Đọc sách thế giới phẳng

     
đề xuất đọc vấn đáp xin câu hỏi Tài liệu học hành Anh văn Truyện - tè thuyết bộ quà tặng kèm theo
*

Sách PDF thế giới Phẳng


Thế Giới Phẳng

Tác giả: Thomas L. Friedman

*

MUA SÁCH | tải về PDF | ĐỌC SÁCH ONLINE

Giới thiệu sách:

Thế Giới Phẳnglà cuốn sách vô cùng danh tiếng của Thomas L. Friedman – một chỉnh sửa viên phân mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí thủ đô new york Times có những tác phẩm với công trình nghiên cứu và phân tích về vấn đề thế giới hoá cực kỳ thành công.

Bạn đang xem: Đọc sách thế giới phẳng

Cuốn sách được trao giải thưởng cuốn sách hay nhất những năm do Financial Times và Goldman Sachs Business đánh giá và Thomas L. Friedman cũng được bình chọn là giữa những nhà lãnh đạo xuất sắc tốt nhất Hoa Kỳ.

Thế Giới Phẳngchỉ sự cách tân và phát triển toàn cầu hóa khi yếu tố lớn tương quan đến kinh tế tài chính và công nghệ kỹ thuật trên nhân loại cùng nhau tác động, khiến cho các mô hình xã hội, chính trị cùng xã hội vẫn bị thay đổi và quả đât trở phải phẳng hơn lúc nào hết lúc sự tiếp xúc thân các cá nhân trở nên tiện lợi hơn trước.

*
Bạn cũng trở nên thích:

Nền kinh tế Tăng Trưởng cùng Sụp Đổ như thế NàoChiếc Lexus với Cây Ô LiuThế Giới Như Tôi Thấy

Trong xu thế thế giới hóa, bài toán tiếp cận và tham khảo những trí thức đương đại từ đầy đủ nước đã phát triển về sự chuyển động của trái đất (đang ở bước ngoặt từ “tròn” sang trọng “phẳng”, như giải pháp nói của tác giả) chắc hẳn rằng sẽ giúp họ có thêm số đông thông tin có lợi để bao gồm sự dữ thế chủ động trong quy trình hội nhập.

Tác phẩm được xếp vào danh mục sách hút khách nhất nghỉ ngơi Mỹ (kể tự lần xuất bản đầu tiên tháng 4/ 2005 cho đến nay). Đây là phiên bản dịch từ bạn dạng sách gốc mới nhất được sửa chữa, cập nhật và bổ sung cập nhật hai chương mới nhất bởi thiết yếu tác giả.

Về tác giả:

Thomas L. Friedman – một chỉnh sửa viên thể loại ngoại giao và tài chính của tạp chí new york Times bao gồm tác phẩm với công trình phân tích về vấn đề thế giới hoá cực kỳ thành công.

Review sách:

Nếu bạn đang hiếu kỳ điều gì đã-và-đang từng giờ làm phẳng thay giới, nó ảnh-hưởng như thế nào đến đời sống, các bước của chúng ta, mang đến nước ta tương tự như toàn cầm giới? giỏi là trái đất có đích thực phẳng như không ít người đang đồn đãi không? … thì đó là cuốn sách cơ mà mình nghĩ ko thể quăng quật qua.

Xem thêm:

Ngày ni thì thuật ngữ “thế giới phẳng” đang trở nên thân quen với bọn chúng ta, chỉ sự cải cách và phát triển toàn-cầu-hoá từ trong thời hạn đầu của ráng kỷ 21. “Phẳng” ở đây đồng nghĩa cùng với sự-kết-nối, phần nhiều dở vứt rào cản về thiết yếu trị cùng với những tân tiến vượt bậc của cuộc cách mạng số đang có tác dụng cho nhân loại ngày một “phẳng ra” và không hề nhiều trở ngại về phương diện địa lý như lúc trước nữa.

Thế giới phẳng” xuất hiện thêm khi sự shop giữa bé người, các công ty, tập đoàn lớn vượt khỏi biên cương quốc gia. Chẳng hạn, việc học trực tuyến có thể diễn ra khi học sinh là fan Mỹ, cô giáo là tín đồ Ấn Độ, họ trao đổi bài vở trải qua một màn hình hiển thị máy tính. Tương tự, buổi họp ở một tập đoàn lớn đa quốc gia có thể diễn ra nhưng không cần toàn bộ các thành viên (đến từ những nước để trụ sở) phải có mặt tại phòng họp ở doanh nghiệp mẹ, mà lại cũng trải qua một màn hình LED.

Sự địa chỉ này được can hệ bằng 10 yếu hèn tố, hay nói một cách khác là 10 yếu tố làm phẳng vắt giới. Trong đó, sự góp phương diện của technology thông tin, hầu như bước nâng tầm trong hệ thống chuỗi cung là những nhân tố tiêu biểu nhất.

Thomas Friedman là đơn vị báo khả năng nhất cơ mà tôi từng biết. Để viết một cuốn sách như vậy này, trù trừ ông đã yêu cầu đi bao nhiêu nơi, chạm mặt bao nhiều người, đọc bao nhiêu sách, nghiên cứu bao nhiêu thời gian. Từng trang sách của ông đựng đầy thông tin, vừa mở rộng tầm mắt, vừa tấn công giá, lý luận.

Bằng lý luận sắc bén của một cây bút kinh tế, những vật chứng sinh động tích lũy được từ nghiệp vụ làm báo, Thomas L.Friedman lý giải bản chất của thế giới phẳng, cồn lực liên can / cản trở thế giới phẳng cũng tương tự những cơ hội và thử thách khi con tín đồ sống trong quả đât phẳng.

Đối tượng đọc cuốn sách này không chỉ giới hạn những người làm trong ngành media mà những người dân lãnh đạo, những người dân làm kinh tế, hoạch định chủ yếu sách, CEO, thậm chí cả chính những bạn sinh viên – những người muốn ‘sống sót’ vào thời đại quả đât phẳng đều phải đọc. Chúng ta cũng có thể học được tương đối nhiều thứ trường đoản cú cuốn sách hơi-dày này!

Cuốn sách thực sự xứng đáng đọc, mặc dù cho là rất cực nhọc nhai nuốt được hết tất cả suy nghĩ của tác giả. Tuy nhiên, hãy đọc, phát âm đi những bạn, biết đâu nó sẽ xuất hiện cho các bạn 1 quả đât mới, trái đất của thế giới hóa, của kỷ nguyên internet này.

*
Thư việndownload sách PDFSách bắt đầu trân trọng gởi đến bạn đọc cuốn sáchThế Giới Phẳngcủa Thomas L. Friedman.