Điện Thoại Bắt Wifi Yếu

Điện thoại bị lỗi bắt wifi yếu, chập chờn phải làm sao

Điện thoạt bắt sóng wifi, nguyên nhân đo đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi deptraiphaitheclub.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa điện thoại bị lỗi bắt sóng wifi yếu nhé.

Bạn đang xem: Điện thoại bắt wifi yếu

Với việc tìm hiểu các nguyên nhân, cách khắc phục điện thoại bắt sóng wifi yếu sẽ là cách giúp bạn có thể cải thiện giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn cũng như hạn chế tối đa các tác nhân gây ra lỗi ảnh hưởng tới quá trình truy cập mạng Internet cho SmartPhone. Vậy chúng ta sẽ có những cách khắc phục lỗi Wifi yếu như thế nào, các bạn cũng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại bắt sóng wifi yếu, đây là nguyên nhân và cách khắc phục:

Các nguyên nhân lỗi wifi yếu trên điện thoại:

- Do sự cố của thiết bị phát wifi trong quá trình sử dụng.

- Wifi yếu do nguyên nhân nhiều người truy cập cùng lúc và sử dụng.

- Vị trí đặt thiết bị wifi không hợp lý khiến quá thiết bị điện thoại thu sóng wifi không ổn định

- Do các thiết lập trên điện thoại của bạn.

Cách khắc phục lỗi wifi yếu trên điện thoại:

1). Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát wifi

Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát wifi khiến đường truyền wifi trở nên không ổn định, các bạn hãy thực hiện tắt thiết bị phát wifi này đi và bật lại (sau 2 tới 3 phút). Cách này sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh những lỗi do thiết bị phát wifi gây ra khiến tín hiệu wifi yếu trên điện thoại.

2). Do quá nhiều người truy cập wifi

Tất nhiên việc quá nhiều người truy cập wifi sẽ khiến tín hiệu wifi của bạn không ổn định dẫn tới tình trạng lỗi wifi yếu trên điện thoại. Để khắc phục điều này chúng ta có các cách sau:

- Bạn hãy thực hiện việc đổi mật khẩu wifi nhà bạn, để tránh những lượt truy cập chùa gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng wifi của Android, iPhone của bạn.

- Thực hiện các bước thủ thuật chặn người dùng wifi chùa nhà bạn.

Xem thêm: Phim Khoa Học Về Trái Đất Qua 12 Phim Tài Liệu Về Thiên Nhiên

3). Do nguyên nhân nơi đặt thiết bị wifi không hợp lý

Việc lựa chọn sử dụng một thiết bị wifi cũng như nơi đặt thiết bị wifi sẽ giúp thiết bị điện thoại Android, iPhone. Để giúp bạn có những cách cải thiện wifi cũng như nhận biết được những nơi thích hợp để đặt thiết bị wifi hợp lý trong nhà.

4). Do các thiết lập, cài đặt trên điện thoại

* Tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

- Đối với các thiết bị Android

Bước 1: các bạn truy cập Cài đặt (Settings) ấn chọn mục Pin (Battery), tại đây các bạn sẽ thấy mục Tiết kiệm pin ở chế độ chờ đang được kích hoạt, ấn chọn để tắt tính năng này.

Bước 2: Sau đó các bạn tiếp tục ấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng tay phải màn hình, một biểu mẫu sẽ xuất hiện. Chúng ta ấn chọn Trình tiết kiệm pin như hình dưới.

*

Sau đó các bạn kiểm tra tính năng tiết kiệm pin trên Android của chúng ta đã được tắt hay chưa, nếu chưa hãy tắt đi như hình trên. Lưu ý: Với các thiết bị Samsung cũ các bạn cần phải thêm bước vào mục Tiêu thụ pin mới tắt được tính năng này.

- Đối với các thiết bị iPhone các bạn ấn chọn Cài đặt (Settings) ấn chon mục Pin (Battery) và ấn chọn tắt tính năng Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode).

*

* Đổi DNS và IP Tĩnh trên điện thoại:

Để thực hiện cũng như nắm rõ các thao tác đổi DNS, IP Tĩnh trên điện thoại Android, iPhone các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn Đổi DNS thay IP wifi để nhanh chóng khắc phục lỗi wifi bị yếu trên điện thoại.

* Sử dụng Wifi Fixer cho Android đối với các thiết bị Android

Các bạn có thể tải ứng dụng Wifi Fixer cho Android tại đây: Dowload Wifi Fixer cho Android.

Khi các bạn khởi động ứng dụng này, chương trình sẽ tiến hành các thiết lập, cài đặt mạng giúp điện thoại Android của bạn thoát khỏi những tình huống truy cập wifi yếu, chập chờn trên thiết bị.

Trên đây là bài viết tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục lỗi wifi yếu trên điện thoại, hy vọng những cách ở trên sẽ thật sự giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị Android, iPhone truy cập sử dụng wifi, bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo các ứng dụng tăng sóng wifi trên điện thoại.