Chuyển Ngày Tháng Sang Dạng Text

Bài viết dưới chúng tôi vẫn hướng dẫn chi tiết cho chúng ta cách gửi ngày tháng năm lịch sự dạng Text một cách gấp rút mà không cần dùng công thức, cùng đón gọi nhé!


DÙNG HÀM TEXT ĐỂ CHUYỂN ĐỔI ĐỊNH DẠNG DATE THÀNH TEXT

Hàm TEXT có phong cách thiết kế với công dụng thay đổi giá trị số thành chuỗi. Bí quyết hàm TEXT là:

=TEXT(value, format_text)


Value được biết đến là cực hiếm số mà bạn có nhu cầu chuyển đổi. Đây có thể là một số hoặc một cách làm hiển thị bên dưới dạng số tốt tham chiếu của ô tính chứa số.

Bạn đang xem: Chuyển ngày tháng sang dạng text

Format_text là bí quyết mà bạn có nhu cầu định dạng kết quả với quý hiếm text, vào trường hợp dạng chuỗi nhằm trong vệt nháy kép.

Ví dụ, bạn có thể dùng cách làm sau để thực hiện thay đổi ngày tháng trong ô A1 quý phái dạng chuỗi theo định hình ngày kiểu Mỹ (tháng/ngày/năm):

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)

*

Cũng như chúng ta đã thấy, giá bán trị chuyển đổi bằng công thức TEXT sẽ được căn lề bên trái, đó chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy thêm ngày tháng đang được định dạng text. Ngoại trừ việc căn lề vào ô tính, sẽ có được một vài điểm lưu ý khác giúp cho bạn phân biệt giữa định hình date và text trong Excel.

Ví dụ 1. Cách thay đổi dạng date thành text trong số định dạng khác nhau.

Bởi vì thực chất của định hình date là số, hàm TEXT lúc này đang không chạm chán vấn đề gì vào việc chuyển đổi chúng thành chuỗi text. Cách khó nhất chính là có thể xác minh được định hình hiển thị phù hợp cho ngày văn bản.

Microsoft Excel hôm nay sẽ hiểu các mã hôm sau đây.

Tháng:

m là số bộc lộ tháng không có số “0” đứng đầu, lấy ví dụ 1-12mm là số biểu lộ tháng bao gồm số “0” đứng đầu, ví dụ 01-12mmm là thể rút gọn của tháng, lấy ví dụ như T1-T12mmmm là thể khá đầy đủ của tháng, lấy một ví dụ Tháng 1 – mon 12mmmmm là mon được bộc lộ với vần âm đầu tiên, lấy ví dụ như B (đại diện mang đến tháng Bảy hoặc mon Ba)

Ngày:

d là số biểu hiện ngày không tồn tại số “0” đứng trướcdd là số biểu lộ ngày bao gồm số “0” đứng trướcddd là thể rút gọn của ngày trong tuần, lấy một ví dụ CNdddd là thể rút gọn gàng của mon trong tuần, ví như Chủ Nhật

Năm:

yy là năm diễn đạt dưới nhị chữ số, lấy ví dụ như 97yyyy là năm diễn đạt dưới tư chữ số, lấy ví dụ như 1997

Để có thể hiển thị đúng chuẩn được định dạng ngày mà các bạn muốn, chúng ta có thể thực hiện bóc các mã ngày bằng các kí tự phân tách bóc khác nhau như là dấu gạch nối (-), dấu phẩy (,) hay lốt hai chấm (:). Dưới đây sẽ là một trong những vài ví dụ:

Ví dụ như nếu như bạn có cột ngày định dạng phong cách Mỹ và bây giờ bạn nên xuất chúng ra file .csv nhằm gửi cho đối tác doanh nghiệp ở UK, bạn có thể thực hiện biến hóa định dạng bằng:

=TEXT(A1,”mm/dd/yyyy”)

Một vài ba ví dụ cách làm cùng hiệu quả hiển thị minh họa sau đây:

*

Ví dụ 2: Cách biến đổi thời gian thành dạng chuỗi

Nếu như thời gian của doanh nghiệp hiển thị cả ngày và giờ đồng hồ và ai đang muốn chuyển chúng thành dạng chuỗi text thì bạn sẽ cần thêm mã thời gian vào trong tham số format_text trong hàm TEXT

Giờ:

h là giờ không có số “0” đứng trước, lấy ví dụ 0-23hh là giờ gồm số “0” đứng trước, ví dụ như 00-23

Phút:

m là phút không có số “0” đứng trước, ví dụ như 0-59mm là giờ có số “0” đứng trước, ví dụ như 00-59

Giây:

s là giây không tồn tại số “0” đứng trước, ví dụ như 0-59ss là giây tất cả số “0” đứng trước, ví dụ như 00-59

Thời điểm trong ngày:

AM/PM là hiển thị thành AM hoặc PMNếu ko thiết lập, format 24 giờ sẽ được mặc định.

Nếu như chúng ta chú ý, mã được dùng cho cả tháng cùng phút, bạn từ bây giờ có thể thắc mắc làm rứa nào Microsoft Excel có thể phân biệt được chúng. Nếu khách hàng đặt “m” vào ngay lập tức sau mã (giờ) hay những ngay trước mã (giây) Excel từ bây giờ sẽ hiểu bạn muốn hiển thị phút tốt tháng.

Hàm TEXT có thể tất cả mã ngày và thời gian trong tham số format_text, lấy một ví dụ như:

=TEXT(A2,”dd/mm/yyyy hh:mm”)

Nếu như bạn chỉ muốn thay đổi cách hiển thị thời khắc trong ngày, chúng ta chỉ triển khai cần gõ vào mã thời gian như sau:

=TEXT(A2,”h:mm AM/PM”)

Kết trái hiển thị đã như vào hình dưới đây:

*

Ví dụ 3. Cách chuyển đổi ngày bây giờ sang định hình text

Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi ngày bây giờ thành format text, bạn cũng có thể dùng hàm TEXT kết hợp với hàm TODAY, ví như sau:

=TEXT(TODAY(), “dd-mmm-yyyy”)

Ví dụ 4. Hàm TEXT chuyển đổi định dạng text thành date:

Mặc mặc dù rằng tính năng chính của hàm TEXT là thực hiện chuyển đổi định dạng number sang text, thì nó vẫn có thể tiến hành biến đổi theo chiều ngược lại. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần thêm hai vệt gạch nối (–) vào phương pháp TEXT.

Ví dụ, nhằm thực hiện biến hóa chuỗi ký tự trong ô A1 lịch sự dạng date, dùng công thức =–TEXT(A1,”mm/dd/yy”), sau đó tiến hành format ô tính như biện pháp định dạng ngày.

*

CHUYỂN ĐỔI NGÀY lịch sự VĂN BẢN BẰNG TEXT lớn COLUMNS:

Giống như bạn đã thấy, hàm TEXT gồm tác dụng biến đổi ngày sang văn bản. Nhưng nếu như bạn không thường dùng hàm Excel, bạn cũng có thể sẽ thích phương án sau đây hơn.

Tham khảo ngay: đánh văn bạn dạng thuê giá rẻ, uy tín, hóa học lượng

Chú ý. Text lớn Columns wizard luôn luôn thực hiện thay đổi các ngày theo định hình ngày tháng tắt, bất cứ ngày mon gốc đã có được hiển thị thế nào trong bảng tính của bạn.

Xem thêm: Xem Phim Gia Sư Tình Dục Của Cô Gia Sư, Gia Sư: Bí Mật Về Tình Dục

Nếu như định hình ngày mang định này không phải là điều mà bạn muốn, chúng ta có thể thực hiện đưa sang giải pháp cho phép bạn biến đổi ngày thành chuỗi văn bản với bất kỳ định dạng làm sao mà các bạn chọn.

Nếu như các bạn không quan tâm đến định dạng mang định, hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: trong bảng tính Excel của bạn, nên chọn tất cả những ngày bạn có nhu cầu thay biến thành văn bản.

Bước 2: trên tab Data, tiến hành tìm đội Data Tools kế tiếp nhấp vào Text lớn Columns.

*

Bước 3: Tại những bước đầu tiên tiên, nên lựa chọn Delimited và chọn Next

*

Bước 4: Ở cách 2, không thực hiện chọn bất kể mục nào, hãy bấm Next

*

Bước 5: lựa chọn Text dưới Column data format với bấm Finish.

Mẹo. Nếu như các bạn không muốn hiệu quả hiển thị là 1 trong những chuỗi kí từ bỏ ghi đè lên trên ngày tháng gốc, hãy thực hiện ví dụ hóa vị trí Destination cho ô đầu của cột mới.

*

Hình ảnh bên bên dưới mô tả hiệu quả – tháng ngày được đổi sang dạng chuỗi ký tự sinh hoạt dạng format ngày tháng ngắn vẫn được thiết đặt trong Windows Regional Settings, vào trường thích hợp này đang là “mm/dd/yyyy”:

*

ĐỔI NGÀY THÁNG trong EXCEL QUA CHUỖI BẰNG PHÍM BẤM:

Một biện pháp khác cấp tốc mà không nên hàm để thực hiện chuyển ngày tháng trong Excel lịch sự dạng chuỗi kí tự đó đó là sử dụng Notepad tốt các phần mềm chỉnh sửa văn bạn dạng . Không y như Text khổng lồ Columns, những công ráng anyf chất nhận được bạn thực hiện biến hóa ngày mon trong Excel sang dạng văn phiên bản ở bất kể định dạng nào mà các bạn muốn. Công việc như sau:

Bước 1: tại trang tính Excel, tiến hành định dạng ngày tháng theo cách mà bạn muốn khi thay đổi nó thành dạng văn bản.

Bước 2: tiến hành chọn tất cả ngày tháng mà bạn muốn chuyển đổi kế tiếp bấm Ctrl+C để thực hiện xào nấu chúng.

Bước 3: Mở Notepad hay bất kể phần mềm chỉnh sửa văn bản nào rồi dán đoạn vừa sao chép.

Bước 4: Notepad hôm nay sẽ auto chuyển ngày tháng thành định dạng văn bản. Tiếp đến, nhận Ctrl+A để lựa chọn tất cả, tiếp đến lại nhận Ctrl+C.

Bước 5: quay trở lại Microsoft Excel, tiến hành chọn cột mà bạn muốn chèn chuỗi văn bản sau đó vận dụng định dạng Text mang đến nó. Để thực hiện điều này, hãy nhận Ctrl+1 để thực hiện mở vỏ hộp thoại Format Cells và chọn Text trong tab Number.

*

Bước 6: lựa chọn ô trước tiên là địa điểm mà bạn muốn chèn chuỗi văn bản rồi dìm Ctrl+V để dán bọn chúng là xong.

Đây là kết quả, với cột B mang dữ liệu ngày tháng lúc đầu, cột D mang tài liệu văn phiên bản . Hãy chăm chú rằng đoạn văn bản được biến hóa sẽ đúng đúng đắn hoàn toàn so với phiên bản gốc, kế bên định dạng lề trái như cách trình bày của hồ hết văn phiên bản trong Excel.