Ngưu lang chức nữ

     
*
Ngày 7/7 âm lịch thường niên được chỉ ra rằng ngày Ngưu Lang, Chức Nữ chạm mặt nhau, ngày này cũng khá được chọn làm tình yêu ở một số trong những nước nghỉ ngơi Châu Á, hay có thể nói ngày này nói một cách khác là ngày lễ Thất tịch tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Ngưu lang chức nữ


Ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm là ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp mặt nhau. Ảnh: Internet

Báo nông nghiệp Việt Nam dẫn lời GS. Nguyễn lấn Dũng cho thấy thêm ngày Ngưu Lang , Chức nữ giới hay còn gọi là ông Ngâu- bà Ngâu là câu chuyện cổ tích mang hai phiên phiên bản Việt Nam và Trung Quốc


Theo đó, tại Trung Quốc cũng có nhắc mang đến Ngưu Lang với Chức Nữ. Mặc dù câu chuyện cũng như những dị phiên bản không giống như với Việt Nam.

Tại Việt Nam, câu chăm về Ngưu Lang, Chức thiếu phụ nhuốm màu cổ tích. Theo đó, xa xưa dưới hạ giới bao gồm chàng chăn trườn trẻ tuổi tên là Ngưu Lang. Bởi quá mê mệt một tiên cô bé phụ trách vấn đề dệt vải vóc là Chức thanh nữ nên Ngưu Lang đã bỏ bê việc chăn trâu, nhằm trâu đi ngông nghênh vào điện Ngọc Hư.

Chức nàng cũng bởi mê giờ đồng hồ tiêu của Ngưu Lang nên đã trễ nải câu hỏi dệt vải. Ngọc hoàng biết chuyện đã khó tính và bắt cả hai nên ở phương pháp xa nhau. Sau đó, hoàng đế thương tình đề xuất cho hai người mỗi năm được chạm mặt nhau vào trong ngày 7/7 âm lịch.

Khi tiễn biệt, Ngưu Lang và Chức thiếu nữ đã khóc sướt mướt. Nước mắt của họ rơi xuống trằn và hóa thành cơn mưa, được những người dân dưới trần thế đặt tên là mưa Ngâu. Tuy nhiên, hôm nay sông Ngân hà trên thiên đình không có cây mong nào đề nghị Ngọc Hoàng đã chỉ thị cho làm mong để Ngưu Lang-Chức thiếu phụ được chạm mặt nhau.

Những tín đồ thợ mộc dưới thế gian được đưa lên để xây cầu. Mà lại vì bạo dạn ai nấy làm, không có ai chịu nghe ai cần họ biện hộ nhau chí chóe, đến kỳ hạn mà cầu vẫn chưa được xây xong. Ngọc Hoàng hậm hực đã bắt những người thợ mộc hóa kiếp làm cho quạ để mang đầu làm ước cho Ngưu Lang-Chức Nữ gặp mặt nhau.


 Cứ mang lại tháng 7 âm lịch, chủng loại quạ bắt buộc họp nhau lại để sẵn sàng lên trời bắc ô kiều. Lúc chúng gặp gỡ nhau nhớ lại chuyện cũ lại dấn thân cắn mổ khiến cho lông cánh xác xơ. Ngưu Lang, Chức chị em thấy nỗ lực đã sai bảo cho đàn chim ô thước mỗi một khi lên trời làm cầu thì đề xuất nhổ sạch lông bên trên đầu.

Xem thêm: Gõ Số Mũ Trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, Cách Viết Số Mũ Trong Microsoft Word


Đây là lý do mà cứ cho tháng 7 thì loài quạ lông xơ xác và đầu thì bị rụng hết. Cuối cùng, vì chưng thương tình, vua đã ra lệnh trả lại hình hài cho những người thợ, sai khiến họ xây cầu vững chắc và kiên cố để Ngưu Lang, Chức cô gái có thể chạm chán nhau.

Ý nghĩa ngày Ngưu Lang-Chức Nữ

Đàn quạ bắt buộc nối với nhau để chế tạo thành cầu cho Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau. Ảnh: Internet

Thông tin trên Thanh Niên cho biết, ngày 7/7 âm lịch hàng năm tại những nước Châu Á được lựa chọn làm ngày Tình Yêu.

Tại Trung Quốc, thời nay được hotline là tiệc tùng, lễ hội Qixi, Nhật bạn dạng có Tanabata, liên hoan tiệc tùng Chilseok ở hàn quốc thì khi du nhập vào nước ta nó thành Ngày Thất tịch.

Cũng tương tự như đợt nghỉ lễ Valentine của Phương Tây, Ngày thất tịch cũng là ngày dành cho tất cả những người yêu nhau.

Tuy nhiên, đi kèm theo theo sẽ là nhiều lễ hội mang ý nghĩa tâm linh các hơn.Ngày này tại vn được call là ngày “ông Ngâu bà Ngâu”.

Vào ngày này những đôi bạn trẻ yêu nhau thường mang lại chùa và làm lễ, cầu ý muốn cho tình duyên được son sắt.Vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm nếu trời ko mưa, những hai bạn trẻ thường ngắm sao Ngưu Lang-Chức cô gái và thề hẹn.

Đêm Thất tịch, chòm sao Chức phái nữ sẽ sáng khôn xiết và fan ta tin rằng hai người yêu nhau nếu cùng ngắm sao Ngưu Lang-Chức con gái trong tối 7/7 âm định kỳ thì đang mãi ở bên nhau.