THẬP DIỆN MAI PHỤC

Thập diện phục kích (十面埋伏, House of Flying Daggers) là một tập phim tình cảm võ hiệp năm 2004 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu với việc tham gia của nam giới tài tử Hồng Kông giữ Đức Hoa và đại hoa đán Dương Tử Di.

Bạn đang xem: Thập diện mai phục

Bộ phim kể cuộc truy sát những môn phái nổi loạn ngăn chặn lại triều đình, những thủ đoạn giả mang thật thật, lừa dối lẫn nhau. éo le thay, cái chân thực duy nhất lại chính là tình yêu thương oan trái của các con người ban đầu chỉ ao ước đùa bỡn với nhau và loại kết cay đắng giành cho tình yêu thương của họ.

*
*
*
Kim với Tiểu Muội âm thầm yêu nhau

Lưu định hãm hiếp Tiểu Muội, tuy vậy tân Bang nhà của Phi đao môn cũng là một trong những người thiếu phụ đã phóng đao vào sống lưng Lưu. Bà không cho phép hắn nghiền buộc thiếu nữ khi chúng ta không đồng ý. Bà chỉ thị Lưu ngay lập túc buộc phải rời ngoài và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nội con gián của mình. Tè Muội được lệnh giết chết Kim bởi anh là quan lại triều đình, cơ mà cô vẫn thả anh ra và trao thân cho kim nhưng khước từ bỏ cùng anh tách đi.

Xem thêm: Phim Ma Thái Lan Kinh Dị Nhất Thế Giới, Phim Ma Thái Lan Mới Nhất Thuyết Minh

Nhưng, sau thời điểm Kim tách đi, tiểu Muội đổi ý cùng cưỡi ngựa chiến đuổi theo anh, cô bị lưu lại phóng dao vào ngay ngực. Kim phát hiển thị thân phận thiệt sự của Lưu. Anh vấn đáp hắn vì chưng sao yêu đái Muội lại có thể xuống tay làm thịt cô ấy. Lưu lãnh đạm nói rằng, vì chưng yêu cô ấy, hắn không chất nhận được Tiểu Muội thuộc về bất cứ người đàn ông như thế nào khác. Hai người dấn thân giao chiến cùng với nhau. Một cơn lốc tuyết ập xuống, trong bây giờ quân triều đình cũng sẵn sàng tiến công sào huyệt Phi Đao Môn.

Cuối phim, đái Muội chết chỉ với lại nhị người bọn ông sống sót. Kim đau buồn ôm xác thiếu nữ mình yêu trong khi Lưu như người mất hồn 1 mình đi vào rừng sâu.

Cảm thừa nhận của bạn viết về cỗ phim 

Thật ra, bộ phim truyền hình này thiên về tình yêu giữa những nhân đồ vật hơn là mọt tranh chấp thân quân triều đình và tổ chức triển khai nổi loạn. Tuy nhiên không dành được những phần thưởng lớn, nhưng bộ phim truyện lại đạt doanh thu rất cao. Với ngân sách đầu tư chỉ 12 triệu$ vào khi lệch giá lên mang lại 92.9$. Là mơ ước của 1 loạt phim điện ảnh thời bây chừ muốn với đến.