Chỉnh sửa kích thước ảnh

     

Đơn giản bởi vì một lý do nào kia các bạn có nhu cầu thay đổi size hình ảnh của mình cho phù hợp với mục tiêu sử dụng. Có nhiều trang web tốt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh giúp các chúng ta có thể thay đổi size hình ảnh.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa kích thước ảnh

Trong bài viết dưới phía trên hướng dẫn chúng ta 3 bí quyết khá đơn giản và dễ dàng giúp các bạn thay đổi kích thước ảnh.

1.Sử dụng công tác Microsoft Paint.

Microsoft Paint là áp dụng được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows chúng ta không cần setup hay không cần phải có internet nhưng vẫn hoàn toàn có thể nhanh chóng thay đổi kích thước ảnh.

Bước 1: Mở Microsoft Paint, đây là ứng dụng được tích phù hợp sẵn trong Windows.

Chọn Start -> All programs -> Accessories -> Paint hoặc các bạn có thể mở Start Menu tiếp nối nhập Paint vào Search programs & files và lựa chọn Paint.

Bước 2: Chọn hình tượng Paint -> Open sau đó tìm về hình ảnh cần thay đổi kích thước.

Bước 3: vào Image các bạn chọn Resize.

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Resize & Skew chúng ta chọn Resize theo Percentage (phần trăm) hoặc Pixels (đơn vị).

Nếu lựa chọn Percentage, chúng ta nhập số % kích thước ảnh các bạn có nhu cầu giảm, lấy ví dụ giảm bằng 1 nửa kích thước ban sơ thì các bạn nhập 50 vào Horizontal thì auto Vertical cũng trở thành hiển thị 50.

Nếu chọn Pixels chúng ta nhập kích cỡ muốn biến hóa hình ảnh hiện tại. Các chúng ta có thể thay thay đổi theo chiều ngang hoặc theo hướng dọc nhưng form size chiều trái lại sẽ được auto chỉnh theo tỉ lệ.

sau khi tùy chỉnh đổi khác xong các bạn nhấn OK để lưu lại cụ đổi, tiếp nối hình hình ảnh sẽ được chuyển đổi kích thước như chúng ta thiết lập.

2.Sử dụng website trực tuyến.

Xem thêm: Kị Sĩ Áo Đen Tập 1 Vietsub, Xem Phim Kỵ Sĩ Áo Đen Vietsub

Trang website www.picresize.com là 1 trong những trang website giúp chúng ta nhanh chóng thay đổi kích thước hình hình ảnh như ý muốn của những bạn.

Đầu tiên các bạn cần truy vấn trang website www.picresize.com.

Bước 1: Các các bạn chọn hình ảnh bằng phương pháp nhấn Browse với chọn cho hình ảnh muốn chuyển đổi kích thước.

sau khoản thời gian chọn ảnh các các bạn nhấn Continue nhằm tiếp tục.

Bước 2: Để thay đổi kích thước ảnh các chúng ta chọn vào phần Resize Your Picture.Trong Make My Picture các bạn cũng có thể lựa chọn tỷ lệ thu nhỏ kích thước hình ảnh. Nếu như các bạn có nhu cầu thay thay đổi kích thước ảnh theo Pixels chúng ta chọn Custom Size, lộ diện phần Width Height chúng ta nhập size các bạn muốn thay đổi mang đến hình ảnh.

Bước 3: Các chúng ta chọn định dạng hình ảnh đầu ra trong Image Format, chọn unique cho hình hình ảnh trong JPG Quality sau đó chúng ta nhấn I"m Done, Resize My Picture!.

Bước 4: Sau lúc trang web thay đổi kích thước mang lại ảnh, chúng ta chọn Save to lớn Disk và lựa chọn thư mục chứa ảnh để lưu hình ảnh về thứ tính.

3.Sử dụng phần mềm Paint.Net.

Phần mềm Paint.Net là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí giành riêng cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Giao diện đơn giản và dễ dàng dễ sử dụng, căn cơ là Microsoft Paint, dẫu vậy qua quá trình cải cách và phát triển Paint.Net đã trở thành công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và táo bạo mẽ. Phần mềm hoàn toàn có thể giúp những bạn biến hóa kích thước hình ảnh nhanh giường và chất lượng.

Đầu tiên các bạn cần mua và setup phần mềm Paint.Net.

Bước 1: Mở lịch trình Paint.Net.

Bước 2: Các bạn chọn hình tượng Open hoặc chọn File -> Open (Ctrl +O) cùng chọn mang đến hình ảnh cần biến hóa kích thước.

Bước 3: tiếp theo sau chọn Image -> Resize.

Bước 4: Trong hộp thoại Resize, các bạn có thể chọn biến hóa kích thước hình ảnh theo tỷ lệ (By percentage), hoặc Pixel Size. Tiếp nối nhấn OK để thay đổi kích thước ảnh.

Các chúng ta cũng có thể sử dụng thử các cách trên cùng chọn cho mình một cách tốt nhất có thể để biến hóa kích thước hình ảnh.