CÁCH XEM Ổ CỨNG LÀ HDD HAY SSD

Ổ cứng SSD ngày càng thịnh hành và được nhiều phần đông khách mặt hàng lựa chọn lúc mua máy tính. Vày vì, đối với HDD thì SSD hoạt động hiệu quả và cấp tốc hơn cực kỳ nhiều. Vậy làm nạm nào để đánh giá xem máy tính đang dùng ổ cứng SSD hay HDD. Nội dung bài viết dưới đây sẽ lí giải cách đánh giá ổ cứng SSD tốt HDD bên trên PC, máy tính với công việc đơn giản.

Bạn đang xem: Cách xem ổ cứng là hdd hay ssd


HDD, SSD là gì?

Trước lúc giải đáp vướng mắc cách soát sổ ổ cứng là SSD tuyệt HDD, họ cùng tò mò về khái niệm ổ cứng HDD với SSD là gì?


HDD là gì?

HDD (Hard Disk Drive) là ổ cứng truyền thống lịch sử với nguyên lý chuyển động là bao gồm một đĩa tròn bởi nhôm (có thể bằng thủy tinh hoặc gốm) được phủ vật liệu từ tính. Thân ổ cứng tất cả động cơ quay nhằm đọc/ghi dữ liệu và kết phù hợp với các máy này là các bo mạch năng lượng điện tử nhằm mục đích điều khiển đầu đọc/ghi vào đúng địa điểm của đĩa từ cơ hội nãy khi vẫn quay để giải mã thông tin.

SSD là gì?

SSD (Solid-State Drive) là ổ đĩa thể rắn. SSD thực hiện quá trình cùng chức năng giống như HDD, dẫu vậy thay vị được phủ 1 lớp từ trên mặt đĩa cứng, các dữ liệu được lưu trữ trên những con Chip bộ lưu trữ flash kết phù hợp với nhau và lưu lại dữ liệu trong cả lúc ổ ko được cung ứng điện.

Việc mày mò xem tin tức ổ cứng trên máy tính giúp fan dùng hoàn toàn có thể chủ đụng hơn trong quy trình sử dụng. Ví dụ, hiệu suất ổ cứng SSD sẽ tiến hành tận dụng tốt hơn bên trên Windows 10 đối với Windows 7. Trong lúc đó, ví như ổ cứng là HDD thì cần phải thường xuyên phòng phân mảnh để bảo đảm an toàn sự ổn định định, tốc độ.

Vậy bí quyết kiểm tra ổ cứng là SSD hay HDD như vậy nào?

1. Phương pháp xem ổ cứng SSD xuất xắc HDD bởi PowerShell

Đây được xem như là một cách đối kháng giản. Để kiểm tra, bạn áp dụng lệnh Get-PhysicalDisk vào PowerShell.

Bước 1: Nhập vào ô tra cứu kiếm bên trên thanh start của Windows 10 và gõ PowerShell -> chạy bên dưới quyền admin (Run as Administrator )Bước 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk kiểu như trong hình bên dưới

Lệnh này đã quét cùng liệt kê toàn bộ ổ cứng trên hệ thống với những tin tức hữu ích như số sê-ri, chứng trạng “sức khỏe”, kích thước,… liên quan đến từng ổ cứng.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Dữ Liệu Qua Wifi, Share Dữ Liệu Trên Mạng Wifi

*

Bước 2: từ bây giờ cửa sổ Optimize Drives lộ diện như hình bên dưới. Bạn nhìn vào cột truyền thông type… từ kia bạn tiện lợi nhận biết ổ cứng cơ mà máy bạn đang chạy là SSD giỏi HDD.

Solid state drive: đó là ổ SSD.Hard disk drive: đó là ổ HDD.

*

Ở hành lang cửa số tiếp theo, chọn Tools với click vào nút Optimize để mở cửa sổ Optimize Drives.

*

Kết quả tra cứu kiếm sẽ chỉ đến những trang cung cấp hàng, bạn chỉ cần vào xem tin tức là sẽ hiểu rằng nó là ổ cứng SSD tuyệt HDD.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm soát ổ cứng SSD giỏi HDD trên PC, máy vi tính với những cách vô cùng đối kháng giản. Bạn không cần phải dùng đến bất cứ phần mềm với cũng không cần phải tháo máy giúp xem nội tình mặt trong. Chúc bạn tiến hành thành công.