Đưa file lên google drive

     

Google Drive là một trong những loại dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây cho phép bạn lưu giữ tệp, làm hồ sơ trực con đường và truy cập chúng ở bất kỳ mọi chỗ từ điện thoại thông minh thông minh, laptop bảng hoặc máy vi tính cây nào.Sử dụng thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive có nhiều lợi thế, chẳng hạn như chia sẻ tệp dễ ợt hơn và hoàn toàn có thể sao giữ tệp dữ liệu từ xa. Ở nội dung bài viết này, deptraiphaitheclub.com sẽ giới thiệu tới chúng ta cách download (up) file/ tệp xuất xắc dữ liệu ngẫu nhiên lên Google Drive.

Bạn đang xem: Đưa file lên google drive

Google Sheets từ cơ bản tới nâng cao, công cụ thay thế sửa chữa Excel xuất xắc vời để triển khai việc

Lưu trữ tài liệu trên Google Drive

Tính năng củaGoogle Drive

Chỉ với cùng một tài khoản tin nhắn của bạn, các bạn đã đượcGoogle Drive có thể chấp nhận được 15 gigabytes (15GB) khoảng trống lưu trữ miễn phí để mua file lên từ thứ tính của công ty và lưu trữ chúng vào đám mây của Google. Tất cả 2 dạng file chính mà chúng ta cũng có thể lưu vào Google Drive là:

Loại file bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp: như các file vào Microsoft Office, PDFs và các file văn bạn dạng khác.Loại file các bạn không thể chỉnh sửa được: như nhạc, videos, tệp zip và hầu hết các file khác.

Tại bất cứ định dạng nào, một khi bạn đọc đã tải/ up được tệp tin lên Google Drive thì chúng ta luôn hoàn toàn có thể xử lý, sắp đến xếp, share và truy cập nó các lúc phần đa nơi. Ngoại trừ ra, trên trang nhất google Drive tất cả tính năng nhất quán hóa auto với những thiết bị khác, nên các bạn sẽ luôn thấy loại file được cập nhật mới nhất.

Đồng thời, độc giả cũng rất có thể sử dụng bản lĩnh xem trước (Preview) nhiều loại file gồm định dạng không giống nhau, bao gồm cả khibạn không tồn tại phần mượt mở được file kia trong sản phẩm tính. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Google Drive giúp xem trước một file Photoshop lúc mà ứng dụng Photoshop đó không tồn tại trong laptop của bạn.

Cách biến đổi file về format Google Drive

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu sửa đổi file trực tiếp giỏi online tức thì trên ứng dụng Google Drive, bạn cần đưa chúng về đúng format mà thương mại & dịch vụ này hỗ trợ. Việc biến hóa này sẽ giúp đỡ bạn chỉnh sửa trực tiếp và tiện lợi hơn lúc kết hợp với các công cụ cung cấp khác.

Lưu ý:Chỉ đông đảo file như Microsoft Office files hay PDF mới bao gồm thể biến đổi về format Google Drive.

Xem thêm:

Điều ăn hại duy tuyệt nhất trong vượt trình biến đổi này là chưa hẳn lúc nào thì cũng hoàn hảo. Dựa trên lever định dạng đang được thực hiện trong tài liệu gốc mà phần đông tài liệu khi thay đổi sẽ trông vô cùng khác nhau. Hãy thuộc xem ví dụ sau đây:

*

Lưu ý: Tài liệu sau thời điểm được chuyển đổi không cần lúc nào thì cũng giống y sì tài liệu gốc, song khi các bạn sẽ bị mất tài liệu từ file gốc sau khoản thời gian đã chuyển đổi. Vì chưng đó, bạn nên kiểm tra lại cục bộ nội dung file vừa biến đổi trước khi chia sẻ cho tín đồ khác. Với hãy lưu giữ rằng,ạn vẫn luôn rất có thể lưu file với định hình gốc nếu khách hàng không cần triển khai chỉnh sửa online với nó.

Cách thiết lập tệp và thư mục lên Google Drive

Google Drive không những là nơi lưu trữ dễ ợt với các file/ tệp riêng biệt mà thậm chí, nó còn chất nhận được bạn download hẳn 1 thư mục trong máy tính xách tay lên.

Các thao tác làm việc bạn cần thực hiện để sở hữu tệp/ thư mục lên như sau:

Đối cùng với tệp/ file

Bước 1:Từ Google Drive, chọn “New” rồi lựa chọn “File Upload”

*

Bước 2:Tìm và tuyển lựa file yêu cầu tải lên trong máy cùng click “Open”

*

Bước 3:File này sẽ được tải lên Google Drive của bạn.

*

Cách khác:Tùy vào trình để mắt và hệ điều hành bạn sử dụng, bạn cũng có thể nhấp và kéo file từ laptop vào Google Drive

*

Đối cùng với thư mục

Lưu ý: bạn cần nhớ rằng, nhân tài này chỉ áp dụng được khi truy vấn vào Google Drive trường đoản cú Google Chrome

Bước 1:Chọn “New”, rồi lựa chọn “File upload

*

Bước 2:Tìm và lựa chọn thư mục mong mỏi up rồi click "OK"

*

Bước 3:Thư mục cùng file bên phía trong nó sẽ tiến hành tải lên Google Drive của bạn

*

Cách thay đổi file về định dạngGoogleDocs

Sau khi thiết lập file bất kỳ lên, định dạng của file có thể làMicrosoft Office file hay PDF thì các bạn không thể trực tiếp sửa tài liệu đó trực tuyến, bây giờ bạn cần thay đổi chúng về format Google Docs. Giải pháp làm như sau:

Đối cùng với tệp/ file

Bước 1: lựa chọn file bằng cách nháy đúp chuột vào file hy vọng chỉnh sửa

*

Bước 2:Bản coi trước (Preview) của file đang hiện ra. Các bạn chọn “Open” ở bên trên màn bên cạnh đó hình dưới đây.

*

Bước 3:File sẽ được chuyển về dạng Google tài liệu (Google Docs) và mở ra trong cửa sổ mới (tab mới).

*

Bước 4:Nếu trở về ứng dụng Google Drive, ta vẫn thấy hiện nay có hai bạn dạng khác nhau của file: một là file gốc cùng một là bạn dạng mới theo định hình Google Docs.

*

Lưu ý:Bạn có thể setup Google Drive để tự động chuyển format file mỗi khi tải lên. Lựa chọn vào hình tượng lưới, lựa chọn “Settings” và tích vào ô “Convert Uploads”. Thuộc xem hình sau đây để dễ thao tác hơn nhé.

*

Hy vọng qua bài viết này, độc giả đã hoàn toàn có thể thực hành thiết lập file hoặc folder lên Google Drive thành công xuất sắc cũng như có thể chuyển chúng sang định dạng Google Docs để tiện cho việc chỉnh sửa trực tuyến. Tại deptraiphaitheclub.com, có nhiều thủ thuật bổ ích khác bạn có thể áp dụng vào trong quá trình và thực hiện tối ưu hào kiệt có sẵn của Google. Hãy xem thêm nhé!

Bài viết tham khảo thêm khác:

Hướng dẫn cách tạo và trang trí bảng trong Google Sheets

Cách xào nấu thư mục Google Drive từ thông tin tài khoản của bạn khác sang tài khoản của bạn