần chọn đúng cáp. Hãy bình chọn xem size cổng là thông thường hay micro HDMI. Cạnh bên đó, nhớ rằng đo khoảng cách từ điểm đặt tivi đến máy tínhđể ước tính độ nhiều năm sợi dây cáp các bạn sẽ cần.

Xem thêm: Bộ Mặt Thật Của Đinh La Thăng, Ông Đinh La Thăng Sẽ Bồi Thường 830 Tỉ Ra Sao

Và bây giờ, chúng ta có thể thực hiện tại cách kết nối tivi với máy tính xách tay qua cổng hdmi theo những bướcsau:

Bước 1: cắm 1 đầu cáp vào TV. Hãy chăm chú tới nhãn của nhiều loại cổng kết nối.

*

Bước 2: cắm đầu cáp còn sót lại vào trang bị tính. Cùng với máy tính để bàn, zắc cắm thường nằm ở vị trí phía sau của CPU

Bước 3: gửi nguồn video clip trên tivi. Trên màn hình hiển thị TV, bạn tìm các tùy chọn chuyển nguồn video clip như “Video 1/2” hoặc “PC” tuyệt “Input”. Đây là bước liên kết pc với truyền hình qua hdmi giúp chuyển đổi hiển thị của truyền hình với phần lớn nội dung hiển thị trên máy vi tính của bạn.

Sau khi kết nối laptop với vô tuyến qua hdmi, đôi khi tivi sẽ tự động hiển thị những gì đã có trên màn hình máy tính xách tay của bạn.

Bước 4: thực hiện remote TV lựa chọn nguồn vào của vô tuyến (tương ứng với cổng HDMI mà các bạn đã cắm trên tivi).

Vào thực đơn Start của Windows -->> Control Panel

Màn hình sẽ xuất hiện thêm một hành lang cửa số hiển thị với các tùy chọn khác biệt về cách cấu hình thiết lập máy tính của bạn.

Bước 5: tìm kiếm tùy chọn hiển thị -- >> lựa chọn “Adjust screen resolution”. Thời điểm này, bạn sẽ thấy hai màn hình khác nhau, có một cái bị vô hiệu hóa hóa. Bạn nhấp chuột vào màn hình bị vô hiệu hóa rồi dìm “Extend the desktop onto this monitor” tiếp đến nhấn “Apply”.

Vậy là các bạn đã thực hiện chấm dứt việc kết nối pc với tivi qua hdmi. Mong muốn đây sẽ là tin tức hữu ích cùng với bạn! Chúc chúng ta thành công!