VỆ SINH BÀN PHÍM CƠ GIÁ RẺ LẤY LIỀN TRONG NGÀY

Dân gian đã gồm câu “Của bền tại người”, để bàn phím của chính mình có độ bền tuổi thọ cao và giao hàng tốt cho quá trình thì việc bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh cần thực hiện định kỳ hay xuyên. Máy tính xách tay An phát xin share với chúng ta cách lau chùi bàn phím cơ dễ dàng và đơn giản và hiệu quả qua một số trong những bước cơ bản sau đây.

Bạn đang xem: Vệ sinh bàn phím cơ giá rẻ lấy liền trong ngày

Lưu ý: Ở ngẫu nhiên bài hướng dẫn chia sẻ nào cửa hàng chúng tôi cũng khuyên bạn nên thực hành với phần đông thiết bị cũ, máy vi tính cũ giá chỉ rẻ, máy tính nghịch game giá rẻ ... Nhằm tránh những rủi ro về máy gây thiệt sợ về tài chính :))

Xem nhanh bài viết:

1. Dụng cụ lau chùi cần có

Trước khi thực hiện công tác vệ sinh bàn phím cơ bạn cần sẵn sàng một số dụng cụ, thiết bị cần thiết bao gồm:

- Thau nước: Loại bé dại vừa phải, dùng làm ngâm keycap

- Bàn chải hoặc rửa (sử dụng lông mềm, không sử dụng bàn chải sắt): Tuyệt đối không áp dụng loại lông cứng khiến hại mang lại bàn phím, đề xuất dùng một số loại cọ dùng dọn dẹp và sắp xếp laptop.

- Key puller, khăn, khăn giấy, tăm bông: keypuller là dụng cụ chuyên được dùng dùng để gắp nhổ keycap, tăm bông các loại dùng mang lại tai.

*

Chuẩn bị một số trong những dụng cụ lau chùi và vệ sinh bàn phím cơ

2. Cách lau chùi bàn phím cơ

Lưu ý trước khi lau chùi bạn đề xuất chụp hình keyboard để áp dụng cho cách lắp keycap vào keyboard khi đã thực hiện làm không bẩn xong, tránh trường hợp lắp nhầm. Đảm bảo không tồn tại trẻ em xung quanh khi tiến hành ve sinh ban phim co.

Bước 1: nhổ keycap bởi keypuller nhằm tránh làm cho tổn thương cho switch

Đối với những bàn phím thông thường dân gian thì rất có thể dùng một loại dao nhỏ loại cùn nhằm đảm bảo bình an cho fan thao tác, bẩy vơi keycap là có thể lấy thoát khỏi bàn phím. Tuy nhiên, laptop An phân phát khuyên bạn nên dùng Keypuller nhằm nhổ keycap sẽ không làm tổn thương mang đến switch; nếu thấy keycap cạnh tranh nhổ, đề nghị kéo, lắc cùng xoay vòng thanh thanh một vài ba lần, không lag mạnh. Các phím dài (enter, space, backspace, shift…) buộc phải tháo ở đầu cuối (sau khi đã tháo xong các keycap vuông nhỏ) bằng cách dùng tay nhấc cân đôi 2 đầu lên, tránh việc cố toá nếu thừa khó, chỉ cần bạn tháo được rất nhiều nhất keycap là rất có thể vệ sinh có tác dụng sạch hiệu quả.

*

Nhổ keycap bằng keypuller

Lưu ý: bắt buộc dùng một mẫu hộp nhựa nhằm đựng toàn bộ số keycap mà chúng ta vừa tháo được để tiết kiệm thời hạn tìm nhặt lại sau này.

Bước 2: ngâm trong thau nước ấm (30 cho tới 50 độ là vừa) khoảng từ 3 mang đến 5 phút

Pha nước ấm với nhiệt độ khoảng 30~500 hoặc tỷ lệ 1 nước sôi/2 nước lạnh lẽo vào thau đã chuẩn chỉnh bị, đổ toàn bộ keycap trong vỏ hộp nhựa vào thau khoảng tầm từ 3~5 phút. Hoàn toàn có thể dùng bàn chải lông mềm dọn dẹp và sắp xếp xung quanh mặt phẳng keycap nếu thấy bao gồm dị vật, hóa học bẩn dính vào.

Lưu ý: ánh nắng mặt trời nước không quá nóng sẽ làm hỏng thiên tài vật lý của keycap; lúc ngâm bảo đảm an toàn toàn bộ keycap phần đông ngập nước.

Bước 3: rửa lại một lần bởi nước lạnh, úp ngược keycap xuống bỏ lên trên khăn giấy rồi mang phơi (không phơi làm việc nơi bao gồm nắng trực tiếp)

Sau khi ngâm keycap đủ thời lượng, rửa lại bằng nước giá buốt sạch, rải khăn giấy trên mặt phẳng, úp ngược keycap xuống khăn giấy rồi mang phơi địa điểm bóng râm, tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào keycap.

Bước 4:Dùng cọ phủi sạch bụi trên case bàn phím sau đó dùng bông tăm thấm nước lau khoảng tầm trống các switch

Trong khi đợi hong khô keycap, máy tính An vạc sẽ liên tục hướng dẫn lau chùi bàn phím cơ, áp dụng cọ mượt phủi sạch sẽ switch. Mách chúng ta mẹo nhỏ để bụi không lọt ngược vào bên phía trong switch yêu cầu lật úp keyboard xuống cùng phủi từ bên dưới lên. Sau đó, sử dụng tăm bông ngấm nước vệ sinh lách nhẹ vào tầm trống các switch. Nếu như thấy vật khó định hình hay rác bẩn phụ thuộc vào bàn phím phải dùng nhíp gắp cùng kéo dịu hết ra.

*

Sử dụng cọ phủi sạch lớp bụi bẩn

Lưu ý: Tăm bông chỉ thấm ẩm, ko để nhỏ dại giọt nước lọt vào khe của các switch.

Xem thêm: Trend Chúng Ta Của Hiện Tại ", Mv Chúng Ta Của Hiện Tại Của Sơn Tùng M

Bước 5: Lau qua 1 lần nữa bằng bông tăm khô, để ráo không còn nước tự nhiên trong 30 phút. Hoàn thành thì gắn thêm keycap lại bàn phím

Bước cuối cùng, sử dụng tăm bông khô, lau nhẹ bàn phím một lần nữa, hong khô bàn phím nơi nhẵn râm, nhoáng mát, tránh trực tiếp tia nắng mặt trời trong khoảng 30 phút.

Sau khi keycap cùng switch vẫn khô, thực hiện lắp ráp vào cùng với nhau. Sử dụng khăn giấy rải vào khía cạnh phẳng gồm độ rộng tương tự bàn phím, xếp keycap bên trên khăn giấy đúng theo vị trí theo ảnh đã chụp, ấn vơi từng keycap vào vị trí khi nghe thấy tiếng biện pháp nhẹ là xong.

*

Dùng giấy hoặc tăm bông lau chùi bàn phím cơ

Sau khi vệ sinh chấm dứt bàn phím nên vệ sinh chuột và bàn di chuột bằng phương pháp dùng miếng giẻ sạch sẽ thấm hễ 900 hoặc thấm nước nóng lau bao phủ bề mặt.

Lưu ý: khi lắp xong nên kiểm tra đúng mực vị trí, vị trí hướng của keycap, và bảo vệ keycap thô ráo trả toàn, không bị nước ứ tại điểm thêm với switch.

Nối keyboard vào sản phẩm tính, test keyboard bằng các ứng dụng tương ham mê như Keyboard Tester.

3. Một số để ý khi vệ sinh

Tin học tập Anh phân phát xin chia sẻ một số chú ý cách vệ sinh keyboard cơ để bảo đảm độ bền đến sản phẩm.

Không quá bạo gan tay khi lau chùi bàn phím

Khi dọn dẹp và sắp xếp bàn phím, tuyệt vời không chà rất mạnh tay vào switch tốt keycap sẽ khiến cho sản phẩm bị xước, mài mòn, tác động đến màu sắc và tính thẩm mỹ.

Không dùng chất tẩy rửa

Mỗi nhà cung cấp đều thực hiện vật liệu sản xuất khác nhau, vì vậy chất tẩy rửa rất có thể không tương xứng với bàn phím, nếu thực hiện sẽ tác động đến color sắc, hình dạng, tính chất vật lý của sản phẩm.

Không đính keycap, bàn phím lúc còn ẩm

Khi tiến hành lắp ráp keycap, bàn phím bảo vệ các thiết bị sẽ khô ráo hoàn toàn trên bề mặt cũng như từng khe nhỏ tuổi bên trong.

Bao thọ rồi bạn chưa vệ sinh bàn phím cơ đúng cách? Vậy hãy hợp tác vào để làm sạch “người tập sự tận tâm” của bản thân đi nhé! máy tính xách tay An phân phát chúc bạn thành công và sở hữu được một chiếc keyboard sạch với đẹp!