Hàm nối text trong excel

     

Làm thay nào để ghép chuỗi vào excel, đừng bỏ dở qua bài viết này của deptraiphaitheclub.com học tập Excel bạn nhé!

Nghệ Thuật Ghép Nối ký Tự

Có không hề ít lý bởi vì sao bạn muốn ghép hay nối các giá trị ở những ô khác nhau vào và một ô: rất có thể là sinh sản 1 ID để tiến hành tra cứu hay chỉ đơn giản là muốn ghép nối những thông tin lại cùng với nhau; ví dụ như tên thành phố với thương hiệu quốc gia. đều người phát triển Microsoft Excel đã nhận ra tầm đặc biệt của việc nối dữ liệu trong Excel và cho nên vì thế đã tạo nên hai hàm new giúp bạn cũng có thể hợp tuyệt nhất văn phiên bản chỉ cùng với các làm việc đơn giản. Trong bài bác này, các bạn sẽ học giải pháp nối ký tự căn bạn dạng với nhị hàm mới này và mong muốn rằng bạn sẽ áp dụng chúng khi thao tác làm việc với bảng tính.

Bạn đang xem: Hàm nối text trong excel

Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng những phiên phiên bản Excel trước năm 2016 thì cũng đừng băn khoăn lo lắng bởi cuối nội dung bài viết này các bạn sẽ được học cách làm cầm cố nào nhằm sử dụng những hàm này trong bất kể phiên phiên bản Excel nào.


Xem nhanh


Hàm Nối cam kết Tự – CONCAT

CONCAT () thực sự là một trong hàm thú vị; nó có trong các phiên phiên bản mới nhất của Excel ( Excel 2016, Excel Mobile và Excel Online). Mặc dù hàm trước đó CONCATENATE() vẫn có trong số phiên phiên bản mới này, nhưng các bạn được khuyến khích nên áp dụng hàm CONCAT nuốm thế. Hàm CONCAT () bao hàm toàn bộ tính năng nhưng mà hàm CONCATENATE có trước kia nhưng tạo thêm tính linh hoạt.

Trước tiên, hãy cùng bàn bạc về hàm CONCATENATE(). Nếu bạn có nhu cầu ghép dữ liệu trong vô số ô khác nhau, thì câu trả lời phần đông là thực hiện hàm CONCATENATE. Mặc dù nhiên, đây chưa hẳn là bí quyết làm độc nhất trong Excel. Xem ví dụ bên dưới đây:

*

Phần được nhấn mạnh trong hình trên, bởi vì giá trị trống sống ô B3 đã tạo thành ra tác dụng là 2 lốt phẩy đứng tức thời nhau. Tùy theo kết quả bạn muốn muốn, tuy vậy trong phần lớn trường hợp thì cần để Ignore_EmptyTRUE.

Xem thêm: Xem Phim Tình Yêu Và Âm Mưu Và Tình Yêu Tập 425 Full Hd Ngày 29/7/2016

Hàm Do người tiêu dùng Định Nghĩa ( User Defined Functions ) VBA cho các Phiên bạn dạng Trước 2016

Nếu như các bạn không cần sử dụng Excel 2016, vẫn đang còn cách khác nhằm sử dụng các hàm này. Dưới đấy là quy trình lập mã VBA,cái mà hoàn toàn có thể bắt chước kỹ năng của CONCAT cùng TEXTJOIN. Chúng ta có thể nhúng mã macro VBA này vào trong bảng tính của bản thân mình và gọi chúng ra từ thanh công thức giống như các hàm bình thường khác.

Để thêm các hàm này, sử dụng phím tắt ALT + F11 để mở Visual Basic Editor. Khi vào phần chỉnh sửa, chúng ta có thể:

Nhấn chuột phải vào thương hiệu file đang sử dụngVào InsertChọn ModuleỞ phần trống, dán mã codeThoát thoát khỏi cửa sổ Visual Basic EditorLưu file

Và bắt đầu gõ thương hiệu hàm trong thanh công thức và nó sẽ xuất hiện thêm trong hộp gợi ý.

Hàm CONCAT

Public Function CONCAT(ParamArray Text1() As Variant) As String‘PURPOSE: Replicates The Excel năm nhâm thìn Function CONCAT‘SOURCE: www.TheSpreadsheetGuru.comDim RangeArea As VariantDim Cell As Range’Loop Through Each Cell in Given InputFor Each RangeArea In Text1If TypeName(RangeArea) = “Range” ThenFor Each Cell In RangeAreaIf Len(Cell.Value) 0 ThenCONCAT = CONCAT & Cell.ValueEnd IfNext CellElse‘Text String was EnteredCONCAT = CONCAT & RangeAreaEnd IfNext RangeAreaEnd Function

Hàm TEXTJOIN

Public Function TEXTJOIN(Delimiter As String, Ignore_Empty As Boolean, ParamArray Text1() As Variant) AsString‘PURPOSE: Replicates The Excel năm 2016 Function CONCAT‘SOURCE: www.TheSpreadsheetGuru.comDim RangeArea As VariantDim Cell As Range’Loop Through Each Cell in Given InputFor Each RangeArea In Text1If TypeName(RangeArea) = “Range” ThenFor Each Cell In RangeAreaIf Len(Cell.Value) 0 Or Ignore_Empty = False ThenTEXTJOIN = TEXTJOIN & Delimiter và Cell.ValueEnd IfNext CellElse‘Text String was EnteredIf Len(RangeArea) 0 Or Ignore_Empty = False ThenTEXTJOIN = TEXTJOIN & Delimiter & RangeAreaEnd IfEnd IfNextTEXTJOIN = Mid(TEXTJOIN, Len(Delimiter) + 1)End Function

Tham khảo thêm cách gộp ô, ghép chữ, chuỗi theo điều kiện.

Để rất có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm rõ được những hàm nhưng mà còn nên sử dụng giỏi cả các công núm của Excel. Phần lớn hàm nâng cấp giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những mức sử dụng thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…