Đăng xuất messenger từ xnu hon dinh menh tap 2

     
*

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa thẩm mỹ - sút cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
deptraiphaitheclub.com - cuộc sống Kariko Katalin không có từ dễ dàng, tuy vậy đó là 1 câu chuyện về niềm tin vô điều kiện vào một ý tưởng rất có thể làm thay đổi cả nuốm giới.

Bạn đang xem: Đăng xuất messenger từ xnu hon dinh menh tap 2


Kariko Katalin, người phụ nữ từng bị chê cười, từng những lần bị phòng cản, liên tục bị sa thải, lí lịch của bà đầy rẫy phần đông thất bại với đau khổ. Tuy thế hôm nay, bà được xem như là một trong số những người phát minh sáng tạo ra công nghệ mRNA, tự đó tạo nên vaccine Covid-19 tiên tiến nhất rứa giới.


*

Kariko Katalin. Ảnh: EuronewsCông nghệ mRNA là gì?

Vaccine công nghệ mRNA là một số loại vaccine phòng ngừa Covid-19 được mong chờ nhất. Viên Quản lí hoa màu và dược phẩm (FDA) Mỹ sẽ đi đón đầu đón đầu và mau lẹ phê duyệt nhiều loại vaccine này.

So với technology truyền thống, mRNA hứa hẹn hẹn tác dụng hơn, cấp tốc hơn, bình yên hơn, ít tác dụng phụ hơn; có thể so sánh sự khác hoàn toàn giống như xe trang bị và siêng cơ.

Khái niệm mRNA được học từ lớp 9, bài giảng sinh học sẽ dạy mRNA có chức năng truyền đạt thông tin quy định cấu trúc của protein.

Chữ m = messenger = thông tin.

Để dễ hiểu, rất có thể hình dung quá trình tổng phù hợp mỗi protein trong khung người con người giống hệt như giải một vấn đề phức tạp, mRNA phát triển thành cuốn sổ tay những công thức toán học.

Nếu con người tạo thành được vaccine dưới dạng mRNA nhân tạo, lúc tiêm vào cơ thể, mRNA đã nguỵ trang y hệt như “kẻ trộm” lẻn vào nhưng mà không thức tỉnh “chủ nhà”, nó âm thầm xây dựng một khối hệ thống phòng thủ là phần lớn protein chống thể, để khi virus tiến công sẽ bị khối hệ thống ấy tiêu diệt.

mRNA thôi thúc, ám hình ảnh Kariko Katalin

Kariko Katalin bị ám ảnh bởi mRNA, bà hiểu đấy là loại RNA khôn xiết đặc biệt, nó thế tất cả bí quyết tạo ra sản phẩm tỉ tỉ protein trong khung hình con người. Về phương diện lí thuyết, khoa học hoàn toàn hoàn toàn có thể điều khiển mRNA để tạo thành loại protein có chủ đích, làm được điều đó thì mRNA đổi thay vũ khí mạnh nhất khống chế 1 loạt bệnh tật.

Nhưng đó chỉ nên lí thuyết. Sự phát âm biết về mRNA vào trong thời hạn 1980 vẫn còn rất hạn chế. Về mặt nguyên tắc, khi tiêm mRNA vào khung hình con người, thì chính là dị nguyên, nên ngay lập tức khối hệ thống phòng thủ của khung hình sẽ phá huỷ trước khi mRNA triển khai các chức năng nhiệm vụ. Tức là vaccine mRNA dù nguỵ trang tài tình cho mấy thì vẫn là “kẻ trộm”, khi hốt nhiên nhập nó sẽ thức tỉnh “chủ nhà” vây bắt với tiêu diệt. Tuy thế điều nghiêm trọng hơn, kia là khung hình con người chống lại “kẻ trộm” theo cách phiên bản năng quá táo tợn mẽ, tạo nên phản ứng miễn kháng nghiêm trọng, có nguy cơ tử vong.


*

Sau không ít thất bại, đa số các nhà khoa học đã bỏ cuộc, chẳng ai còn xem xét mRNA, kiến thức và kỹ năng đó lăn lóc trên trang sách giáo khoa sinh học tập lớp 9 và lớp 10, để học viên thi cử với những câu hỏi nhàm chán.

Kariko Katalin không nản chí, vẫn tiếp tục dấn thân nghiên cứu. Mọi nỗ lực cố gắng đã được đền rồng đáp khi công trình xây dựng của Katalin gây được sự chú ý của 2 doanh nghiệp non trẻ em Moderna (Canada) và BioNTech (Đức), sau đó, ông lớn Pfizer (Mỹ) quyết định đầu tư chi tiêu sản xuất vaccine Covid-19 theo technology mRNA. Điều đó được ví như trúng một vé du hành lên sao Hỏa.

Công nghệ mRNA sẽ không tạm dừng ở phân phối vaccine, mà sau này không xa, 1 loạt “dịch bệnh” như ung thư, hốt nhiên quỵ, hay những bệnh hiểm ác khác cũng hứa hẹn sẽ tiến hành “thanh toán”.

Xem thêm: Cách Download Video Trên V Live Trên Điện Thoại, Download Video Trên V Live (Kèm Vsub)

Cuộc đời chìm nổi của Kariko Katalin

Do thực trạng nghèo khó, Kariko Katalin dốc hết tâm lực giữa những năm đại học, bà giành được học tập bổng cùng hoà nhân dân Hungary, học tập bổng danh giá nhất thời điểm bấy giờ. Katalin thường xuyên học lên tiến sĩ, rồi thao tác tại trung tâm nghiên cứu và phân tích sinh học tập của học viện chuyên nghành Khoa học Hungary sống Szeged.

Kariko Katalin theo đuổi technology mRNA. Đó là lĩnh vực yên cầu phải đầu tư chi tiêu rất nhiều tiền của. Hungary trong thời gian 1980 là quốc gia tự vày cởi mở nhất trong khối Liên Xô cũ, cơ mà cũng chẳng tất cả tiền để tài trợ cho những nghiên cứu lớn.

Kariko Katalin bị mất việc ở tuổi 30. Ban đầu bà tìm câu hỏi làm sống khối châu Âu, dẫu vậy không chỗ nào chịu nhận, bởi Katalin chẳng tất cả thành tích khoa học gì đáng kể.

Vào một buổi chiều năm 1985, Kariko Katalin cùng ông chồng đưa phụ nữ 2 tuổi của mình rời non sông Hungary, tìm đường mang lại Mỹ. Gia sản duy nhất có mức giá trị là chiếc ô tô cũ, bán tốt 900 bảng Anh làm việc chợ đen. Để có trót lọt số chi phí ấy, Kariko Katalin đề nghị rạch bé gấu bông đồ chơi của con gái, nhét 900 bảng vào, rồi khâu lại.

Thời gian đầu ở Mỹ, Kariko Katalin được nhận vào thao tác tại Đại học Temple, mà lại chẳng bao lâu sau đội của bà bị giải tán vì không có kinh tổn phí tài trợ. Năm 1989, Kariko Katalin có tác dụng ở khoa dược Đại học tập Pennsylvania. Mặc dù cho là giáo sư bao gồm thức, nhưng đây là thời gian khó khăn nhất, lương hết sức thấp và không người nào tin bà. Phần lớn thứ trở yêu cầu tội tệ hơn vào khoảng thời gian 1995, Kariko không sở hữu và nhận được tài trợ, không kiếm nổi dự án công trình và Đại học Pennsylvania quyết định thải trừ bà.

Đó là quãng thời gian kinh khủng. Căn nhà Kariko Katalin làm việc bị dột nát trong mỗi cơn mưa chiều tối. Bà lại vừa bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vào khi ông xã bà sinh hoạt Hungary và không thể đến Mỹ vì vấn đề visa. Công việc dành bao nhiêu thời gian và trung tâm huyết trong khi đang tuột ngoài tầm tay.

“Tôi bước đầu nghi ngờ rằng chắc hẳn rằng mình không giỏi, mình không thông minh. Tôi nỗ lực tự nhủ rằng đông đảo thứ đã ở đây, tôi chỉ việc thực hiện những thí nghiệm xuất sắc hơn”, Kariko Katalin nói.


*

Bước ngoặt

Vào năm 1998, Kariko Katalin ở đầu cuối đã nhận ra khoản tiền tài trợ 100.000 USD đầu tiên.

Thật kì lạ, năm đó bà cũng chạm mặt được một người lũ ông của cuộc đời. Đó là chiều tối định mệnh, Kariko Katalin đi photo tài liệu, bà gặp Drew Weissmen, một bạn đồng nghiệp mới vừa trường đoản cú Viện Y tế quốc gia chuyển đến.

Trong lúc chờ, Kariko Katalin nói với Weissmen về ý tưởng tạo thành mRNA. Ngay mau chóng Weissmen thấy được trước đôi mắt mình là 1 trong khối gia tài vô giá. Weissmen ra quyết định đầu tư, hợp tác cùng Kariko Katalin, quyết trung khu phát triển technology mRNA trong nghành nghề dịch vụ y sinh học.

Vào năm 2005, mRNA phiên bản module suy nhược ra đời. Sau khi đọc công trình nghiên cứu, Derrick Rossi, một chuyên gia tế bào nơi bắt đầu Canada vẫn làm nghiên cứu và phân tích sinh tại Đại học Stanford đã hết sức kinh ngạc. Thời dịp đã đến. Dấn thấy thời cơ kinh doanh siêu lợi nhuận, Rossi âm thầm lặng lẽ tra cứu vốn đầu tư, ông ra đời một công ty bé nhỏ, lấy tên là Moderna.

Tại Đức, một nhóm nghiên cứu mới cũng phát chỉ ra tiềm năng của Kariko Katalin, công ty mới BioNTech được thành lập, đem trụ trực thuộc Mỹ. Năm 2013, BioNTech mướn Karko Katalin làm chăm gia thời thượng mRNA.

Moderna với BioNTech chưa làm được gì nhiều cho đến năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, Moderna cửa hàng sản xuất vaccine theo công nghệ mRNA, thêm công ty BioNTech được Pfizer đầu tư chi tiêu hàng tỉ USD quyết trung tâm biến ý tưởng phát minh của Kariko Katalin thành hiện nay thực./.