Chơi chứng khoán qua mạng

     

Đây là trang phía dẫn không thiếu thốn và cụ thể nhất lối chơi chứng khoán mà bạn có thể tìm thấy trên mạng, chỉ có duy tốt nhất ở deptraiphaitheclub.com.

Bạn đang xem: Chơi chứng khoán qua mạng

Chú ý: nên chọn lựa từng bước phù hợp với nút độ phát âm biết của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thanh danh mục (icon thu nhỏ bên đề nghị màn hình) nhằm lựa chọn sớm nhất nội dung bạn phải xem.

Nếu bạn có nhu cầu học rất đầy đủ từ A-Z về đầu tư chứng khoán, hãy bắt đầu với lớp học tập (miễn phí) của deptraiphaitheclub.com: Hướng dẫn chi tiêu chứng khoán cho những người mới ban đầu (từ A – Z)

Bước 1: chuẩn bị – Bạn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu chơi triệu chứng khoán?

Trước khi bỏ tiền ra để đầu tư, tất cả 2 sự việc bạn đề xuất hiểu rõ:

Thứ nhất: chứng khoán là gì?Thứ hai: tìm tiền từ hội chứng khoán ra làm sao (hay là, lợi nhuận kinh doanh thị trường chứng khoán đến từ bỏ đâu?)

Câu hỏi đầu tiên:

Chứng khoán là gì?

Theo Khoản 1 Điều 4 của Luật thị trường chứng khoán 2019, kinh doanh chứng khoán là tài sản, bao gồm:

Cổ phiếu, trái phiếu, chứng từ quỹChứng quyền, triệu chứng quyền có đảm bảo, quyền sở hữu cổ phần, chứng chỉ lưu kýChứng khoán phái sinhCác loại thị trường chứng khoán khác do chính phủ nước nhà quy định.

Thông hay ở Việt Nam, khi mọi bạn nói với nhau về “đầu tư triệu chứng khoán” thì đó thường là đề cập mang lại việc: Đầu tư cổ phiếu.

Tuy nhiên, thực tế thì bạn có thể mua hội chứng quyền, bệnh quyền có đảm bảo hoặc kinh doanh thị trường chứng khoán phái sinh… đều có thể hiểu là đầu tư chi tiêu chứng khoán.

Cổ phiếu là gì?

Theo Khoản 2 Điều 4 của Luật kinh doanh chứng khoán năm 2019, cp là loại triệu chứng khoán chứng thực quyền và công dụng hợp pháp của fan sở hữu đối với 1 phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.

Nghĩa là nếu bạn mua cổ phiếu của 1 doanh nghiệp thì lượng cp mà chúng ta sở hữu sẽ là giấy chứng nhận số chi phí mà các bạn góp vốn vào 1 doanh nghiệp cổ phần. Khi đó bạn cũng trở thành được call là người đóng cổ phần của công ty.

Ví dụ dưới đây là hình ảnh thực tế của 1 cổ phiếu:

*
*
*
*

Kết quả?

Nếu chúng ta đặt cài ở mức giá cao hơn hoặc bằng 20.1 (cụ thể: giá bán 20.1 – 20.3) hoặc mua bằng lệnh ATO thì bạn đều khớp mua lệnh ở mức giá 20.1. Bạn sẽ không cài được CP nào nếu như khách hàng đặt tải ở mức ngân sách từ 19.8 – 20.0.

Nếu các bạn đặt bán ở mức giá giảm hơn hoặc bằng 20.1 (cụ thể: giá chỉ 19.8 – 20.1) hoặc bán bằng lệnh ATO thì bạn đều khớp phân phối ở mức ngân sách 20.1. Bạn sẽ không bán tốt CP nào nếu bạn bán ở mức chi phí 20.2.

Ví dụ bên trên có rõ ràng với bạn không?

Cách xác định mức giá đóng cửa vào phiên khớp lệnh định kỳ ATC (at-the-close) cũng rất được thực hiện trọn vẹn tương tự.

Xem thêm: Tranh Tô Màu Cho Bé Gái 4 Tuổmay Cao Rau Da Nankaraoke Bài Ca Xây Dựng

Chú ý:

Có một thuật ngữ luôn được sử dụng đó là: Giá tham chiếu.

Giá tham chiếu đó là giá đóng cửa của phiên giao dịch liền trước đối với 2 sàn HOSE với HNX.

Phiên khớp lệnh liên tục

Đây là phiên thanh toán giao dịch mà những lệnh mua/bán sẽ được khớp tức thì lập tức sau khoản thời gian nhập vào hệ thống. Các loại lệnh được sử dụng nhiều tuyệt nhất là lệnh LO (hay, lệnh giới hạn, limited order).

Lệnh LO là lệnh yêu cầu cài hoặc bán ở một mức giá xác định (mức giá bạn đặt) hoặc TỐT HƠN.

Ví dụ:

Cổ phiếu XYZ đang có dư phân phối tại mức chi phí 20.5 với cân nặng 3.000 cổ phiếu. đưa sử chúng ta đặt tải tại mức chi phí 20.5 hoặc cao hơn, ví dụ điển hình 20.6, với khối lượng mua 1.200 cổ phiếu.

Trong trường vừa lòng bạn chấp nhận mua ở giá chỉ 20.6, mức giá thành 20.5 được phát âm là TỐT HƠN so với yêu mong của bạn.

Khi đó, ngay mau chóng lệnh sở hữu – phân phối sẽ ngay mau lẹ được khớp. Bạn sẽ khớp được 1.200 cp tại mức giá thành 20.5 (hoặc 20.6, nếu như khách hàng đặt giá bán LO là 20.6). Dư bán còn lại tại mức giá thành 20.5 là 1.800 cổ phiếu.

Có những một số loại lệnh làm sao được sử dụng khi mua/bán?

Ngoài lệnh ATO, ATC với lệnh LO đã có được tôi đem ví dụ nghỉ ngơi trên thì còn một trong những loại lệnh cũng được sử dụng vào phiên khớp lệnh liên tục…

…bao gồm: MP, MTL, MOK, MAK…

Tuy nhiên, bạn không nên biết và thực hiện hết tất cả các một số loại lệnh này.

Theo tôi, nếu như khách hàng là nhà đầu tư chi tiêu mới, bạn chỉ việc hiểu và biết cách sử dụng 3 các loại lệnh: ATO, ATC cùng LO là đủ.

Trước khi bước vào thực chiến, tôi khuyên bạn nên xem video clip sau (để vẫn tồn tại tiền khi đầu tư):