Hướng dẫn đăng ký tài khoản amazon chi tiết nhanh chóng

     

Gần đây, những thông tin hướng dẫn phương pháp đăng ký tài khoản Amazon tại vn nhan nhãn bên trên Google. Dẫu vậy khi vừa triển khai thực hiện, bạn lại bắt đầu bối rối vì chưa có một căn cơ kiến thức làm sao cả. Không thật để nói rằng bạn thật như mong muốn khi phát âm được nội dung bài viết này, bởi ở đây cửa hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ kiến thức cụ thể nhất giúp cho bạn lập tài khoản bán sản phẩm Amazon.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng ký tài khoản amazon chi tiết nhanh chóng

Hiện tại, Amazon cung cấp cho tất cả những người bán nhị loại thông tin tài khoản để lựa chọn lựa: tài khoản cá nhân (Individual) với tài khoản bán sản phẩm Amazon chuyên nghiệp (Professional). Trường hợp doanh nghiệp gồm ý định marketing trên Amazon, Onbrand khuyến khích các bạn nên đk tài khoản Professional tức thì từ đầu. 

 


Nội dung bài xích viết


1. Tài khoản Amazon là gì?3. Doanh nghiệp cần sẵn sàng giấy tờ gì trước lúc tạo tài khoản Amazon Việt Nam4. Quy định về giấy tờ thủ tục cho tài khoản bán hàng chuyên nghiệp hóa trên Amazon 20204.2. Yêu mong về minh chứng nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe4.3. Phương tiện về các sách vở và giấy tờ sao kê5. Bí quyết tạo thông tin tài khoản Amazon chỉ trong 6 cách – Amazon Seller Account5.6. Xác minh 2 bước

1. Tài khoản Amazon là gì?

Không chỉ riêng Amazon, mà lại khi bạn có nhu cầu tham gia bán sản phẩm trên bất cứ sàn dịch vụ thương mại điện tử nào các bạn cũng cần đăng ký một tài khoản bán hàng đi kèm những cam kết và phương tiện trong “sân chơi” đó. 

Tài khoản bán hàng Amazon (Amazon sellers) có thể chấp nhận được doanh nghiệp hoàn toàn có thể bán các thành phầm vật lý trải qua trang thương mại dịch vụ điện tử Amazon. Nó cũng có thể chấp nhận được Amazon làm chủ các vấn đề như shipping, xử lý giao dịch và lưu lại trữ sản phẩm trong kho của Amazon.

Với thông tin tài khoản Amazon, bạn có thể bán hàng bằng cả 2 hiệ tượng FBM với FBA. Trong số ấy FBA đó là “cú nổ” lớn, tạo nên thành công của Amazon như ngày hôm nay. Dễ hiểu thôi! vị nó thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của tất cả hai bên: khách hàng và tín đồ bán.

Bán sản phẩm FBA và dịch vụ thương mại thực thi bán hàng trên Amazon

 

Tại sao chế tác tài khoản bán hàng Amazon lại trở ngại như vậy?

Có lẽ các các bạn sẽ không tin ví như như tôi nói bài toán tạo tài khoản người phân phối trên Amazon là trong số những bước trở ngại và yên cầu sự kiên trì của doanh nghiệp nhất. Nhưng nếu bạn hiểu phương châm sale của CEO Amazon. Jeff Bezos – tỉ phú nhiều nhất ráng giới, gây dựng viên kiêm giám đốc điều hành (CEO) Amazon đã từng có lần nói: “Chúng tôi không tìm kiếm tiền từ các việc bán hàng. Công ty chúng tôi kiếm tiền từ việc giúp người sử dụng đưa ra quyết định mua sắm” thì tôi tin rằng bạn sẽ hiểu được tại sao thắt chặt bài toán lập tài khoản trên Amazon như vậy.

Đối với Amazon, quý khách là bên trên hết, cũng chính vì vậy bạn bán sẽ ảnh hưởng kiểm coi sóc rất gắt gao để rất có thể mang đến những sản phẩm tương tự như trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Điều này phân tích và lý giải lý do lý do việc đăng ký tài khoản Amazon lại khó khăn như vậy.

 

2. Nhị loại tài khoản Amazon doanh nghiệp cần phải biết để lựa chọn


Chúng ta bắt buộc phân biệt rõ thân tài khoản bán sản phẩm trên Amazon:
Dành cho bạn 40 sản phẩm mỗi tháng$39,99/tháng + những khoản phí bán hàng online khác

*

Nên lựa chọn tài khoản cá thể hay chuyên nghiệp?

 


3. Doanh nghiệp lớn cần sẵn sàng giấy tờ gì trước khi tạo tài khoản Amazon Việt Nam

Đăng ký thông tin tài khoản trên Amazon ko hề dễ dàng và “dễ qua” tựa như các trang dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT). Do thế, trước lúc đăng ký, seller đề nghị phải tò mò thật kỹ và sẵn sàng chu đáo các thủ tục, sách vở và giấy tờ cần thiết.

 

3.1. Người contact (quản lý tài khoản bán hàng chuyên nghiệp)

Với doanh nghiệp, tên người quản lý tài khoản chính là tên đăng ký cũng là tên trên các sách vở kê khai với Amazon.

Ví dụ: Giám đốc rất có thể ủy quyền đến nhân viên quản lý trang bán hàng trên Amazon. Tuy nhiên trong quy trình đăng ký, mọi sách vở và giấy tờ thủ tục đều thay mặt đứng tên giám đốc thì giám đốc nên là người thay mặt đứng tên của thông tin tài khoản Amazon vẫn đăng ký. 

 

3.2. Hộ chiếu/ CMND/ Căn cước công dân/ giấy tờ lái xe

– tên trên sách vở trùng khớp với tên khá đầy đủ trong thông tin tài khoản Amazon các bạn đăng ký.

– bản chụp giấy tờ phải dung nhan nét, rõ ràng, tất cả màu và không biến thành che che thông tin. Hình ảnh phải hiển thị khá đầy đủ trang hộ chiếu hoặc nhì mặt của minh chứng nhân dân/bằng lái xe.

– nếu khách hàng nộp bạn dạng chụp hộ chiếu, xem xét hộ chiếu phải tất cả chữ ký của công ty hộ chiếu.

– toàn bộ thông tin trên sách vở và giấy tờ phải khớp với các thông tin khai báo với Amazon.

– Các sách vở không có tuy nhiên ngữ như CMND/ Căn cước công dân/ giấy tờ lái xe cần được dịch thuật công chứng.

*

 

3.3. Sao kê thẻ tín dụng/ tài khoản ngân hàng

– Địa chỉ trên sao kê đề nghị trùng khớp với địa chỉ cửa hàng đăng ký thông tin tài khoản Amazon của bạn.

– Sao kê thẻ tín dụng thanh toán hoặc sao kê ngân hàng phải là sao kê cội được bank cấp trong vòng 90 ngày trước. Ko được chụp hình thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ.

– Đối với thông tin tài khoản cá nhân, thương hiệu trên sao kê nên trùng khớp cùng với tên trên giấy tờ chứng tỏ nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe chúng ta nộp, và cũng trùng khớp cùng với tên đk tài khoản Amazon. Đối với tài khoản cho công ty, thương hiệu trên sao kê buộc phải trùng khớp cùng với tên đối chọi vị pháp lý trong đăng ký tài khoản Amazon.

– tin tức trên sao kê nên trùng khớp với tin tức Hộ chiếu/CMND/GPLX và những thông tin vẫn khai với Amazon. 

Lưu ý: Cho dù là sao kê tuy vậy ngữ thì vẫn đề xuất đem đi dịch thuật vì phần nhiều các sao kê tuy nhiên ngữ ko dịch những thông tin cá thể qua giờ Anh như địa chỉ, tên công ty,…

 

3.4. Hóa đối kháng điện/nước/internet công ty

– Hóa 1-1 phải là hóa đối chọi điện, nước, ga, mạng internet được cấp vì chưng công ty cung ứng dịch vụ. Hóa solo phải được cấp trong vòng 90 ngày trước.

– Hóa đơn cần được dịch thuật công chứng, scan rõ ràng

 

3.5. Giấy phép kinh doanh

– Giấy phép kinh doanh cần được dịch thuật công chứng, scan rõ ràng.

– các thông tin đề nghị được khớp từng chữ đối với các giấy tờ ở bên trên và thông tin khai cùng với Amazon. 

 

3.6. Chế tạo ra email chuyên nghiệp (Seller Account, Professional selling plan)

Doanh nghiệp tất cả hai gạn lọc về thư điện tử khi sale trên Amazon:

Sử dụng địa chỉ email đã bao gồm của doanh nghiệp.Tạo add email mới chỉ giành cho việc bán sản phẩm trên Amazon.

Onbrand khuyên doanh nghiệp buộc phải tạo một e-mail mới nhằm dễ cai quản hơn. Bởi hầu như, mọi sự việc Amazon đều trao đổi trực tiếp với seller qua email. 

Lưu ý: Địa chỉ email sử dụng trước đó chưa từng được dùng để đăng ký thông tin tài khoản trên Amazon và không có ngẫu nhiên seller làm sao khác sử dụng thì bạn mới được duyệt.

 

3.7. Số điện thoại

Bên cạnh showroom email thì số điện thoại cảm ứng thông minh cũng là một phần không thể thiếu thốn trong khâu sẵn sàng cho câu hỏi tạo tài khoản trên Amazon. Cũng như add email, doanh nghiệp có thể sử dụng số điện thoại cảm ứng thông minh hiện có hoặc dùng một trong những mới hoàn toàn. Doanh nghiệp buộc phải lưu ý, số smartphone phải trước đó chưa từng được đăng ký tài khoản bên trên Amazon trước đây thì bắt đầu được duyệt.

 

3.8. Tài khoản nhận tiền về trường đoản cú Amazon

Amazon là bề ngoài kinh doanh online. Doanh nghiệp cần phải đăng cam kết tài khoản của các công ty hoạt động trong lĩnh vực TMĐT có hỗ trợ dịch vụ giao dịch chuyển tiền qua mạng internet để dìm tiền về từ Amazon.

Xem thêm: Xem Phim Rắn Khổng Lồ 2: Săn Lùng Huyết Lan, Rắn Khổng Lồ 2

Hiện tại, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký thông tin tài khoản Paypal, PingPong (cả hai đều sở hữu đội ngũ hỗ trợ khách hàng ở Việt Nam). Cạnh bên đó, khách hàng cũng có thể có đăng ký thông tin tài khoản của Hyperwallet. Tuy nhiên, Hyperwallet chưa có đội ngũ support tại việt nam nên khá cực nhọc và ăn hại cho công ty sử dụng. 

 

3.9. Thẻ Visa/Master card Credit 

Nếu đăng ký tài khoản cung cấp hàng bài bản trên Amazon thì từng tháng doanh nghiệp đề nghị chi $39.99 để bảo trì tài khoản. Vậy nên, ngay cách đầu, Amazon nên seller cung cấp tài khoản visa hoặc master card credit nhằm thanh toán. 

 

4. Biện pháp về giấy tờ thủ tục cho thông tin tài khoản bán hàng chuyên nghiệp hóa trên Amazon 2020

Amazon có những quy định riêng về các sách vở thủ tục khi đăng ký tài khoản. Doanh nghiệp lớn cần tuân hành các vẻ ngoài từ Amazon giới thiệu thì mới hoàn toàn có thể qua được vòng xét duyệt. 

 

4.1. Những quy định chung

Amazon chuyển ra đông đảo quy định buộc phải doanh nghiệp đề nghị thự hiện theo nếu muốn đăng ký thông tin tài khoản thành công:

Các sách vở và giấy tờ cần được scan bao gồm màu bằng máy, ko mất góc, lóa sáng, hình ảnh rõ ràng.Các sách vở và giấy tờ đều phải là những sách vở chính thức của người tiêu dùng được đơn vị nước công nhận cấp cho phép. Tất cả các văn phiên bản cần gồm cả bản tiếng Việt với tiếng Anh (CMND, bản thảo kinh doanh, sao kê ngân hàng,…)Khi nộp giấy tờ thủ tục đăng ký, doanh nghiệp yêu cầu gửi cả sách vở gốc và bạn dạng dịch đã có công bệnh trong thuộc 1 file.Các tệp tin hình hình ảnh scan phải tất cả dung lượng nhỏ hơn 10MB.Các định hình được chấp nhận cho hình ảnh là: *.png, *.tiff, *.tif, *.jpg, *.jpeg với *.pdf

 

4.2. Yêu mong về chứng tỏ nhân dân/hộ chiếu/bằng lái xe

Doanh nghiệp gồm thể lựa chọn 1 trong 3 loại giấy tờ: CMND, hộ chiếu hoặc bằng lái xe nhằm đăng ký thủ tục với Amazon. Dù seller chọn loại giấy tờ nào thì cũng cần để ý những điểm đặc biệt quan trọng sau:

Tên trên giấy tờ CMND/ hộ chiếu/ bằng lái xe phải trùng với tên đăng ký tài khoản AmazonCác một số loại giấy này cần phải dịch và công chứng bản tiếng Anh. Nếu doanh nghiệp dùng hộ chiếu thì cần được có chữ ký của nhà hộ chiếu.CMND/bằng lái xe thì phải chụp rõ ngày cung cấp và ngày quá hạn và đến lúc nộp mang đến Amazon vẫn còn đấy hạn. 

 

Lưu ý khi đk tài khoản buôn bán hàng chuyên nghiệp hóa trên AmazonTrong trường thích hợp CMND/bằng lái xe không có ngày hết hạn, seller có thể điền 20 năm từ thời điểm ngày cấp.Khi chụp hai mặt của giấy CMND/bằng lái xe, seller cần gộp hình chụp cả nhị mặt vào thuộc 1 tệp tin và đăng tải Seller Central.Ngày mon năm sinh trong sách vở và giấy tờ cần đề xuất trùng với ngày tháng năm sinh trong tài khoản đăng ký bán sản phẩm Amazon.

 

4.3. Qui định về các sách vở sao kê

Ngoài CMND/bằng lái xe/hộ chiếu là sách vở và giấy tờ bắt buộc phải bao gồm thì công ty lớn còn cần được sao kê thêm 1 số sách vở và giấy tờ khác:

Thẻ tín dụng (credit card)Sao kê ngân hàngHóa đối chọi điện/ nước/ Internet

 

Các qui định về những sách vở sao kê doanh nghiệp buộc phải lưu ýDoanh nghiệp không được dùng Debit card. Nếu thực hiện Debit card, Amazon sẽ lắc đầu duyệt thông tin đăng ký.Sao kê thẻ tín dụng cần được thực hiện bởi ngân hàng. Đặc biệt, tài khoản rất cần được mở trước đó với sao kê đề xuất chứa thông tin giao dịch thanh toán từ 90 ngày trước. Hóa đối kháng điện/nước/gas/Internet yêu cầu được cấp vì công ty cung ứng dịch vụ thiết yếu quy. Hóa đơn rất cần được được cấp trong vòng 90 ngày trước lúc lập tài khoản. Tên trong giấy tờ sao kê buộc phải trùng khớp với thương hiệu của tên cá nhân quản lý thông tin tài khoản của doanh nghiệp

 

5. Cách tạo thông tin tài khoản Amazon chỉ vào 6 cách – Amazon Seller Account

Sau lúc đã sẵn sàng toàn bộ giấy tờ, thủ tục cần thiết, doanh nghiệp đã hoàn toàn có thể bắt tay vào đăng ký tài khoản buôn bán hàng chuyên nghiệp hóa trên Amazon.

 

5.1. Đăng cam kết tài khoản bán sản phẩm – Xác minh tính danh người buôn bán ( Seller Identity Verify)

Có 2 phương pháp để mở trang đăng ký tài khoản Amazon:

Cách 1: truy cập vào trang https://www.amazon.com/

Trang hiện ra, seller kéo xuống bên dưới và click vào Sell on Amazon

 

*

Tiếp tục click vào Sign up

*

Khi đó, trên màn hình máy tính sẽ hiển thị khung như mặt dưới. Seller liên tục click vào Create your Amazon trương mục để đăng kỳ tài khoản bán hàng.

*
Khung đk hiện ra, seller nhập rất đầy đủ thông tin theo yêu ước và nhấn Next. Sẽ có được mã OTP gởi đến add email chúng ta đã đk để xác minh.

*

Cách 2: Truy cập vào trang https://www.sellercentral.amazon.com 

Nhấp vào tiếp vào Sign in

Khi đó, bên trên màn hình máy tính sẽ hiện ra khung điền thông tin, và các bạn làm như công việc đã gợi ý như giải pháp trên.

 

5.2. Khai báo Legal Name

Sau khi vẫn đăng ký, các bạn sẽ khai báo Legal name, đây đó là tên cửa hàng của doanh nghiệp trên Amazon nhưng mà người mua hàng sẽ thấy được sau khi chúng ta đăng ký thành công xuất sắc (tên này có thể đổi khác về sau giả dụ muốn). Nhập xong chúng ta sẽ nhận Next.

*

Khai báo Legal name

Lưu ý: size đăng kí thông tin tài khoản của Amazon biến đổi liên tục nên nhiều khi thứ tự các bước sẽ không đúng cũng tương tự có vài thông tin yêu mong thêm, mặc dù nếu đã sẵn sàng đầy đủ sách vở thì chúng ta yên tâm là sẽ không còn nằm bên cạnh những sách vở đó

 

5.3. Khai báo thông tin doanh nghiệp

Seller liên tục nhập những thông tin quan trọng về doanh nghiệp như: số năng lượng điện thoại, website của chúng ta (nếu có), địa chỉ,… Seller đề nghị nhập cảnh giác và đúng đắn vì đấy là những thông tin quan trọng dùng về sau. Nhập trả tất, bọn họ click vào Text me now để dìm code xác minh được gửi về số điện thoại thông minh đã cần sử dụng đăng ký. 

*

Sau khi đã nhận được mã code, chúng ta nhập mã code vào Verify. Sau khi xác minh thành công, seller đang nhận được thông báo Verification Successfully Complete (chữ màu xanh). Thừa nhận Next để tiếp tục.

*

 

5.4. Thiết lập cấu hình phương thức thanh toán

Ngay lúc thấy hiện ra Set up your billing method, seller nhập vừa đủ thông tin thẻ Visa/Master Credit vào. Đây vẫn là phần điền thông thẻ Credit nhằm Amazon rất có thể charge những loại giá thành như: gia hạn tài khoản 39,99$, quảng cáo,…

Tại mẫu chữ set up your deposit method, seller nhập tài khoản bank nhận thanh toán từ Amazon vào. Đây là thông tin cần thiết để doanh nghiệp thanh toán giao dịch phí với nhận tiền về trường đoản cú Amazon.

 

Chúng ta rất có thể sử dụng các Payout – Platform như Payoneer, PingPong để dìm tiền bán hàng từ Amazon. Vị Amazon ở thị phần nào thì chỉ chuyển khoản cho bank ở thị trường đó, chính vì thế ta đề nghị sử dụng các payout platform để sở hữu được tài khoản bank ảo trên đó.

Các thông tin về Deposit Method, bạn chỉ cần đăng nhập vào những Payout Platform là có thể dễ dàng lấy được. Các nền tảng như Payoneer, PingPong rất nhiều có cung ứng tiếng việt; đồng thời nhóm ngũ tư vấn có thực hiện tiếng Việt nên chúng ta có thể dễ dàng liên hệ mà không gặp gỡ trở trinh nữ gì.

Sau lúc điền trả tất, họ click Next nhằm tiếp tục.

*

 

 

5.5. Khai báo thuế và danh mục hàng sẽ buôn bán trên Amazon

Bạn cần click vào Start tax interview, nhập khá đầy đủ thông tin theo yêu ước và dấn Submit khi hoàn thành.

*

Click vào Exit interview để đưa sang bước tiếp theo

Trả lời các thắc mắc hiện ra theo thực tế của bạn. Sau khi dứt click Next.

Cuối cùng là categories, tick chọn (bạn hãy lựa chọn tất cả đang tiện nếu sau này bán nhiều món đồ khác nhau, không hẳn tốn công tạo nên tài khoản, khai báo lại tự đầu).

Sau khi đã tick thì click “Finish”.

Đến đây, công ty lớn đã đk thành công tài khoản bán sản phẩm trên Amazon. Seller hoàn toàn có thể click vào Return to sign in để quay trở về và singin vào xem tài khoản của bản thân hiện có.

 

5.6. Xác minh 2 bước

Xác minh danh tính người chào bán bước 1

Sau khi trả thành các bước đăng cam kết tài khoản, bạn cần upload các giấy tờ đã chuẩn bị để xác minh tài khoản. Đăng nhập vào tài khoản và nhấn Apply nhằm upload tài liệu. Sau thời điểm tài liệu đã được Upload, bạn nhấn Submit và chờ trong giây lát. Amazon vẫn gửi mail thông tin đến địa chỉ cửa hàng mail mà các bạn đã dùng đăng ký tài khoản. Nếu gồm gì thiếu thốn sót cùng trục trặc, chưa xác minh được thì các bạn chỉ cần bổ sung theo thông tin của Amazon. Amazon sẽ ý kiến trong 1-2 ngày. Mọi dàn xếp Amazon cũng biến thành trao thay đổi với doanh nghiệp lớn qua email. 

*

 

Xác minh thông tin tài khoản Amazon bước 2: Seller Performance Review

Sau lúc vào được Seller Central, thường thì khoảng 99% tài khoản của bạn sẽ hiện thông báo:

*

Lúc này, tại Dashboard của Seller Central chọn tài khoản Health => View Appeal

*

Bạn điền không hề thiếu các thông tin, tiếp nối đính kèm 2 tệp tin Hóa đơn điện/nước/internet và Giấy phép marketing như đã chuẩn bị từ trước rồi dấn Submit

*

Amazon sẽ đánh giá lại trong tầm 2-3 ngày. Nếu tất cả gì thiếu thốn sót cùng trục trặc, không xác minh được thì bạn chỉ cần bổ sung cập nhật theo thông tin của Amazon.

Sau khi xác minh thông tin tài khoản Amazon, coi như các bạn đã kết thúc xong quá trình tạo tài khoản Amazon

 

6. Tất cả cách tạo thông tin tài khoản Amazon trên smartphone không?

Có một điều công ty chúng tôi phải khẳng định rằng: Không đề xuất tạo tài khoản Amazon trên điện thoại!

Nó có một vài trở hổ ngươi sau:

Giao diện điện thoại khó thao tácTốc độ thiết lập chậm hơnKhó đối chiếu sách vở trên một màn hình hiển thị nhỏThiết kế của trang tạo thông tin tài khoản Amazon không về tối ưu cho đồ họa điện thoại, một số trong những bước sẽ gặp gỡ trục trặc

Nếu thiệt sự nghiêm túc trong việc bán sản phẩm trên Amazon, chuyện tạo tài khoản Amazon đối với bạn thật sự là điều quan trọng. Nên việc lựa chọn thiết bị máy vi tính để buổi tối ưu trong quy trình tiến hành là vấn đề hiển nhiên, không nhất thiết phải bàn bào chữa thêm.

 

Kết luận

Việc tạo tài khoản trên Amazon sẽ không khó khăn nếu như không xuất hiện những trường thích hợp bán thông tin tài khoản vô tội vạ. Từ thời điểm cách đó vài năm, việc lập tài khoản Amazon tại vn không gắt gao như hiện nay tại. Tuy vậy khi các tài khoản này bán hàng kém hóa học lượng, thường xuyên bị Amazon bình chọn và trả hàng, Amazon càng ngày càng thắt chặt hơn. Thiệt đáng bi đát vì điều này, chúng ta tự mình cắt đi tuyến phố xuất khẩu của mình.

Nhưng câu chuyện bán hàng trên Amazon không dừng lại ở khâu đăng ký tài khoản Amazon. Hãy có một kế hoạch hoàn hảo và nghiêm túc so với “sân chơi” này.