ĐÁNH GIÁ PHIM STAR WAR LAST JEDI

Vâng, và cuối cùng tập phim mà tôi tương tự như các nhỏ chiên của Thần Lực ao ước đợi duy nhất đã trình làng - Star Wars: The Last Jedi. Không thể...

Bạn đang xem: Đánh giá phim star war last jedi


*

Vâng, cùng cuối cùng bộ phim mà tôi cũng tương tự các nhỏ chiên của Thần Lực mong muốn đợi độc nhất đã trình làng - Star Wars: The Last Jedi. Cấp thiết kìm lòng được buộc phải vừa đi coi về sẽ vội dấn thân viết bài đánh giá ngay đây!
*

Trước lúc ra rạp thì Star Wars: The Last Jedi chỉ cho bọn họ vẻn vẹn nhì trailer phê chuẩn và một số đoạn phim quảng bá ngắn. Chắc hẳn rằng vì họ không muốn lộ thừa nhiều chi tiết về diễn biến trên phim. Dẫu vậy tin tôi đi, cho dù là ra trăng tròn cái trailer thì chúng ta vẫn chả thể như thế nào đoán nổi The Last Jedi đang đưa chúng ta đến đâu đâu!
Bởi vì, vô cùng khác với các phim Star Wars khác, The Last Jedi chan chứa twist! Twist everywhere, everytime! (Sẽ nói rõ hơn ở phần spoiler). Trời má, ngồi xem trong rạp cơ mà tôi cùng với mấy người bạn há hốc mồm, vò đầu bứt tóc chần chừ bao nhiêu lần, quá sức bất ngờ với cốt truyện phim, chúng ta tưởng nó là A, nhưng nó lại là B. Các bạn nghĩ nó nỗ lực này, nhưng mà không, nó cầm cố kia cơ! Cốt truyện, tất nhiên không thật hack não, hay không quá sâu sắc, tuy vậy vẫn sẽ khiến cho bạn kinh ngạc đấy!
Kỹ xảo cũng là một trong những điểm xứng đáng khen. Thực ra thì từ bỏ The Force Awakens kỹ xảo đang là một điểm lưu ý rồi, không thật lạm dụng CGI, kết hợp tối đa với các mô hình dựng sẵn có tác dụng phim chân thật nhất gồm thể. Đội ngũ hậu kỳ đã làm cho rất tốt công việc của mình! Và kể từ Empire Strikes Back họ mới có một phim Star Wars mà chiến trận hoành tráng đến vậy! Trải dài cả phim là những trận chiến quy tế bào lớn, nhưng không thể lặp lại xuất xắc nhàm chán. Đặc biệt là những cuộc chiến trong không khí phải nói là vượt sức epic!
*

Các nhân thứ trong phim, từ thiết yếu lẫn phụ đều trình bày rất tốt, đặc biệt là Luke Skywalker, Ben Solo "Kylo Ren" với Rey. The Last Jedi còn tồn tại cả sự gia nhập của hai diễn viên Việt, chị Ngô Thanh Vân và chị Kellie Marie Tran người gốc Việt. Vai diễn của chị ý Kellie là 1 trong vai quan liêu trọng, ảnh hưởng khá to đến cốt truyện. Vai của chị ấy Ngô Thanh Vân, à thì tất yếu là vai phụ, cơ mà thời lượng mở ra tương đối nhiều năm và tất cả dấu ấn chứ chưa hẳn chỉ có lướt qua mặt. Với nói hơi quá thì xét nhân quả, không có vai của Ngô Thanh Vân thì phim không còn từ 15 phút đầu rồi! Luke, Kylo, Ren, bố vai diễn sáng nhất phim. Finn, Poe với Leia cũng tỏa sáng sủa trong sứ mệnh của mình. Cụ thể sẽ nói tại đoạn spoiler.
Cuối cùng - thứ nhưng Star Wars phải bao gồm - Lightsaber duel. Ko nhiều, nhưng cần nó là nó chất như nước cất! cực kì epic!
Rồi, không còn phần non-spoiler mang đến ai không xem, ai coi rồi hoàn toàn có thể đọc phần spoiler này. Ai không xem nhưng mà đọc rồi ra rạp không có trải nghiệm tuyệt nhất đừng có chửi tui à! :v
*
*
Để chắc ăn uống thì tui cứ nhét thêm mấy dòng hình Rey vào
Rồi, bước đầu spoil. Mẫu thứ nhất: diễn biến và nhân vật. Ở cuối The Force Awakens, Rey đã kiếm được Luke Skywalker, cùng TFA dứt bằng một cảnh vô cùng đẹp: Rey gửi cây lightsaber mang lại Luke, còn Luke chú ý một biện pháp vừa đau đớn, vừa chán chường. Liên tiếp cảnh này sống TLJ, Luke ráng lấy thanh lightsaber, và tui vẫn thầm kêu lên (Yessss! Luke has return!) cùng rồi tiếp đến ổng... Ném luôn luôn cây lightsaber ra phía sau, nói một câu gọn lỏn cùng với Rey: "Go away!" với tui thì kiểu: "Ơ, vậy hả, ghẻ lạnh dữ vậy!". Và tất nhiên, tiếp nối Rey cũng châng hẩng không kém, cô đi nhặt cây lightsaber thì thấy mẫu X-Wing của Luke nằm dưới đáy biển, minh chứng Luke quyết chí ngơi nghỉ lại phía trên đến chết luôn.
Và Rey liên tục cầu xin Luke hãy con quay lại giúp sức phe kháng chiến chống lại The First Order, rồi hãy dạy dỗ cô bí quyết của một Jedi. Luke từ bỏ chối, và hỏi lại: "Why are you here?". Rey thì nói làm sao là vũ trụ cần ông, Leia cử cô tới, vân vân và mây mây. Luke làm phản lại một câu rất ngầu: "Thế cô suy nghĩ ta sẽ rứa một cây tìm laser ra tuyên chiến và cạnh tranh với cả hạm quân của bọn chúng chắc?". Cùng cuối cùng, Rey cũng nói ra vì sao thật sự: "I need someone to lớn show me my place in all this". Và hẳn là Luke vẫn chưa có gật đầu đồng ý ngay hơn nữa nhờ cho tới sự trợ giúp của R2-D2 cơ (bằng cách phát lại đoạn đoạn clip ngày xưa của Leia gửi mang đến Obi-Wan). Phần đa gì kế tiếp trailer đã nói một phần, Rey biểu lộ một nguồn sức mạnh to lớn, thậm chí khiến Luke phải sợ hãi, tất cả Ben Solo rất lâu rồi cũng không khiến ông sợ, nhưng lại nguồn sức khỏe của Rey là vượt lớn, và Luke thấy lo sợ nó.
Một cái mới khá giỏi về Thần Lực cũng được show ra, sẽ là Rey với Kylo Ren thông qua Thần Lực nói theo một cách khác chuyện cùng với nhau, Luke cùng Leia cũng vậy. Rey với Kylo nói chuyện, cùng Rey nhận thấy sự xung đột nhiên giữa bóng về tối và ánh nắng trong Kylo còn cực kỳ lớn, cùng cô suy nghĩ cô có thể cảm hóa được Kylo, để Kylo quay lại là Ben Solo (đồng chí như thế nào ship KyloxRey như tui chắc mấy đoạn kia mừng húm! Đặc biệt là cảnh nhì người sờ tay nhau => đại chiến hạm KyloxRey ra khơi! :v). Với Kylo đã đến Rey biết phần đa gì đã xảy ra vào tối Kylo bội nghịch lại Luke.
*

Đó là lúc Luke thấy nhẵn tối mập dần trong Ben Solo, ông đã định đã trừ khử anh nhằm khỏi có thêm một Vader ra đời, Ben tỉnh dậy đúng lúc và biểu thị sức mạnh, hủy hoại và tàn sát các học trò khác của Luke. Nhưng mà sự thực lại hơi khác một chút, đúng là Luke lo sợ sẽ bao gồm thêm một Vader, với trong một phút mất tự chủ, ông vẫn định vẫn hạ sát Ben thật, nhưng lại ngay tiếp nối ông sẽ trấn tĩnh lại, xui mang đến Luke (và cả thiên hà) là Ben tỉnh giấc giấc khi Luke còn không kịp... Tắt lightsaber! cầm cố là thảm kịch diễn ra.
Và Rey đang quyết định, cô đang kéo Kylo Ren quay trở về ánh sáng, với cô đã tự cho chỗ Kylo và Snoke với niềm tin Kylo đang cải tà quy chính. Tính năng này giống hành vi của Luke ngày xưa khi trường đoản cú nộp mình mang lại Vader. Cùng Rey được đưa tới chỗ Snoke, cùng quả twist đầu tiên: Snoke vượt biết Kylo vẫn bị giằng xé bởi ánh sáng và láng tối, và hắn cố tình tạo cầu nối nhằm Rey cùng Kylo nói theo cách khác chuyện nhằm mục tiêu dụ Rey tới.
*

Và vớ nhiên sau đó là màn show sức khỏe của Snoke lúc hắn thuận lợi khống chế với tra tấn Rey. Cái cảnh này phân biệt là gợi cho cảnh của Darth Sidious với Luke ở Episode VI, Snoke cũng để cây lightsaber của Rey sinh sống tay ghế, cùng Rey cũng nạm lấy nó, mà lại mà khác với Luke, Snoke ngăn Rey lại và tiếp đến Rey lấy luôn luôn thanh lightsaber của Kylo.

Xem thêm: Xem Phim Tây Du Ký 2013 Mối Tình Ngoại Truyện (Thuyết Minh), Phim Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện Vietsub Hd


Và tất yếu là Snoke dễ dàng đánh bại Rey, rồi hắn lệnh mang lại Kylo giết mổ Rey. Cú twist sản phẩm công nghệ hai của phim: khi cầm cố lightsaber của mình, Kylo kín đáo điều khiển thanh lightsaber của Rey và... Bật nút xiên mang đến Snoke một hèn đứt song người! (trời má, chiếc đoạn này sao nhưng mà nhạt vậy? Snoke là trùm cuối cuối nhưng mà ta?).
And.... Here comes the lightsaber fight!!!! Kylo và Rey cùng đánh nhau chống lại những cận vệ của Snoke. Trời ơi đây là cảnh đẹp tuyệt vời nhất phim đó! Cả hai đánh lightsaber rất đẹp vl! Những đồng chí nào ship KyloxRey lại càng mừng! Lightsaber fight ít, tuy vậy mà nó chất lượng vcl luôn!
Và đó, là lúc cú twist thứ ba xuất hiện. Bạn tưởng Kylo làm thịt Snoke vị đã cải tà quy chính à? Còn lâu đi, Kylo thịt Snoke để trở thành thủ lĩnh The First Order! cùng Kylo mong ước Rey theo mình vì, ờ thì "togetherwe can rule the galaxy..."
Rey rõ ràng từ chối, cô cố gắng giành mang thanh lightsaber tự tay Kylo, và cả hai dùng Thần Lực để giành nó, công dụng là thanh lightsaber gãy đôi, tạo nên dư chấn hất văng cả hai. Rey tỉnh dậy và trốn thoát, và cầm là thuyền KyloxRey chìm cmnr :(
Về mặt phía phe kháng chiến. Ngay từ đầu phim đã là 1 trong những trận space battle khôn cùng mãn nhãn lúc Poe thuộc hạm đội của mình đánh chặn hạm quân của The First Order để câu giờ cho phe binh đao di tản. Chiến lược thành công, nhưng bởi Poe cố gắng hạ nốt chiếc chiến hàm của The First Order mà cả hạm đội gần như bị tiêu diệt, tuy sẽ diệt được chiến hạm ấy (mà cũng dựa vào vai Paige của Ngô Thanh Vân cả đó, nhưng mà liền sau đó là Paige quyết tử liền). Kết quả là họ không thể đủ đại chiến hàm vì ngay tiếp đến The First Order xua đuổi theo, thậm chí là truy được cả qua tốc độ ánh sáng sủa :v Và cầm là Finn thuộc em gái Paige là Rose giới thiệu một cách: họ sẽ đi kiếm một master code breaker, kế tiếp đột nhập vào dòng Star Destroyer để phá hủy thiết bị truy nã tìm, góp phe đao binh trốn thoát. Cơ mà chiếc khúc này là cải cách và phát triển mối dục tình giữa Finn và Rose là chính, hơi dài dòng, tui cũng chả để ý mấy. Tóm chiếc gọn là chiến lược thất bại, Finn cùng với Rose bị bắt và dẫn đến mẫu màn solo cùng với Phasma :)))
Quay lại một chút ít về Leia, Leia cũng với trong mình dòng máu đơn vị Skywalker, nghĩa là gồm Thần Lực to gan mẽ, tuy nhiên bà chưa bao giờ sử dụng chúng, mà chỉ dừng tại mức cảm nhận ra Thần Lực. Thì đây, TLJ đã cho thấy Leia bá đạo ko kém. Chiếc khúc trong trailer mà lại Kylo ngắm bắn vào vị trí của Leia, rốt cục Kylo cũng ko bấm nút... Cơ mà mấy cái TIE fighter không giống nó phun :v vị trí của Leia nổ tung, bà bị cuốn ra bên ngoài vũ trụ, cùng 100% hồ hết nghĩ thôi núm là Leia mất rồi... Thì bùm một phát. Leia trôi dạt kế bên vũ trụ, với bà SỬ DỤNG THẦN LỰC nhằm kéo lấy sự sống và trôi lại phía con tàu! ngạc nhiên quá luôn!
Phe tao loạn thoát thoát ra khỏi tàu phệ bằng các tàu nhỏ, nỗ lực trốn xuống 1 căn cứ của quân nổi loạn xa xưa bị quăng quật hoang. Mà chiếc khúc này hơi hụt một ít khi phó đô đốc Holdo cần sử dụng tàu hạm lớn phóng với gia tốc ánh sáng đâm thẳng vào mấy cái Star Destroyer và tiêu diệt chúng nặng nề nề, giúp phe tao loạn trốn đi... Một lúc :v
Bởi vày ngay sau đó, The First Order đổ bộ xuống, và trận chiến tiếp theo bắt đàu, khá như là với trận Hoth nghỉ ngơi Empire Strikes Back lúc phe phòng chiến ăn hành ngập mặt, quyết tử gần hết. Tất cả có Rey và mẫu Millenium Falcon cũng không xoay gửi được.
Và lúc mọi hy vọng đã hết, các đồng minh của phe tao loạn không trả lời, thì Luke Skywalker mở ra như một vị thần! Ông bước ra đương đầu với cả chục chiếc AT-RT như đúng rồi, cùng mặt ngạo nghễ thách thức kiểu: "Tụi cất cánh bơi vào đi, anh chấp hết!"
Và Kylo, sai bảo cho tất cả bắn tiếp tục vào Luke. Hàng chục loạt đạn cất cánh tới tấp, cày nát cả khu đất lên, cùng tui thì kiểu: "OH HELL NO! PLEASE DON"T bởi THAT!". Cùng cú twist tiếp theo đây, Luke chả hề hấn gì, cách ra tự đám khói và phủi vết mờ do bụi ở vai lượt thích a boss! Ngầu bá cháy bọ chét! Và ráng là Kylo cách xuống đương đầu với Luke. Cảnh này hệt nhau cảnh Anakin với Obi-Wan lúc Kylo cũng loại trừ áo choàng xuống như nhau vậy. Trong những khi Kylo khó tính tấn công thì Luke thảnh thơi tránh đòn, không phản công, và sau cùng tắt cmnl cây lightsaber.
Thấy deja vu không? tương đồng đoạn Obi-Wan với Darth Vader làm việc A New Hope, dẫu vậy mà chiếc twist tiếp sau đây: Kylo chém cây lightsaber qua tín đồ Luke, đâm cả vào tim mà Luke cũng chả sao. Do sao vậy? vì đó chỉ là HÌNH ẢNH của Luke nhưng thôi! Ông ngồi trên quần đảo đó và dùng Thần Lực truyền hình hình ảnh tới khu vực của Kylo! Xa hàng chục năm tia nắng đó, mà lại vẫn hoàn toàn có thể chạm vào Leia! vượt sức bá cháy và ngầu! và Luke đã nói với Kylo: "Nếu như nhỏ giết ta vào cơn giận dữ, thì ta sẽ mãi mãi ở trong trái tim con. Và bé đã sai, ta chưa hẳn là Jedi cuối cùng"
Bởi vì, Rey mới là Jedi cuối cùng. Không hẳn Sith, không theo mặt tối. Không phải Grey Jedi, bỏ mặc mọi nguyên tắc lệ. Không phải Jedi cổ xưa, chỉ đi theo điều phép tắc và giáo điều. Rey là 1 Jedi mới, một Jedi y hệt như Luke. Và Rey là Jedi cuối cùng, một Jedi bạo dạn mẽ, có thể còn mạnh hơn hết Luke ngày xưa.
Và cuối cùng, phim bao gồm một cảnh mà fan Star Wars như tui chắc chắn là sẽ rúc hét ầm ĩ + bất thần quá sức: Luke chạm chán lại bóng Ma Thần Lực của Yoda! Yoda trở lại, cùng lại giảng giải mang đến Luke một bài học nữa, chứ không chỉ hiện lên thôi đâu! Ôi thật giỏi quá đi! Nhưng dòng kết thì tương đối là buồn, Luke, sau khi sử dụng Thần Lực mạnh dạn như vậy, ông vẫn mệt mỏi, và y như Yoda, tuyệt Obi-Wan, Luke lựa chọn ra đi, ông chọn bặt tăm và hòa mình vào Thần Lực. Thật sự cảnh này kết hợp với nhạc rất là buồn... So sad and Ihad tears in my eyes...
Tuy vậy, phim còn một số trong những hạt sạn như ngôi trường đoạn của Finn cùng Rose hơi dài, phải cắt ngắn đi một chút ít là ổn. Snoke bị tiêu diệt quá nhảm, biết là mong đưa Kylo lên quái nhân cuối, dẫu vậy ít ra tui nghĩ yêu cầu để Rey cùng Kylo thuộc hợp sức vượt mặt Snoke thì giỏi hơn chứ?
Mà, mặc dù sao, cùng với tui thì phần này là trong những phần hay độc nhất của Star Wars, có lẽ rằng chỉ kém Empire Strikes Back.
Đánh giá cuối cùng: 9/10. Cùng với tui thì đây là phim hay tốt nhất năm 2017 (ờ... Một trong những phần vì tui là fan hâm mộ Star Wars nữa).