Cách xóa dòng trong excel 2010

     

Trong bài biết này, Học Excel Online sẽ giải thích tại sao đề xuất xóa hầu hết hàng trống vào bảng tính, đồng thời giải đáp bạn những cách nhanh và đúng mực nhất để đào thải hàng trống nhưng không làm hỏng tài liệu của bạn.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng trong excel 2010

*

Thêm AutoFilter vào bảng, dịch chuyển đến thẻ Data và nhấp nút Filter. 

*

Áp dụng nút lọc vào cột ‘Cust#’: nhấp vào mũi tên trong tiêu đề cột, bỏ chọn Select All, lăn thanh cuốn xuống cuối list và khắc ghi chọn Blanks. Nhấn OK.

*

Chọn tất cả các hàng được lọc: nhấn Ctrl + Home, dìm phím mũi tên â để di chuyển đến hàng đầu tiên, sau đó nhấn Ctrl + Shift + End.

*

Nhấp nên vào bất kỳ ô được chọn nào và chọn Delete row từ list tùy chọn, hoặc chỉ dấn Ctrl + –

 

*

Nhấn vào nút OK trong vỏ hộp thoại “Delete entire sheet row?”.

*

Bỏ nút lọc: dịch rời đến thẻ Data và thừa nhận nút Clear.

*

Tất cả các hàng trống hầu hết được sa thải nhưng loại 3 (Roger) vẫn được giữ nguyên.

*

Xóa sản phẩm trống khi bảng dữ liệu không tồn tại cột chính:

Phương pháp này được thực hiện khi bảng dữ liệu có tương đối nhiều ô trống rải rác rến ở các cột khác nhau, nhưng bạn chỉ mong xóa gần như hàng không có ô cất dữ liệu.

*

Trong trường hòa hợp này, bạn không tồn tại cột bao gồm để để ý đến xem hàng đó tất cả trống xuất xắc không, vậy nên họ chèn thêm cột phụ:

Thêm cột ‘Blanks’ vào thời điểm cuối bảng dữ liệu. Nhập cách làm vào ô đầu tiên của cột: =COUNTBLANK(A2:C2).

Xem thêm:

Công thức này sẽ đếm số ô trống vào vùng dữ liệu cụ thể, A2 với C2 theo lần lượt là ô đầu cùng ô cuối của sản phẩm hiện tại.

*

*

Bây giờ chúng ta đã gồm cột chính. Tương tự như phần lý giải trước, thêm nút lọc vào cột ‘Blanks’ để chỉ hiển thị phần đa hàng cất giá trị lớn nhấn (3). Số 3 nghĩa là tất cả ô tính trong cột bây giờ đã được xóa.

*

Chọn toàn bộ các hàng đã lọc và xóa toàn thể các hàng sót lại như đã trả lời ở trên. Như vậy, sản phẩm 5 bị xóa còn toàn bộ những hàng còn lại (chứa cùng không cất ô trống) đa số được giữ lại nguyên.

*

Xóa cột phụ. Hoặc chúng ta cũng có thể gắn nút lọc mới vào cột này nhằm hiển thị rất nhiều hàng đựng một hoặc nhiều hơn thế một ô trống.

Để tiến hành điều này, vứt chọn “0” và nhấn OK.

*

Xóa chiếc Trống vào Excel sử dụng hàm Filter

*
Hàm Filter lọc vứt dòng có tài liệu trống

Trong ví dụ như trên, bọn họ cần phải loại trừ những dòng tài liệu có tối thiểu 1 ô trống hoặc bọn họ chỉ giữ lại đa số dòng tài liệu mà cả 3 cột B, C, D được điền rất đầy đủ thông tin. Bài toán này hoàn toàn có thể được triển khai rất nhanh lẹ và tiện thể lợi bằng cách sử dụng hàm FILTER. Công thức khớp ứng với trường hòa hợp trên là:

=FILTER(B5:D13,(B5:B13"")*(C5:C13"")*(D5:D13""),"Không search thấy")

Như vậy, để hiểu công thức trên, bạn cần hiểu hàm FILTER chuyển động như nạm nào, và cụ thể là phần vùng điều kiện (B5:B13"")*(C5:C13"")*(D5:D13"") tức là gì. Mỗi nhiều (B5:B13"") sẽ đối chiếu lần lượt những ô trong vùng B5:B13 cùng với “”, việc so sánh này đang trả về 1 mảng những giá trị TRUE / FALSE. Lúc nhân 3 mảng quý hiếm TRUE / FALSE này cùng nhau thì Excel đang hiểu đk là lựa chọn ra những dòng mà cột B ko rỗng VÀ cột C ko rỗng VÀ cột D không rỗng.

Bạn có chạm chán khó khăn trong câu hỏi sử dụng những hàm của Excel không? Muốn làm rõ về các hàm vào Excel, sử dụng xuất sắc các luật của Excel, chúng ta cũng có thể tham gia khóa học EX101 – Excel tự cơ bạn dạng tới chuyên viên dành cho tất cả những người đi làm của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa huấn luyện và đào tạo này các bạn sẽ được học các kiến thức về cách viết các hàm tự cơ bản tới nâng cao, cách sử dụng các công rứa trong Excel, áp dụng PivotTable, vẽ biểu đồ… rất nhiều kiến thức có ích và quan trọng trong quá trình hàng này.

Một điều hấp dẫn nữa là hiện thời hệ thống đang có nhiều ưu đãi cho mình khi đăng ký khóa huấn luyện này.