CẢNH NÓNG TRONG PHIM VÕ TẮC THIÊN BÍ SỬ

Mị Nương với thai bé của Lý Thế Dân, tốt Từ Hiền Phi nham hiểm... Trong phim 'Võ Tắc Thiên' đều không có thật. Trong lịch sử.


*

Tình tiết"Võ Mị Nương" có thaiđược đến là giữa những tình tiết khiến khán giả truyền hình thấy khó khăn chịunhất trong tổng thể tác phẩm. Theo nội dung kịch bản, ngay sau khi Hoàng đế thay Dân chết, Mị Nương phát hiển thị cô sở hữu thai bé của Lý cố kỉnh Dân. Tuy nhiên, lúc phát sóng bên trên truyền hình, tập 57 "Võ Tắc Thiên"khiến không ít người kinh ngạc khi nhân trang bị Mị Nương nói: "Ta cần thiết cho ai biết đứa trẻ con là con Trĩ Nô (hoàng tử)".

Bạn đang xem: Cảnh nóng trong phim võ tắc thiên bí sử

Lý giải về vụ việc này, một số nguồn tin thừa nhận định, ban đầukịch bản có văn bản Mị Nương sở hữu thai con hoàng đế Thế Dân, tuy thế tổng cục phát thanh truyền hình cho rằng đó là nội dung xuyên tạc kế hoạch sử, yêu cầu đã yêu ước cắt quăng quật và "ép uổng" một câu thoại khôn xiết không tương quan cho video clip trên, đó là câu Mị Nương chấp thuận con là của Hoàng tử Lý Trị. Lịch sử dân tộc cũng ghi nhấn lại, Võ Tắc Thiên chưa từng mang thai với vua Lý rứa Dân, đứa con đầu của vị hoàng đế này là với vị "hoàng tử bé".


*

Việc xuất bản nhân đồ gia dụng Từ nhân hậu Phi lúc đầu ngây thơ, trong sáng và hiền khô lành, nhưng kế tiếp trở nên mưu mô, thủ đoạn, sau cùng bị giam vào cấm cung với treo cổ tự vẫn sau khoản thời gian Hoàng đế băng hà cũng được cho là sai lịch sử. Từ hiền Phi theo sử sách chép lại là một trong những vị phi được vua siêu mực sủng ái, bà nổi tiếng nhan sắc, đức độ và góp sức nhiều chỗ cung cấm. Sau khoản thời gian vua băng hà, bà không chịu uống thuốc, ngày đêm đau đớn rồi qua đời.


*

Nhân thứ Vi Quý Phi được xây dựng là một người lũ bà nham hiểm, thủ đoạn chốn hậu cung. Bởi nỗi đau không tồn tại con cái, bà ra mức độ chèn ép những người dân được vua sủng ái hay sở hữu thai long tự. Trên thực tế, Vi Quý Phi là vị phi củaHoàng đế Lý cố gắng Dân, bà gồm với ông hai người con, một trai, một gái, với bà cũng tạ thế ở tuổi 69 bởi tuổi tác chứ không phải tự vẫn trong thiên lao như ngôn từ phim.


*

Tình tiết Võ Mị Nương âm thầm rời cung, tra cứu đến mặt trận nơi nhà vua đánh trận được cho là một trong những tình máu hoang đường, xuyên tạc kế hoạch sử, bởi theo quy định thời bấy giờ, những cung tần, mỹ người vợ hậu cungtuyệt đối ko được theo vua ra chiến trường.

Xem thêm: Khúc Hát Mặt Trời Thùy Chi, Hợp Âm Đêm (Ost Khúc Hát Mặt Trời)


*

Một cốt truyện khác cũng rất được nhận định là sai sự thật, đó là tình huyết Mị Nương vì ao ước cứu trĩ Nô ngoài lao xuống vựcđã dùng dao găm đâm bị tiêu diệt con ngựa chiến Sư Tử Thông. Cảnh Sư Tử Thông nằm trong vũngmáu be bét khiến không ít người cần rùng mình, mặc dù theo lịch sử ghi chép lại, vua Lý cầm Dân hỏi đám cung tần mỹ nàng làm nạm nào để trị con chiến mã hung hăng nhưng Tây Vực hiến tặng, Mị Nương khi đó đã đáp: "Dùng roi sắtđánh nó bắt tắt hơi phục; còn nếu như không chịu thì cần sử dụng búa sắt tấn công vào đầu nó; còn nếu sử dụng búa sắt đánh vẫn không được thì cần sử dụng dao đâm bị tiêu diệt nó đi". Vua bèn nói như thế là thừa ác độc, bèn hạ lệnh không thuần chiến mã nữa.


"Võ Tắc Thiên túng sử" tái hiện không ít cảnh tình yêu của vua Lý rứa Dân cùng Võ Mị Nương, mặc dù nhiên, số đông bị Tổng viên phát thanh, truyền hình giảm bỏ. Giải thích điều này, nhiều ý kiến cho rằng đó là việc làm đúng, vì chưng trong định kỳ sử, thời hạn Mị Nương tiếp xúc với hoàng đế rất ít, cô vào cung năm 14 tuổi tuy thế không hềđược vua sủng ái.


Nhân đồ dùng Lý Mục, "mối tình đầu" của Võ Mị Nương được xây dừng khá ấn tượng trên màn ảnh, thậm chí vị này vào cung để tìm cách đảm bảo Mỵ Nương, cònmuốn thuộc cô trốn ra ngoài, tránh xa cuộc sống đời thường đáng sợ chỗ cung cấm. Dẫu vậy trong định kỳ sử không thể ghi thừa nhận nhân thiết bị này.


Cao Dương công chúa, trong những nhân vật dụng được để ý trong hồ hết tập phim mới của "Võ Tắc Thiên túng thiếu sử". Theo nội dung phim, đây đó là người vẫn ngấm ngầmhãm sợ hãi và khiến cho đứa nhỏ trong bụng Mị Nương bị tiêu diệt yểu. Mặc dù nhiên, theo định kỳ sử, bao gồm hai thuyết khắc ghi được chỉ ra rằng nguyên nhânkhiến nhỏ của Võ Tắc Thiên qua đời, một là bà trường đoản cú tay giết con rồi đổ đến Hoàng hậu, nhì là đứa trẻ mệnh yểu, vừa thành lập đã không sống sót.


*
Thúy Nga: "Bé Nguyệt cat không phải con gái ông Nam"
*
cô bé suy thận trong "đám cưới cổ tích" qua đời
*
viên trưởng viên Đường fe chết không bình thường tại phòng có tác dụng việc