Chuyện gì xảy ra với thứ 2

Bộ phim trả tưởng của đạo diễn Tommy Wirkola lôi cuốn khán giả dựa vào phần kịch bản mới lạ, những nút thắt. Chiến thắng đồng thời đặt ra câu hỏi về bạn dạng ngã của mỗi bé người.

Bạn đang xem: Chuyện gì xảy ra với thứ 2


Trailer bộ phim truyện "Chuyện gì xảy ra với trang bị Hai?" "What Happened khổng lồ Monday?" là bộ phim truyền hình giả tưởng cùng với Noomi Rapace thuộc lúc sắm vai bảy người mẹ phải sử dụng một danh tính.

Thể loại: mang tưởng, trinh thámĐạo diễn: Tommy WirkolaDiễn viên chính: Noomi Rapace, Willem Dafoe, Glenn CloseZing.vnđánh giá: 8/10

What Happened to Monday? lấy toàn cảnh tương lai không xa khi nhân loại phải đương đầu với nạn bùng phát dân số. Sự thiếu thốn lương thực và điều kiện sống buộc Ủy ban phân chia Trẻ em đưa ra cơ chế “con một”. Theo đó, nhỏ thứ trong các gia đình sẽ bị chuyển vào tâm trạng ngủ đông nhằm mục tiêu giảm thiểu áp lực nặng nề dân số.

Karen Settman qua đời sau khi hạ sinh bảy fan con gái. Cha của cô, Terry Settman (Willem Dafoe), ra quyết định nhận nuôi vớ cả. Ông đặt tên cho bảy đứa cháu gái theo mỗi ngày trong tuần, từ vật dụng Hai tới nhà nhật.

*
What Happened khổng lồ Monday? là mẩu truyện giả tưởng về bảy bà mẹ lấy bối cảnh Trái đất chỉ có thể chấp nhận được mỗi gia đình nuôi dạy dỗ một con. Họ cần cùng đem một danh tính và tìm cách sinh tồn.

Người mang tên tương ứng được phép ra ngoài vào ngày theo tên bản thân dưới tính danh Karen Settman (Noomi Rapace). Họ buộc phải chia sẻ toàn bộ thông tin với nhau để mỗi người rất có thể ứng xử làm sao cho đúng cách. Rắc rối bước đầu nảy sinh khi Monday - trang bị Hai tự dưng không trở về nhà sau một buổi làm việc.

Cốt truyện cuốn hút với những nút thắt

What Happened to lớn Monday? bắt đầu khi reviews những nguy cơ mà quả đât tương lai phải đối mặt như độc hại môi trường, nở rộ dân số, thiếu thốn đủ đường lương thực… Đó thực tiễn là những vấn đề chẳng hề xa vời ví như như nhân loại không biết đảm bảo hành tinh xanh.

Giữa bối cảnh ấy, câu chuyện về nhóm bà mẹ sinh bảy bắt đầu gây tò mò cho khán giả. Bảy fan buộc phải đồng hóa cả về ngoài mặt lẫn tính phương pháp để có thể “diễn” và một vai suốt nhiều năm trời mà không ai rất có thể nhận ra.

Bất cứ một chuyển đổi hay tai nạn nhỏ tuổi nào xẩy ra với một bạn thì sáu người còn sót lại cũng đề nghị gánh chịu. Ví dụ như khi Thursday - máy Năm bị đứt tay, những người chị em còn lại cũng bắt buộc cắt ngón tay ấy. Cụ thể gợi nói đến cái kết bất thần của bộ phim truyện kỳ ảo The Prestige (2006) do Christopher Nolan thực hiện.

*
Câu chuyện kỳ cục về vấn đề bảy chị em phải thực hiện một danh tính thu hút khán mang ngay tự phần mở đầu.

Ngoài ra, bộ phim sử dụng hai tuyến đường thời gian tuy vậy song, lúc những nhân đồ gia dụng còn bé dại và khi vẫn trưởng thành, để người xem thuận lợi cảm nhận tính giải pháp và nỗi cực khổ của họ.

Xem thêm: Hồ Sơ Trinh Sát Phần 3 ) (1997) Full 40/40 Lồng Tiếng, Phim Hồ Sơ Trinh Sát 3

Nhịp tác phẩm bắt đầu được đẩy nhanh hơn hẳn kể từ khi cô chị cả Monday - lắp thêm Hai mất tích. Sáu tín đồ em đề xuất mau chóng khảo sát tung tích chị mình, và cuộc thám hiểm đưa bạn xem đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Dù phải share thông tin cùng nhau cuối ngày, mọi cá nhân trong team bảy chị em vẫn có những quan hệ riêng đầy bí ẩn. Bởi “đóng” và một vai, họ cần thiết biết ai là người giấu thông tin và làm phản gia đình. Với sự can thiệp của Ủy ban phân chia Trẻ em càng khiến cho mâu thuẫn được đưa lên cao.

What Happened khổng lồ Monday? chưa phải là tác phẩm hero truyền thống dạng nhóm nhân thiết bị chính chỉ việc đoàn kết là vẫn trở cần “bất tử”. Bảy mẹ nhà Settman thực chất chỉ là những cô gái chân yếu đuối tay mềm, ko sở hữu tài năng hay sức mạnh nào thừa trội.

Do đó, khoảng không gian mất mát, đau thương cứ thế bao trùm lấy nửa sau thành tích khi bắt đầu có bạn ngã xuống.

Noomi Rapace tỏa sáng trong câu chuyện về bạn dạng ngã

Sự thành công xuất sắc của What Happened lớn Monday? gồm công béo của Noomi Rapace. 1 mình nữ diễn viên buộc phải đóng bảy vai thuộc lúc. Giả dụ so với Split, khán giả rất có thể thấy lối diễn xuất của Rapace không thực sự phô trương, khó hiểu như James McAvoy. Chỉ cần ánh mắt hay một vài hễ tác, tín đồ xem thuận lợi nhận ra nhân đồ trước đôi mắt là ai trong bảy chị em nhà Settman.

*
Noomi Rapace chứng tỏ tài năng diễn xuất khi 1 mình cô đảm nhận bảy vai diễn.

Monday thì nghiêm nghị, luôn tuân theo những gì được ông dạy dỗ bảo. Tuesday sinh sống bất nên và nghiện hút. Wednesday năng động, tự tin với thích thể thao. Thursday là 1 kẻ nổi loạn và luôn luôn muốn thoát khỏi cái vỏ bọc Karen Settman.

Friday là tác dụng vi tính tuy nhiên nhút nhát. Saturday phía ngoại, thích hợp tiệc tùng. Còn Sunday thì nhẹ nhàng cùng đầy lòng trắc ẩn. Mặc dù họ bao gồm đôi chút khác biệt về ngoại hình, mà lại tính phương pháp và diễn xuất của Noomi Rapace bắt đầu là thứ mang về nét riêng mang đến bảy chị em.

Bảy người riêng biệt là thế, nhưng mà họ đề xuất sống thông thường trong vỏ bọc Karen Settman. Cô ấy là một trong những người, dẫu vậy đồng thời là bảy người. Giả dụ một hay thậm chí là cả sáu mẹ chết đi, Karen Settman vẫn vẫn sống với chẳng ai biết về sự việc tồn tại của những người còn lại.

Nhưng Karen lúc ấy hoàn toàn có thể sẽ không có gì giỏi technology như Friday, hoặc thiếu thốn mất sự cảm thông của Sunday, giỏi mất đi tính vui nhộn của Saturday. Vậy Karen Settman đích thực là tín đồ thế nào? Nếu chưa phải là Karen Settman thì bảy người mẹ sẽ là ai? bao gồm lẽ phiên bản ngã của mỗi cá nhân chính là thắc mắc lớn nhất mà lại What Happened to Monday? muốn đặt ra.

*
Tuyến bội phản diện vào phim hoàn toàn có lý giữa những hành đụng của mình.

Nhân trang bị phản diện Nicolette Cayman (Glenn Close) cũng khá được xây dựng tương đối tốt. Bà ko phải là kẻ ác một chiều, mà hoàn toàn có hài lòng và mục tiêu cụ thể. Bí quyết làm của phái nữ giám đốc Ủy ban phân chia Trẻ em tuy tàn khốc nhưng quan trọng để duy trì sự sống trên Trái đất.

Bởi lẽ, nếu không có những ra quyết định trong thời khắc cực nhọc khăn, nhân loại chắc chắn sẽ khử vong. Giống hệt như Cayman, Terry Settman cũng yêu cầu đưa ra nhiều ra quyết định lạnh lùng. Ông chỉ đơn giản muốn bảo đảm an toàn cháu mình khỏi điều luật khắt khe của cơ quan chính phủ dù bắt buộc đẩy bọn họ vào cuộc sống thường ngày chẳng khác gì lao tù tù.

Điểm trừ của What Happened lớn Monday? nằm tại vị trí phần hành vi không mấy sệt sắc. Bởi có giá cả thấp nên phim không mang về nhiều bối cảnh hoành tráng, ấn tượng. Phiên bản thân kết phim cũng không thật khó đoán nếu khán giả tập trung theo dõi câu chuyện ngay tự ban đầu.

Phim đang được trình chiếu tại các rạp trên việt nam dưới tựa Chuyện gì xảy ra với thiết bị Hai?