Cách xem bộ nhớ máy tính

     
1. Phía dẫn biện pháp kiểm tra bộ nhớ máy tính chi tiết từ A đến Z2. Giải pháp xử lý khi bộ nhớ máy tính bị đầy

Nếu auto tính của khách hàng hàng ngày nên lưu trữ không ít tài liệu và ứng dụng thì sẽ dễ gặp phải tình trạng bị đầy bộ nhớ. Từ đó dẫn mang đến việc laptop bị quá download và có tốc độ chạy lờ lững hơn bình thường. Nếu như bạn đang loay hoay phân vân cách kiểm tra bộ lưu trữ máy tính và cách xử lý bộ lưu trữ máy tính bị đầy thế nào thì bài viết của Soft Folder tiếp sau đây sẽ là công cụ cung cấp đắc lực mang đến bạn. Mời chúng ta cùng tò mò qua nội dung bài viết sau:

1. Hướng dẫn bí quyết kiểm tra bộ lưu trữ máy tính cụ thể từ A cho Z

Cho mặc dù cho là sử dụng laptop hay PC, hay bất kỳ phiên bản Windows nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể áp dụng theo cách kiểm tra bộ nhớ của thiết bị tính:

1.1. Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ ổ cứng bên trên Windows

Ổ cứng là nơi lưu trữ nhạc, tập tin, hình ảnh,… giống như USB xuất xắc ổ đĩa cứng. Để soát sổ dung lượng bộ lưu trữ máy tính, chúng ta cần triển khai theo công việc như sau:

Bước 1: nhấn vào Start ở góc dưới bên trái màn hình, click vào Computer.

Bạn đang xem: Cách xem bộ nhớ máy tính

Bước 2: nhấp vào ổ đĩa Windows (C:) bên trên màn hình. Đây là ổ đĩa được sử dụng nhiều nhất. Ko kể ra, bạn cùng hoàn toàn có thể làm tương tự với những ổ khác. Nếu như không thấy ổ đĩa làm sao thì các bạn hãy nhấp vào hình tam giác bé dại cạnh tiêu đề Computer.
*
Nhấn vào ổ đĩa CBước 3: nhìn vào khung chi tiết cuối cửa ngõ sổ, các bạn sẽ thấy chiếc … số GB còn lại trên toàn bô … GB.

Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng một cách khác ví như sau:

Trong size Windows Explorer, lựa chọn ổ đĩa C:, lựa chọn Properties (thuộc tính).

*
Chọn Properties

Tổng dung lượng và bộ lưu trữ hiện đang sử dụng sẽ hiện nay ra. 

*
Dung lượng và bộ nhớ hiện ra

1.2. Chất vấn RAM bên trên Windows

Bước 1: nhận nút Start bên dưới bên trái màn hình. Tiếp theo, lựa chọn Windows Explorer – cửa sổ thu xếp tập tin. Kế bên ra, chúng ta có thể mở chương trình bằng phương pháp nhấp vào My Computer.Bước 2: tìm Computer làm việc thanh bên trái màn hình. Vào thanh đó, bạn sẽ thấy tùy lựa chọn This PC hoặc Computer. Tiếp đến, click chuột phải vào đó, lựa chọn Properties sống cuối list tác vụ.

Giữa màn hình hiển thị sẽ hiển thị câu chữ Installed Memory (RAM). Đây là RAM. Dung lượng RAM càng cao thì laptop chạy càng nhanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện phương pháp khác như: mở Start, truy cập Control Panel -> System và Security -> System. Dung lượng RAM sẽ hiện ra. Tùy chọn này là Installed Memory.

2. Bí quyết xử lý khi bộ nhớ lưu trữ máy tính bị đầy

Khi thứ tính của doanh nghiệp phải lưu trữ nhiều dữ liệu từng ngày thì vẫn khiến bộ nhớ lưu trữ bị đầy và tốc độ máy tính cực kỳ chậm. Tuy nhiên, có nhiều dữ liệu đặc trưng mà chúng ta lại ko thể xóa khỏi để máy tính được nhẹ hơn và hoạt động nhanh hơn. Sau khoản thời gian thực hiện cách kiểm tra bộ lưu trữ máy tính nghỉ ngơi trên, chúng ta hãy thực hiện những mẹo i đơn giản dễ dàng sau để vừa giải quyết và xử lý tình trạng bộ lưu trữ đầy, vừa duy trì lại tài liệu cần lưu giữ trữ.

Xem thêm: 'Vợ Chồng Mới Cưới' Search, Vo Chong Moi Cuoi Tu Quay

*
Một dòng USB với túi tiền phải chăng là việc lựa lựa chọn hoàn hảo

2.1. Xóa hầu như file có size lớn cùng trùng lặp

Đôi khi bạn sẽ không quan tâm đến những tệp tin nào sẽ có size lớn nhưng mình ko sử dụng. Hoặc là phần nhiều file bị trùng lặp làm cho tăng dung tích bộ nhớ. Để tiết kiệm ngân sách thời gian đi tìm lại phần đông file này, chúng ta hãy áp dụng công vắt phân tích ổ cứng.

Bạn có thể sử dụng bao gồm công thay tìm kiếm của sản phẩm để tìm những file có kích cỡ lớn. Các bạn hãy nhập lệnh “size:gigantic” nhằm quét ổ cứng cùng hiển thị phần đông file bao gồm dung lượng bộ lưu trữ lớn. Từ bỏ đây, bạn có thể bấm xóa đa số file không cần thiết trong máy tính của mình. Đối với đều file trùng lặp, hãy sử dụng ứng dụng miễn giá tiền Auslogics Duplicate tệp tin Finder để tìm kiếm với xóa bớt.

*
Nhập lệnh size:gigantic làm việc thanh search kiếm

2.2. Xóa file không cần áp dụng đến hoặc tệp tin rác

Khi triển khai cách kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính, bạn sẽ thấy nhiều áp dụng không sử dụng đến sẽ chỉ chiếm mà nhiều không khí máy tính của bạn. Ví dụ như thùng rác (Recycle Bin), những thư mục lâm thời (Temp Folder) thuộc với những file khối hệ thống ngẫu nhiên,…

Để xóa giảm những folder này một bí quyết nhanh chóng, bạn có thể sử dụng công tác Windows Disk Cleanup. Đây là 1 trong chương trình dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa được tích vừa lòng trong Microsoft giúp giải phóng nhiều bộ nhớ lưu trữ cho bạn dùng. Cách áp dụng chương trình này cũng rất là đơn giản như sau:

Đầu tiên, lúc muốn dọn dẹp một ổ đĩa nào, chúng ta hãy click chuột phải chọn Properties và nhấn vào Disk Cleanup.
*
Nhấp chuột yêu cầu chọn Properties với nhấn Disk CleanupSau đó, hệ thống sẽ tiến hành quét tài liệu và thông báo cho chính mình biết lệnh Disk Cleanup sẽ giúp bạn hóa giải được bao nhiêu bộ nhớ.
*
Số lượng bộ nhớ lưu trữ sẽ được giải phóngCuối cùng các bạn chỉ việc chọn file ý muốn xóa cùng nhấn OK. Hoặc có thể chọn lệnh Clean up system files làm cho hệ thống auto dọn dẹp dữ liệu trong ổ cứng máy tính xách tay của mình.
*
Nhấn Clean up system file

2.3. Setup thêm RAM cho máy tính

Lưu ý sau cùng để chúng ta cũng có thể thỏa thích lưu trữ tài liệu nhưng mà không phải băn khoăn sau khi tiến hành cách chất vấn gb trên laptop đó là cài đặt bổ sung RAM. Tuy nhiên cách này sẽ buổi tối ưu tốt nhất chỉ khi chúng ta thực sự cảm giác thiếu RAM hoặc hy vọng chạy thêm những chương trình trong và một lúc.

Đương nhiên đây là cách tác dụng nhất và không làm cho bạn mất đi bất kỳ tài liệu làm sao nhưng các bạn sẽ cần buộc phải tốn thêm 1 khoản ngân sách để tải RAM cùng lắp đặt. Tuy nhiên có vẻ tốn kém tuy thế việc bổ sung cập nhật RAM tạo nên hiệu suất của sản phẩm tính được mạnh khỏe hơn vô cùng nhiều.

*
Cài đặt thêm RAM nhằm sử dụng bộ lưu trữ máy tính dễ chịu hơn

Nếu bạn đang sử dụng máy vi tính thì phải đặc biệt xem xét việc lựa chọn tải RAM cân xứng với từng cái máy. Bạn nên đến những trung vai trung phong sửa chữa máy tính xách tay uy tín nhằm được support và lắp ráp một cách an toàn để không bị mất dữ liệu của mình.

 

Như vậy là bài viết đã giới thiệu cho mình tổng thể cách kiểm tra bộ lưu trữ máy tính và phần lớn mẹo giảm dung lượng máy thật nhanh và hiệu quả. Soft Folder mong muốn rằng bạn sẽ vận dụng đúng cách và xung khắc phục triệu chứng đầy dung tích máy tính một phương pháp tối ưu!