3 cách fix lỗi chuột cảm ứng laptop không click được hiệu quả

     

bài viết này vẫn tổng hợp và gửi mang đến bạn những phương pháp xử lý khi Touchpad trên laptop không hoạt động và bị lỗi, giúp đỡ bạn khắc phục nhanh để không đứt quãng sử dụng


Tình trạng Touchpad trên máy tính xách tay không hoạt động do gặp gỡ lỗi sau một thời hạn sử dụng ra mắt khá phổ biến. Bài viết này vẫn tổng hợp với gửi đến các bạn những biện pháp xử lý lúc Touchpad trên máy tính xách tay không hoạt động và bị lỗi.

Bạn đang xem: 3 cách fix lỗi chuột cảm ứng laptop không click được hiệu quả

Touchpad trên laptop không chuyển động có thể đến từ rất nhiều lỗi, ví dụ như thiếu driver, xung đột khối hệ thống hay vô tình bị tắt đi cơ mà bạn không hề hay biết. Dưới đấy là 5 phương pháp xử lý Touchpad trên máy tính không hoạt động.

1. Kích hoạt lại Touchpad

Trong quy trình sử dụng, bởi vì một lí vị nào đó mà bạn lỡ tay loại bỏ hoá Touchpad trên laptop, chẳng hạn như tăng độ sáng màn hình, tốt âm lượng thông qua những phím chức năng. Vậy nên, bạn chỉ việc kích hoạt lại bàn phím bằng phương pháp nhấn giữ phím Fn rồi nhận nút công dụng có in hình tượng bàn phím sống trên sản phẩm phím F.

2. Xung tự dưng driver

Touchpad cũng tương tự một chiếc chuột máy vi tính thông thường xuyên và vẫn đang còn driver riêng biệt để hệ thống nhận diện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta có đính thêm một vài chuột tránh đã gây ra hiện tượng xung bất chợt driver, khiến cho Touchpad trên laptop bị lỗi. Vì vậy bạn hãy tương khắc phục bằng cách gỡ driver của các chiếc loài chuột rời.

*
Touchpad không vận động có thể bởi vì sự xung chợt driver với con chuột rời.

Để gỡ driver của các chuột rời gắn thêm ngoài, bạn chỉ cần nhấn chuột đề xuất vào biểu tượng My Computer ở màn hình hiển thị Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice và other pointing devices, kế tiếp nhấn nên chuột với gỡ từng thiết bị tất cả trong phần này cho tới khi Touchpad hoạt động trở lại.

3. Cập nhật driver

*
Hãy update driver Touchpad sau khi nâng cấp hệ điều hành.

Một số Touchpad bên trên laptop gặp gỡ phải lỗi không chuyển động sau khi fan dùng tăng cấp hệ điều hành. Tại sao chính đến từ các việc driver không tương thích hoặc thừa cũ đối với hệ điều hành. Vậy phải để xung khắc phục các bạn hãy update driver cho Touchpad bằng phương pháp nhấn chuột bắt buộc My Computer, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice & other pointing devices, thừa nhận chuột buộc phải vào thương hiệu của Touchpad và lựa chọn Update Driver.

Xem thêm: Máy Biến Hình Của Hiệp Sĩ Trong Tay Có Kiếm Siêu Nhân Cuồng Phong

4. Kích hoạt Touchpad trong Mouse Properties

*
Kích hoạt Touchpad vào Mouse Properties.

Ở một trong những trường hợp, trình cai quản Device Manager cần thiết kích hoạt hay vô hiệu hóa hoá Touchpad, bởi vì đó các bạn sẽ cần bắt buộc vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), chuyển sang thẻ Device Settings nếu bao gồm và nhấn lựa chọn Enable mang lại thiết bị sẽ hiển thị, tiếp đến nhấn nút Ok.

5. Vô hiệu hóa hoá Tablet PC input đầu vào Services

*
Vô hiệu hoá chức năng bút cảm ứng.

Với người tiêu dùng đang sử dụng một chiếc máy tính xách tay lai, việc Touchpad không vận động có thể mang lại từ tại sao xung bỗng dưng với tác dụng bút cảm ứng, do hệ thống không thể nhận thấy đâu là nguồn dữ liệu. Vậy nên, các bạn hãy tắt đi chức năng bút cảm ứng bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi dấn Enter. Vào thẻ Services, bạn tìm đến dòng chư TabletInputService, dấn chuột đề xuất và chọn vô hiệu hoá.

Nguyễn Nguyên

Xung hốt nhiên driver

Nhấn chuột đề xuất vào hình tượng My Computer ở màn hình hiển thị Desktop, chọn Manage > Device Manager > Mice & other pointing devices, tiếp nối nhấn phải chuột và gỡ từng thiết bị tất cả trong phần này cho tới khi Touchpad vận động trở lại.

*

Cập nhật driver

Hãy update driver đến Touchpad bằng phương pháp nhấn chuột yêu cầu My Computer, lựa chọn Manage > Device Manager > Mice và other pointing devices, nhấn chuột yêu cầu vào tên của Touchpad và lựa chọn Update Driver.

*

Kích hoạt Touchpad vào Mouse Properties

Vào Mouse Properties (Control Panel > Mouse), gửi sang thẻ Device Settings nếu có và nhấn chọn Enable cho thiết bị đã hiển thị, kế tiếp nhấn nút Ok.

*

Vô hiệu hoá Tablet PC đầu vào Services

Bạn hãy tắt đi chức năng bút cảm ứng bằng phương pháp nhấn tổng hợp Windows + R, nhập vào “services.msc” rồi dấn Enter