Iphone 4 mat camera truongày mới vui vẻ tiếng annăng suất biên là gì

     

Steve Jobs vốn không tồn tại ý định khai sinh ra iPhone cho tới ngày ông nhận thấy Apple thực sự rất có thể làm được một dế yêu cách mạng.

Bạn đang xem: Iphone 4 mat camera truongày mới vui vẻ tiếng annăng suất biên là gì


*

Chuyện chưa tính về những nhỏ người tạo sự iPhone

Cuốn sách “The One Device: The secret history of the iPhone”, reviews vào ngày 20/6, ghi lại hành trình từ những khu mỏ sinh hoạt Kenya tính đến các nhà máy ở trung hoa và ở đầu cuối là trụ sở của Apple. Zing.vn lược dịch bài viết của Brian Merchant, biên tập viên của MotherBoard, nói đến những con fan đứng sau dự án tạo sự iPhone - dế yêu vĩ đại nhất của thập kỷ - được nhắc đến trong cuốn sách này.

*

N

ếu là nhân viên Apple vào đầu trong thời điểm 2000, chúng ta có thể cảm dấn một điều bất thường: hầu hết người trong khi đang đổi thay mất.

Mọi chuyện thuở đầu có vẻ chẳng gồm gì khổng lồ tát mang lại lắm. Rồi một ngày nọ, anh kỹ sư ngôi sao 5 cánh của tập đoàn bỗng dưng bặt tăm khỏi số ghế quen thuộc. đều thành viên chủ yếu cũng tương tự. Không một ai biết đúng chuẩn họ đi đâu và vì chưng sao.

“Tôi có nghe một vài lời đồn về vụ này rồi, họ nói rằng đang thực hiện một dự án về thứ nào đó ghê gớm lắm. Đó là lý do thành viên giỏi nhất của từng nhóm mọi bị lôi vào dự án công trình đầy bí ẩn này”, Evan Doll, người sau đây trở thành kỹ sư ứng dụng tại Apple, kể.

*

Theo số đông gì Evan Dollbiết được, đây đó là số phận tiếp theo của đa số kỹ sư tốt nhất này. Đầu tiên, một vài ba vị giám đốc lộ diện tại văn phòng họ làm việc, ko một lời thông báo, sau đó đóng sập cửa ngõ lại, ví dụ như Giám đốc xây dựng Henri Lamiraux với Giám đốc ứng dụng Richard Williamson.

Đối tượng mà lại họ nhắm đến lần này là kỹ sư tài năng kiêm "ma mới" Andre Boule. Anh ấy chỉ mới thao tác làm việc ở đây được vài ba tháng. “Henri cùng tôi tiến vào văn phòng, sau đó shop chúng tôi thay nhau thuyết phục Andre rằng anh ấy là một trong những kỹ sư tài giỏi, là một phần rất cần thiết cho dự án bí mật này và chúng tôi muốn anh ấy làm việc cho dự án ấy ngay hôm nay. Duy chỉ tất cả một điều là cửa hàng chúng tôi không thể mang lại anh biết anh sẽ thao tác gì cũng như anh với ai”, Williamson hồi tưởng.

Lúc đầu Boule khá là bất ngờ sau đó chuyển sang hoài nghi thực sự, rồi bảo rằng: “Liệu có thể cho tôi không nhiều thời gian suy nghĩ không?” cửa hàng chúng tôi kiên quyết vấn đáp “không” và khước từ tiết lộ thêm. Mặc dù nhiên, vào cuối ngày, Boule thuận tình yêu cầu mà chúng tôi đưa ra. Tôi cùng Henri liên tiếp công cuộc săn đầu fan cho nhóm mới kín đáo nhất này ở khắp mọi ngõ hẻm trong công ty.

Ắt hẳn chúng ta đã hình dong ra được số trời và công dụng của nhóm bí hiểm nhất này rồi. đông đảo thành viên gật đầu đồng ý mọi luật pháp sẽ trở thành một trong những phần cho sự thành lập iPhone.

Số phận của từng member trong nhóm kín đáo đã không còn phẳng lặng, nhạt nhẽo như trước nữa. Trong khoảng thời gian hai năm rưỡi, bọn họ phải thao tác làm việc hết năng suất, làm cho thêm ngoại trừ giờ để phát hành một sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn đến nhân loại công nghệ. Thời hạn riêng tứ dành cho phiên bản thân cũng bị tước đoạt và họ tuyệt đối không được đề cập bất kể thứ gì về công việc mình vẫn làm.

“Steve Jobs làm công tác làm việc tư tưởng với các nhân viên trong đội rằng ông không muốn để lọt ra bất cứ thứ gì dù nhỏ tuổi nhặt nhất từ dự án công trình này. Ví như ai đó cố tình vi phạm, họ đề xuất rời công ty”, Tony Fadell, một thành viên trong ban quản trị Apple, cho biết.

“Tôi quan trọng nói gì thêm về dự án mới này và cũng ko thể cho bạn biết ai đang là đồng nghiệp của bạn”, Tony nhấn mạnh.

Khi đó, Jobs dặn dò Scott Forstall - lập trình viên đầu óc của mẫu iPhone thứ nhất - rằng anh ấy ko được "thở" ra bất kể thông tin gì mặc dù chỉ là một trong những từ về dế yêu mới cho bất kỳ ai ko kể thành viên trong nhóm.

“Vì lý do bảo mật tuyệt đối, Steve cấm đoán tôi thuê người ngoài về xây dựng giao diện tín đồ dùng. Bởi vì thế, ông ấy mong mỏi Henri với Richard săn bắn đầu tín đồ ngay vào Apple. Trước đó, tiêu chí mà Steve giới thiệu cho dàn lính new là ko được vướng mắc về bất kể thứ gì liên quan tới dự án. Nó kín đến nỗi Steve chẳng thể nói thêm về dự án này là gì với cũng tất yêu cho chúng ta biết ai vẫn là đồng nghiệp".

"Nhưng có một điều Steve luôn muốn cho nhân viên cấp dưới trong team biết rằng: Nếu chấp nhận nhận quá trình này, họ phải đặt nó lên trên tất cả mọi thứ, bao gồm cả những buổi chơi nhởi tiệc tùng hoặc ngày nghỉ vào cuối tuần trong khoảng thời hạn thai nghén sản phẩm”, Forstall nói.

*

May mắn một bí quyết thần kỳ, toàn bộ những người tài năng nhất của chúng ta đều chấp nhận vào thao tác làm việc cho dự án công trình iPhone. Những người đều rất tuyệt vời. Những thành phần nằm trong nhóm là 1 trong những tổ thích hợp của mọi anh tài trong phần đông lĩnh vực, từ bỏ cậu ranh ma lập trình tươi trẻ mới nổi tới anh thi công già gân tuyệt cậu kỹ sư kỹ năng kiêm ma bắt đầu và cả rất nhiều vị thống trị tai to lớn mặt lớn từng làm việc với Steve Jobs các năm liền.

*

Nhóm kín “quần anh tụ hội” này tiếp đến trở thành những người dân đi tiên phong cải cách mắt nhìn của người dùng toàn ước với thế giới technology trong vậy kỷ 21.

Một trong số những sức mạnh tối thượng của táo khuyết là biết cách dán nhãn cho từng sản phẩm của bản thân và biến hóa chúng trở nên thuận lợi với một số lượng lớn người sử dụng.

“iPhone đó là lý bởi vì tôi ly hôn”, Andy Grignon, thiết kế viên iPhone mang đến hay. Phần nhiều tất cả mọi nhân viên cấp dưới hay kỹ sư xây dựng iPhone đều phải sở hữu cùng một câu vấn đáp khi được hỏi. “Vâng, iPhone phá hỏng niềm hạnh phúc êm ấm của kha khá gia đình”, các kỹ sư không giống đồng tình.

"Làm việc trong này căng như dây đàn và có thể coi là khoảng thời gian tồi tệ nhất đời tôi. Các bạn cứ demo tự mường tưởng xem, thao tác làm việc trong môi trường thiên nhiên toàn gần như con bạn tài ba, quần quật đến kịp deadline "siêu vượt đáng" và ngừng một trọng trách bất khả thi", một fan trong nhóm dự án cho biết.

Tương lai sau này của tập đoàn bỗng dưng đặt nặng trên song vai bé của số đông thành viên vào nhóm. Chẳng khác gì việc mọi sự tồi tàn trên trần gian này cùng lúc đổ vào bạn. Khi xả thân vào công việc này, sẽ không thể cái cảm giác vui sướng mong đập phá tất cả mỗi khi dứt xong một câu hỏi gì đó.

Tất cả các là cảm giác ngờ ngợ, stress vì bạn chỉ việc quay sống lưng với nó một ngày thì y hệt như rằng mấy cái lỗi gàn chực chờ nơi đâu đó khiêu vũ xổ ra phá tan mọi thứ.

*

Dự án sản xuất iPhone được Steve Jobs kiến nghị với Apple vào thời gian cuối 2004, nhưng phát minh hình thành ra nó lại xuất vạc từ vĩnh viễn thế.

“Tôi biết không ít người dân nhìn vào mẫu kiến tạo khi này đều nhận xét rằng nó chả giống bất kỳ chiếc máy tính xách tay nào đâu. Thực ra, nó tinh vi hơn nhiều, về tinh vi lập trình, hơn nhiều nhiều máy tính khác cùng thời. Hệ thống vận hành của mẫu mã iPhone này cũng phức tạp như của mấy loại máy tính xách tay khi ấy. Mặc dù nhiên, vào khoảng thời gian 30 năm, nó như là 1 trong những cuộc biện pháp mạng của hệ thống vận hành máy tính mà công ty chúng tôi ra sức chế tạo”, Williamson thừa nhận định.

Giống như các phát kiến công nghệ cao thời ấy, iPhone lúc mới reviews cũng có khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Đã có tầm khoảng 5 chủng loại thiết kế điện thoại thông minh di hễ khác nhau cũng giống như những dự án công trình liên quan liêu tới smartphone từ đều nghiên cứu nhỏ dại lẻ tính đến những dự án lớn đang lôi kéo hợp tác, tất cả nổi lên như bong bóng tại táo khuyết khi ấy, thân thập niên 2000.

Ở một góc cạnh khác, các thiết kế của iPhone bên cạnh đó không có một cách đệm mở đầu cụ thể nào cả, chúng luôn được đổi mới từ vô số những phát minh trước với từ những mẫu thử, phần lớn sáng kiến của khá nhiều bộ não nhân kiệt không khi nào ngơi nghỉ cùng với cân nhắc phải vùng lên công ty.

“Có không ít yếu tố dẫn đến sự thành lập và hoạt động của iPhone tại Apple. Đầu tiên, Apple được rất nhiều người nghe biết là công ty chế tạo máy tính Mac, khét tiếng có thừa tuy nhiên lợi nhuận lại chẳng được bao nhiêu. Sau đó, chúng tôi lại dành được thành tựu lớn khi phát hành iPod cùng iTunes và chúng góp thêm phần thay đổi mắt nhìn của mọi fan về táo apple từ phía bên trong lẫn mặt ngoài. Vậy thì, nếu cửa hàng chúng tôi đã giành được thành công cùng với iPod rồi, tiếp sau sẽ là gì đây? Camera, xe hơi, đủ loại phát kiến điên rồ mà số đông người hoàn toàn có thể nghĩ ra. Cuối cùng, shop chúng tôi quyết định đi theo hướng chế tạo một mẫu điện thoại”, Phil Schiller, phó chủ tịch mảng tiếp thị thế giới tâm sự.

*

Từ cơ hội Steve Jobs trở về dấn lấy trọng trách vực lên Apple từ năm 1997, anh ấy thúc đẩy doanh thu của tập đoàn bằng phương pháp đưa những dây chuyền sản xuất máy vi tính Mac trở lại thao tác hiệu quả, nhưng mà cũng chỉ thu được khoản roi nhỏ.

Tuy nhiên, trường đoản cú khi reviews iPod, táo mới trở thành quyền lực có sức tác động lớn đến văn hóa truyền thống và tài chính toàn núm giới, bên cạnh đó còn đánh dấu một bước chuyển mình của apple vào lĩnh vực technology điện tử. Hơn nữa, iPod góp phần cung cấp hình mẫu cho sự ra đời của iPhone.

“Sẽ không tồn tại chiếc iPhone nào nếu như như không có iPod”, người tạo ra sự cả hai thừa nhận xét.

Chiếc iPod được Fadell nhân biện pháp hóa thành “the Podfather” (phụ thân iPhone) đó là nhân tố đứng vị trí số 1 của việc hình thành bắt buộc chiếc iPhone bây giờ.

Để tò mò kỹ hơn về sự khai sinh của cái iPhone, chúng ta nên bước đầu với iPod. Đã có lúc iPod chiếm 1/2 doanh số bán hàng của Apple. Mà lại khi iPod giới thiệu lần đầu vào năm 2001, đa số chả ai quan tiền tâm đến việc tồn tại của chúng. Dịp ấy, mọi bạn chỉ thân thương tới iTunes vị đó là phần mềm rất tiện lợi trong bài toán chơi/quản lý các bạn dạng nhạc yêu mến và nó chỉ chạy trên hệ quản lý Mac.

“Anh ao ước chuyển iTunes lên PC thì cần bước qua xác tôi đã”, Steve Jobs bảo Fadell lúc ông ấy biểu thị ý kiến mong muốn chuyển iTunes lên Windows. Cũng trong khoảng thời gian đó, Fadell đã kín đáo tập hợp một nhóm riêng nhằm mục tiêu đưa iTunes lên Windows và phần nhiều chuyện vẫn được sẵn sàng đâu vào đó.

“Cũng tốn gần 2 năm cho Steve Jobs sáng đôi mắt ra là doanh thu của apple ngày càng đi xuống vì chưng chuyện ấy và thời dịp của chúng tôi là đây, shop chúng tôi đã thành công xuất sắc vang dội”, Fadell nói. Thành công nói trên đóng góp thêm phần đưa mặt hàng trăm, hàng triệu dòng iPod tới fan sử dụng.

Ra đời vào năm 2001, biến đổi cú hit năm 2003, lụi tàn đầu năm 2004. Tại sao của vụ câu hỏi trên là do các thiết bị di động cầm tay đã bắt đầu tích hợp bản lĩnh chơi nhạc MP3.

“Nếu chúng ta chỉ mang một thiết bị chơi nhạc, nhưng lại có loại khác vừa chơi nhạc được, lại gọi điện thoại cảm ứng nhắn tin, thì bạn chọn các loại nào?”, Fadell nói.

*

Có một điều mà lại từ Steve Jobs cho tới các thành viên cấp cao của Apple, tuyệt từ những kỹ sư cấp dưới mọi đồng ý: trước khi có iPhone, mọi chiếc smartphone do Apple làm nên đều là thảm họa.

“Apple được xem là bậc thầy trong nghành nghề dịch vụ sửa chữa rất nhiều thứ cơ mà mọi bạn đều ghét”, Greg Christie, giám đốc nhân sự tại táo chia sẻ. Trước lúc iPod xuất hiện, bạn dùng phần nhiều biết sử dụng một cái máy nghe nhạc đúng cách. Chúng ta hay cần sử dụng những cái máy Walkman hay các loại dùng đĩa CD cồng kềnh.

“Khoảng một năm ngoái khi dự án iPhone bước đầu thành hình, thậm chí là ngay trong nội cỗ Apple, công ty chúng tôi đều nói chuyện hỏi nhau vì sao những chiếc smartphone ấy lại tồi tệ mang đến thế”, Nitin Ganatra, người cai quản email cho apple cho hay.

Nhưng, điều này như là một trong những chân lý bất di bất dịch tại Apple, một khi apple thất bại ở sản phẩm nào đó, cửa hàng chúng tôi ra sức sửa chữa thay thế và đổi thay nó biến chuyển một hiện tại tượng thế giới tại chính cái lose ấy, táo bị cắn đã thành công xuất sắc nhiều lần chẳng lẽ lại không thể thành công xuất sắc lần nữa.

*

“Nhiều nhân viên và kỹ sư cấp cho cao cố gắng thuyết phục Steve tin rằng sản xuất một chiếc smartphone thế hệ tiếp sau mới là con đường đúng chuẩn làm cho táo phát triển. Anh ấy ngoài ra không tìm tòi tính tác dụng trong chiến lược này chút nào, cũng bắt buộc thôi, táo bị cắn đã chịu những thất bại trong nghành này còn gì” Grignon nói.

Một trong những thành viên bền chí thuyết phục Steve Jobs những nhất chính là Mike Bell, một kỹ sư dày dạn kinh nghiệm tay nghề đã giữ vững ở táo apple và Motorola khoảng 15 năm. Bell cố gắng giải ưng ý rằng công nghệ máy tính, máy chơi nhạc và điện thoại cảm ứng di đụng đang vươn dần dần tới đỉnh điểm của quả đât công nghệ.

Ngay sau đó, Jobs điện thoại tư vấn cho Bell và hai fan cãi nhau hàng tiếng đồng cùng rốt cuộc, Steve Jobs cũng đã sáng đôi mắt ra và chịu nhượng bộ. Dự án chế tạo iPhone xác nhận khởi động.

*

Nhiều năm về trước, một nhóm kỹ sư kĩ năng của táo bị cắn dở đã phác thảo phiên bản mẫu của thiết bị có tác dụng đa tương tác. Mẫu thứ nhất là máy vi tính bảng Q79 - tiền thân của ipad sau này. Tuy nhiên, túi tiền của nó vượt đắt để lấy vào thêm vào hàng loạt. Câu hỏi tung ra thị trường sẽ tạo nên Apple không đuc rút đồng lợi nhuận nào. Sau này, ý tưởng thu bé dại mẫu Q79 bên trên được đề xuất, form size và chức năng của nó sẽ giống như một chiếc smartphone đúng nghĩa.

“Q79 bắt buộc được tích hợp màn hình cỡ nhỏ, màn hình cảm ứng, hãy nhớ là không được đính thêm lên ấy ngẫu nhiên cái nút nào, mọi tác dụng đều nên được thực hiện qua cái screen ấy”, Steve Jobs dặn dò.

Xem thêm: Tra Cứu Vận Đơn Và 1001 Cách Kiểm Tra Hàng Chuyển Phát Nhanh Nhất

*

Steve Jobs yêu ước Bas Ording - chuyên viên thiết kế giao diện tín đồ dùng cảm ứng - xây dựng thử nghiệm một danh bạ thực hiện động tác tay nhằm kéo lên/xuống. Ording sau đó đã thử kiến tạo nhiều bạn dạng mẫu bên trên màn hình máy tính xách tay Mac của anh ấy nhưng mà không yêu cầu dùng chuột. Quá trình này yên cầu nhiều sự kiên nhẫn và tinh tế ở từng công đoạn và tốn nhiều năm để hoàn thành.

“Chúng tôi sẽ thiết kế rất nhiều mẫu thử, trong những số ấy có một một số loại kiểu như trang web chứa được nhiều hình ảnh mà bạn dùng có thể kéo lên/xuống bằng lực tay”, Bas Ording phân tách sẻ.

Để giúp người tiêu dùng phân biệt được bao giờ họ đã nâng tới đầu hoặc tận thuộc của trang, Ording thêm vào đó cảm giác bật trái lại khi chạm số lượng giới hạn của một trang.

“Ording gọi điện thoại cảm ứng cho tôi cùng đưa đến tôi xem bạn dạng thiết kế Q79 được cải tiến, màn hình cảm ứng với mấy loại hiệu ứng ấy. Tôi đã gần như phải thốt lên rằng "lạy chúa tôi, cuối cùng bạn cũng có thể tạo ra được một chiếc điện thoại nghiêm chỉnh rồi”, Steve Jobs chổ chính giữa sự.

Sau khi tập hợp vừa đủ mọi thành phần xuất sắc ưu tú từ các phòng ban không giống vào nhóm kín đáo nhất táo bị cắn này, kế hoạch khai sinh iPhone được lập cập thúc đẩy cùng triển khai.

Việc đầu tiên là thi công ra những hình tượng (icon) vận dụng trên điện thoại cảm ứng và chúng cần được triển khai trong vòng một đêm, nhóm xây đắp phải trả thành bạn dạng thử nghiệm sớm nhất trước loại thời hạn nghiệt vấp ngã mà Steve Jobs gửi ra.

“Chúng tôi quăng quật cả tối quên ăn quên ngủ thi công mấy chiếc icon ấy cùng còn yêu cầu trải trải qua nhiều lần chỉnh sửa trong nhiều năm mới dứt được sản phẩm như bây giờ. Chúng tôi đều nhảy cười khi nghĩ về khoảng thời gian ấy, những cỗ icon mang lại iPhone được sử dụng cho tất cả thập kỷ và rất có thể sẽ luôn luôn ở mãi vào lòng người tiêu dùng nhưng chỉ được thiết kế với trong vài giờ đồng hồ”, Imran Chaudhri, người kiến thiết cho loại iPhone đời cổ chia sẻ.

Chaudhri sau đó còn sử dùng những mẫu thử được làm bằng gỗ mô bỏng các form size của iPhone để xác định kích khuôn khổ vừa căn vặn cho hồ hết icon này, giúp người tiêu dùng không chạm mặt khó khăn trong việc trải nghiệm sản phẩm bằng tay.

Ý tưởng về việc tích hợp kỹ năng đa liên quan cho điện thoại thông minh di động cũng giống như những kỹ năng trên tất cả tương lai rất xán lạn so với thế giới công nghệ lúc ấy, vốn đang ngập cả sự bi thiết chán. Nhưng, mẫu mà sản phẩm đang thiếu đó là sự việc đồng nhất.

“Đó mới chỉ là những bạn dạng phác thảo thô sơ. Những phát minh vụn vặt, một chút ít chỗ này, một chút chỗ kia, đầu vượt đuôi thẹo. Tôi công nhận rằng chúng đông đảo là những ý tưởng tuyệt hảo, nhưng chúng ta không có một chiếc sườn, một chiếc ý tưởng then chốt đóng góp phần kết nối các phát minh kia lại, chính vì như vậy có kĩ năng sản phẩm hoàn hảo sẽ không thể ra mắt”, Greg Christe nói với Steve Jobs.

Lúc ấy, Steve Jobs chỉ dẫn một về tối hậu thư rằng “Từ mon 2/2005, anh bao gồm hai tuần để giải quyết và xử lý triệt để vụ việc này”.

Từ Bas, Imran, Christie cho tới mọi thành viên ưu tú khác các tận dụng hết những khả năng, chạy đua với thời gian để hoàn thành sản phẩm.

“Chúng tôi ban đầu từ phần nền tảng cơ bạn dạng nhất”, Christie nói. Mỗi lập trình viên gần như được giao phần nhỏ trong cái đống láo độn ấy để xây cất ứng dụng, tiếp nối cả nhóm cùng trải qua nhì tuần thức trắng nhằm hoàn thiện hình dáng căn bạn dạng nhất của dòng iPhone.

“Sau khoảng thời gian hai tuần địa ngục, công ty chúng tôi cho Steve thấy chủng loại thử hoàn thành nhất, nó gồm nút Home, gồm danh bạ smartphone tương tác được, kỹ năng gọi đến/đi định hình và bản demo của Safari”, Christie chia sẻ. Steve Jobs rất hài lòng về nó.

Đây là một trong những phát kiến thành công ngoài sức hy vọng đợi cùng Steve Jobs hy vọng muốn ra mắt cho ban điều hành Apple rằng “bản thử điện thoại cảm ứng thông minh di rượu cồn đúng nghĩa” đang được đánh giá và bước đầu giai đoạn phân phát triển. Steve Jobs còn hy vọng họ hiểu được tầm đặc biệt quan trọng của chiếc smartphone lần này sẽ tác động như cố kỉnh nào cho tới tương lai của công ty. Đối với hồ hết con bạn của Apple, dù là lính new hay cựu binh, đây chính là cơ hội đổi đời hoặc mất trắng.

“Từ khoảng thời hạn tiếp theo cho tới tháng 5, công ty chúng tôi tiếp tục lao đầu vào đánh giá những ứng dụng cần thiết. Phong cách như khi áp dụng một cái lịch di động cầm tay thì nó vẫn trông như vậy nào, việc gửi/nhận thư điện tử sẽ ra sao, nghịch nhạc bên trên iTunes phải như vậy nào. Tôi bao gồm mượn một vài ý tưởng phát minh từ kiến thiết của chiếc iPod để xuất bản một form sườn kiến tạo cho nhóm dễ dàng hình dung”, Christie nói.

Christie chỉ sử dụng một từ để miêu tả cường độ quá trình lúc ấy của cả nhóm phát triển iPhone đó là “cục súc”. Hồ hết người thao tác hùng hục như một cái máy cày và phần lớn đặn như nạm chanh vậy. Họ đóng góp quân tận nơi Christie số đông cả ngày, đó chính xác là khoảng thời mà không ai muốn ghi nhớ lại.

Cuối cùng, ngoài ra để đền rồng đáp lại hầu hết tháng ngày lăn lộn cực khổ của mọi người trong nhóm, kết quả tuyệt hảo đến bất ngờ, Steve Jobs đã dùng nó để thuyết phục thành công xuất sắc từng tín đồ trong ban quan tiền trị với từ đó kỷ nguyên của iPhone bắt đầu.

*

Khi Fadell nghe ngóng được được một dự án sản xuất điện thoại di động đang rất được thành hình, anh ấy đem bản thiết kế của dòng iPod Phone tới ban điều hành quản lý Apple với bàn bạc. Thành thực nhưng nói, thành phầm thành công nhất của táo bị cắn dở lúc bấy giờ đó là chiếc iPod, cụ thì sao bọn họ không tận dung danh tiếng có sẵn ấy rồi chế tạo một chiếc smartphone iPod.

“Người dùng rất có thể vừa gọi điện thoại vừa nghe nhạc và chúng ta lại không đánh mất uy tín sản phẩm iPod mà táo apple đã mất không ít năm xây dựng, tốn 1 tỷ rưỡi USD để mang iPod cho tới toàn trái đất chứ ít gì”, Fadell dấn xét.

“Thay do cứ bám giữ hoài cái thương hiệu cũ ấy thì bọn họ hãy phối hợp chúng lại đi, chúng tôi đã tất cả sẵn thi công với nhiều tính năng mới rồi. Hãy cùng phối hợp iPod vào chiếc điện thoại di động”, Andy Grignon thuyết phục.

*

Mỗi dự án tuyệt mật của táo bị cắn dở đều được gán mật danh và, cuộc "thai nghén" iPhone mang tên là Purple (màu tím).

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao lại là color đó? cực kỳ ít tín đồ nhớ được lý do. Một mang thuyết độc đáo được đặt ra là dự án lấy tên của con chuột túi màu sắc tím thuộc về Scott Herz - trong số những kỹ sư thứ nhất làm trong dự án iPhone. Anh ấy là tín đồ lập trình ứng dụng mang thương hiệu Radar, một hệ thống mà trong tương lai Apple thực hiện để tra cứu ra những lỗi bug và glitch trong hệ thống máy tính công ty.

*

Đội ngũ sản xuất iPod bắt tay làm việc để sản xuất một pod-phone từ phiên bản thiết kế nơi bắt đầu của loại iPod sẵn có. Ý tưởng của mình là tạo thành một mẫu iPod tất cả hai cơ chế riêng biệt: trang bị nghe nhạc với điện thoại.

"Chúng tôi phác hoạ thảo sản phẩm này theo hướng khác. đồ vật vẫn sẽ lưu lại lại loại nút chạm màn hình kiểu bánh xe truyền thống lâu đời của iPod với các tính năng cũ là Play/Pause/Next/Previous thêm chìm ở bên trong. Tuy nhiên khi người tiêu dùng chuyển sang cơ chế của một loại di động, những tùy chọn của dòng sản phẩm nghe nhạc sẽ biến mất khỏi cái nút xoay chạm màn hình và thế vào đó là 1 bàn phím số quay theo kiểu những chiếc smartphone bàn lâu đời với bàn phím chữ bọc mặt ngoài".

"Khi đưa lại chế độ nghe nhạc, giao diện người tiêu dùng và nền game của sản phẩm sẽ bao gồm màu xanh. Lúc ở chính sách điện thoại, phông nền nhanh chóng chuyển thành màu sắc cam và keyboard sẽ xuất hiện như đã diễn đạt ở trên”, Grignon phân tách sẻ.

“Tuy nhiên, vấn đề đưa ra ở đó là nó rất cực nhọc để sử dụng thành thạo, người dùng không ý muốn sử dụng các loại bàn phím phiền toái như vậy”, Fadell phân tách sẻ.

“Từ đó, tôi đang nghĩ đi học hợp thi công một khối hệ thống bàn phím có tác dụng tiên đoán. Nạm thể, sẽ có một bảng chữ cái đặt dưới screen và người dùng cứ xoay mẫu nút chạm màn hình để chọn chữ, từ một chữ đang ra thành từ với câu. Đương nhiên là sẽ hẳn nhiên một lượng database bự chuyên về từ ngữ và thiết yếu tả này nọ, nhưng ý tưởng phát minh đó còn tương đối lan man mờ mịt”, Bas Ording nói.

Tuy nhiên, Steve Jobs mang đến rằng xây đắp trên vẫn ko thu hút bằng loại đa cảm ứng.

*

Đương nhiên là iPod phone không được mọi fan ủng hộ cho lắm. Khi apple họp ban điều hành và hội đồng công ty để bàn ra phía đi đúng đắn cho sản phẩm tiếp theo và gồm một vụ việc làm cho dự án iPhone có công dụng tan biến. Phil Schiller - Trưởng ban sale của hãng apple nói rằng anh ấy mong mỏi một dế yêu có keyboard vật lý hay những không gì cả.

Phil lấy bằng chứng từ cái BlackBerry vẫn nổi lúc đó và được mang đến là dế yêu nổi trội nhất, bao gồm tích phù hợp gửi/nhận e-mail và có keyboard nhỏ.

Phil Schiler "sẵn sàng xù lông nhím lên với ngẫu nhiên ai phản bội đối” và luôn đinh ninh một cách thủ cựu rằng chỉ cần có bàn phím vật dụng lý chúng ta mới hoàn toàn có thể thành công. Schiler không có đủ kỹ năng và kiến thức về technology cao như nhiều người trong ban điều hành và quản lý khác, mà lại anh ta lại rất cứng đầu.

“Mỗi lần rỉ tai về sự việc này với anh ta cứ như là bạn đã giảng bài bác cho một đứa nhóc mẫu giáo không nói sõi vậy”, Brett Bilbrey, cựu làm chủ nhóm phân phát triển công nghệ cao của táo khuyết nhận xét.

Khi shop chúng tôi quyết định là sẽ thường xuyên với technology đa cảm ứng cùng với keyboard ảo, Schiller vẫn ngoan nuốm không gật đầu và hét mập “Chúng ta vẫn theo 1 hướng đi hoàn toàn sai lầm!” Steve Jobs khi đó nhìn trực tiếp vào Phil với đá thẳng anh ta thoát khỏi cuộc họp tiếp nối tiếp tục thực hiện kế hoạch.

*

Trong nội bộ tập đoàn lớn Apple lúc bấy giờ xảy ra một cuộc nội chiến hùng hổ xung quanh dự án smartphone di cồn mới, giữa đội cải cách và phát triển iPod với đội Mac OS.

Khi mà hình thức của chiếc điện thoại đã được ra quyết định là nhiều cảm ứng, thì lại dấy lên sự việc là hệ thống vận hành của nó nên được xây dựng ra sao. Đây chính là phần đặc biệt nhất giúp đánh giá liệu loại iPhone sẽ biến một dế yêu theo phong cách iPod, hay như là 1 chiếc di động chạy phiên bản thu nhỏ tuổi của Mac OS X?

*

“Tony với nhóm của anh ấy bảo rằng nên cải cách và phát triển hệ quản lý theo phương vị trí hướng của một chiếc iPod. Còn tôi, Henri với Forstall đều đồng ý với hướng đi của OS X - hệ điều hành và quản lý chính thức của táo apple chạy được trên máy tính bàn cùng laptop, kế tiếp thu nhỏ nó cho cân xứng với một vật dụng di động”, Williamson nói.

*

Cả hai nhóm mọi đưa ra những minh chứng xác thực về bài toán iPhone vẫn phát triển như thế nào khi đi theo phía riêng của họ. Bạn dạng mẫu iPhone "hồn" iPod được cải tiến và phát triển trên nhân Linux, khởi động nhanh và thanh thanh hơn mà lại quá solo giản. Trong khi đó, bạn dạng mẫu chạy phiên bạn dạng rút gọn gàng của Mac OS trông khác biệt hơn tuy vậy có vận tốc khởi hễ rùa bò.

Lúc này, Steve Jobs mong muốn nó kiểu như một mẫu iPod hơn là máy tính xách tay và phần đông người đã có lần trải nghiệm qua cảm xúc sử dụng hệ thống đa chạm màn hình đều muốn nó vươn lên là máy tính cá nhân với mục đích cải thiện giao tiếp người-máy.

"Khoảng thời gian này, công ty chúng tôi toàn ôm đồm nhau về vụ việc này những tới nỗi bỏ rơi thiết kế của cái điện thoại”, Williamson phân tách sẻ.

Sau những cuộc tranh cãi xung đột nảy lửa, táo apple đã gửi ra quyết định cuối cùng. Hartware của iPhone sẽ bởi nhóm iPod đảm nhận và ứng dụng thuộc quyền phạt triển của tập thể nhóm Mac OS. Đây cũng chính là tiền đề nhằm iOS, phiên bạn dạng rút gọn gàng của Mac OS, được cải tiến và phát triển và sử dụng chính thức trên iPhone.

Cho cho nay, đưa ra quyết định này đã được minh chứng là đúng đắn. Ios vẫn vứt xa apk về giao diện, trải nghiệm người dùng và khả năng tối ưu công suất thiết bị. IPhone - một sản phẩm quy tụ tinh hoa, chất xám của các người ưu tú nhất của apple được ra đời, làm cho sự đổi khác về cách người sử dụng nhìn nhận, thực hiện một dòng smartphone.