Cách xử lý điện thoại rơi xuống nước

     

*

Ngay khi năng lượng điện thoại của công ty bị lan truyền nước, hãy nỗ lực mang nó ra ngay khỏi nước càng cấp tốc càng tốt, vấn đề này nghe dường như hơi thừa nhưng cũng cần phải nhắc đến, bởi chỉ cần một vài ba giây ngây người ra quan sát thì nước đã nhanh lẹ xâm nhập vào điện thoại cảm ứng thông qua các khe hở được bít chắn 1-1 giản. Tiếp theo, hãy theo dõi quá trình dưới đây để tìm ra biện pháp xử lý khi điện thoại cảm ứng thông minh rơi xuống nước.

Bạn đang xem: Cách xử lý điện thoại rơi xuống nước


Mục lục


Những điều cần làm khi điện thoại cảm ứng thông minh rơi xuống nước

Những vấn đề cần làm khi điện thoại cảm ứng thông minh rơi xuống nước

1. Tắt nguồn

Việc đầu tiên phải đề xuất làm là lấy chiếc smartphone của chúng ta ra cùng tắt nguồn tức thì lập tức. Ví dụ như bị vào trường hợp đang sạc thì hãy bình tĩnh rút sạc ra trước rồi hãy lấy điện thoại sau, nếu như không sẽ có thể bị năng lượng điện giật do điện thoại cảm ứng thông minh vẫn có công dụng nhận sạc từ nguồn điện. Vì lúc tắt mối cung cấp sẽ tránh khỏi trường hòa hợp nước len lách vào những bo mạch gây chạm và đứt mạch năng lượng điện nếu điện thoại cảm ứng vẫn còn hoạt động, tồi tệ hơn là các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa hoặc máy có khả năng sẽ bị giảm chất lượng.

*
Nhanh chóng tắt nguồn sau khoản thời gian cứu smartphone ra khỏi nước

2. Túa pin, sim, thẻ nhớ

Có thể nói pin chính là “quả tim” của smartphone. Hãy tháo dỡ nắp lưng và lấy pin ra khỏi máy ngay lập tức, cần sử dụng khăn mềm khô để lau pin, tiếp nối để ngơi nghỉ nơi thông thoáng cho pin nhanh khô. Ví như máy bạn là sạc liền đồ vật thì hãy thường xuyên thực hiện các bước sau.

Tháo sim, thẻ nhớ ra khỏi máy. Vì chưng thẻ nhớ và sim nhỏ dại nên việc lau thô sẽ dễ dàng hơn.

Tháo pin, sim, thẻ lưu giữ để vị trí khô thoáng

Sau đó rất có thể sử dụng một dòng khăn khô mềm khác hoặc tăm bông để lau cổng sạc, cổng tai nghe, toàn bộ các cổng liên kết với phụ kiện…

*
Dùng tăm bông vệ sinh các cổng liên kết phụ kiện

3. Sử dụng gạo nhằm hút ẩm

Gạo là vật liệu dễ tìm, bởi có tính chất chống lão hóa và công dụng hút ẩm cao, nên gạo đang hút nước thoát khỏi điện thoại của chúng ta trong khoảng thời gian một mang lại hai ngày, tùy trường phù hợp nước vào các hay ít.

Xem thêm: Game Trang Điểm Phù Thủy Xưa Và Nay, Công Chúa Và Phù Thủy Halloween

*
Dùng một vỏ hộp nhựa nhỏ dại và bỏ vào lượng gạo vừa đủ

Hãy để gạo phạt huy tính năng hút hết nhiệt độ trong smartphone trong vòng 48 giờ đồng hồ. Nếu rất có thể nên kiểm soát vài tiếng một lượt và biến đổi góc độ bảo đảm an toàn điện thoại được hút ẩm cục bộ bề mặt. Nên nhớ trong thời hạn này, tránh nôn nóng mở nguồn nhằm xem tình trạng máy.

4. Khởi đụng và bình chọn máy

Kiểm tra lại điện thoại của mình sau khoảng thời gian hút độ ẩm xong, hãy dùng khăn bông hoặc tăm bông để vệ sinh sơ đa số lỗ gặm phụ kiện, những bụi gạo bao quanh máy, bảo đảm an toàn máy sạch sẽ, thô ráo hoàn toàn khi khởi động.

*
Dùng khăn mềm dọn dẹp và sắp xếp điện thoại

Nếu sau thời điểm gắn pin, sim, thẻ lưu giữ vào, máy hoạt động thông thường bạn vẫn cần theo dõi triệu chứng máy trong vài ngày tới nhằm phát hiện ra những hư hoeng ví như có.

Nếu ngôi trường hợp đã gắn pin vào rồi mà lại máy không mở, hãy cắm sạc cùng kiểm tra thông báo sạc, ví dụ trong lúc sạc tất cả tiếng kêu kỳ lạ hoặc nghe mùi hương khét thì nên rút sạc ra ngay lập tức lập tức. Nghĩa là pin của công ty đã bị hỏng hỏng, hãy vậy pin new và test lại với máy. Trường đúng theo đã núm pin, tuy thế vẫn mở nguồn ko lên thì chứng minh điện thoại của bạn đã bị hỏng, bây giờ cần khám phá nơi thay thế điện thoại chuyên nghiệp hóa để góp bạn giải quyết vấn đề.

Những điều gì cấm kị khi điện thoại cảm ứng thông minh vào nước

Không bật hoặc sử dụng smartphone trong bất kỳ trường thích hợp nào.Không nhấn bất kỳ nút hoặc phím nào.Không nên cố gắng đập mạnh điện thoại để nước rớt ra.Không cố nạm thổi vào smartphone để ý muốn bay bớt nước. Việc làm này chỉ sinh sản thêm lực khiến mang đến nước nhanh lẹ xâm nhập vào các bộ phận khác bên phía trong điện thoại, tạo thiệt hại những hơn.Không cần sử dụng nhiệt để mong mỏi nước bốc hơi auto sấy hoặc bỏ điện thoại thông minh vào lò vi sóng. Bỏ vô tủ đông cũng là 1 trong những cách không hay.Không đùng thứ sấy làm cho khô nước trong điện thoại

Kiểm tra bảo hành khi máy dính lại nước

Hãy đánh giá vạch thông tư tiếp xúc hóa học lỏng LCI (liquid contact indicator) trong năng lượng điện thoại. Đó là 1 trong những nhãn dính màu trắng mà khi bị dán nước sẽ biến chuyển màu đỏ. Các đơn vị sản xuất dán nhãn LCI lên sản phẩm để cần sử dụng làm thí điểm giấy quỳ lúc xét đk bảo hành. Trong phần nhiều các ngôi trường hợp, hãng sản xuất hoàn toàn có thể từ chối không thay thế hay thay thế điện thoại cho mình nếu nhãn LCI đang bị tính năng đổi màu. Vị trí nhãn LCI không giống nhau tùy nhiều loại điện thoại, với các nhà sản xuất ngày ni thường dấu nhãn LCI này để quý khách hàng khỏi táy máy.

*
Kiểm tra bảo hành khi máy dính nước

Trên đây là cách xử trí khi điện thoại thông minh rơi xuống nước nhằm giúp cứu điện thoại của chúng ta nếu chẳng may điện thoại của doanh nghiệp xảy ra tai nạn. Nếu như thấy hữu dụng hãy nói qua để mọi fan cùng ghi nhớ đầy đủ lời răn dạy này nhé!