Cắt đối tượng trong illustrator

     

Cắt ảnh trong illustrator hay cắt hình ảnh ra khỏi nền bằng illustrator được thực hiện như thế nào? Đây là thắc mắc của tương đối nhiều bạn. Cùng với Photoshop câu hỏi cắt hình ảnh được thực hiện bằng cách tạo ra vùng chọn phủ bọc đối tượng yêu cầu cắt. Mặc dù Trong AI không có công nỗ lực tạo vùng chọn cũng không tồn tại cách làm sao để tạo ra vùng quanh đối tượng người tiêu dùng cầng cắt. Vậy làm sao để giảm được ảnh trong illustrator?

Cách cắt ảnh trong illustrator.

Bạn đang xem: Cắt đối tượng trong illustrator

Cần phải lưu ý rằng Illustrator là một phần mềm vật hoạ vector. Illustrator sinh ra là nhằm vẽ không phải để giảm ghép và sửa đổi hình ảnh. Mặc dù nhiên bọn họ vẫn có công dụng sử dụng illustrator để giảm một mức hình ảnh ở mức đơn giản và dễ dàng nhất. Thường thì người ta chỉ cắt ảnh bên vào illustrator theo từng khối thay vì chưng cắt cụ thể như cắt người hoặc đồ thể thoát ra khỏi bức ảnh.

Nguyên lý của việc cắt hình ảnh trong illustrator là sử dụng clipping mask để bít đi một trong những phần các đối tượng người sử dụng cần cứt. Để rất có thể cắt ảnh trong illustrator bạn cần thực hiện công việc cơ phiên bản sau đây.

Bước 1: Thêm hình ảnh cần cắt bằng cách vào tệp tin -> open; hoặc kéo thả hình ảnh trực tiếp vào illustratorBước 2: tiếp theo sau bạn tạo nên một đối tượng người sử dụng vector cùng với hình dạng, form size chạy xung quanh đối tượng người sử dụng cần cắtBước 3: thực hiện clipping mask để bịt đi phần không cần thiết và cất giữ bức hình ảnh bạn cần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Iphone 6 Bị Mất Âm Thanh, 9 Mẹo Sửa Lỗi Iphone Bị Mất Âm Thanh

Bước 4: Điều chỉnh lại hình hình ảnh và kích cỡ của đối tượng người tiêu dùng cần cắt.

*
*
*
*
*

Hiệu chỉnh hình ảnh.

Sau khi đạt được hình hình ảnh bạn nên làm phóng to, thu nhỏ hình ảnh; hoặc di chuyển đối tượng vào mọi vị trí mà lại mình cần thiết kế. Cùng với các đối tượng như hình người, hoặc đối tượng người sử dụng có hìn phức tạp bạn không nên chỉnh sửa ảnh gốc.

Kết luận

Như vậy Tự học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tìm hiểu về kiểu cách cắt ảnh trong illustrator. Tuy nhiên AI không hẳn là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Cũng chính vì vậy vấn đề cắt ảnh sẽ chạm chán rất các khó khăn. Chúng ta nên xử lý hình ảnh trong photoshop kế tiếp xuất ra định hình PNG và chế tạo AI.