Cách xóa rác trong máy tính

     

Có một thực sự rằng khi chúng ta đã dùng laptop trong một thời hạn vô thuộc dài, sản phẩm của các bạn sẽ bị lờ đờ và ì ạch, thời gian càng thọ thì thứ càng nặng dù cụ thể bạn không cài áp dụng gì nhiều. Tại sao đến từ rác trong trang bị tự xuất hiện, bởi vì vậy Hoàng Hà PC xin chia sẻ 8 cách dọn rác máy tính để tăng tốc thiết bị tính hay độc nhất vô nhị 2022 giúp bạn cũng có thể dọn rác xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Cách xóa rác trong máy tính

Xóa lịch sử vẻ vang Recent Places

Cách dọn rác máy vi tính để tăng tốc laptop đầu tiên shop chúng tôi muốn ra mắt đó là xóa lịch sử Recent Places. Đây là phương thức dọn rác rến rất có lợi lại dễ dàng nên được rất nhiều người sử dụng. Phương pháp xóa lịch sử vẻ vang Recent Places này, giúp bạn thải trừ bớt mọi nội dung, thư mục hay hình ảnh không đề nghị thiết. Để tiến hành thực hiện cách dọn dẹp vệ sinh rác, các bạn làm như sau:

- Trước tiên, mở cửa sổ Run bằng tổ hợp phím Windows + R, gõ Recent Places tại vị trí Open, cùng nhấn OK.

*

- folder Recent đang xuất hiện, chúng ta nhấn Ctrl + A nhằm chọn tất cả hoặc chọn hầu như file hoặc thư mục mà bạn muốn xóa, sau cũng nhận Delete là trả tất vấn đề dọn rác.

*

Xóa bộ lưu trữ Cache

Khi chúng ta mở một file, thư mục hay hình ảnh máy tính sẽ tự động lưu lại dưới dạng Shortcut. Dung lượng trong file này càng nhiều gồm nghĩa rác rến trong máy các bạn càng nặng. Để xóa các lưu trữ không cần thiết trong Shortcut, bạn chỉ việc xóa thư mục chị em Prefetch của tệp tin này. Quá trình thực hiện nay xóa Cache Prefetch như sau:

- Đầu tiên, chúng ta mở vỏ hộp thư thoại Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ lệnh Prefetch tại vị trí Open, tiếp nối nhấn OK nhằm thư mục xuất hiện.

*

- tại thư mục Prefetch, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả hoặc lựa chọn mọi file bạn có nhu cầu xóa, kế tiếp nhấn Delete.

*

Xóa các file trong Recycle Bin - bí quyết dọn rác máy tính để tăng tốc máy tính đơn giản

Một phương pháp dọn rác máy tính để tăng tốc vật dụng tính đơn giản và dễ dàng nữa đó là xóa những file trong Recycle Bin. Các bạn chắc hẳn đã biết khi xóa một tệp tin hoặc hình ảnh bất kỳ, phần lớn nội dung đó không được xóa trọn vẹn mà sẽ được lưu trữ vào Recycle Bin.

Dung lượng trong Recycle Bin càng lớn đồng nghĩa tương quan với bộ nhớ trong sản phẩm công nghệ càng nhiều, từ đó dẫn đến máy tính xách tay bị lag hoặc khởi động chậm. Để khắc phục trình trạng trên các bạn hãy vào Recycle Bin với xóa vĩnh viễn toàn bộ dữ liệu đó. Cách triển khai rất đối chọi giản, các bạn vào Recycle Bin ngơi nghỉ trên Desktop, chọn tất cả những file, thư mục hy vọng xóa với nhấn Delete.

Sử dụng phần mềm CCleaner để dọn dẹp vệ sinh rác vật dụng tính

Sử dụng ứng dụng CCleaner để dọn dẹp rác trang bị tính cũng tương đối được ưa chuộng. Bạn không cần phải biết quá các kỹ thuật để vứt bỏ rác trên sản phẩm công nghệ tính, chỉ cần thiết lập CCleaner phần mềm để giúp đỡ bạn xử lý các dữ liệu không cần thiết đó. Phương pháp tiến hành dọn rác rến trên ứng dụng CCleaner cũng rất đơn giản:

- Đầu tiên, bạn tải và setup phần mềm về thiết bị tính.

- Mở ứng dụng CCleaner, kế tiếp chọn Custom Clean với nhấn nút Run Cleaner để bắt đầu dọn dẹp sản phẩm tính.

Xem thêm:

Tắt các chương trình khởi động cùng lắp thêm tính

Ngoài cách vệ sinh rác, tắt các chương trình khởi rượu cồn cùng máy vi tính cũng giúp thiết bị chạy cấp tốc và mượt hơn. Để tránh số đông chương trình không quan trọng bạn tiến hành như sau:

- Đầu tiên, bạn xuất hiện sổ Task Manager bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Taskbar

*

 

- cửa sổ Task Manager xuất hiện, lựa chọn tab Startup nhằm xem tất cả danh sách chương trình chạy cùng máy tính. Sau đó, chúng ta nhấn chuột đề xuất vào những chương trình tất cả trạng thái Enable và lựa chọn Disable để tắt.

*

Cách dọn rác máy tính xách tay để tăng tốc laptop - gỡ các chương trình, ứng dụng không bắt buộc thiết

Một vì sao nữa dẫn đến máy tính của khách hàng chạy ì ạch đó là có rất nhiều các chương trình, phần mềm không đề nghị thiết. Lời khuyên nhủ cho các bạn đó là gỡ hoặc xóa những phần mềm, công tác đó đi vừa giúp máy tính xách tay chạy nhanh hơn vừa gồm thêm dung lượng bộ nhớ lưu trữ lưu trữ dữ liệu khác. Biện pháp gỡ các phần mềm không cần thiết như sau:

- chúng ta mở setup Settings bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Trong cửa sổ Settings chọn App

*

- kế tiếp chọn tab Apps và features, tab này sẽ hiện toàn cục phần mềm các bạn đã setup vào thiết bị tính. Lựa chọn Uninstall vào chương trình, phần mềm bạn có nhu cầu gỡ.

*

Chống phân mảnh ổ cứng trên windows

Khi chúng ta di chuyển sang lại giữa các dữ liệu sẽ xẩy ra hiện tượng phân mảnh. Để tinh giảm tình trạng trên, bạn cũng có thể tải ứng dụng để chống phân mảnh hoặc thực hiện Windows tất cả trên lắp thêm tính. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn vào mục Start chọn mục tìm kiếm cùng gõ tự khóa “Disk Defragmenter”.

*

Bước 2: Khởi chạy phần mềm, chọn ổ đĩa buộc phải kiểm tra cùng chọn Analyze.

- Sau đó khối hệ thống sẽ bình chọn và chỉ dẫn kết thừa % các tập tin bị phân mảnh. Như hình dưới đây ổ đĩa E của máy đã bị phân mảnh 0%:

*

Bước 3: Sau khi kiểm tra, bạn sẽ biết được máy tính xách tay có bị phân mảnh ổ cứng tốt không. Nếu bao gồm hãy click vào mục đó cùng chọn Defragment disk để xử lý tình trạng phân miếng đó.

*

Bước 4: Chọn Close để ngừng sau khi quy trình chống phân mảnh trả tất.

Dọn rác máy tính xách tay để tăng tốc trang bị tính bằng cách cài lại hệ điều hành

Cài để lại hệ quản lý và điều hành cũng là phương pháp dọn rác máy tính xách tay để tăng tốc máy tính xách tay mà bạn nên thử. Với cách thức này chúng ta có thể giải quyết được tất cả các vụ việc như loại bỏ file rác, bộ nhớ Cache tuyệt files trợ thì một biện pháp triệt để. Trường hợp máy vi tính bị virus chúng ta có thể cài đặt lại win để triệu chứng ì ạch chấm dứt.

Và đó là 8 cách dọn rác máy tính xách tay để tăng tốc vật dụng tính hay tốt nhất 2022 giúp đỡ bạn tối ưu cho máy tính. Hoàng Hà PC khuyên bạn nên dọn rác rến định kỳ để giúp đỡ cho máy tính bạn hoạt động tốt hơn tương tự như mượt cơ mà hơn.