Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

     

→ Thời gian chuyển phát thường và chuyển phát nhanh của bưu điện

Gửi hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, thư từ,..qua bưu điện đã trở thành một thói quen của nhiều người dân Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển phát qua bưu điện mà bạn có thể sử dụng như chuyển phát thường, chuyển phát nhanh. Vậy chuyển phát thường và chuyển phát nhanh qua bưu điện mất bao lâu? Cùng Saigon Express tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

*

1. Chuyển phát thường, chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát thường còn gọi là giao hàng chậm là dịch vụ giao gửi, vận chuyển và phát thư từ, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa mất khá nhiều thời gian. Có thể từ vài ngày cho tới vài tuần tùy khoảng cách.

Bạn đang xem: Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Chuyển phát thường là một hình thức chuyển phát truyền thống nhưng rất được nhiều người sử dụng hiện nay vì chi phí tiết kiệm.

Chuyển phát nhanh là việc thực hiện một số hoặc tất cả các công đoạn như thu gom, phân loại, vận chuyển và giao hàng bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa. Chuyển phát nhanh sẽ tiết kiệm thời gian hơn và có độ tin cậy cao. Đi kèm với đó là giá dịch vụ chuyển phát nhanh cũng cao hơn so với chuyển phát thường. Chuyển phát nhanh có nhiều dịch vụ khác như: dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc, dịch vụ chuyển phát hẹn giờ, dịch vụ chuyển phát nhanh có báo phát, dịch vụ phát hàng thu tiền hộ,....

2. Thời gian chuyển phát thường và thời gian chuyển phát nhanh của bưu điện là bao lâu?

Hình thức chuyển phát nhanh chuyển phát thường là 2 dịch vụ chuyển phát phổ biến nhất đang được nhiều người sử dụng. Mỗi hình thức dịch vụ chuyển phát có những đặc điểm riêng biệt. Trong đó yếu tố thời gian là điểm khác biệt nổi bật nhất!

2.1 Thời gian chuyển phát thường của bưu điện

Chuyển phát thường được mọi người sử dụng với trong trường hợp không gấp rút về thời gian vận chuyển hàng hóa. Thời gian chuyển phát thường qua bưu điện được quy định cụ thể và tương ứng với chi phí phù hợp cho người sử dụng.

*

Thời gian chuyển phát thường trung bình từ 5-7 ngày. Các địa chỉ xa hơn, cách xa trung tâm có thể mất thêm 2-3 ngày vận chuyển. Hình thức vận chuyển chủ yếu thường bằng đường bộ nên mất nhiều thời gian. Chuyển phát thường qua bưu điện thông thường sẽ chậm hơn so với các dịch vụ khác nhưng giá rẻ, nên vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng.

2.2 Thời gian chuyển phát nhanh của bưu điện

Với nhịp độ cuộc sống ngày càng vội vã, nhiều người muốn việc giao nhận hàng được phải thật nhanh chóng. Vì thế chuyển phát nhanh qua bưu điện ngày càng được nhiều người sử dụng. Nếu ở các trung tâm lớn thì thời gian là 2 ngày. Còn ở một số vùng xa, vùng cao, hải đảo thời gian chuyển phát nhanh có thể sẽ mất thêm 1-2 ngày vận chuyển. Chuyển phát nhanh qua bưu điện rút ngắn thời gian chờ đợi, nhưng người sử dụng dịch vụ phải chịu khoản phí khá cao.

3. Cách gửi hàng hóa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường qua bưu điện

chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường qua bưu điện thì người gửi cũng phải thực hiện các bước hướng dẫn sau đây:

- Bước 1: Đóng gói bưu phẩm, hàng hóa

Sau khi đã chuẩn bị hàng hóa muốn gửi và biết được thời gian chuyển phát của bưu điện mất bao lâu, bạn tiến hành đóng gói cẩn thận sản phẩm hàng hóa. Đối với những loại hàng hóa dễ vỡ, bạn cần chú ý đóng gói nhẹ nhàng và kỹ càng hơn. Chèn thêm xốp hoặc các vật liệu chống va đập, dán nhãn trên thùng.

Xem thêm: Cách Tải Ứng Dụng Miễn Phí Từ App Store Không Cần Mật Khẩu, Cách Tải Ứng Dụng Khi Không Có Id Apple

- Bước 2: Thực hiện các thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa đã được đóng gói, bạn mang đến địa chỉ bưu điện gần nhất để gửi hàng. Bạn cần khai báo một số thông tin để việc gửi hàng được thuận tiện và nhanh nhất: Thông tin về loại hàng hóa gửi, tên người gửi, tên người nhận, số điện thoại người gửi và người nhận, địa chỉ người gửi và người nhận, các dịch vụ đi kèm mong muốn,...

- Bước 3: Thanh toán cước phí bưu gửi

Căn cứ vào khối lượng bưu phẩm và loại hình chuyển phát thường hay chuyển phát nhanh sẽ có mức cước phí dịch vụ khác nhau. Nhân viên bưu điện sẽ thông báo cụ thể cho bạn khoản phí phải đóng cũng như thời gian giao hàng.

4. Một số dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay

Chuyển phát nhanh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những khách hàng kinh doanh online. Để đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Một vài đơn vị tiêu biểu như: VNPost, Viettel Post, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem,...

4.1 Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost

Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost hay còn lại là EMS là dịch vụ được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước với hệ thống chi nhánh hoạt động ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Với phạm vi trải rộng khắp các tỉnh thành nên mức giá phải chăng. Thời gian được quy định cụ thể như sau:

*

4.2 Dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Viettel Post là một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên phạm vi toàn quốc, thuộc thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Với mạng lưới bưu cục phủ rộng cả nước và chi phí dịch vụ hợp lý nên được rất nhiều khách hàng tin dùng.

*

4.3 Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem

Giao hàng nhanh tiết kiệm là dịch vụ chuyển phát nhanh chỉ tập trung vận chuyển nội tỉnh và liên vùng giữa 2 thành phố là TP HCM và Hà Nội. Với dịch vụ này thì bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và rút ngắn đáng kể thời gian giao hàng.

*

5. Dịch vụ chuyển phát nhanh của giaohangnhanh

Ưu điểm của giaohangnhanh so với các đơn vị vận chuyển khác thời gian giao hàng nhanh chóng. Tuy nhiên giá dịch vụ lại khá cao.