Thám tử lừng danh conan

     

Truyện Thám tử nổi tiếng Conan (có thể hotline là Thám tử Conan, Detective Conan, Meitantei Conan) là bộ truyện tranh trinh thám, hành động cùng chút xíu hài hước, thơ mộng của tác giả Gosho Aoyama được NXB Kim Đồng chế tạo tại việt nam lần trước tiên vào năm 1995, sau đó bộ truyện được tái bản nhiều lần với phiên bản đẹp hơn, rõ ràng hơn. Chúng ta có biết: Truyện tranh conan là giữa những bộ truyện ăn khách nhất nỗ lực kỷ 20???

Tóm tắt truyện

Mới chỉ là 1 trong những cậu học viên lớp 11 nhưng vì phá được rất nhiều các vụ án hắc búa tưởng như đã đến ngõ cụt, Kudo Shinichi đã được mệnh danh là "Vị cứu tinh của công an Nhật Bản".

Bạn đang xem: Thám tử lừng danh conan

Trong 1 trong các buổi đi nghịch với cô nữ giới Mori Ran, Shinichi tình cờ gặp mặt hai gã bọn ông mang đồ black rất khả nghi. Không ngờ, trong những khi theo dõi bọn chúng, cậu đã trở nên phát hiện với bị đến uống một phương thuốc độc, phát minh mới của tổ chức Áo Đen. Suôn sẻ thay, Shinichi ko chế mà khung hình lại teo nhỏ thành một cậu học viên cấp 1.Trong tình nỗ lực ấy, Thám tử lừng danh Kudo Shinichi đang phải làm gì đây!?

Quá trình Thám tử Conan bước vào lòng tín đồ từ lúc bắt đầu xuất bản

Truyện tranh Thám tử danh tiếng Conan lần đầu tiên xuất hiện nay là vào trong ngày 19 tháng một năm 1994 bên trên tuần san Shōnen Sunday của Shogakukan, thời khắc lên ngôi của manga trinh thám sau khi loạt truyện Thám tử Kindaichi ra mắt. Người sáng tác Aoyama sẽ lấy cảm xúc cho câu truyện của bản thân từ Arsène Lupin, Sherlock Holmes, và loạt phim về samurai của Akira Kurosawa. Ông bảo rằng ông thường để dành ra 4 tiếng nhằm nghĩ diễn biến cho một vụ án bình thường, cùng 12 tiếng cho đông đảo vụ phức tạp. Mỗi vụ thường kéo dài trong nhiều chương, và sau cuối thường được giải quyết và xử lý khi những nhân vật giải thích động cơ và thủ đoạn của thủ phạm. Một home có chứa mọi thông tin về các vụ án, nhân đồ vật trong cục bộ bộ truyện đã làm được mở vào năm 2007.Trong số những cỗ manga dài nhất Nhật Bản, Thám tử danh tiếng Conan đứng ở vị trí thứ 22 với ngay gần 900 chương đã làm được phát hành. Những chương này được tập hợp lại thành từng tập truyện, tập đầu tiên phát hành vào ngày 18 tháng 6 năm 1994. Các phụ tá của Aoyama Gosho cũng từ vẽ và kiến tạo 36 tập truyện Conan, cơ mà ở vn gọi là "Thám tử nổi tiếng Conan - cỗ đặc biệt".Cho đến nay, bộ truyện đang được thi công tại những quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Anh, Pháp, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Thụy Điển, mãng cầu Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Italia, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Canada... Trên Việt Nam, được phân phát hành từ ngày 6 tháng 10 năm 1995.

Một số sản phẩm khác liên quan

Học viện cảnh sát (Wild Police Story): Loạt nước ngoài truyện tiên tiến nhất của Thám tử lừng danh Conan, nói về khoảng thời gian Amuro Tooru theo học tập tại trường học viện Cảnh Sát.

Giờ trà của Zero (Zero"s Tea Time): Là loạt ngoại truyện đề cập về cuộc sống thường ngày của nhân đồ vật Rei Furuya (Kẻ 3 mặt với túng bấn danh Amuro Tooru - Thám tử tư, Zero - phòng ban Cảnh sát giang sơn Nhật bản và Bourbon - tổ chức triển khai Áo Đen).

Xem thêm:

Truyện tranh Conan bộ Đặc Biệt: Ngoài bao gồm truyện, họ cũng rất có thể tìm đọc hầu như cuốn Conan cỗ Đặc Biệt này trong những lúc chờ phát hành mọi tập mới. Tuy không hẳn do người sáng tác vẽ cùng lên mạch truyện, tuy nhiên đây được xem như phiên bạn dạng 2 của truyện conan (do trợ lý của tác giả vẽ nhé).

Tiểu thuyết Conan: Cũng chưa hẳn là trong những tác phẩm của tác giả, tuy nhiên truyện conan phiên bạn dạng tiểu thuyết này được các fan mến mộ cũng như thiết yếu tác giả reviews rất cao. Phần tè thuyết này cũng được chuyển thể thành phim người thật.

Truyện tranh Magic Kaito (Siêu trộm Kid): một trong những tác phẩm của người sáng tác Gosho Aoyama nói về thương hiệu trộm vẫn quý lãng tử với bộ xiêm y trắng toát trong đêm đen. Vào truyện cũng đã có mấy lần lộ diện Shinichi và Conan kết phù hợp với cảnh gần kề để bắt nhân đồ gia dụng chính.