Quên mật khẩu điện thoại iphone thì phải làm sao? xem để biết cách sửa

     

Nếu bạn đã từng quên mật khẩu iPhone của mình bạn sẽ biết việc này gây phiền phức thế nào! Nhiều khi chỉ đôi khi vừa đặt lại mật khẩu mà lơ đãng quên mất hay đơn giản trẻ nhỏ nghịch ngợm đổi mật khẩu mà không biết khiến bạn đau đầu! Nhập mật khẩu sai nhiều lần, iPhone của bạn sẽ bị khóa, thời gian thử lại càng lâu hơn.

Bạn đang xem: Quên mật khẩu điện thoại iphone thì phải làm sao? xem để biết cách sửa

Nhưng cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn có sẵn tài khoản ID Apple bên trong thì bạn có thể đặt lại mật khẩu iPhone (iPad hay iPod) của mình. Tuy nhiên, thật buồn vì đa phần sẽ xóa trắng, mất dữ liệu bên trong. Nên chỉ hy vọng rằng bạn đã sao lưu thiết bị của mình gần đây trên máy tính của mình để có thể khôi phục lại các dữ liệu bạn đã từng sao lưu. Cách mở khóa iPhone hay đặt lại mật khẩu iPhone ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bạn cần gì để đặt lại mật khẩu iPhone?

Đa phần trong các trường hợp quên mật khẩu mà bạn chưa sao lưu dữ liệu của bạn vào thiết bị Mac hay PC trước đó thì rất tiếc bạn không thể lấy lại dữ liệu của mình. Còn nếu như trước đó bạn đã từng sao lưu iPhone của mình vào máy Mac hay PC thì bạn vẫn có thể cứu được dữ liệu của bạn.Bạn phải biết mật khẩu iCloud (ID Apple) đăng nhập trong máy đó (nếu máy có đăng nhập iCloud). Bởi dù reset lại toàn bộ máy nhưng khi thực hiện quá trình thiết lập, bạn sẽ cần ID Apple và mật khẩu để vượt qua Khóa kích hoạt của Apple.

*

Cuối cùng chính là 1 dây cáp đi kèm với iPhone để kết nối iPhone với máy tính của bạn.

Đặt lại mật khẩu iPhone của bạn bằng chế độ khôi phục (Restore iPhone)

Nếu bạn chưa bao giờ đồng bộ hóa với iTunes hoặc bạn đã thiết lập Find My iPhone trong iCloud, dữ liệu của bạn đa phần là không lấy lại được nữa. Khi đó, chế độ khôi phục là lựa chọn tốt nhất giúp bạn reset lại máy cũng như mật khẩu máy để setup lại từ đầu. Điều kiện của chế độ này chính là cần kết nối với máy tính. Việc bạn cần làm là làm theo các bước sau:

Bước 1: Các bước để đưa iPhone của bạn vào Chế độ khôi phục (Restore)

Với mỗi dòng điện thoại sẽ có cách vào chế độ khôi phục khác nhau. Nếu như thông thường đang bật iPhone bạn cắm vào máy tính thì sẽ phải mở điện thoại và nhấn Tin cậy mới truy cập được. Nhưng nếu bạn không có mật khẩu tất nhiên không vào được, vì vậy, bạn sẽ phải tắt máy đi sau đó vào chế độ khôi phục máy. Cách thực hiện như sau:

Đối với iPhone 8, 8 Plus, iPhone X trở lên hoặc iPhone SE (thế hệ 2):

Đừng cắm điện thoại vào máy tính vội. Đầu tiên, nhấn và giữ cả nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi thanh trượt Tắt nguồn xuất hiện. Bạn trượt để tắt nguồn máy.Nhấn và giữ nút Nguồn một lần nữa trong khi cắm iPhone vào máy tính của bạn. Nếu bạn thực hiện đúng, trên iPhone sẽ xuất hiện màn hình khôi phục (biểu tượng sạc kết nối với máy tính hoặc iTunes).

*

Đối với dòng iPhone 7, iPhone 7 Plus:

Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi hiện thanh trượt Tắt nguồn. Bạn trượt để tắt hẳn máyCắm điện thoại vào máy tính của bạn trong khi nhấn giữ nút Giảm âm lượng. Tiếp tục giữ nút cho đến khi màn hình khôi phục xuất hiện trên điện thoại.

Với iPhone SE (thế hệ 1) và iPhone 6S về trước:

Tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút Nguồn, trượt Tắt nguồn.Cắm iPhone vào máy tính trong khi nhấn giữ nút Home. Chờ đến khi xuất hiện màn hình khôi phục trên iPhoneBước 2: Khôi phục iPhone của bạn bằng máy tính có sẵn iTunes

Sau khi kết nối iPhone của bạn với máy tính, tiếp theo bạn làm như sau:

B1: Mở ứng dụng iTunes hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên) trên máy tính => Click vào tên thiết bị iPhone của bạn ở cột Menu bên trái.

*

B2: Trên màn hình sẽ hiện ra tùy chọn để Khôi phục (Restore) hoặc Cập nhật (Update). Tất nhiên trong trường hợp này bạn sẽ phải chọn Khôi phục (Restore) và chờ tầm hơn 15 phút để máy tính tải xuống phần mềm cho iPhone của bạn và khôi phục lại thiết bị.B3: Khi quá trình tải xuống kết thúc, bạn có thể khởi động lại iPhone và bắt đầu thiết lập cũng như sử dụng máy iPhone của mình rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Đưa Ảnh Lên Facebook Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Thông thường cách trên sẽ không cứu được dữ liệu của bạn. Nhưng nếu trước đây bạn đã đồng bộ hóa thiết bị của mình với iTunes trên máy tính hay PC, bạn có thể xóa thiết bị và mật mã của thiết bị trên phần mềm mà vẫn giữ được các dữ liệu của mình. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Kết nối thiết bị của bạn với máy tính bạn hay đồng bộ hóa iTunes và mở iTunes Chờ iTunes đồng bộ hóa thiết bị của bạn và tạo bản sao lưu mới cho bạn. Khi quá trình đồng bộ hóa và sao lưu hoàn tất, bạn chọn tên thiết bị của bạn trong menu iTunes và chọn bản sao lưu phù hợp nhất theo ngày và file dữ liệu của bạn => Nhấp vào Khôi phục iPhone (Restore iPhone).Trong quá trình khôi phục thiết bị iOS, bạn sẽ đến màn hình Thiết lập. Tại đây, hãy nhấn vào Khôi phục từ bản sao lưu iTunes để backup lại các dữ liệu cần thiết của mình.

Lưu ý: Trong trường hợp Find My iPhone của bạn bật, bạn cũng sẽ gặp sự cố khi khôi phục dữ liệu của mình. Vì vậy, hãy đăng nhập iCloud.com bằng ID Apple của bạn => Vào phần Cài đặt tài khoản (Account Settings) => Trong Thiết bị của tôi (My Devices), tìm tên iPhone của bạn và nhấn vào dấu "x" bên cạnh tên để tắt tính năng Find My iPhone.

*

*

Đặt lại mật khẩu iPhone bằng iCloud (Hoặc khôi phục cài đặt gốc từ xa)

Nếu bạn đã bật chế độ Find My iPhone của mình thì bạn có thể tự do reset iPhone hoặc khôi phục cài đặt gốc iPhone, iPad đó mà không cần kết nối máy tính với iPhone của bạn. Nhưng lưu ý là 2 thiết bị đều có sử dụng Wifi và dữ liệu di động nhé, khi đó bạn có thể thiết lập từ xa bằng cách Xóa iPhone (Erase iPhone). (Tuy nhiên, nếu trước đây bạn đã bật xác thực 2 yếu tố nhưng lại không nhận được mã đến số điện thoại hay 1 thiết bị Apple khác thì cách này không thực hiện được)

Việc Xóa iPhone rất đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang iCloud.com và đăng nhập ID Apple (iCloud) của bạn.Bước 2: Click vào mục Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone), máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iCloud tiếp để xem vị trí thiết bị.

*

Bước 3: Click chọn tên thiết bị iPhone mà bạn muốn đặt lại.Bước 4: Nhấp vào Xóa iPhone (Erase iPhone). Khi đó máy iPhone của bạn sẽ tự động xóa tất cả nội dung và cài đặt. Khởi động lại điện thoại, màn hình sẽ xuất hiện màn hình Active iPhone, bạn phải đăng nhập vào ID Apple của bạn mới có thể tiếp tục thiết lập lại mật khẩu cũng như các cài đặt iPhone của bạn. Bạn có thể chọn khôi phục dữ liệu nó từ iCloud hoặc thiết lập nó như một thiết bị hoàn toàn mới.

Trên đây là cách giứp bạn nhanh chóng đặt lại mật khẩu nhanh chóng nhất. Tất nhiên, việc chạy lại phần mềm sẽ khiến bạn hoàn toàn mất hết dữ liệu. Bởi vậy, hãy thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng của mình để tạo bản sao lưu trên iPhone hoặc máy tính của bạn để những lúc này bạn sẽ backup được các dữ liệu quan trọng cần thiết!! Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đặt lại mật khẩu iOhone để tiếp tục sử dụng!! Nếu bạn có thắc mắc hay bổ sung gì hãy comment bên dưới để chúng tôi cùng khắc phục nhé!