CHIE CÔ BÉ HẠT TIÊU

TTO - Trong suốt gần 20 năm, 1978-1997, fan hâm mộ Nhật đã kiên trì dõi theo hành trình của nhân thứ Chie nhỏ dại nhắn tuy thế cứng cỏi với tự lập vào bộ truyện tranh Chie - cô nhỏ bé hạt tiêu qua 67 tập truyện.

Bạn đang xem: Chie cô bé hạt tiêuRiêng làm việc Việt Nam, từ thời điểm năm 1998, thành phầm đã được dịch và giới thiệu, tiếp nối được tái phiên bản vào những năm 2003 với 2014. Điều gì khiến cho câu chuyện đem bối cảnh thành phố Osaka, Nhật bạn dạng mấy mươi năm ngoái lại bao gồm sức hút mang lại tận nuốm kỷ XXI?

Cô nhỏ bé Chie lại không phải là một trong nhân thiết bị "dễ thương" theo chiếc nghĩa thông thường của từ bỏ này.

Cha bà bầu ly hôn sớm (nhưng sau lại tái hợp), cô nhỏ nhắn trưởng thành thuộc người phụ thân thô lỗ - một "đầu gấu" suốt ngày gây chuyện.

Em đề nghị trở thành trụ cột chính của gia đình, mưu sinh bằng cách trông coi một cửa hàng rượu.

Khách đến quán cũng không tương đối gì hơn, chỉ toàn các tay bợm nhậu. Sinh sống trong môi trường xung quanh như thế, Chie trở nên xù xì, gọi cha cộc lốc là Tetsu, học toán khôn xiết dở tuy thế chạy thi thì vô địch.

Cái tạo sự sức sống bền bỉ của item này chính là bởi: dù được bọc trong một thai không khí fan lớn đầy hồ hết sóng gió, Chie vẫn giữ được sự ngây thơ trẻ con của mình, dù thỉnh thoảng cố làm bà cầm cố non gắng nào, cô nhỏ xíu vẫn là cô nhỏ xíu hạt tiêu, vẫn nhìn thế giới qua hai con mắt trẻ thơ.

Có lẽ Etsumi Haruki tin vào câu "nhân chi sơ tính bản thiện", dù hoàn cảnh thế làm sao thì trong sâu thẳm mỗi con người vẫn luôn luôn giữ một mầm thiện lương.

Cho nên, những nhân vật xuất hiện trong tác phẩm dù là đầu trộm đuôi cướp, vào tù đọng ra thăm khám hay sở hữu trong mình một nhược điểm nào thì họ cũng không làm ta coi thường sợ.

Etsumi Haruki đã khắc họa mọi nhân vật các bạn trái nết, bặm trợn nhưng lại lại rất trẻ con. Sau cuộc sống vẫy vùng là một cuộc sống bình lặng với gia đình, với công việc lương thiện, như ông chú chào bán bánh xèo hay như đồng đội nhà cung cấp kẹo caramel.

Xem thêm: Tải Xuống Miễn Phí Game Tiếng Việt Hóa Chuẩn, Doan Ba Huy, (Ps3) God Of War 3 (Việt Hóa)

Đời sống trong Chie - cô bé bỏng hạt tiêu ngồn ngộn như lúc này xã hội thời gian bấy giờ, ta bao gồm thể phát hiện đủ hạng bạn với đủ kiểu cảm tình - tình phụ thân con, tình bè bạn, tình thầy trò, cả chiếc tình hàng xóm của quần thể phố sắm sửa đảo điên mà không hề thiếu tình người.

Người lớn hoàn toàn có thể cau mày với phần đa lời thiếu kính ngữ của Chie, hoặc đang thắc mắc vì sao có rất nhiều thành phần bất hảo trong một cửa nhà thiếu nhi.

Ấy là vì hai con mắt người lớn đã thân quen nhìn hầu hết sự bằng định kiến nhưng không ghi nhớ rằng cuộc đời vốn dĩ bất toàn, quan trọng đặc biệt là ta có đồng ý cái bất toàn của tín đồ khác và chính bản thân mình để nhìn nhận và đánh giá nhau bằng tấm lòng hòa ái.

Đời sinh sống của Chie có thể muôn trùng cực nhọc khăn, tuy nhiên cô bé xíu hạt tiêu không bắt buộc một cửa nhà thần kỳ để chạy trốn.

Chie phải nhìn thấy với cuộc đời, đồng hành cùng những người thân trong gia đình - dẫu họ gồm kỳ cục mang lại đâu thì mãi bọn họ vẫn là mái ấm gia đình của ta, thuộc ta sẻ chia, thuộc ta gánh vác, cùng ta tận hưởng mọi giây lát vui bi thảm của đời sống.

Một đời sống có những bài bác kiểm tra nhưng cũng có bè bạn, có cự cãi nhưng cũng có thể có yêu thương.

Không bao gồm cuộc lưu lạc trên một hành tinh xa xôi, không có chuyến thám hiểm hàng vạn dặm dưới mặt đáy biển, ko trở về vượt khứ hay đến tương lai, cũng không tồn tại một vùng đất thần tiên đến trẻ bé dại vui chơi, ấy vậy mà lại sức lôi kéo của nhà cửa không mất đi.

Bởi lẽ, Chie - cô nhỏ xíu hạt tiêu như thể cuốn nhật ký kết khắc họa dòng khoảnh đời sống tầm trung với tất cả những gì bình dị của nó, nhằm rồi trong toàn bộ những điều buồn rầu ấy, người ta tìm thấy mẫu lẽ giản đơn của hạnh phúc.