Cách xóa dòng trống trong excel

     

Khi thực hiện bảng tính Excel, người dùng mất thời hạn trong việc thao tác làm việc di chuyển, chọn vùng tài liệu vì các phím tắt kết hợp mũi tên dịch rời bị số lượng giới hạn khi gặp các ô, cột, cái trống vào Excel.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng trống trong excel


Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa cái trống vào Excel và ứng dụng bộ lọc dữ liệu Filter nhằm xóa toàn thể dòng trống trong trang tính mà không hẳn chọn thủ công.


Để xóa cái thừa trong Excel, lựa chọn 1 ô ngẫu nhiên trong hàng đó >> click chuột phải >> chọn Delete >> chọn Entire Row với ấn OK.


*
> click chuột phải >> lựa chọn Delete >> chọn Entire Row và ấn OK" />

Hoặc chúng ta cũng có thể chọn ô, vào tab trang chủ >> lựa chọn Delete >> chọn Delete Sheet Rows để xóa 1 hoặc nhiều hàng trong Excel.


*

Cả 3 phương pháp trên, ngoài thực hiện để xóa cái trống, đều rất có thể áp dụng để xóa cột, xóa ô vào Excel.

 

Dù vậy, yếu điểm của chúng là tốn thời gian để xóa từng phạm vi, nếu những ô trống, cột và cái trống/ dư thừa không liền mạch thì các bạn sẽ phải thao tác tương đối nhiều lần mới hoàn toàn có thể xóa hết phần lớn vùng trống đó.


deptraiphaitheclub.com đang có bài viết chi tiết về phong thái xóa ô và phương pháp xóa ô trắng auto chỉ bởi vài thao tác dễ dàng và đơn giản mà không cần thiết phải chọn từng ô trống một cách thủ công bằng tay trên trang tính Excel:

Cách Xóa Ô Trống trong Excel từ bỏ Động


Bạn hoàn toàn có thể tham khảo phương thức sử dụng hào kiệt Go to lớn Special (Ctrl + G) được reviews trong bài viết để áp dụng vào cách xóa dòng trắng trong Excel.


Tuy nhiên, cách vận dụng bộ lọc Filter cơ mà deptraiphaitheclub.com reviews với chúng ta ở mục 2 tiếp sau đây mới là cách hay nhất để xóa cái trống trong Excel.


Như sẽ đề cập trong bài xích Cách Xóa Ô Trống vào Excel từ Động, để thực hiện xóa nhanh các ô trống tương tự như dòng xen kẹt mà không có tác dụng xáo trộn những ô cất dữ liệu, bạn cần nắm rõ cấu trúc và vị trí của các ô trống.


Với công dụng lọc tài liệu Filter, bạn không nhất thiết phải quá lo ngại trong việc kiểm tra kết cấu bảng biểu có hàng trăm, hàng nghìn đến trăm nghìn dòng.


Ở phần này, deptraiphaitheclub.com sẽ trình làng 2 cách thường được sử dụng với Filter để lọc ô trống trong Excel với xóa những dòng cất chúng.


Cách này hoạt động dựa trên việc xác minh cột tài liệu chính trong tài liệu và thanh lọc ô trống (blanks) trong cột đó để xóa những hàng trống tương ứng.


Cột chính này giúp quyết định các dòng trong bảng tài liệu đó bao gồm trống xuất xắc không, có thể là cột “ID”, “Số máy tự”, “Số hóa đơn”, “Ngày” …

Nếu ở các dòng ko trống, dữ liệu được điền vào toàn bộ các cột thì cột ngẫu nhiên đều có thể sử dụng có tác dụng cột xác định dòng trống.

 


Bước 1: chế tạo ra Filter mang lại bảng dữ liệu.

Di chuyển cho ô đầu tiên của bảng dữ liệu, chọn toàn bộ bảng tài liệu bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + kết thúc (hoặc Ctrl + Shift + Fn + kết thúc tùy vào thiết đặt phím tính năng của sản phẩm công nghệ tính).

Vào tab Data >> lựa chọn Filter, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + L nhằm tạo cỗ lọc dữ liệu.

Chi huyết về Filter đã được ra mắt trong bài xích viết: Cách thanh lọc Và sắp xếp Dữ Liệu vào Excel

 


Bước 2: thanh lọc ô trống vào cột chính.

 

Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc cạnh bên buộc phải ô tiêu đề, quăng quật chọn Select All và lựa chọn Blanks, ấn OK để hoàn thành việc lọc các ô trống.

Nếu đã từng có lần sử dụng Filter để bố trí dữ liệu, có thể hẳn các bạn sẽ thắc mắc lý do không dùng khả năng Sort để sắp đến xếp những dòng white xuống dưới cùng bảng dữ liệu.

Xem thêm:

 

Sử dụng Sort trong trường đúng theo này rất có thể vô tình làm cho xáo trộn các dòng chứa dữ liệu, mà lại thứ từ bỏ dòng dữ liệu trong bảng biểu là cực kỳ quan trọng.


*

 

Bước 3: Xóa các dòng trống trong Excel.

 

Để chọn tổng thể các chiếc trống vừa mới được lọc: lựa chọn ô thứ nhất của chiếc trống đầu tiên, sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + End.

 

Sau đó, tiến hành xóa mẫu trống trong Excel bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl – hoặc nhấp chuột phải >> lựa chọn Delete Row.


*

*

 

Cuối cùng, các bạn bỏ thanh lọc Filter nhằm hiển thị toàn bộ dữ liệu bằng phương pháp bấm lần lượt những phím alt A C hoặc chọn hình tượng bộ lọc làm việc cột chủ yếu

*
>> chọn Clear Filter.

 

Và phía trên là hiệu quả xóa loại trống vào Excel:


Trong trường đúng theo không thể xác minh được cột tài liệu chính nhằm tìm ra các hàng trống, hãy tạo thành cột chính là cột Số ô chứa tài liệu của dòng.


Cột Số ô chứa tài liệu của chiếc được sinh sản ra bằng cách sử dụng hàm COUNTA trong các phiên bản Excel trường đoản cú 2010 trở trong tương lai (hoặc hàm COUNTBLANK với phiên phiên bản Excel 2007).


COUNTA là hàm đếm đều ô có dữ liệu với cú pháp

=COUNTA (value1, value2, …) trong những số đó value là các ô tài liệu cần đếm.


Để xóa dòng trống vào Excel lúc không xác định được cột chính:

Bước 1: tạo nên một cột mới và thực hiện hàm COUNTA tính số ô chứa dữ liệu ở mỗi dòng.

Từ đó, áp dụng cột này có tác dụng cơ sở khẳng định dòng trống (dòng trống sẽ sở hữu 0 ô chứa dữ liệu).

Sử dụng hàm COUNTA nhằm đếm, như ví dụ dưới đây, bảng dữ liệu gồm những cột tự A cho G, cần ở loại 3, cách làm hàm tại cột này là =COUNTA(A3:G3)


 

Bước 2: áp dụng bộ thanh lọc Filter lọc các dòng bao gồm số ô chứa tài liệu là 0.

Tương trường đoản cú như đã khuyên bảo ở mục trước, lựa chọn cả bảng dữ liệu bao gồm cả cột new tạo, bấm Ctrl + Shift + L.

 

Di chuyển đến tiêu đề cột Số ô cất dữ liệu, chọn hình tượng mũi tên hướng xuống vứt chọn Select All và lựa chọn 0 rồi ấn OK nhằm lọc các dòng trống là những dòng tất cả số ô chứa tài liệu bằng 0.


 

Bước 3: loại trừ dòng trống vào Excel.

Tương tự, chọn các ô đã lọc được, bấm Ctrl – hoặc nhấn vào phải >> chọn Delete Row.


 

Như vậy, dù bảng dữ liệu của bạn có khá nhiều ô trống rải rác rưởi và xen kẽ ở nhiều hàng, cột không giống nhau, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chỉ xóa hầu hết dòng không có một ô như thế nào chứa dữ liệu bằng vài thao tác kết hợp hàm COUNTA và cỗ lọc Filter.


Trên đó là các bí quyết xóa ô trống trong Excel. Hi vọng bài viết của deptraiphaitheclub.com đã mang đến cho các bạn các tin tức hữu ích.


Cùng đón phát âm series các bài viết ứng dụng thủ thuật Excel của deptraiphaitheclub.com: 

Hàm Đếm bao gồm Điều Kiện

Cách Đánh Số vật dụng Tự vào Excel

Cách Gộp Ô trong Excel

Khóa Ô vào Excel


Categories thủ thuật Excel Tags Ctrl + G, Filter, Hàm COUNTA, mẹo nhỏ excel Leave a comment Post navigation

Leave a bình luận Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, và website in this browser for the next time I comment.


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel