Cách viết số 0 ở đầu trong excel 2010

     

Trong bài hướng dẫn lần này, học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn các không thay đổi các số 0 sinh hoạt đầu chuỗi văn bạn dạng trong Excel, biện pháp hiển thị, loại trừ hay ẩn những số 0 đó. Nếu như khách hàng sử dụng Excel không chỉ là để ship hàng cho đo lường mà còn để lưu các bản ghi như mã zip, số bảo mật, ID của nhân viên, vững chắc chắn bạn sẽ cần đề nghị giữ lại những con số 0 đứng đầu những ô. Tuy nhiên, nếu như khách hàng nhập một mã zip như “00123” trong một ô thì Excel sẽ tự động cắt thành “123”. Vấn đề này xẩy ra do Microsoft Excel xử lý mã bưu điện, số smartphone và những mục giống như khác hệt như cách xử lý số, và tự động hóa áp dụng định dạng bao quát như đối với các số đó là tự xóa đi những số 0 đứng sống đầu. Như ý là Excel cũng hỗ trợ cho bọn họ phương pháp để rất có thể giữ lại đa số số 0 đứng sinh hoạt đầu những ô. Trong nội dung bài viết lần này, học Excel Online vẫn hướng dẫn chúng ta phương pháp đó.

Bạn đang xem: Cách viết số 0 ở đầu trong excel 2010


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bảnCách vứt bỏ số không dẫn đầu trong Excel

Cách giữ lại các số không dẫn đầu khi nhập vào Excel

Có một cách dễ dàng để những người mới bắt đầu làm thân quen với Excel có thể áp dụng để giữ lại lại phần nhiều số 0 tiên phong trong một ô, ví như 01. Để triển khai điều này, bọn họ chỉ cần thay đổi định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc nhiều ô mà bạn có nhu cầu nhập số cùng với số đầu tiên là 0Tới phần Trang nhà (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi chúng ta nhập một số bước đầu bằng số 0, Excel đang hiển thị một hình tam giác nhỏ dại màu xanh lá ở góc trên cùng phía bên trái của ô thể hiện vấn đề này không hòa hợp lệ. Để thải trừ tam giác đó, bạn lựa chọn 1 hoặc nhiều ô cần nhiệt tình rồi nhấp vào dấu hiệu cảnh báo, tiếp nối chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một biện pháp khác để lưu lại được đầy đủ số 0 đứng làm việc đầu trong Excel là đặt ở trước nó một lốt nháy (‘). Lấy ví dụ như, thay vì gõ 01, các bạn gõ là ’01, như vậy các bạn sẽ không cần thay đổi định dạng của ô đó.

Lưu ý: cách làm này còn có chút số lượng giới hạn đó là tác dụng của chuỗi văn phiên bản đó sẽ chưa phải là số, cho nên vì thế không thể sử dụng để làm phép tính với không áp dụng được các công thức số. Nếu như khách hàng không muốn xẩy ra tình trạng kia thì bạn cũng có thể thay đổi các thể hiện giá trị trực quan bằng phương pháp áp dụng định dạng số cấu hình thiết lập như ví dụ như minh họa tiếp theo sau đây.

Cách hiển thị số không mở màn trong Excel bằng thực hiện định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, các chúng ta có thể áp dụng format số tùy chỉnh bằng cách thực hiện các bước sau:

Chọn một hoặc các ô bạn phải hiển thị số 0 nơi đâu và nhấn ctrl + 1 nhằm mở hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, lựa chọn Custom.Nhập mã định hình vào phần Type.Trong nhiều trường hợp, các bạn sẽ cần một mã format với ký tự 0, ví như 00. Số số 0 vào mã định dạng tương ứng với tổng thể chữ số mà bạn muốn hiển thị trong một ô (các chúng ta có thể theo dõi ví dụ dưới đây).Nhấp vào OK để lưu vắt đổi.

Ví dụ: nhằm thêm số 0 sinh hoạt đầu nhằm tạo một số có 5 chữ số, bạn áp dụng mã định dạng 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ vấn đề sử dụng những định dạng số cấu hình thiết lập của Excel, chúng ta có thể thêm các số 0 vào đầu nhằm tạo các số bao gồm độ dài nuốm định, y như ví dụ mặt trên, và cả các số có độ lâu năm không núm định. Tất cả các hồ hết được thực hiện nhờ việc áp dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – ko hiển thị số 0 tiếp tế Ví dụ, nếu như bạn áp dụng định dạng #000 với một số ô, dù các bạn nhập vào số như thế nào thì số đó sẽ có được thêm 3 số ko đứng ngơi nghỉ đầu. Các định dạng số thiết lập cấu hình của chúng ta cũng có thể bao bao gồm cả vệt cách, vệt gạch ngang, lốt ngoặc đơn,…. Bảng tính dưới đây sẽ cho mình thấy lấy ví dụ về các định dạng thiết lập có thể hiển thị những số 0 đứng đầu trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã format sau có thể được sử dụng để hiển thị số ở những định dạng quan trọng đặc biệt như mã zip, số điện thoại, số thẻ tín dụng và số phúc lợi an sinh xã hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel tất cả một vài format được đặt sẵn cho những mã bưu điện, số điện thoại thông minh và số an sinh xã hội, diễn đạt qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: phương pháp này rất tốt là sử dụng một trong những trường hòa hợp bạn thao tác với một tập hợp tài liệu số và tác dụng là các con số chứ chưa phải văn bản. Biện pháp này chỉ làm chuyển đổi hiển thị của một trong những nhưng ko phải đổi khác hẳn số đó: dù là thêm các số 0 hiển thị ở trong những ô tuy nhiên giá trị đích thực của số lúc đầu thì vẫn duy trì nguyên. Lúc áp dụng thống kê giám sát các ô chứa số đông số kia thì phép tính sẽ thực hiện với quý giá ban đầu. Các định dạng cấu hình thiết lập có thể vận dụng được cho tài liệu số (gồm các con số và ngày tháng) và hiệu quả cho ra cũng sẽ là những con số hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu vào Excel áp dụng hàm TEXT

Định dạng số thiết lập cấu hình cho phép hiển thị số 0 làm việc phía trước của một số mà ko làm biến đổi giá trị cơ bạn dạng của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban đầu theo dạng làm chuyển đổi cả bản chất của số đó. Để thêm các số ko vào đầu một trong những sử dụng phương pháp TEXT(value, format_text), chúng ta sử dụng những mã định dạng y như ở những định dạng số tùy chỉnh. Mặc dù nhiên, kết quả của hàm TEXT luôn vẫn là một chuỗi văn bản, trong cả khi trông vẻ ngoài của nó y như một số. Ví dụ, nhằm chèn số 0 vào trước một cực hiếm trong ô A2, ta sử dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để chế tạo chuỗi số 0 đứng phía trước với độ dài thắt chặt và cố định là 5 ký tự thì ta thực hiện chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) các bạn cũng cần để ý rằng hàm TEXT cần được có mã định dạng nằm kèm trong lốt ngoặc kép và kết quả nhận được như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bản chứ chưa hẳn số, cho nên bạn không thể sử dụng trong các kết quả tính toán số học tập và những công thức khác, mà chỉ dùng để làm so sánh kết quả đầu ra với các chuỗi văn bản khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong những ví dụ trước, chúng ta đã thấy biện pháp thêm số 0 vào trước một số trong những trong Excel. Vậy nếu bạn có nhu cầu thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bản, ví như 0A102 thì sao? trong trường hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định dạng tùy chỉnh đều sẽ không có chức năng vì bọn chúng chỉ hoàn toàn có thể xử lý được những giá trị số. Ví như giá trị đề xuất thêm 0 vào gồm chứa những ký từ bỏ chữ hoặc văn bản thì các bạn cũng có thể áp dụng trong số những cách sau, các phương pháp này là chiến thuật phổ quát cho cả số và chuỗi văn bản.

Xem thêm:

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu áp dụng hàm RIGHT

Cách dễ dàng nhất để tại vị số 0 lên đầu trước những chuỗi văn bản trong Excel đó là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" và cell, string_length) vào đó: “0000” là số số không buổi tối đa mà bạn có nhu cầu thêm vào. Ví dụ: để sản xuất 2 số 0 thì bạn nhập “00”. Cell là một ô tham chiếu mang lại ô gồm chứa giá trị ban đầu. String_length là số ký tự nhưng chuỗi hiệu quả phải chứa.

Ví dụ: để chế tạo chuỗi cam kết tự có 6 ký tự không có tiền tố dựa trên giá trị trong ô A2 thì bạn sử dụng công thức: = RIGHT (“000000” và A2, 6) Cách hoạt động vui chơi của công thức này là cung ứng 6 vô danh vào giá trị đựng trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp đến lấy ra đúng 6 ký kết tự. Tác dụng là nó chỉ chèn đúng số số không được để đạt đến số lượng giới hạn tổng số ký tự trong chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong lấy một ví dụ trên, số số không buổi tối đa bởi tổng chiều lâu năm của chuỗi cam kết tự (6 ký kết tự), chính vì vậy tất cả những chuỗi hiệu quả đều có chiều lâu năm là 6 cam kết tự (chiều dài gắng định). Nếu vận dụng cho một ô trống thì phương pháp sẽ trả về một chuỗi gồm 6 số không. Mặc dù thuộc vào mục tiêu sử dụng, chúng ta cũng có thể chèn thêm số số không khác biệt và biến hóa tổng số ký kết tự theo ý muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận thấy là chuỗi có chiều dài vắt đổi, hoàn toàn có thể chứa buổi tối đa 2 số ko ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách sử dụng hàm REPT và LEN

Một bí quyết khác để chèn số 0 vào trước một chuỗi văn phiên bản trong Excel là sử dụng phối kết hợp hàm REPT cùng hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, nhằm thêm các số 0 vào trong 1 giá trị trong ô A2 để chế tạo ra chuỗi gồm 6 ký kết tự, bạn áp dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách buổi giao lưu của công thức này như sau:

Hàm REPT lặp lại một ký kết tự cho trước một số lần nhất quyết và LEN trả về tổng chiều nhiều năm của chuỗi ký kết tự, phải ta có công thức dễ nắm bắt theo logic:

LEN(A2) thừa nhận tổng số cam kết tự vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) tiếp tế số số không yêu cầu thiết. Để tính xem yêu cầu thêm vào bao nhiêu số 0, bạn lấy số số không cực đại trừ đi chiều dài của chuỗi vào ô A2. Cuối cùng, ta nhận được kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: bí quyết này hoàn toàn có thể thêm những số ko vào đầu chuỗi văn bản hoặc số nhưng công dụng lại luôn là văn bạn dạng chứ chưa phải số.

Cách thêm một trong những lượng số không cố định và thắt chặt vào đầu giá trị

Để thêm tiền tố vào tất cả các giá trị trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với con số số không cố định sẵn, bạn áp dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. Ví dụ, để đặt 0 trước một số trong ô A2, thực hiện những công thức sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Như số đông gì hiển thị trong ảnh chụp screen bên dưới, phương pháp thêm chỉ một số trong những 0 vào đầu sản phẩm cho tất cả các ô vào một cột dù ban đầu những ô kia chứa từng nào ký tự.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương tự, chúng ta có thể chèn thêm 2 số ko (00), 3 số ko (000) hoặc nhiều số ko trước các số hoặc chuỗi văn bản.

Lưu ý: Kết của của cách làm này cũng là chuỗi văn bản kể cả khi giá bán trị ban đầu được phân phối là số.

Cách loại bỏ số không đi đầu trong Excel

Phương pháp bạn áp dụng để xóa những số không mở đầu trong Excel phụ thuộc vào vào phương pháp mà những số không đó được thêm vào:

– giả dụ trước đó, các số không được thêm vào bằng cách dùng định dạng số thiết lập (số không có thể nhìn phát hiện trong một ô, nhưng lại không hiện trên thanh công thức) thì bạn vận dụng một định dạng tùy chỉnh cấu hình khác hoặc đặt lại định hình General như bên dưới. – Nếu những số ko được nhập vào ô được định hình ở mục Text (xuất hiện tam giác nhỏ tuổi màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái của ô), các bạn chuyển văn bản đó lịch sự dạng số. – Nếu những số không có thêm vào bằng phương pháp sử dụng bí quyết (công thức xuất hiện thêm trong thanh cách làm khi nhấn lựa chọn ô đó), bạn áp dụng hàm VALUE để loại bỏ chúng.

Các chúng ta xem hình bên dưới để hiểu hơn về 3 trường hợp trên với lựa chọn cách làm phù hợp.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại bỏ các số ko đứng đầu bằng phương pháp thay đổi format ô

Nếu các số không đi đầu được hiển thị trong số ô có định dạng tùy chỉnh, các bạn hãy thay đổi định dạng ô, đặt lại thành mang định thông thường hoặc vận dụng một định dạng khác không nhằm số ko hiển thị nghỉ ngơi đầu quý giá ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại bỏ những số không đứng đầu bằng phương pháp chuyển lịch sự dạng số

Khi mọi số không lộ diện ở đầu giá trị trong một ô đã có được định dạng sinh hoạt dạng văn bạn dạng thì cách dễ dàng nhất để loại bỏ chúng là nhấn vào một trong những hoặc những ô rồi chọn điểm bao gồm dấu chấm than, chọn tiếp Convert khổng lồ Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ các số ko đứng đầu bằng cách sử dụng công thức

Trong trường thích hợp một hoặc những số không được cung ứng phía trước giá chỉ trị bằng phương pháp sử dụng phương pháp thì bạn phải sử dụng một bí quyết khác để loại trừ chúng. Công thức để đào thải khá đối chọi giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn muốn loại bỏ những số ko đứng ở đầu.

Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các số ko được gõ trực tiếp vào ô (như làm việc ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel từ một vài nguồn mặt ngoài. Nói chung, nếu bạn có nhu cầu thao tác cùng với chuỗi các số ko đứng sinh hoạt đầu thì hoàn toàn có thể sử dụng hàm VALUE để chuyển văn bạn dạng sang số và loại trừ các số ko đó.

Bạn có thể theo dõi hai cách làm ở ảnh chụp màn hình bên dưới:

Công thức Text sinh hoạt ô B2 nhằm thêm số ko vào đầu giá chỉ trị phương pháp VALUE sống ô C2 để đào thải các số không vẫn thêm vào.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn những số không trong Excel

Nếu bạn không thích hiển thị các giá trị không trong bảng tính Excel thì tất cả hai chọn lựa như sau:

Để ẩn các số ko trên toàn bộ trang tính, các bạn chọn file > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi quăng quật chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn những giá trị không một trong những ô nhất định, bạn áp dụng định dạng số tùy chỉnh thiết lập cho những ô đó: #;#;;