Bé vui học đếm số 4+

Giới thiệuLiên kếtChương trình đào tạoTiếng hoa căn bảnLớp đặc biệt khác...

Bạn đang xem: Bé vui học đếm số 4+

Tiếng hoa nâng caoLớp siêu tốc ...
*

*

*

*

*

Số đếm trong giờ Trung không giống các ngôn ngữ khác. Thường thì các ngôn ngữ khi tham gia học số đếm chỉ việc đếm tới 10, phần còn sót lại là ghép. học sinh khi học tiếng Trung thậm chí cả đông đảo học viên học tập mấy năm cũng có thể có trên một ít là lần chần đếm , nguyên do là hồ hết người đa số vẫn đang vận dụng một phương pháp học đa dạng từ trước tới thời điểm này . Từ bây giờ "Hoa Ngữ những người Bạn" muốn reviews tới cho chính mình nào bao gồm duyên khi đọc nội dung bài viết này hai phương pháp học: một là phương pháp truyền thống, nhị là cách thức của Trung Tâm new soạn ra (15-30 phút biết đếm), ý muốn rằng hoặc ít, hoặc nhiều sẽ giúp chúng ta học xuất sắc hơn, nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Đặt Vé Online Lotte Biên Hòa Đồng Nai, Lotte Cinema Biên Hòa


Số đếm trong giờ đồng hồ Trung cũng giốngnhư các ngôn ngữ khác. Bọn chúng thuộc về những số lượng (0-9), mặc dù chỉ là 10 consố 1-1 giản, cơ mà khi ghép bọn chúng lại với nhau thì lại thành thiên trở nên vạnhoá. Học sinh khi bắt đầu học giờ đồng hồ Trung sau thời điểm thuộc phiên âm yêu cầu lập tức họcsố đếm, chúng sẽ là bàn đấm đá đầy từ bỏ tin cho các học viên, có điều đề nghị chia việchọc số đếm thành hai giai đoạn:
Số đếm của giờ đồng hồ Trung từ bỏ 0-9999thì cũng ghép như tiếng Việt, học sinh đều thấy rất đối kháng giản, thế nhưng từ10.000 trở lên trên nếu học sinh không có phương thức thì đã hoặc là đếm chậm, hoặclà ko đếm được. Thông thường cứ 10 học viên thì sẽ có được 7-8 là trù trừ đếmhoặc không học được . “dục tốc bất đạt” hy vọng rắng học tập viên nên nắm rõ câuthành ngữ này mà đem câu hỏi học số đếm chia ra học cho phù hợp.
Đây là một phương pháp đã với đang đượcsử dụng rộng thoải mái trong những lớp học tập tiếng Hoa từxưa tới nay, ko chừng còn có thếtiếp tục truyền tới muôn thuở sau:
Số 2 có 2 phương pháp đọc với viết là:(二 èr, 两liǎng), học sinh chỉ cần nhớ khi đếmsố, đếm chi phí trong tiếng Trung tất cả 5 bé số hoàn toàn có thể dùng cả : èr, liǎng (百bǎi - 100,千qiān – 1.000 万wàn – 10.000 ,亿yì – 100.000.000 ,兆zhào – 1.000.000.000.000 “ 1 nghìn tỷ”).
tuy vậy nghĩa của nhị từ (二 èr, 两liǎng) tương tự nhau, cơ mà cáchnói và cách viết khác nhau, biện pháp dùng cũng không giống nhau rất nhiều, trường hợp học sinhnào muốn phân tích kỹ cách dùng của nhị từ đó thì hãy vào mục ngữ pháp “ cáchdùng số 2: (二 èr, 两liǎng) trong bộ sách ngữ pháp của “Hoa Ngữ những người dân Bạn”,ở đó sẽ sở hữu cách giải thích tường tận hơn.
Phươngpháp ở trên rất đơn giản học, học viên chỉ cần nhớ: trong cách đếm số của tiếng Việtchúng ta cứ đếm từ sau lên 3 số thì chấm 1 cái. Trong giải pháp đếm số của giờ Hoathì ta đếm tự sau lên, dẫu vậy 4 số mới chấmmột cái. Trước vệt chấm gần như đọc là “wàn”, nếu như trước lốt chấm lại sở hữu trên 4 chữsố thì ta chấm thêm 1 cái. Trước lốt chấm thứ 2 ta hiểu là “yì”, giả dụ trước dấuchấm thứ 2 lại bao gồm trên 4 số thì chấm thêm 1 chấm, trước vệt chấm đồ vật 3 hiểu là兆“zhào “. Nó là tiền tỷ của tín đồ trung Quốc, lớn hơn hơn10000 lần tỷ của VN.
6.831.287.653.468: người việt khi đếm yêu cầu đếm 3 số tiếp nối chấm 1 chiếc “.”(ngườiViệt đem ngàn làm đơn vị tính “ 3 bé số, sau 1 con số”): sáu nghìn tám trăm bamươi kiểu mẫu tỷ, nhì trăm tám mươi bảy triệu, sáu trăm năm mươi ba ngàn, tư trămsáu mươi tám.
6.8312.8765.3468: người china khi đếm phải đếm 4 số kế tiếp chấm mộtcái “.” (người trung quốc lấy vạn làm đơn vị tính “4 con số, sau 1con số”) đọclà:
có điều theo phân tích cách đây không lâu củanhiều người phương pháp này tương đối chuẩn, rất có thể kiểm tra độ chủ yếu xác, nhưngphương pháp này trong khi chỉ phù hợp cho đếm số lẻ, với học viên lúc đếm theocách này thì hay đếm tương đối chậm, hoặc nhanh quên, hoặc học không được. Đôi lúcchúng ta sẽ nói chuyện, trên đường đi thì làm gì có cây bút mực nhưng mà chấm nhưng mà viết.
Đâylà một phương thức mới được “Hoa Ngữ NhữngNgười Bạn” nghiên cứu và phân tích ra, học sinh học theo phong cách này chỉ việc 15-30 phút là gồm thểđếm được bất kỳ 1 con số nào trong giờ đồng hồ Hoa, đảm bảo nhanh, chuẩn: