Đánh số thứ tự trong excel

     
Excel mang lại deptraiphaitheclub.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Không như các chương trình deptraiphaitheclub.com Office khác, Excel không hỗ trợ nút tấn công số dữ liệu tự động. Nhưng bạn có thể dễ dàng thêm số thứ từ vào những hàng dữ liệu bằng cách kéo núm tinh chỉnh và điều khiển điền nhằm điền một chuỗi số vào trong 1 cột hoặc thực hiện hàm ROW.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự trong excel


Mẹo: Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống tự động hóa đánh số nâng cấp hơn cho tài liệu của mình với máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì chúng ta có thể nhập tài liệu Excel vào cơ sở dữ liệu Access. Vào cơ sở tài liệu Access, chúng ta có thể tạo trường tự động hóa sinh ra số duy nhất khi bạn nhập một bạn dạng ghi new vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi những số vào một cột

Chọn ô thứ nhất trong phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập giá trị ban đầu cho chuỗi.

Nhập cực hiếm trong ô tiếp sau để tùy chỉnh thiết lập mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 1 với 2 trong nhị ô đầu tiên. Nếu bạn có nhu cầu chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 24.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo mang định khi bạn chọn nhiều ô đựng dữ liệu. Chúng ta có thể bỏ qua nút này để hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để tiến công số các hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Xem thêm: Tải Mẫu Bìa Bài Dự Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng Chống Tham Nhũng

Hàm ROW trả về số của hàng mà chúng ta tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được update khi bạn sắp xếp chúng với tài liệu của bạn. Chuỗi thứ tự rất có thể bị ngắt quãng nếu như khách hàng thêm, di chuyển hoặc xóa các hàng. Chúng ta có thể cập nhật thủ công biện pháp đánh số, bằng cách chọn nhì số có thứ tự thích hợp cùng kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi tấn công số.

Để nhập các mã số thứ tự theo cách riêng, chẳng hạn như số của 1-1 đặt hàng, bạn cũng có thể sử dụng hàm ROW với hàm TEXT. Ví dụ, để bước đầu một list đánh số với số 000-001, bạn hãy nhập phương pháp =TEXT(ROW(A1),"000-000") vào ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, rồi kéo điều khiển điền đến cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mang định nhưng bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, bấm vào tab Tệp, rồi bấm vào Tùy chọn.

Trong Excel 2007, bấm vào nút deptraiphaitheclub.com Office,

*
, rồi bấm chuột Tùy Excel chọn.

Trong thể loại Nâng cao, vào mục Tùy chọn Sửa, hãy chọn hoặc xóa vỏ hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô để hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.


Lưu ý: Để góp tránh thay thế sửa chữa dữ liệu hiện tại có khi bạn kéo điều khiển và tinh chỉnh điền, hãy bảo đảm đã lựa chọn hộp kiểm Cảnh báo trước lúc ghi đè ô. Nếu khách hàng không ước ao Excel hiện thông báo về việc ghi đè ô, bạn có thể xóa lựa chọn hộp kiểm đó.