Công thức tính ngày tháng năm

Bài viết dưới đây để giúp bạn khám phá những phương pháp bổ ích nhằm cộng trừ ngày, tháng, năm vào Excel một giải pháp tiện lợi. Cùng deptraiphaitheclub.comhọc tập Excel onlinequa nội dung bài viết share sau đây tới từ Chuyên Viên Excelnhé!

Trừ hai ngày vào Excel

Ta bao gồm 3 biện pháp triển khai nhỏng sau:Cách 1: Trừ theo công thức:Ta xét ví dụ sau, trên nhị ô A3 và B3 là số ngày, kinh nghiệm các bạn tính số ngày thân nhì ngày đến trước bên trên.Tại ô yêu cầu điền công dụng chúng ta nhập: =B3-A3

Cách 2: Sử dụng hàm DATEHàm này áp dụng khi bạn có nhu cầu trả về công dụng đúng chuẩn hiển thị ngày, mon, năm.Công thức: = DATE(year,month,day) - DATE(year,month,day)Ví dụ: Yêu cầu search số ngày thân ngày 15 mon hai năm 2019 và ngày 1 tháng 2 năm 2019?Tại cô bắt buộc điền bí quyết bạn nhập:=DATE(2019, 2, 15) - DATE(2019, 2, 1)Kết trái trả về vẫn là 14.

Bạn đang xem: Công thức tính ngày tháng năm

*
Cách cùng trừ tháng ngày năm trong Execel

Cách 3:Hàm TODAYHàm này thực hiện để trừ một ngày Tính từ lúc ngày lúc này.Công thức =TODAY()- CellsCụ thể vào ví dụ sau, tại ô nên nhập bí quyết bạn nhập =TODAY()-A2

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm vào Execel

Lưu ý: quý khách hàng yêu cầu định hình ô thành số, ngày để sở hữu công dụng chủ yếu xác:Bạn nhấn vào yêu cầu, lựa chọn Format Cells kế tiếp vào Mục Category lựa chọn Custom và lựa chọn định hình đúng.

>>Hàm Find và giải pháp dùng hàm Find tác dụng vào Excel >>Hướng dẫn bí quyết chỉ viết hoa chữ cái đầu trong Excel

Trừ hoặc cộng ngày thángvào Excel Cách 1

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm trong Execel

Cách 2: Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng cách làm tương tự nhỏng phần 1= Cells+ N days

*

Cách cùng trừ tháng ngày năm vào Execel

Cách 3: Hoặc bạn vận dụng phương pháp =TODAY()+ N days số đông đến tác dụng đúng

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm vào Execel

Trừ hoặc thêm vào đó tuần vào Excel

Trong ngôi trường thích hợp bạn muốn cùng hoặc trừ cả tuần cho một ngày nhất thiết, chúng ta cũng có thể sử dụng các phương pháp tựa như nlỗi để cộng / trừ ngày cùng chỉ việc nhân số tuần cùng với 7:Cộng thêm tuần vào một ngày vào Excel:cell+ N weeks * 7Ví dụ: các bạn thêm 3 tuần vào trong ngày trong A1, sử dụng công thức sau : =A1+3*7.Trừ những tuần kể từ ngày vào Excel:cell - N weeks * 7Để trừ 3 tuần Tính từ lúc ngày bây giờ, chúng ta nhập công thức sau: =TODAY()-3*7.

Xem thêm: Phim Thuyết Minh Hd - Phim Mới Online Nhanh Full Hd Vietsub

Thêm tháng hoặc trừ mon Tính từ lúc ngày

Hàm DATElấy một ví dụ, Cột A là số ngày, cột B là số tháng mong mỏi cộng thêm, trên ô đề xuất điền hiệu quả ta nhập cách làm sau:=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) + $B$2, DAY(A2))Trong số đó :Hàm DATENăm của ngày vào ô A2;Tháng của ngày trong A2 + số mon mà chúng ta chỉ định và hướng dẫn vào ô B2 vàngày của ngày vào A2.

*

Cách cùng trừ ngày tháng năm vào Execel

Tương từ cùng với phnghiền trừ tháng=DATE(YEAR(A2), MONTH(A2) - $B$2, DAY(A2))Hoặc bạn cũng có thể nhập số tháng để cộng tốt trừ trong bí quyết cầm cố do tđắm say chiếu đến một ô:=DATE(YEAR(date), MONTH(date) + N months, DAY(date))Hàm EDATECông thức: EDATE(start_date, months)Start_date - ngày bắt đầu nhằm tính số tháng.Months - số tháng yêu cầu thêm (giá trị dương) hoặc trừ (giá trị âm).

Kết quả hoàn toàn tương tự nhỏng hàm DATETại ô C2 bạn nhập công thức: =EDATE(A2,B2)

*

Cách cộng trừ ngày tháng năm vào Execel

Thêm năm hoặc trừ năm Tính từ lúc ngày

Kết luận:

Trên đấy là chỉ dẫn cụ thể bí quyết cộng trừ tháng ngày năm trong Excel, các bạn hãy lựa chọn phương pháp hay hàm làm sao có ích cùng với mục tiêu của chúng ta vàhọc tập Kế toán thù onlinenhé!