Người thiết kế áo siêu nhân chế tạo áo không gian cho spacex

     

Thấy nam nhi vô cùng ngưỡng mộ ô tô, anh Trương Văn Đạo đã chế tạo ra các “siêu xe” được làm bằng gỗ để dành tặng con trai nhỏ tuổi của mình.

Bạn đang xem: Người thiết kế áo siêu nhân chế tạo áo không gian cho spacex


*

Trong 1 trong các buổi chiều, anh Đạo và con trai nhỏ tuổi đi dạo kế bên công viên, anh phát hiện bé mình khôn cùng hứng thú với những cái xe ô tô đồ chơi chạy bằng điện. Từ bỏ đó, ông cha trẻ đã nảy ra ý tưởng làm loại xe bởi gỗ bộ quà tặng kèm theo cho con. Kề bên đó, anh cũng con quay lại quy trình làm ô tô gỗ để đăng tải kênh YouTube của mình.Anh Đạo bắt đầu lên mạng tò mò về những mẫu xe pháo rồi cùng thợ mộc trong xưởng của bản thân mình thực hiện tại những mô hình “siêu xe” đầu tiên.

Hơn 1 mon sau, chiếc xe thứ nhất được ra đời, nặng hơn 30kg nhưng mà do vấn đề về đụng cơ buộc phải không thể chạy. Không nản chí, anh Đạo quyết tâm thực hiện lại một đợt nữa.


*

Sau thất bại, ông tía 9X nghiên cứu và phân tích kỹ hơn về rượu cồn cơ, từ việc tìm và đào bới mua dây điện, đèn LED, ắc quy… Cuối cùng, “siêu xe pháo Bugatti" lâu năm hai mét rưỡi, rộng một mét hai, có thể chịu được cài trọng 600kg đã được hoàn thành.

Xem thêm: Code Xem Tất Cả Các Loại Phim, Download K Lite Codec Pack Full

Chiếc xe pháo được tạo chỉn chu, tương đương hệt bản gốc. Toàn bộ các phần của xe cộ đều được gia công từ mộc sồi, trừ hệ đụng lực và khối hệ thống đèn LED. Đó đó là siêu phẩm trước tiên mà anh Đạo dành tặng ngay cho đàn ông của mình.

Chia sẻ với PVInfonet về quá trình thực hiện hồ hết “siêu xe” từ gỗ, ông tía 9X đến biết: “Mỗi cái xe đã mất khoảng chừng 2-3 tháng để hoàn thành. Nguyên vật liệu chủ yếu vẫn là gỗ. Tuy nhiên luôn luôn phải có sắt thép để triển khai khung gầm và hễ cơ. Một số chi tiết như xích, thụt, vòng bi, trục, bánh răng... Mình sẽ nỗ lực tìm kiếm đồ vật cũ nghỉ ngơi những siêu thị phế liệu và cửa hàng đồ cũ.

Mỗi cái xe đều phải sở hữu khó khăn riêng, lúc đầu cũng cần lên ý tưởng phát minh và thi công sao làm sao cho thật khả thi new bắt tay vào làm. Trong quy trình làm thì cạnh tranh nhất là phần đưa động, đòi hỏi độ chính xác cao tuy nhiên nhóm mình lại không giỏi về cơ khí”.


*

Sau này, lúc đã sản xuất “lên tay” hơn, anh Đạo luôn tìm cho mình những thách thức mới để tạo thành những mẫu mã xe đẹp mắt hơn, cạnh tranh hơn và cố gắng hoàn thiện từ bỏ những chi tiết nhỏ nhất.

Anh mang đến biết: “Con mình siêu thích các cái xe này, nhiều hôm đón con tới trường về bé chỉ đòi ra xưởng để lắp xe. Vì các cái xe của chính bản thân mình không được phép lưu lại hành nên tôi chỉ coi chúng là vật lưu niệm và chúng ta chơi của hai cha con. Hầu hết hai bố con chạy xung quanh nhà và đi dạo ở công viên”.


Không chỉ đưa về những “siêu xe”, ông bố tp bắc ninh cũng chế tạo nhiều mô hình đồ chơi cho bé như ngôi nhà bởi gỗ, xe quy mô nhỏ, khu nhà ở disney, thuyền hải tặc… bao gồm những mặt hàng bằng gỗ độc đáo và khác biệt này đã trở thành niềm vui liên kết tình cảm giữahai tía con anh Đạo.