Hàm Lấy 2 Số Sau Dấu Phẩy Trong Excel

Nếu các bạn phải thường xuyên xuyên thao tác làm việc với bảng tính Excel và thực hiện nhiều các phép tính trung bình, tính phần trăm của những số thì câu hỏi trả về công dụng số trả về sẽ gồm phần nguyên và số thập phân. Vậy làm bí quyết nào để tách bóc phần nguyên và phần thập phân? bây giờ phần mượt Microsoft Excel chưa xuất hiện công ráng để tách bóc giá trị phần nguyên trước vết phẩy và số thập phân sau lốt phẩy. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng những hàm cơ bản trong excel để đưa số nguyên với số thập phân trước với sau lốt phẩy một phương pháp nhanh chóng. Trong nội dung bài viết dưới đây, Đào chế tác tin học sẽ hướng dẫn biện pháp lấy số sau lốt phẩy vào excel bằng những hàm cơ bản.

Bạn đang xem: Hàm lấy 2 số sau dấu phẩy trong excel


Khóa học Tin học văn phòng và công sở tại deptraiphaitheclub.com bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học siêng sâu kiến thức và giải pháp sử dụng những công cố gắng tin học phiên phiên bản 2013 bởi vì giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vinh quang hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top những từ khóa về huấn luyện và đào tạo tin học trên Google, Youtube như: Đào chế tác tin học AB, Đào chế tạo tin học A, Đào tạo tin học B, clip tin học B văn phòng, … Khóa học tập Tin học văn phòng và công sở cơ bản đã trang bị cho chính mình đầy đủ các tài năng về biên soạn thảo văn bạn dạng Word, bảng tính Excel với chi phí khóa học rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hướng dẫn giải pháp lấy số sau lốt phẩy trong excel, mang số trước lốt phẩyHướng dẫn cách lấy số sau vết phẩy vào excel

Hướng dẫn cách lấy số sau lốt phẩy trong excel, rước số trước vệt phẩy

Sử dụng hàm INT vào excel để đưa số trước lốt phẩy

Để thực hiện bóc lấy số trước lốt phẩy trong excel thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp hàm INT như sau.


CÔNG THỨC HÀM INT: =INT(number)
Trong đó:Number: số gốc bạn muốn thực hiện bóc lấy số trước vệt phẩy

Ví dụ sử dụng hàm INT vào Excel để bóc tách lấy số trước vết phẩy vào Excel

Để bóc tách lấy số trước vệt phẩy của hàng số được tô màu như hình mặt dưới, bạn tiến hành chèn thêm một cột bên cạnh và khắc tên là thực hiện hàm INT. Tiếp đến nhập bí quyết vào ô: =INT(C5) với nhấn ENTER nhằm hiển thị kết quả. Bạn cũng có thể thấy hiệu quả hiển thị là 238 bởi hàm INT là hàm có tác dụng tròn xuống số nguyên sớm nhất trên cực hiếm của số đó.

*

Sử dụng hàm TRUNC để làm tròn 2 số sau vệt phẩy trong Excel

Để rất có thể lấy được giá trị số trước vết phẩy, bạn cũng có thể thực hiện bằng hàm TRUNC. Hàm TRUNC là hàm dễ dàng và đơn giản trong Excel dùng sẽ giúp bạn bóc bỏ số sau vệt phẩy.

Xem thêm: Rengar Mùa 11: Cách Lên Đồ Rengar One Hit, Cách Chơi Rengar Mùa 11


CÔNG THỨC HÀM TRUNC:=TRUNC (number,num-digits)
Trong đó:TRUNC: là hàm vào excel dùng làm làm tròn một số trở thành một số nguyên bằng việc loại bỏ một trong những phần của số thập phân.Number: số gốc bạn muốn thực hiện bóc lấy số trước vết phẩyNum-digits: giá chỉ trị mặc định của num-digits là 0 với giá trị này không bắt buộc.

Ví dụ áp dụng hàm TRUNC để tách lấy số trước dấu phẩy vào Excel

Để thực hiện bóc tách lấy số trước lốt phẩy của dãy số bên dưới trong bảng tính excel, bạn triển khai nhập bí quyết vào cột “Sử dụng hàm TRUNC” như sau: =TRUNC(C5) cùng nhấn ENTER để lấy kết quả. Sau đó sao chép công thức tựa như vào các ô còn lại.

*

Hàm INT với hàm TRUNC không giống nhau như cố gắng nào?

Với ví dụ sử dụng hàm INT thì quý hiếm được bóc tách trước vệt phẩy sẽ được làm tròn mang lại số sớm nhất của số gốc. Trong lúc hàm TRUNC thì vẫn lấy phần nguyên của số gốc bằng phương pháp loại cho chỗ phân số của số đó. Vày đó, chúng ta có thể thấy rõ khi số nơi bắt đầu là số âm thì tác dụng trả về của nhị hàm này hoàn toàn có thể sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu tách bóc lấy số của chúng ta như nuốm nào thì hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp hàm bóc lấy số không giống nhau để công dụng trả về may mắn của bạn.

Hướng dẫn cách lấy số sau vết phẩy vào excel

Cách tách số sau dấu phẩy trong excel bởi hàm TRUNC

Hàm TRUNC vào Excel

Bạn có thể dễ dàng sử dụng cách rước số sau vết phẩy vào excel bởi việc thực hiện hàm TRUNC cùng với công thức 1-1 giản. Sau khi chúng ta đã lấy được số trước vết phẩy, để đưa số sau vệt phẩy bạn chỉ cần lấy số nơi bắt đầu trừ đi công dụng trả của hàm TRUNC mà các bạn đã tính được là xong.

Cách bóc tách số sau vệt phẩy vào Excel – biện pháp lấy số sau lốt phẩy vào excel


CÔNG THỨC HÀM LẤY SỐ SAU DẤU PHẨY
=số đề xuất lấy số sau vết phẩy – TRUNC(số nên lấy số sau dấu phẩy)

Ví dụ bí quyết lấy số sau dấu phẩy trong excel bằng thực hiện hàm TRUNC

Với ví dụ sau đây để tách bóc lấy số sau lốt phẩy của hàng số như hình bên dưới, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản như sau. Đầu tiên, chúng ta chèn cột “Sử dụng hàm TRUNC” cạnh bên dãy số cội và áp dụng công thức hàm TRUNC để bóc lấy số trước vệt phẩy. Trong hình dưới mình nhập phương pháp hàm như sau: =TRUNC( C5)

*

Sau kia chèn thêm 1 cột ở kề bên để lấy công dụng trả số bóc tách được sau dấu phẩy. Ở cột này bạn chèn bí quyết =C5-D5

Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện tại nhanh bằng phương pháp bỏ qua cách tạo thêm 1 cột “Sử dụng hàm TRUNC” cùng nhập trực tiếp công thức tách lấy số sau vệt phẩy vào ô như sau: =B2-TRUNC(C5). Tiếp nối nhấn ENTER để công dụng hiển thị. Vậy là bạn triển khai cách đem sốsau lốt phẩy trong excel rồi.

*

Nếu bạn muốn lấy quý hiếm dương của tác dụng trả về thì hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp hàm giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo trong Excel. Thực hiện hàm ABS nhằm tính giá chỉ trị hoàn hảo của tác dụng với công thức =ABS(=số yêu cầu lấy số sau dấu phẩy – TRUNC(số yêu cầu lấy số sau vết phẩy)). Thuộc xem giải pháp nhập cách làm vào ô như hình ảnh bên dưới nhé!

Trên trên đây là bài viết cách đem số sau dấu phẩy trong excel, cách áp dụng hàm để đưa số trước vết phẩy. Trường hợp thấy hay cùng hữu ích, đừng quên chia sẻ cho anh em cùng biết nhé. Ví như trong quá trình thực hiện tại gặp bất cứ khó khăn nào, các bạn để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!