Hướng dẫn sử dụng google drive trên android

     

Dù là ai công ty lớn hay cá thể cũng phải một không khí lưu trữ trực tuyến. Google Drive thỏa mãn nhu cầu điều đó đến bạn.Bạn sẽ xem: phía dẫn áp dụng google drive trên thứ tính

Vậy Google Drive là gì? gồm những hào kiệt gì? Sử dụng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể nhé!

Google Drive là gì?

Google Drive là ứng dụng tàng trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google drive trên android

Với Google Drive giúp tín đồ dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và sửa đổi tài liệu, văn bản, bảng tính…

Ngoài ra cùng với sực mạnh mẽ của công thế tìm kiếm hàng đầu thế giới. đa số thứ search kiếm vào Google Drive trở nên tiện lợi hơn.

Tất cả trong một chỉ với một tài khoản e-mail bạn bao gồm cả một hệ sinh thái của Google bao gồm:

Google Drive, Docs, Sheets, với Slides, một bộ phần mềm văn phòng chất nhận được chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, phiên bản vẽ, biểu mẫu,…

Khi khởi tạo một tài khoản, Google sẽ tạo cấp cho chính mình 15G miễn chi phí để lưu giữ trữ. Với không khí đó bạn có thể lưu trữ hình ảnh, âm thanh, video, mail, tập tin gắn kèm…

Ngoài ra khi sử dụng Google Workspace chúng ta có không gian lưu trữ trên top mạng tìm kiếm google Drive lên tới mức 30G.

Google Drive là 1 trong bộ ứng dụng của G Suite. Khi áp dụng G Suie các bạn có không gian lưu trữ lên tới 30G, thư Spam đa số bằng 0, chế tạo nhóm share dễ dàng.

Ưu điểm của Google Drive

Không gian tàng trữ lớn:

Google cung cấp cho tất cả những người dùng 15G tài liệu để lưu trữ. Thú thật phía trên Google thật phóng khoáng mình thực hiện Google Drive mấy năm rồi chỉ sử dụng hết 1,5G.

An toàn bảo mật hoàn hảo và tuyệt vời nhất đây cũng là vấn đề mình an tâm. Dữ liệu rất quan trọng với hầu hết người. Là công ty công nghệ bậc nhất thế giới.

Đội ngũ lập trình rất giỏi, yêu cầu dữ liệu của người sử dụng luôn được an toàn.

Sự riêng tư tài liệu bên trên drive của doanh nghiệp chỉ tất cả chính chúng ta mới được quyền sử dụng. Trừ lúc bạn share cấp quyền tài nguyên kia đến với người khác.

Đồng cỗ hóa đầy đủ thiết bị sử dụng mọi lúc các nới, Drive trên điện thoại thông minh máy tính, Ipad vẫn được đồng bộ hóa ngay lập tứ. Đáp ứng nhu yếu giải quyết các bước tức thời.

Khả năng search kiếm mạnh mẽ.

Người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp dung tích 15GB theo chi phí gói trả hàng tháng để tăng dung tích lưu trữ.Tài liệu áp dụng Google Docs theo định hình (kể cả .gdoc, .gslides, với .gsheet) quanh đó bị giới hạn.Trong Google+ Photos, hình hình ảnh phải nhỏ hơn 2048 x 2048 pixel và clip ngắn rộng 15 phút sẽ không còn giới hạn.Tải tệp tin trong Microsoft Office và gồm định dạng mở đã định dạng theo Google và có thể lưu trữ không xẩy ra giới hạn.

Google Drive cung ứng tập tin gì?

Ngoài thế mạnh lưu trữ ngẫu nhiên loại dữ liệu nào, Google Drive còn cung ứng đọc đa số các tập tin phổ biến bây giờ như:

Microsoft Office (doc, docx, xls, xlsx,…).PDF.Hình ảnh (JPEG, PNG, GIF, TIFF, BMP cùng WEBP).Video đoạn phim (MPEG4, 3GPP, MOV, AVI, MPEGPS, WMV, FLV, OGG cùng WebM).Tệp music (MP3, MPEG, WAV).Adobe Photoshop (psd, pdd, psdt).Apple Pages (công nuốm soạn thảo của Apple).Autodesk AutoCAD.PostScript.Fonts chữ.Bạn cũng cần để ý thêm, Google Drive cung cấp tải lên về tối đa 5 TB/lần, đây là một nhỏ số khổng lồ mà vô cùng ít dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Google Drive cung cấp trên thiết bị, nền tảng gốc rễ nào

Web.Ứng dụng bên trên Chrome.Hệ điều hành và quản lý Windows, Mac OS, Android, iOS.Điện thoại, máy vi tính bảng.Người dùng Linux và Windows phone sẽ nên dùng phần mềm bên thứ tía để truy vấn Google Drive.

Dung lượng miễn tầm giá Google Drive

Mỗi tài khoản Drive được cấp dung lượng 15G miễn phí. Tuy nhiên bạn dùng có thể nâng cung cấp thêm dung tích nếu nhu cầu lưu trữ cảm thấy không được với 15 GB của Drive.

Bạn hoàn toàn có thể tài Google Drive trên các thiết bị.

Tải Google Drive cho Mac/PC tại đây.

Tải Google Drive cho Android tại đây.

Tải Google Drive cho iOS tại đây.

Cách áp dụng Google Drive

Vậy bí quyết xử dụng google Drive cầm nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trước khi sử dụng Drive chúng ta cần singin vào thông tin tài khoản Gmail nhé.

Truy cập vào trang drive.google.com và đăng nhập với tài khoản Gmail nhằm sử dụng.

Cách tải tài liệu từ máy tính xách tay lên Drive

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu “+”


*

*

*

Như vậy đã xong. Tài liệu của công ty đã được download lên.

Một số chú ý khi không sở hữu được tập tin lên Google Drive:

Google Drive giới hạn những tập tin tải lên, còn nếu không tải được rất hoàn toàn có thể tập tin của khách hàng đã thừa qua số lượng giới hạn từ Google Drive hoặc Google Drive hết dung lượng lưu trữ (15 GB so với tài khoản miễn phí):

Google Drive: số lượng giới hạn tải lên tập tin có kích thước 5TB (1TB = 1024GB).Google Docs: giới hạn tải lên 50 MB và 1.024.000 kí tự.Google Sheets: số lượng giới hạn tải lên 2.000.000 cells (tính toán quá tinh vi cũng cần yếu lưu thành công).Google Slides: số lượng giới hạn tải lên tập tin phệ hơn 100 MB.Google Drawing: Không giới hạn.

Cách chia sẻ File hoặc folder trong Google Drive

Click chuột nên vào file hoặc thư mục ý muốn chia sẻ


*

Nhấp chuột buộc phải vào file

Và chọn người bạn muốn chia sẻ tiếp đến nhập địa chỉ cửa hàng người mà bạn muốn chia sẻ.


*

Nhập e-mail chia sẻ

Bước 2: Có nhị tùy chọn để bạn chia sẻ File :

Nhận link có thể chia sẻ được: ngẫu nhiên ai gồm đường dẫn chia sẻ của tập tin đều hoàn toàn có thể truy cập được.Hoặc share với người: chia sẻ giới hạn với 1 số tài khoản mà chúng ta cung cấp, chỉ những người dân được cấp cho quyền mới hoàn toàn có thể truy cập được tập tin phân chia sẻ.
Cài đặt share trên Drive

Bước 3: cấp quyền cho người nhận file bao gồm 3 tùy chọn cho bạn: rất có thể sửa, rất có thể nhận xét và có thể xem.


Cấp quyền phân tách sẻ

Khi bạn nhận được tài liệu phân chia sẻ, các bạn sẽ tìm được số đông tệp đó ở mục Được share với tôi ngay bên cột trái màn hình.


Chia sẻ đa số người

Tìm kiếm nhanh trong Google Drive

Google là dụng cụ tìm kiếm lớn số 1 thế giới. Bắt buộc Drive cũng đều có tình năng kiếm tìm kiếm hay vời. Bạn muốn tìm một tư liệu cũ đã cài lên.

Chỉ phải nhập từ khóa “owner: e-mail người đề xuất tìm kiếm” rồi Enter, gắng là xong.

Ngay lập tức công dụng sẽ hiện tại ra.

Thậm chí, nếu bạn muốn tìm theo khung thời gian (từ bao giờ? khoảng tầm bao lâu?…) Google Drive cũng rất có thể làm được. Với trường đoản cú khóa là “Before:” hoặc “After: thời hạn cụ thể”, họ sẽ được đáp ứng.

Xem thêm:

Gởi tư liệu Drive trực tiếp thông qua Gmail

Để gởi một tài liệu hay tập tin trên Drive bạn có thể gởi thẳng qua Mail, tín đồ nhận rất có thể mở trực tiếp hoặc lưu giữ tập tin trên Drive cùng không cần tải về.

Để làm được điều này, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng của drive làm việc thanh lao lý dưới thư và chọn tệp đề xuất gửi.


Gởi tập tin qua Drive

Chỉnh sửa trực tuyến trở đề xuất dễ dàng

Khi thực hiện tài liệu cho các bước nhóm các bạn phải gởi nội dung đến từng thành viên rồi kết hợp lại thành một tập tin trả chỉnh.

Thật bất tiện.

Nhờ đó thao tác làm việc trở nên dễ dãi hơn.

Để theo dõi định kỳ sử làm việc của các thành viên trong nhóm, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl+Alt+Shift+GBạn rất có thể xem danh sách không hề thiếu các phím tắt của Google drive, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + / từ bất kể nơi làm sao trong trang web

Sao lưu dữ liệu từ năng lượng điện thoại

Bước 1: lựa chọn trên Google Drive của smartphone : Settings -> Backup và chọn phần bạn muốn sao lưu giữ như danh bạ, sự kiện hoặc ảnh, video.

Bước 2: Bật On auto Backup và hóng một thời hạn tùy trực thuộc vào dung tích sao lưu giữ của bạn.

Các bạn chú ý nên lựa chọn lúc mạng bình ổn để sao lưu nhé.


Sao lưu tài liệu từ năng lượng điện thoại

Tạo bảng khảo sát tích lũy dữ liệu

Để chế tạo bảng khảo sát thu thập dữ liệu. Các bạn mở Google Drive lựa chọn ” Google biểu chủng loại ” kế tiếp làm các bước theo phía dẫn.

Với tài năng này, chúng ta có thể kết vừa lòng mọi loại hình thắc mắc như văn bản đơn thuần, lựa chọn câu vấn đáp có sẵn (với hộp kiểm) hoặc nhiều loại hình khác.


Tạo biểu mẫu Google Drive

Tải tập tin từ Drive về máy vi tính hoặc điện thoại

Nhấp chuột bắt buộc vào tập tin hoặc thư mục mong muốn tải và lựa chọn Tải xuống.

Đối với điện thoại cảm ứng thông minh bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng tệp, thư mục cần tải xuống > Chọn Tải xuống.


Tải tập tin về

Tạo tài liệu new trên Drive

Tạo tập tin, tài liệu new trên Google Drive

Drive không tính tính năng tàng trữ còn cung cấp người cần sử dụng tạo Googel tư liệu (Giống như Microsoft Word), Google Trang tính cùng Google trình chiếu.

Cách tạo bạn có thể tham khảo trả lời sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu + (mới) trên màn hình -> Chọn loại tập tin, tài liệu mong mỏi tạo.


Tạo tài liệu mới

Bước 2: Một tài liệu đang hiện ra bạn phải nhập tiêu chủ đề liệu (Tên tài liệu) góc trái phía trên screen và điền tên bạn muốn tạo đến tệp đó.


Tên tài liệu

Khi có bất kì sửa đổi gì trên tư liệu Google Drive sẽ được auto lưu.

Nên các bạn không rất cần được lưu hoặc lo ngại quên lưu trước lúc tắt trình duyệt, áp dụng Google Drive.

Kết nối vận dụng khác

Ngoài ra, chúng ta có thể tạo thêm nhiều tài liệu khác: Ứng dụng khác > Kết nối vận dụng khác.


Kết nối vận dụng khác

Sau đó các ứng dụng mặt thứ 3 sẽ xuất hiện thêm bạn tuyển lựa những ứng dụng mà bạn có nhu cầu cài.

Cũng tương đương với tài liệu Google , những đổi khác bạn chế tác trên vận dụng bên thứ ba sẽ tự động hóa sao lưu lại trên Google Drive.


Google tài liệu ngoại tuyến

Lúc này, nếu bạn đã kích hoạt Google Drive trên trang bị tính, nó sẽ tự động tải về tất những dữ liệu đang xuất hiện trên Google Drive trực con đường về máy.

Khi Ngoại tuyến (Offline), các bạn không thể xem ảnh hay video, tuy nhiên vẫn rất có thể xem, chỉnh sửa tài liệu và chế tạo ra file bắt đầu một phương pháp bình thường.

Săp xếp lại các thư mục vào Drive

Sau thời hạn dài thực hiện Drive của doanh nghiệp quá những tài liệu mong muốn tìm 1 file cực kỳ khó.

Google Drive các chúng ta có thể sắp xêp lại khoa học, tương tự như như sắp xếp lại folder trên máy tính xách tay của bạn.

Để tạo thư mục mới.

Hãy chọn Nút + mới > Thư mục.

Sau kia đó hãy nhấp giữ loài chuột kéo thả đầy đủ tệp hoặc thư mục tương quan vào thư mục mới tạo.

Điều đó để giúp cho Drive của doanh nghiệp được nhỏ gọn hơn.


Tạo thư mục

Thư mục khắc ghi sao

Để tiết kiệm thời gian tìm tìm thư mục. đầy đủ thư mục đặc biệt quan trọng sẽ được tiến công “dấu sao” nổi bật.

Nhấn chuột phải vào folder được lựa chọn -> lựa chọn ” Thêm vào thư mục gồm gắn vết sao

Để xem tất cả các tệp đã ghi lại sao, chúng ta xem tại cột trái screen phần “Có gắn dấu sao“.


Thư mục đánh dấu sao

Lời kết

Trên là một trong những cách sử dụng Google Drive deptraiphaitheclub.com muốn share tới những bạn. Còn không hề ít thủ thuật với cách áp dụng khác mà chúng ta sẽ cùng theo luồng thông tin có sẵn trong những nội dung bài viết sau.

Truy cập deptraiphaitheclub.com thường xuyên để update những làng tin mới nhất về email, internet…