Căn Chữ Vào Giữa Ô Trong Word

Trong quá trình làm việc với văn bạn dạng trong MS Word, bạn sẽ cần phải tiến hành các thao tác chỉnh sửa vị trí của chữ. Vào một dòng chữ bạn cũng có thể tùy ý chỉnh chữ ở phía trái bằng align left, bên yêu cầu bằng align right và trọng điểm là align center. Tất cả các tác dụng này đều dễ dãi sử dụng bởi vì nó được tích đúng theo ngay trên thanh Ribbon.

Bạn đang xem: Căn chữ vào giữa ô trong word

Tuy nhiên trường hợp như dữ liệu và văn bản của bạn nằm phí trong bảng với độ rộng lớn. Nếu khách hàng đơn thuần chỉ thực hiện chức năng align thì không đủ. Dòng văn bản của chúng ta chỉ được chỉnh sửa theo chiều ngang. Vì vậy loại chữ cần chỉnh sửa đó vẫn nằm lệch hẳn lên phía trên của ô.

*


1/. Hướng dẫn chỉnh sửa chữ vào thân ô trong Word

+ bước 1: bạn click quẹt đen vào trong dòng chữ vào ô phải căn chỉnh, tiếp theo bạn bấm chuột phải vào phần vừa bôi black đó.

Xem thêm: Top 15 Phim Hình Sự Việt Nam Hay, Đặc Sắc Nhất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

– chọn tiếp vào Cell Alignment, click lựa chọn tiếp và hình tượng Align Center như mũi tên chỉ ở hình dưới:

*


+ bước 2: sau khi click lựa chọn ở bước 1, các bạn sẽ thấy công dụng như hình dưới:

– bên cạnh các Bước giống hệt như trên, nhằm thực hiện căn chỉnh chữ vào thân ô trong Word. Các bạn click lựa chọn và bôi black phần văn bạn dạng cần căn chỉnh. Tiếp sau trong Table Tools, bạn click lựa chọn vào Layout như hình dưới.

*

– trong phần Layout vừa chọn, bạn tìm tới phần Alignment ngơi nghỉ hình dưới. Tiếp sau tìm và click vào biểu tượng Alignment Center để chỉnh sửa chữ vào giữa ô.

*

– sau cuối ta cũng có tác dụng là chiếc chữ được căn chỉnh vào thân ô.


2/. Lời kết

Các thao tác căn chỉnh chữ ở trên rất đối chọi giản. Mặc dù nhiên chắc chắn rằng là vẫn gây khó khăn cho nhiều người mới làm quen cùng với Word. Hy vọng nội dung bài viết này đang phần nào giúp các bạn có thêm tay nghề sử dụng Word. Chúc chúng ta thành công!