Cách xem màn hình bao nhiêu incthơ cuộc đời bất công

     

Màn hình laptop của người sử dụng bao nhiêu inch? Độ phân giải màn hình hiển thị laptop của khách hàng là bao nhiêu? nếu như khách hàng đang vướng mắc những thắc mắc này. Vậy thì đừng trải qua mà không xem nội dung bài viết này nhé. Cách kiểm tra màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch, độ sắc nét sẽ được trình bày chi tiết và rõ ràng dưới đây.

Bạn đang xem: Cách xem màn hình bao nhiêu incthơ cuộc đời bất công

*

Cách chất vấn màn hình máy vi tính bao nhiêu inch, độ phân giải màn hình bao nhiêu

1. Màn hình máy tính là gì? tỉ lệ screen máy tính bây giờ và độ phân giải màn hình

Trước khi khám phá cách soát sổ màn hìnhlaptop từng nào inch thì chúng ta nên đọc qua màn hình máy vi tính và tỉ lệ screen để nắm rõ hơn về tác dụng của nó.

1.1 màn hình hiển thị máy tính

Màn hình thứ tính, máy vi tính là thành phần cơ bạn dạng của một chiếc máy vi tính hoàn thiện. Màn hình có thể chấp nhận được hiển thị phần lớn thông tin, văn bản, hình ảnh, video,… phục vụ nhu cầu và mục đích của người dùng.

1.2 Tỉ lệ screen máy tính

Hiện nay, bao hàm tỉ lệ screen và máy vi tính phổ biến, đó là:

Tỷ lệ màn hình hiển thị 16 : 9: Tỷ lệ màn hình phổ trở thành ở phần đông dòng laptop. Được kiến tạo thiên về chiều ngang. Tỷ lệ này cũng đang được sử dụng để hiển thị hình ảnh và video. Vì vậy, khi bạn sử dụng vật dụng tình này coi video. Các bạn sẽ được trải nghiệm video clip với unique Full Screen.

Tỷ lệ màn hình 16 : 10: Đây là xác suất phổ phát triển thành ở các dòng trang bị của Apple, tự MacBook, macbook Pro cho tới Air. Ưu điểm của màn hình, giúp tín đồ dùng dễ ợt tập trung vào ngôn từ hiển thị.

Tỷ lệ 3 : 2: xác suất này khá hiếm với ít chiếc máy còn sử dụng. Xác suất này cân xứng để biên soạn thảo văn bản, coi tin tức, lướt web. Chúng ta cũng có thể tìm thấy screen với phần trăm này ở những dòng thứ Samsung, Huawei, Surface Book, Surface Pro tới từ Microsoft.

1.3 Độ phân giải màn hình hiển thị phổ đổi mới trên máy tính và máy vi tính để bàn

Độ phân giải màn hình máy tính xách tay cũng là một trong yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy tính xách tay hay laptop. Độ phân giải càng cao, hình ảnh càng rõ nét và hóa học lượng. Đặc biệt những các bạn làm kiến thiết cần cân nhắc thông số này.

Độ phân giải màn hình laptop phổ biến chuyển hiện nay.

640 x 480: Chỉ lộ diện ở đầy đủ dòng trang bị cũ.

800x600: thông dụng với đều dòng sản phẩm nhỏ, gọn.

1366x768: screen có độ phân giải HD, khôn xiết phổ biến có khả năng hiển thị trung bình trung. Do mức chi phí khá rẻ. đề nghị chúng được rất nhiều người dùng lựa chọn.

1600x900: màn hình hiển thị HD + được tích hợp cái máy có ngân sách chi tiêu tương đối

1920x1080 (Full HD): thông dụng nhất hiện tại nay. Chất nhận được hiển thị hình hình ảnh sắc nét cùng thu hút tín đồ dùng. Các loại màn hình phần nhiều được gắn thêm trên máy tính cao cấp.

2560x1440: màn hình hiển thị QHD (2K). Được nâng cấp từ màn hình 1280x1024 (Full HD).

Xem thêm:

Bảng nắm tắt tỉ trọng và độ phân giải thường cần sử dụng trên màn hình máy tính xách tay và laptop


Độ phân giải

Tỉ lệ

Rộng x Cao (px)

HD

~16:9

1366x768

HD+

~16:9

1600x900

FULL HD

16:9

1920x1080

WQHD (2K)

16:9

2560x1440

UHD (4K)

16:9

3.840 x 2.160

UHD+ (4K+)

16:9

5.120 x 2.880

FUHD (8K)

16:9

7.680 x 4.320


2. Cách kiểm tra màn hình máy tính, laptop bao nhiêu inch

2.1 phương pháp kiểm tra kích cỡ màn hình máy tính bằng thủ công

*

Kiểm tra kích thước màn hình đồ vật tính bằng phương pháp đo đường chèo của màn hình

Đây là cách đo inch máy tính khá 1-1 giản. Bạn chuẩn bị một thước dây hoặc thước thẳng dài trên 50 cm. Đo tự góc màn hình bên trái cạnh dưới sang bên bắt buộc cạnh bên trên (hoặc ngược lại). Tạo nên thành một đường chéo qua màn hình. Ghi lại giá trị, kế tiếp đổi sang kích thước inch theo công thức sau:

2,54 centimet = 1 inch

Chúng ta đang biết được size màn hình của máy vi tính theo đơn vị inch.

Ví dụ: nếu khách hàng đo được form size màn hình là 40,6 cm phân chia cho 2,45. Các bạn sẽ ra được giá trị 15, 98, làm tròn thành 16. Bởi vậy máy tính của khách hàng có kích cỡ là 16 inch.

2.2 Kiểm tra kích thước màn hình thông qua mã số máy và series máy

Với những người có kinh nghiệm tay nghề thì chú ý là họ đã biết màn hình laptop có kích thước bao nhiêu inch. Vẫn còn đó một cách nữa đó là coi mã số máy.

Mình thường áp dụng cho laptop. Ví dụ Dell e6530, sau số 6 là số 5 là screen 15 inch. Dell E7240 sau số 7 là số 2 là screen 12 inch, Hp 9480m sau số 9 là số 4 là screen 14 inch, hãng asus X555l là màn hình hiển thị 15 inch….

Mỗi máy đều phải sở hữu số series hoặc mã máy chúng ta có thể lên home của hãng cùng tra những thông số này. Đây là giải pháp biết đúng đắn nhất

3. Bí quyết kiểm tra độ sắc nét của màn hình hiển thị máy tính.

Truy xuất kích cỡ màn hình qua lệnh “dxdiag”:

Bước 1: xuất hiện sổ Run bằng tổ hợp phím Win + R. Nhập lệnh “dxdiag” cùng nhấn Enter.

*

Nhập lệnh “dxdiag” thông qua cửa sổ Win + R

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện nay ra, chúng ta vào task Display. Sẽ thấy vừa đủ thông tin screen máy tính, bao hàm cả form size màn hình.

*

Kiểm tra màn hình laptop bằng lệnh “dxdiag”

*

Mục current Display mode cho biết độ phân giải màn hình máy tính xách tay của bạn

Truy xuất kích thước màn hình qua lệnh click chuột phải vào màn hinh:

Bước 1: bấm vào phải vào màn hình chọn Display settings

*

Cách kiểm tra kích thước màn hình trang bị tính

Bước 2: tại Display resolution đã hiển thị cồn phân giải dò vào bảng trên bạn sẽ suy ra được loại màn hình. Như trên hình là 2560 x 1440 là screen QHD hay có cách gọi khác là màn hình 2K.

Cách xem kích thướcmàn hìnhmáy tính win 10, win 8. Win 7 giống như như trên.

Đây là cáchkiểm tra màn hìnhmáy tính Full HD hay không. Từ độ phân giải màn hình, bạn cũng có thể biết được, screen laptop của chính mình thuộc các loại nào: HD, HD+, FULL HD, 2K, 4K, 8K,..

Kích thước, độ sắc nét màn hình là một trong những yếu tố để đánh giá quality của thiết bị tính. Cách kiểm tra màn hình máy vi tính bao nhiêu inch, độ phân giải, đã được trình bày cụ thể trong bài viết sau đây. Hy vọng fan hâm mộ đã trang bị cho bạn những thông tin về cấu hình máy tính của chính bản thân mình sau khi hiểu qua bài viết này.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn chuộng nhất.