Công viên văn hóa láng le

     
Nhắc mang đến trận phòng càn bóng Le-Bàu Cò, nhất là người dân làm việc Bình Chánh, Tân Bình, Đức Hòa, Bến Lức… vùng Trung Huyện-Chợ mập (cũ), vết ấn của trận nhẵn Le-Bàu Cò vẫn chưa phai mờ. Vào thời “Thuốc súng kém, chân đi không, mà lại lòng tín đồ giàu lòng vày nước”, thời của “Mùa thu rồi ngày hăm ba…” ấy vẫn buộc ta bắt buộc chiến đấu kháng trả và một lúc vào trận phòng càn cùng với 3.000 quân tinh nhuệ, thiện chiến của thực dân Pháp bao gồm vũ khí tối tân, có xe lội nước lội bùn, cùng với tàu chiến với súng đại bác bỏ có cả trang bị bay… thời nhưng mà ta chỉ tất cả súng trường, súng lửa và một không nhiều súng liên thanh cỡ nhỏ chẳng được từng nào đạn… Còn cán bộ chiến sỹ là tuổi teen yêu nước vào bộ đội hôm “Mùa thu rồi” chưa được học hành qua trường lớp nào, chỉ bởi trái tim rực lửa, với lòng căm phẫn giặc Pháp xâm lược việt nam mà đi tấn công giặc. Vậy mà quân với dân ta đã tạo nên sự một trận trơn Le-Bàu Cò, trận đánh gần kề nách phía tây-nam Sài Gòn. Trận chiến đó có giá trị mở màn cho phía ta cùng phía địch. Phía ta bắt đầu cho sự hiên ngang đứng dậy và nghiễm nhiên trong tư thế nội chiến trưởng thành. Phía địch lùi dần dần vào thế kho bãi bỏ chiến lược “Tốc chiến tốc thắng” với coi như sau trận láng Le-Bàu Cò, phần đa kế hoạch “3 tháng, 6 tháng, 18 mon dẹp hoàn thành Việt Minh” bị thất bại, tức là Pháp quan trọng bình định hối hả Việt Minh được. Cùng sự thất bại cần ngoài ý mong của Pháp kéo dãn sự xâm chiếm tại Việt Nam, mãi cho đến chiến dịch Điện Biên Phủ new chấm dứt.

Bạn đang xem: Công viên văn hóa láng le


 
*

 Láng Le-Bàu Co, một cuộc chiến có ảnh hưởng ngay lập tức vào sử dụng Gòn, tuy nhiên hồi ấy Pháp hết sức bưng che những tin tức chiến sự nghỉ ngơi Phương Đông. Mà lại ngay ngày hôm sau, tin trận bóng Le-Bàu Cò đã bay về tới mặt nước Pháp. Bởi vì chỉ trong tầm một ngày trong một trận, quân Pháp đã biết thành thương vong trên dưới khoảng 300 người, thử hỏi làm thế nào giấu được đối với nhân dân Pháp? Và lịch sử một thời trận láng Le-Bàu Cò ngày ấy đã đến ký ức của nhân dân Phap, vào những gia đình có người thân trong gia đình từng tham chiến trong thời điểm về trước sinh hoạt trận trơn Le-Bàu Cò trên mảnh đất nền thần kỳ của Việt Nam.
Cũng trên vùng khu đất này, truyền thống cuội nguồn yêu nước quyết đấu quyết thắng nối tiếp trong 21 năm kháng Mỹ, địa điểm đây vẫn luôn là nơi nuôi vết cán bộ đồng chí cách mạng trong số những ngày âu sầu đấu tranh chủ yếu trị chống mỹ ngụy. Sau Đồng Khởi 1960, sân vườn Thơm-Bà Vụ, bóng Le-Bàu Cò là hậu cần, bàn đấm đá của lực lượng vũ trang giải hòa Long An-Sài Gòn-Gia Định, là gia đình của tiểu đoàn 6, an toàn T4, những đơn vị biệt cồn Thành.

Xem thêm: Thiên Chúa Của Con Người, Kế Hoạch Của Thiên Chúa: Tại Sao Chúng Ta Nên Tin


Hơn nhì mươi năm kháng Mỹ, vùng vườn cửa Thơm-Bà Vụ, trơn Le-Bàu Cò là căn cứ cách mạng vững chắc của ta. Một vùng đất nhỏ bé, người không đông cơ mà hai thương hiệu địch to: thực dân Pháp, đế quốc Mỹ buộc phải dùng hàng vạn quân tinh luyện càn quét lấn chiếm, tìm khử quân dân cách mạng, nhưng ở đầu cuối bị thất bại cay chua trên mảnh đất nền có địa danh Láng Le-Bàu Cò.
Chiến chiến hạ Láng Le-Bàu Cò là niềm từ bỏ hào của nhân dân vn nói chung, của Đảng cỗ và dân chúng huyện Bình Chánh nhân vật nói riêng thắng lợi ấy xứng đáng ghi cùng trang quà của lịch sử dân toc. Để tưởng niệm đến đồng bào và đồng chí đã quyết tử trên vùng khu đất này, từ thời điểm năm 1988, thị xã ủy bình chánh đã quyết định xây dựng công trình lịch sử vẻ vang trên vùng khu đất Láng Le-Bàu Cò nằm trong ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện h. Bình chánh với tổng diện tích s trên 1.000m2. Năm 2013, quần thể di tích lịch sử dân tộc Láng Le-Bàu Cò được trùng tu với hơn 29 tỷ đồng.
Chiến tranh vẫn lùi dần dần về vượt khứ, Tân Nhựt, láng Le-Bàu Cò lúc này đã lấp đầy màu xanh lá cây của xóm nông thôn bắt đầu đầy sức sống đóng góp thêm phần cùng huyện h. Bình chánh phát triển toàn vẹn về ghê tế, văn hóa, xóm hội. Xây dựng quốc chống an ninh, chế tạo Đảng bộ và cơ quan ban ngành vững mạnh mẽ làm xuất sắc công tác tải nhân dân phổ biến tay cách tân và phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, tiến bộ hóa khu đất nước.