Dùng hàm vlookup tìm dữ liệu trong nhiều sheet

     

Bài viết này, Học Excel Online sẽ giới thiệu bạn cách áp dụng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet vào excel để coppy dữ liệu xuất phát từ 1 trang tính hoặc cửa ngõ sổ thao tác khác, VLOOKUP trong vô số nhiều trang tính với tra cứu một cách năng động để trả về các giá trị từ những trang tính không giống nhau.Bạn đã xem: cần sử dụng hàm vlookup tìm kiếm dữ liệu trong vô số sheet

Khi tra cứu một trong những trang thông tin trong Excel, rất ít khi tất cả dữ liệu ở trên cùng một trang tính. Các bạn sẽ phải tìm kiếm kiếm trên nhiều trang tính hoặc nhiều cửa sổ thao tác làm việc khác nhau. Tin tốt là Microsoft Excel cung cấp nhiều cách để thực hiện câu hỏi này cùng tin xấu là toàn bộ các bí quyết đều phức hợp so cùng với công thức VLOOKUP. Dẫu vậy bạn chỉ cần một chút kiên nhẫn, họ sẽ làm được.

Bạn đang xem: Dùng hàm vlookup tìm dữ liệu trong nhiều sheet

Xem nhanh

Hàm VLOOKUP trên những trang tính kết hợp với hàm IFERRORHàm VLOOKUP trên nhiều trang tính kết phù hợp với hàm INDIRECTHàm VLOOKUP đụng trả về dữ liệu từ khá nhiều trang tính vào các ô không giống nhau

Cách tìm kiếm tài liệu bằng hàm VLOOKUP thân 2 Sheet

Đối với người mới bắt đầu, hãy nghiên cứu trường hợp đơn giản dễ dàng nhất – phương pháp dùng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet để xào nấu dữ liệu. Nó khôn cùng giống với công thức VLOOKUP thông hay khi tìm kiếm kiếm trên cùng một trang tính. Sự khác hoàn toàn là bao hàm tên trang tính trong thông số table_array khiến cho công thức của công ty biết phạm vi tra cứu bên trong trang nào.

Công thức chung cho hàm VLOOKUP từ 1 trang tính khác ví như sau:

VLOOKUP(lookup_value, Sheet!range, col_index_num, )

Ví dụ: họ hãy kéo số liệu bán hàng từ report tháng 1 (Jan) sang trọng trang nắm tắt (Summary). Đối với điều này, bọn họ xác định các tham số sau:

Lookup_values bên trong cột A bên trên trang nắm tắt và họ tham chiếu mang đến ô dữ liệu trước tiên là A2.Table_array là phạm vi A2:B6 trên trang tính Jan. Để tham chiếu mang lại nó, hãy đặt tiền tố cho tham chiếu phạm vi với thương hiệu trang tính, theo sau là lốt chấm than: Jan!$A$2:$B$6.

Xin xem xét rằng họ khóa phạm vi bởi tham chiếu ô tuyệt vời để phòng nó đổi khác khi xào nấu công thức sang các ô khác.


*

Col_index_num là 2 vì bọn họ muốn coppy một cực hiếm từ cột B, là cột thứ 2 trong ngôi trường Table array.Range_lookup được đặt thành FALSE để tìm kiếm hiệu quả khớp bao gồm xác.

Đặt những đối số lại với nhau, bọn họ nhận được công thức này: 

=VLOOKUP(A2, Jan!$A$2:$B$6, 2, FALSE)


*

Cách tìm kiếm kiếm dữ liệu bằng hàm VLOOKUP giữa hai trang tính

Kéo công thức xuống cột và bạn sẽ nhận được tác dụng sau:

Theo bí quyết tương tự, chúng ta cũng có thể dùng hàm VLOOKUP tài liệu từ trang tính Feb và Mar:

=VLOOKUP(A2, Feb!$A$2:$B$6, 2, FALSE)

=VLOOKUP(A2, Mar!$A$2:$B$6, 2, FALSE)


*

Cách tìm tài liệu bằng hàm VLOOKUP thân hai trang tính 2

Mẹo cùng lưu ý:

Nếu trang tính chứa khoảng trắng hoặc các ký tự chưa phải chữ cái, thương hiệu trang tính bắt buộc được để trong lốt ngoặc kép, chẳng hạn như ‘Jan Sales’!$A$2:$B$6. Để biết thêm thông tin, vui miệng xem bí quyết tham chiếu trang tính không giống trong Excel.Thay do nhập trực tiếp trên trang tính vào công thức, chúng ta có thể chuyển quý phái trang tính tra cứu vãn và lựa chọn phạm vi sinh hoạt đó. Excel sẽ tự động hóa chèn một tham chiếu cùng với cú pháp thiết yếu xác, giúp bạn không trở ngại khi kiểm tra tên và khắc phục sự cố.

Hàm VLOOKUP từ một cửa sổ thao tác khác

Để hàm VLOOKUP giữa hai hành lang cửa số làm việc, bao gồm tên tệp trong lốt ngoặc vuông, theo sau là tên trang tính cùng dấu chấm than.

Ví dụ: nhằm tìm kiếm quý giá A2 vào phạm vi A2:B6 bên trên trang tính Jan trong cửa ngõ sổ thao tác Sales_reports .xlsx, hãy sử dụng công thức này:

 =VLOOKUP(A2, Jan!$A$2:$B$6, 2, FALSE)

Để biết cụ thể đầy đủ, vui tươi xem VLOOKUP xuất phát từ 1 cửa sổ thao tác khác vào Excel.

Hàm VLOOKUP trên nhiều trang tính kết phù hợp với hàm IFERROR

Khi bạn phải tra cứu vãn giữa nhiều hơn hai trang tính, phương án đơn giản tốt nhất là áp dụng hàm VLOOKUP kết phù hợp với IFERROR. Ý tưởng là lồng một số hàm IFERROR để soát sổ từng trang tính: giả dụ hàm VLOOKUP đầu tiên không tra cứu thấy kết quả tương xứng trên trang tính đầu tiên, hãy tra cứu kiếm trong trang tính tiếp theo.

IFERROR(VLOOKUP(…), IFERROR(VLOOKUP(…), …, “Not found”))

Để xem phương pháp này vận động như thế nào, chúng ta hãy để mắt tới ví dụ sau. Dưới đấy là bảng Summary cơ mà được yêu ước điền tên và số số lượng hàng hóa trong trang tính WEST và EAST:


*

Hàm VLOOKUP trên các trang tính kết phù hợp với hàm IFERROR

Đầu tiên, bọn họ sẽ kéo các mục . Đối với điều này, bọn họ dùng hàm VLOOKUP nhằm tìm kiếm số lượng đơn hàng tròn A2 bên trên trang tính EAST và trả về quý hiếm từ cột B (cột thứ hai trong table_array A2:C6). Nếu không tìm kiếm thấy tác dụng phù hợp, hãy search kiems trang tính WEST. Nếu cả hai hàm VLOOKUP không thành công, hãy trả về giá trị “Not found”.

=IFERROR(VLOOKUP(A2, East!$A$2:$C$6, 2, FALSE), IFERROR(VLOOKUP(A2, West!$A$2:$C$6, 2, FALSE), “Not found”))


*

VLOOKUP trên các trang tính kết hợp với IFERROR

Để trả lại số lượng, chỉ cần thay đổi địa chỉ cột thành 3:

=IFERROR(VLOOKUP(A2, East!$A$2:$C$6, 3, FALSE), IFERROR(VLOOKUP(A2, West!$A$2:$C$6, 3, FALSE), “Not found”))

Mẹo: nếu như cần, bạn có thể chỉ định những bảng khác nhau trong một trang tính cho các hàm VLOOKUP không giống nhau. Trong ví dụ như này, cả nhì trang tính tra cứu đều có cùng số mặt hàng (A2:C6), phần đông trang tính của bạn có thể có form size khác nhau.

Hàm VLOOKUP trong không ít cửa sổ làm cho việc 

Để hàm VLOOKUP thân 2 sheet tốt nhiều cửa sổ làm việc, hãy đặt tên cửa sổ làm việc trong lốt ngoặc vuông cùng đặt nó trước thương hiệu trang tính. Ví dụ: đó là cách bạn có thể dùng hàm VLOOKUP trong nhì tệp không giống nhau (Book1 cùng Book2) với một cách làm duy nhất:

=IFERROR(VLOOKUP(A2, East!$A$2:$C$6, 2, FALSE), IFERROR(VLOOKUP(A2, West!$A$2:$C$6, 2, FALSE),”Not found”))

Làm cho địa chỉ cửa hàng cột thành Vlookup những cột

Trong trường hợp bạn phải trả lại dữ liệu từ một số trong những cột, vấn đề tạo col_index_num hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thời gian. Có một trong những điều chỉnh phải thực hiện:

Đối với tham số col_index_num, hãy thực hiện hàm COLUMNS trả về số cột vào một mảng được chỉ định: COLUMNS($A$1:B$1). (Vị trí sản phẩm không thực sự quan trọng, nó rất có thể là ngẫu nhiên hàng nào.)Trong thông số lookup_value, hãy thắt chặt và cố định tham chiếu cột bởi dấu $ ($A2), bởi vậy nó vẫn thắt chặt và cố định khi coppy công thức sang những cột khác.

Kết trái là các bạn nhận được một loại cách làm mà coppy các giá trị tương xứng từ những cột không giống nhau, tùy thuộc vào cột mà công thức được xào luộc vào:

=IFERROR(VLOOKUP($A2, East!$A$2:$C$6, COLUMNS($A$1:B$1), FALSE), IFERROR(VLOOKUP($A2, West!$A$2:$C$6, COLUMNS($A$1:B$1), FALSE), “Not found”))

Khi nhập hàm vào cột B, COLUMNS($A$1:B$1) cho tác dụng là 2 yêu cầu VLOOKUP trả về mổ quý hiếm từ cột thứ 2 trong bảng.

Khi xào luộc vào cột C (tức là các bạn kéo bí quyết từ B2 sang trọng C2), B$1 sẽ chuyển đổi thành C$1 vì chưng tham chiếu cột là tương đối. Vì chưng đó, COLUMNS($A$1:C$1) nhận xét là 3 VLOOKUP trả về giá trị từ cột vật dụng 3.


Làm cho showroom cột thành Vlookup nhiều cột

Công thức này công dụng với 2 – 3 trang tra cứu. Nếu như bạn có không ít hơn, hàm IFERROR tái diễn sẽ trở đề nghị quá cồng kềnh. Lấy ví dụ như tiếp theo cho biết thêm cách tiếp cận tinh vi hơn một ít nhưng khôn xiết hiệu quả.

Hàm VLOOKUP trên các trang tính kết hợp với hàm INDIRECT

Một phương pháp khác để hàm VLOOKUP giữa các trang tính trong Excel là sử dụng kết hợp các hàm VLOOKUP với INDIRECt. Phương thức này yêu mong một chút chuẩn bị, tuy thế cuối cùng, bạn sẽ có một công thức rút gọn gàng hơn để VLOOKUP bất kỳ bảng tính nào.

Công thức chung cho hàm VLOOKUP giữa 2 sheet như sau:

VLOOKUP(lookup_value, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘” & Sheet_list và “‘!lookup_range”), lookup_value)>0), 0)) và “‘!table_array”), col_index_num, FALSE)

Trong đó:

Lookup_sheets – thương hiệu phạm vi bao hàm tên trang tính cần tra cứu.Lookup_value – giá trị yêu cầu tìm kiếm.Lookup_range – phạm vi cột trong trang tính tra cứu khu vực tìm kiếm giá trị tra cứu.Table_array – chuỗi tài liệu trong trang tính tra cứu.Col_index_num – số cột vào bảng nhưng mà từ kia trả về một giá bán trị.

Để công thức hoạt động chính xác, hãy ghi lưu giữ những để ý sau:

Vì họ sử dụng một mảng bảng cho tất cả các trang tính tra cứu, hãy hướng đẫn phạm vi lớn nhất nếu những trang tính của bạn có số hàng khác nhau.

Xem thêm:

Cách thực hiện công thức nhằm VLOOKUP trên các trang tính

Để VLOOKUP những trang tính và một lúc, hãy thực hiện các bước sau:

VIết ra tất cả các tên bảng tra cứu giúp ở đó trong cửa sổ làm việc của bạn và để tên mang lại phạm vi đó (Lookup_sheets vào trường thích hợp này).
Lookup sheets

2. Đồng bộ tài liệu của bạn. Trong lấy ví dụ như này, họ sẽ:

Tìm kiếm quý hiếm A2 (lookup_value) Trong phạm vi A2:A6 (lookup_range) trong tư trang tính (East, North, South và West)Kéo các giá trị từ cột B, là cột 2 (сol_index_num) trong phạm vi dữ liệu A2:C6 (table_array). 

Với những tham số trên, công thức bao gồm dạng như sau:

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘”& Lookup_sheets&”‘!$A$2:$A$6″), $A2)>0), 0)) &”‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE)

Xin lưu ý rằng chúng ta cố định cả hai phạm vi ($A$2:$A$6 and $A$2:$C$6) cùng với tham chiếu ô tuyệt đối.

3. Nhập công thức vào ô trên thuộc (B2 trong lấy ví dụ này) với nhấn Ctrl + Shift + Enter nhằm hoàn thành.

4. Nhận đúp loài chuột hoặc kéo fill handle (một nốt color đen ở góc cạnh phải – dưới của ô được chọn) để coppy công thức xuống cột. 

Kết quả là chúng ta có phương pháp tra cứu con số trong 4 bảng tính và lấy ra mặt sản phẩm tương ứng. Nếu không kiếm thấy số lượng deals cụ thể, lỗi #N/A sẽ hiển thị như trong sản phẩm 14:


Cách thực hiện công thức nhằm VLOOKUP trên các trang tính

Để trả về số lượng, chỉ việc thay rứa 2 bằng 3 trong tham số col_index_num vì con số nằm trong cột sản phẩm công nghệ 3 của băng:

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘” và Lookup_sheets và “‘!$A$2:$A$6”), $A2)>0), 0)) & “‘!$A$2:$C$6”), 3, FALSE)

Nếu bạn muốn thay thế ký kết hiệu lỗi #N/A bằng văn bản, hãy đưa bí quyết IFNA: 

=IFNA(VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘” và Lookup_sheets & “‘!$A$2:$A$6”), $A2)>0), 0)) và “‘!$A$2:$C$6”), 3, FALSE), “Not found”)


VLOOKUP nhiều trang tính giữa các cửa sổ làm cho việc

Công thức tầm thường này (hoặc ngẫu nhiên biến thể nào của nó) cũng rất có thể được áp dụng để Vlookup các trang tính vào một cửa sổ thao tác khác. Điều này mang đến thấy, hãy chèn tên hành lang cửa số làm việc bên phía trong INDIRECT như được hiển thị trong cách làm dưới đây:

=IFNA(VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘” và INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘” & Lookup_sheets và “‘!$A$2:$A$6”), $A2)>0), 0)) và “‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE), “Not found”)

Hàm VLOOKUP giữa 2 sheet cùng trả về nhiều cột

Nếu bạn có nhu cầu thấy nhiều dữ liệu từ một vài cột, bí quyết mảng các ô có thể thực hiện điều này trong một lần. Để tạo thành một công thức như vậy, hãy hỗ trợ một hằng số mảng mang lại tham số col_index_num.

Trong ví dụ như này, chúng tôi muốn trả về tên mục (cột B) và số lượng (cột C), theo lần lượt là cột thứ hai và thứ 3 trong bảng. Bởi vậy, mảng phải là 2,3.

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘”& Lookup_sheets &”‘!$A$2:$C$6″), $A2)>0), 0)) &”‘!$A$2:$C$6”), 2,3, FALSE)

Để nhập đúng mực công thức vào nhiều ô, đấy là những gì bạn phải làm:

Trong số 1 tiên, nên lựa chọn tất cả những ô sẽ tiến hành điền (B2:C2 trong lấy ví dụ như này).Nhập công thức và nhận Ctrl + Shift + Enter. Thao tác làm việc này nhập cùng một bí quyết vào các ô vẫn chọn, sẽ trả về một giá trị khác nhau trong mỗi cột.Kéo cách làm xuống những hàng còn lại.
VLOOKUP giữa những trang tính và trả về nhiều cột

Công thức này vận động như cầm cố nào

Để nắm rõ hơn, hãy chia nhỏ công thức thành nhiều hàm riêng biệt lẻ:

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘”& Lookup_sheets&”‘!$A$2:$A$6″), $A2)>0), 0)) &”‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE)

Làm vấn đề từ trong ra ngoài, đây là những gì công thức thực hiện.

COUNTIF cùng INDIRECT

Tóm lại, INDIRECT xây dựng các tham chiếu cho tất cả các trang tính phải tra cứu với COUNTIF đếm số lần xuất hiện thêm của quý giá tra cứu (A2) trong mỗi trang tính:

–(COUNTIF( INDIRECT(“‘”&Lookup_sheets&”‘!$A$2:$A$6”), $A2)>0)

Chi huyết hơn

Đầu tiên, bạn kết hợp tên (Lookup_sheets) với tham chiếu ô ($A$2:$A$6), thêm lốt nháy đơn và dấu chấm than vào đúng vị trí để sản xuất tham chiếu bên phía ngoài và hỗ trợ chuỗi văn bạn dạng kết quả mang lại hàm INDIRECT để tham chiếu đụng đến các trang tính cần tra cứu:

INDIRECT(“‘East’!$A$2:$A$6”; “‘South’!$A$2:$A$6”; “‘North’!$A$2:$A$6”; “‘West’!$A$2:$A$6”)

COUNTIF chất vấn từng ô trong phạm vi A2:A6 trên từng trang tính tra cứu giúp so với cái giá trị vào A2 bên trên trang tính chính và trả về lượng kết quả cân xứng cho mỗi trang tính. Trong tập dữ liệu, số trang bị tự trong ô A2 (101) được kiếm tìm thấy vào trang tính WEST, là sản phẩm 4 vào phạm vi được để tên, bởi vậy COUNTIF trả về mảng này:

0;0;0;1

Tiếp theo, bạn so sánh từng thành phần của mảng với 0: 

Điều này tạo nên một mảng những giá trị TRUE (lớn rộng 0) với FALSE (bằng 0), mà chúng ta gán các giá trị 1 cùng 0 bằng phương pháp sử dụng một vài (-_) kép và công dụng là:

0; 0; 0; 1

Thao tác này là chú ý trước các tình huống xấu lúc tra cứu vãn trang tính gồm một số sự thế tra cứu vớt dữ liệu, trong trường hợp kia COUNTIF sẽ trả về số lượng lớn hơn 1, trong khi họ chỉ yêu thương cầu hàng đầu và 0 vào mảng cuối cùng.

Sau toàn bộ các phép phát triển thành đổi, phương pháp của họ trông như sau:

VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, 0;0;0;1, 0)) &”‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE)

INDEX cùng MATCH

Tại thời khắc này, kết hợp hàm INDEX và MATCH:

INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, 0;0;0;1, 0))

Hàm MATCH có làm ra như khớp đúng mực (exact match) (0 trong thông số cuối cùng) tìm kiếm giá bán trị một trong những mảng 0;0;0;1 cùng trả về vị trí của nó là 4:

INDEX(Lookup_sheets, 4)

Hàm INDEX sử dụng số được trả về vày hàm MATCH như tham số mặt hàng (row_num) với trả về quý giá 4 vào phạm vi được đặt tên là lookup_sheets là WEST.

Vì vậy, công thức thường xuyên tối giản thành:

 VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&”West”&”‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE)

VLOOKUP và INDIRECT 

Hàm INDIRECT xử lý chuỗi văn bản bên vào nó:

INDIRECT(“‘”&”West”&”‘!$A$2:$C$6”)

Và thay đổi thành một tham chiếu đi cho tham số table_array của hàm VLOOKUP:

VLOOKUP($A2, ‘West’!$A$2:$C$6, 2, FALSE)

Cuối cùng, cách làm VLOOKUP tra cứu kiếm giá trị A2 trong cột trước tiên của phạm vi A2:C6 trên trang tính WEST với trả về tác dụng khớp từ cột đồ vật 2.

Hàm VLOOKUP hễ trả về dữ liệu từ rất nhiều trang tính vào những ô khác nhau

Trước hết, hãy xác định đúng đắn từ “động” (“dynamic”) có nghĩa là gì trong ngữ cảnh này và phương pháp trước như vậy nào.

Trong trường hợp chúng ta có lượng lớn tài liệu ở cùng một định dạng được phân thành nhiều bảng tính, bạn muốn trích xuất tin tức từ các trang tính không giống nhau vào các ô không giống nhau. Hình ảnh dưới đây vẫn minh họa có mang này:


Hàm VLOOKUP động trả về dữ liệu từ khá nhiều trang tính vào các ô không giống nhau

Không giống như các bí quyết trước, lấy một giá trị xuất phát điểm từ 1 trang tính rõ ràng dựa trên một số trong những nhận biết duy nhất, lần này họ đang search kiếm bí quyết trích xuất những giá trị từ một số trong những trang tính cùng một lúc.

CÓ hai giải pháp khác nhau dồn phần này. Trong cả nhì trường hợp, chúng ta cần thực hiện một số công việc như chuẩn bị và chế tạo tên phạm vi mang đến ô dữ liệu trong mỗi bảng tra cứu. Đối với lấy một ví dụ này, chúng ta xác định các phạm vi sau:

East_Sales – A2: B6 bên trên trang tính EastNorth_Sales – A2: B6 trên trang tính NorthSouth_Sales – A2: B6 bên trên trang tính SouthWest_Sales – A2: B6 bên trên trang tính West

Kết đúng theo hàm VLOOKUP với hàm IF

Nếu chúng ta có số lượng trang tính hợp lý và phải chăng để tra cứu, bạn cũng có thể chèn hàm IF vào bí quyết để lựa chọn trang tính dựa trên từ khóa trong các ô được xác định trước (trong trường hòa hợp này là những ô tự B1 đến D1).

Với cực hiếm tra cứu vớt trong A2, phương pháp như sau:

=VLOOKUP($A2, IF(B$1=”east”, East_Sales, IF(B$1=”north”, North_Sales, IF(B$1=”south”, South_Sales, IF(B$1=”west”, West_Sales)))), 2, FALSE)

Nếu B1 là EAST, hãy kiếm tìm trong phạm vi mang tên East_Sales; trường hợp B1 là North, hãy search trong phạm vi mang tên North_Sales; ví như B1 là South, hãy tìm trong phạm vi có tên South_Sales cùng nếu B1 là West, hãy kiếm tìm trong phạm vi có tên West_Sales.

Phạm vi được IF trả về đã chuyển mang lại table_array của hàm VLOOKUP, dải này kéo quý hiếm khớp từ cột thứ 2 trên trang tính tương ứng.

Việc áp dụng thông minh những tham chiếu hỗn hợp (mixed reference) mang đến giá trị tra cứu vớt ($A2 – cột hoàn hảo và hàng tương đối) cùng phép kiểm tra xúc tích và ngắn gọn Ì (B$1 – cột kha khá và hàng tuyệt đối) chất nhận được sao chép cách làm sang các ô khác mà lại không có ngẫu nhiên thay đổi nào – Excel điều chỉnh tham chiếu dựa trên vị trí tương đối của hàng và cột.

Vì vậy, chúng ta nhập bí quyết vào B2, sao chép nó sang nên và kéo xuống nhiều cột và hàng khi cần thiết và nhận ra những tác dụng sau:


Kết thích hợp hàm VLOOKUP cùng hàm IF

INDIRECT VLOOKUP

Khi thao tác với những trang tính, nhiều cấp độ lồng nhau hoàn toàn có thể làm cho công thức quá lâu năm và cạnh tranh đọc. Một cách giỏi hơn nhiều là chế tác một hàm vlookup động với sự trợ giúp của INDIRECT

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(B$1&"_Sales"), 2, FALSE)

Ở đây, chúng ta nối tham chiếu cùng với ô chứa tên phạm vi độc nhất vô nhị (B1) với phần phổ biến (_Sales). Điều này tạo nên một chuỗi văn phiên bản như “East_Sales”, mà lại INDIRECT đưa thành thương hiệu phạm vi mà lại Excel hoàn toàn có thể hiểu được.

Kết quả là bạn sẽ có được một công thức đơn giản dễ dàng có thể chuyển động được trên ngẫu nhiên số lượng trang tính nào:


INDIRECT VLOOKUP

Bài viết trên bọn chúng tôi đã khuyên bảo thêm một cách sử dụng hàm vlookup. Cảm ơn bạn đã đọc cùng hãy theo dõi và quan sát Học Excel Online để có thể bổ sung cập nhật thêm các kiến thức, thành sản xuất excel một trong những deptraiphaitheclub.com tiếp theo sau nhé!