Hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7

     
{"elements":<{"row_type":"full_width_row","content_position":"top","gap_type":"padding","content_align":"center","device_type":"all","background_type":"image","background_style":"auto","background_position":"center-top","parallax_speed":0.5,"mouse_parallax_size":30,"mouse_parallax_speed":10000,"lg_background_type":"image","lg_background_style":"auto","lg_background_position":"center-top","md_background_type":"image","md_background_style":"auto","md_background_position":"center-top","sm_background_type":"image","sm_background_style":"auto","sm_background_position":"center-top","xs_background_type":"image","xs_background_style":"auto","xs_background_position":"center-top","type":"row","id":"v0y1bja","elements":<{"device_type":"all","background_type":"image","background_style":"auto","background_position":"center-top","parallax_speed":0.5,"mouse_parallax_size":30,"mouse_parallax_speed":10000,"lg_background_type":"image","lg_background_style":"auto","lg_background_position":"center-top","md_background_type":"image","md_background_style":"auto","md_background_position":"center-top","sm_background_type":"image","sm_background_style":"auto","sm_background_position":"center-top","xs_background_type":"image","xs_background_style":"auto","xs_background_position":"center-top","md_size":"","xl_offset_size":"","xl_size":"","lg_offset_size":"","lg_size":"","md_offset_size":"","sm_offset_size":"","sm_size":"","xs_size":"","type":"column","id":"y3klpii","elements":<{"content":"

Canon laze Shot LBP 2900/2900B là một máy in có phong cách thiết kế rất phù hợp với một văn phòng nhỏ, sử dụng cho mái ấm gia đình và cho cá thể của bạn. Đồng thời nó được trang bị không hề thiếu các bản lĩnh ưu việt nhất, thành phầm này đem về sự tuyệt đối hoàn hảo ở từng chi tiết: tự thiết kế, hộp mực in lớn, cho ra phiên bản in quality ở độ phân giải cao lên đến mức 2400 X 600 dpi, với thời hạn in cực nhanh.Trong bài viết này, Toàn Nhân sẽ hướng dẫn bỏ ra tiết cách tải driver đến từng hệ điều hành mà bạn đã sử dụng cũng nhưcách cài đặt mang lại máy in Canon 2900của bạn một cách bỏ ra tiết nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 trên win 7

Mời bạn xem nhanh bài viết tại đây:

1. Phía dẫn sở hữu đặtmáy in Canon 2900

1.1 Xác định hệ điều hành đang sử dụng

Để dễ dãi cho việc thiết đặt dòng trang bị in Canon 2900 thì vấn đề đầu tiên bọn họ cần là khẳng định được bản thân đang sử dụng là hệ quản lý và điều hành gì? Phiên phiên bản 32 bit (x86) giỏi 64 bit (x64) bởi cách:

Trên màn hình hiển thị Desktop, bấm vào phải lên biểu tượng This PC (đối với Windows 8, Windows 10) hoặc My Computer (đối với Windows XP, Windows 7):

kiem tra he dieu hanh

Sau đó lựa chọn Properties, hôm nay sẽ chỉ ra một cửa sổ:

hướng dẫn setup máy in canon 2900 chi tiết nhất

Windows Edition: là phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows vẫn sử dụng.

System type: là phiên phiên bản 32 bit (x86) hay 64 bit (x64)

1.2 sẵn sàng bộ source thiết đặt cho thiết bị in Canon 2900

Việc xác minh hệ quản lý và điều hành giúp bọn họ chọn source bộ thiết đặt phù hòa hợp nhất, về tối ưu tốt nhất để setup hiệu trái nhất:

1.2.1 thiết lập bộ setup bằng đĩa CD/DVD

Nếu đồ vật tính của người sử dụng có ổ đĩa quang đọc được DVD-Rom thì bạn Chọn bỏ đĩa driver đương nhiên máy vào và triển khai cài đặt.

cai bang dia

1.2.2.Tải driver bên trên mạng (không đề nghị đĩa driver)

Ngày nay, công nghệ sử dụng ổ đĩa quang không hề phổ thay đổi nữa, các hãng lắp thêm tính phần nhiều đã lượt loại trừ những phụ khiếu nại không đề xuất thiết, thì ổ đã quang DVD-Rom cũng ko ngoại lệ. Chính vì thế cho nên, khi không có đĩa setup thì bạn cần tải/ tải về driver với bộ cài đặt / bộ phần mềm/ lịch trình cài đặt trên mạng.

Bạn mở trình để mắt tới Web Browser: Google Chrome/ Mozilla Firefox/ internet Explorer(IE)/Cốc Cốc….vô Google.com - rồi nhập vào ô tìm kiếm kiếm cái chữ “canon 2900 driver”: chữ hoa, chữ thường những được.

tai driver 1tai driver 2

Dưới đây là 2 đường link download driver đến 2 phiên bản 32 bit và 64 bit, các bạn chú ý lúc bấm vào link này hệ thống sẽ tự detect ra phiên bản hệ điều hành tương ứng, lúc đó các bạn chỉ cần chọn đúng link là được.

tai driver 3

Phiên bản dành đến Windows 64 bit

tai driver 4

Phiên bản dành mang đến Windows 32 bit

Link download:

1.3. Lưu lại ý trước lúc cài đặt

Đối với các dòng máy in canon thì các thao tác bên trên các hệ điều hành (win XP, win 7, win 8, win 10) được thực hiện tương tự như nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện bên trên Win 10.

Đối với hệ điều hành quản lý Windows 10, khi cắn cáp in vào cổng USB của dòng sản phẩm tính, thì hệ quản lý điều hành sẽ tự nhấn driver, chương trình điều khiển của máy in bạn không phải phải cài đặt vì hệ hiều hành Windows 10 gắn vào sẵn một số driver của đa số hãng không giống nhau.

Nhưng bạn lưu ý, driver khoác định của Windows chỉ mang lại phép họ in làm việc dạng bạn dạng in nháp (draft), nên phiên bản in sẽ bị mờ hơn so với driver gốc của hãng sản xuất và hạn chế một vài tùy chỉnh. Chính vì như vậy bạn nên tải và setup driver của chính hãng để bạn dạng in đạt chất lượng in tốt nhất và sẽ tùy chỉnh thiết lập được một số trong những tính năng hiệu quả.

1.4. Bắt đầu cài đặt

1.4.1 cài trên hệ quản lý Win Xp 1.4.2Cài trên hệ quản lý và điều hành Win7 32/64 bit 1.4.3Cài bên trên hệ điều hành quản lý Win 8 32/64 bit 1.4.4Cài bên trên hệ điều hành quản lý Win 10 64 bit

Lưu ý: giải pháp cài trên các HDH Win XP, Win 7, Win8, Win 10, tương tự như phiên bản 32 bit hay 64bit trọn vẹn giống nhau!

Chỉ không giống nhau ở cỗ drivers và cỗ cài đặt! Giao diện hành lang cửa số cũng trọn vẹn giống nhau, chúng ta cứ xem rất nhiều hình dưới mà thao tác làm việc nhé!

Bây giờ các bạn mở thư mục đựng file thiết lập Driver vừa download về. Click đúp chuột vào tệp tin “Setup.exe” để ban đầu quá trình thiết lập nhé.

Bước 1: Khi quá trình cài đặt ban đầu diễn ra, chúng ta chỉ việc bấm chọn Next để tiếp tục.

cai dat may in canon 2900 01

Bước 2: chọn vào Yes để chấp nhận các quy định sử dụng trong phòng sản xuất.

cai dat may in canon 2900 01

Bước 3: cửa sổ CAPT Printer Driver như sống trên, dòng thứ hai là Install with USB Connection đã có chọn. Chúng ta click tiếp vào Next để tiếp tục.

cai dat may in canon 2900 01

Bước 4: vỏ hộp thoại thông báo Warning mở lên bạn click chọn tiếp vào Yes như hình trên để thường xuyên nhé.

cai dat may in canon 2900 01

Bước 5: Ở các bước này, các bạn phải chắc chắn là là dây USB từ vật dụng in vẫn được kết nối với đồ vật tính. Bây giờ quá trình thiết đặt vẫn sẽ tiếp diễn.

cai dat may in canon 2900 01

Và lúc quá trình thiết lập hoàn thành, hộp thoại như hình bên trên mở lên.

cai dat may in canon 2900 01

Bạn nhấp lựa chọn vào Restart My Computer Now cùng click Exit, máy vi tính sẽ tự động hóa khởi đụng lại.

Sau khi xong quá trình thiết đặt Driver mang đến Canon 2900 chúng ta chỉ cần khởi đụng lại đồ vật tính của bản thân để hoàn chỉnh quá trình thiết đặt thành công vật dụng in.

Bây giờ chúng ta có thể in ấn mọi một số loại tài liệu của mình bằng trang bị in vừa được cài đặt xong rồi. Các bước còn lại của bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl + p để ban đầu in văn bản ra giấy thôi.

2.Cách hạn chế và khắc phục lỗi không thiết lập được driver thiết bị in Canon 2900

Khi tải máy in canon 2900 tạo ra lỗi không download được nguyên nhân rất có thể từ bộ source thiết lập đặt, trang bị in không bật, sản phẩm in chưa cắm cáp USB liên kết giữa lắp thêm in với máy tính, Cáp in USB lỗi, hư. Máy tính xách tay bị số lượng giới hạn quyền cài đặt đặt, hệ điều hành quản lý lỗi, nhiễu virus, cùng còn rất nhiều nguyên nhân, bạn từng bước một kiểm tra và sa thải những năng lực xảy ra với khắc phục dễ dàng dàng.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Nạp Tiền Thuê Bao Trả Sau Viettel Bằng Thẻ Cào Điện Thoại

Bước 1: bạn nhập từ bỏ khóa services trong giao diện thanh search kiếm để truy vấn phần làm chủ dịch vụ trên thiết bị tính.

khac phuc loi cai driver 01

Bước 2: Giao diện bắt đầu hiện ra, chúng ta chuyển sang trạng thái Start vào services Windows Installer hoặc nếu vẫn ở cơ chế Start thì chúng ta chuyển sang Restart nhằm khởi cồn lại. Chúng ta click và chọn Start.

khac phuc loi cai driver 01

Bạn thực hiện kiểm tra Service Print Spooler và tiến hành chuyển sang cơ chế Start.

khac phuc loi cai driver 01

Bước 3: các bạn click file setup.exe với quyền Administrator để download driver Canon LBP 2900 bên trên Windows.

khac phuc loi cai driver 01

Chỉ cần làm theo 3 bước theo hướng dẫn trên là các bạn đã có thể khắc phục và hạn chế lỗi cài đặt máy in Canon LBP 2900/2900B trên Windows thành công rồi. Ngôi trường hợp thiết lập driver sản phẩm công nghệ in lại mà không thể áp dụng được sản phẩm in thì chúng ta cần triển khai reset máy vi tính rồi cài đặt lại driver.

3.Cách cài đặt máy in Canon 2900 in qua mạng (chia sẻ in qua mạng)

3.1 yêu cầu tắt bản lĩnh tường lửa (firewall)

Trước lúc thực hiện thao tác chia sẻ in qua mạng bạn cần giữ ý phải chú ý tắt tường lửa theo công việc sau.

Bước 1: trên thanh taskbar, nhận chuột cần vào hình tượng tìm kiếm với gõ "Firewall.cpl" như ảnh minh hoạ mặt dưới.

chia se in qua với 10

chia se in qua với 10

Bước 2: tiếp nối chọn tiếp" Turn off windows Firewall (not recommended) => OK.

chia se in qua có 10

Bước 3: trên thanh taskbar, dìm chuột cần vào hình tượng mạng chọn Network & Sharing Center chọn Change Advanced sharing settings.

chia se in qua có 10

chia se in qua sở hữu 10

Bước 4: Sau đó, các bạn nhấn vào tùy lựa chọn Turn off password protected sharing trong mục Password protected sharing rồi nhấn vào Save changes để lưu cấu hình. Câu hỏi làm này sẽ thải trừ bước singin user khi thứ trạm khác muốn liên kết với sản phẩm in.

chia se in qua với 10

3.2 Tiến hành thiết lập chia sẻ qua mạng mang đến máy in Canon 2900

Sau khi thực hiện các bước tắt tường lửa như bên trên thì bọn họ sẽ tiến hành setup chia sẻ in qua mạng theo quá trình sau.

Bước 1: Trong cửa sổ Devices and Printers, nhấn vào phải vào máy in cần share chọn Printer properties.

chia se in qua mang 10

Bước 2: Lúc này hộp thoại mới mở ra, chúng ta chọn tab Sharing rồi kiểm tra dấu kiểm vào trong dòng Share this printer sau đó bấm Apply => OK.

chia se in qua mang 10

Bước 3: vào hệ thống mạng LAN, nhiều máy tính sẽ sử dụng nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau. Lúc máy con kết nối qua máy chủ sẽ bắt showroom driver đúng phiên bản của hệ điều hành vẫn sử dụng, bắt buộc bạn phải thao tác việc này ở từng máy con. Bước này chỉ thao tác 1 lần bên trên máy chủ, thì máy bé cài đặt sẽ tự địa chỉ driver trong quá trình kết nối.

chia se in qua với 10

chia se in qua với 10

3.3 truy cập máy vi tính khác để lấy dữ liệu buộc phải in:

Để truy hỏi cập laptop khác để lấy dữ liệu trong thuộc hệ thống, bạn có thể vào máy vi tính trong mạng LAN trải qua việc nhập tên lắp thêm trên hộp Run.

Bước 1: Bấm đồng thời biểu tượng Windows + R để mở hộp Run trên Windows 10.

chia se in qua mang 10

Bước 2: bên trên hộp, nhập hình tượng “Tên máy” rồi bấm Enter.

chia se in qua có 10

Khi đó, các bạn sẽ thấy những thư mục nhưng mà thiết bị bạn vừa nhập tất cả chia sẻ. Tùy thuộc vào tính bảo mật thông tin đã được setup trước đó mà các thư mục đó hoàn toàn có thể đòi password hoặc để chính sách công khai.

chia se in qua mang 10

Bài viết này, Toàn Nhân hướng dẫn chi tiết quá trình cài đặt, khắc phục các lỗi thường gặp cũng như cách phân tách sẻ in qua mạng của sản phẩm in Canon Toàn Nhân LBP2900/2900B trên Windown. Đối với những Driver của toàn bộ các một số loại máy in không giống được thiết lập tương tự.

Lưu ý một điều đối với các bạn là từng hệ điều hành và quản lý chỉ tương thích với Driver đồ vật in duy nhất định. Hy vọng bài viết này đang giúp các bạn tự thiết lập Driver sản phẩm in trên đồ vật tính của chính bản thân mình dễ dàng.